Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hành động tán tỉnh ngoài đời khá dễ nhận biết, nhưng thế giới ảo lại khiến việc đọc vị hành động của anh chàng nào đó trở nên khó khăn hơn. Để biết một chàng trai quen qua mạng có thích bạn hay không, bạn cần phân tích cách anh ấy nhắn tin và tương tác với bạn trên mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin. Nếu hai bạn biết nhau thông qua trang web hẹn hò, bạn có thể xác định tình cảm của anh ấy bằng việc đề nghị gặp mặt và tìm hiểu nhau nhiều hơn. Phản ứng của anh ấy sẽ phần nào giải tỏa băn khoăn của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Nhắn tin qua mạng

 1. 1
  Chú ý cách anh ấy dành thời gian nhắn tin cho bạn. Anh chàng thích bạn qua mạng sẽ thường xuyên dành thời gian trò chuyện và nhắn tin với bạn. Ví dụ, anh ấy thường nhắn tin kể cả khi bạn đang không sử dụng mạng. Hai người thường dành nhiều giờ nhắn tin qua lại suốt cả ngày và đêm. Đây là dấu hiệu cho biết anh ấy thích trò chuyện với bạn và không ngại dành thời gian liên lạc với bạn.[1]
 2. 2
  Để ý xem anh ấy có nhanh chóng trả lời tin nhắn của bạn hay không. Khi bạn gửi tin nhắn và nhận được phản hồi của anh ấy sau hơn một tiếng, dù bạn biết anh ấy đang sử dụng mạng, điều đó có nghĩa chàng trai này chỉ đang cố tỏ ra lịch sự với bạn. Ngược lại, nếu anh ấy trả lời ngay và tiếp tục trò chuyện với bạn, có lẽ chàng đã thích bạn.[2]
  • Tương tự như vậy, chàng trai thích bạn sẽ thường nhắn tin cho bạn khi bạn vừa đăng nhập vào Facebook Messenger hoặc ứng dụng nhắn tin khác.
 3. 3
  Phân tích nội dung tin nhắn mà anh ấy gửi cho bạn. Một vài anh chàng sẽ trả lời tin nhắn của bạn vì họ muốn tỏ ra lịch sự. Trong trường hợp này, họ thường sẽ hồi âm bằng tin nhắn một từ ngắn gọn và ít khi cố gắng tạo ra cuộc trò chuyện ý nghĩa. Trái ngược với điều này, anh chàng thích bạn sẽ muốn tìm hiểu bạn, muốn nghe lời khuyên hay suy nghĩ của bạn, hoặc kể cho bạn nghe những gì anh ấy đã trải qua trong ngày hôm đó.
  • Nếu quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ hỏi "Ngày hôm nay của em thế nào rồi?" hay "Em có kế hoạch gì cho cuối tuần này?". Đây là những câu hỏi cho biết anh ấy muốn trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của bạn.
 4. 4
  Chú ý dấu hiệu tán tỉnh. Nam giới thường tán tỉnh khi họ thích ai đó. Các dấu hiệu tán tỉnh qua mạng bao gồm khen ngợi, bông đùa nhẹ nhàng, dùng dấu chấm than, biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán.[3]
  • Có thể anh ấy sẽ nói "Em trông rất đáng yêu trong ảnh đại diện mới".
 5. 5
  Đừng vội đưa ra kết luận từ một hành động nào đó. Bạn không nên đặt hết hy vọng hoặc nỗi sợ vào một hoặc hai cuộc trò chuyện qua mạng. Nhiều người vẫn thường mở nền tảng nhắn tin bất kể họ có thời gian để trò chuyện hay không. Anh ấy trả lời ngắn gọn có thể là vì đang bận rộn hoặc có nhiều việc phải suy nghĩ.[4]
  • Nếu việc này xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cho biết anh ấy không để mắt đến bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tương tác qua mạng xã hội

 1. 1
  Anh ấy tương tác với các bài viết của bạn. Chàng có bấm “like” (thích) mọi bài viết trên Facebook và ảnh của bạn trên Instagram không? Bên cạnh đó, anh ấy có thường xuyên bình luận trên bài viết của bạn không? Đây là dấu hiệu cho biết anh ấy muốn tương tác với bạn và có thể là vì chàng cũng thích bạn.[5]
  • Để ý xem anh ấy có bình luận trên bài viết của người khác hay không. Nếu anh ấy thường xuyên bình luận, điều đó cho biết chàng là người hoạt động tích cực trên mạng xã hội.
  • Tuy nhiên, nếu anh ấy hiếm khi “like” hoặc bình luận trên bài viết của người khác, đây có thể là dấu hiệu cho biết anh ấy có tình cảm với bạn.
 2. 2
  Trả lời bình luận của anh ấy. Hãy trả lời bình luận của anh ấy trên bài viết hoặc ảnh của bạn. Nếu anh ấy không ngại bắt chuyện với bạn theo cách này, điều đó cho biết chàng thích bạn hoặc ít nhất là thích nhắn tin với bạn.[6]
  • Ví dụ, anh ấy sẽ nói "Ảnh rất đẹp! Em chụp ảnh này ở đâu vậy?"
  • Bạn có thể trả lời bằng cách nói "Em đã đi Vũng Tàu cuối tuần trước. Nơi này rất đẹp! Anh đã đến đó chưa?"
 3. 3
  Anh ấy bình luận trên ảnh hoặc bài viết cũ của bạn. Nếu anh chàng mà bạn vừa quen bắt đầu bấm “like” hoặc bình luận trên ảnh cũ của bạn, đó là dấu hiệu cho biết anh ấy quan tâm đến bạn. Điều đó có nghĩa là chàng đã dành thời gian để xem qua ảnh cũ của bạn, có lẽ là vì anh ấy muốn tìm hiểu thêm về bạn hoặc đơn giản là thích xem ảnh của bạn![7]
 4. 4
  Kiểm tra xem anh ấy có kết bạn với bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác hay không. Khi một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ muốn kết nối với bạn và theo dõi bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác. Ví dụ, anh ấy sẽ kết bạn với bạn trên Facebook, Snapchat và theo dõi bạn trên Twitter, Instagram.
  • Việc kết bạn với bạn trên các trang mạng xã hội khác thường là vì anh ấy muốn xem các bài viết, ảnh và ảnh tự sướng của bạn để biết thêm nhiều điều về bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng trang hẹn hò trực tuyến

 1. 1
  Anh ấy muốn biết thêm về bạn. Nếu chàng trai quen qua mạng có tình cảm với bạn, anh ấy sẽ muốn tìm hiểu thêm về bạn. Anh ấy có hỏi về cuộc sống của bạn không? Nếu anh ấy phản hồi và quan tâm đến câu trả lời của bạn, có thể chàng đã thích bạn.[8]
  • Có thể anh ấy sẽ hỏi về công việc, sở thích và gia đình của bạn để hiểu thêm về bạn. Việc quan tâm đến cuộc sống của bạn là dấu hiệu cho biết anh ấy thích bạn.
  • Mặc dù vậy, nếu anh ta đưa ra những câu hỏi cá nhân không phù hợp, như hỏi địa chỉ nhà bạn hoặc hỏi bạn có đang ở nhà một mình không, có thể người này có động cơ khác.
  John Keegan

  John Keegan

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
  John Keegan
  John Keegan
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Chia sẻ lên mạng xã hội những điều tạo nên dấu ấn cá nhân của bạn. Bạn có thể chia sẻ chuyện làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mình và đăng những bài viết nhẹ nhàng, vui vẻ hoặc chia sẻ khoảnh khắc bên gia đình. Hãy chia sẻ những điều cho anh ấy thấy rằng bạn là một người sống thật và rất thú vị.

 2. 2
  Hỏi xem anh ấy có muốn gặp bạn hay không. Nếu anh ấy hẹn bạn đi cà phê hoặc hẹn đi chơi, đó là dấu hiệu cho biết anh ấy thích bạn và muốn tìm hiểu bạn. Tuy nhiên, một vài anh chàng nhút nhát sẽ không dám mở lời hẹn gặp bạn. Nếu bạn quan tâm đến anh ấy, hãy chủ động nói "anh có muốn mình hẹn gặp nhau không?" Nếu anh ấy trả lời nhanh và nhiệt tình, điều đó có nghĩa là anh ấy cũng thích bạn.
  • Hoặc, anh ấy sẽ nói “Được đó, để anh xem lại lịch của mình đã”. Nếu sau đó anh ấy không nhắn tin cho bạn, có thể anh ấy không có ý gì với bạn.
 3. 3
  Thẳng thắn hỏi xem anh ấy có thích bạn hay không. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ cảm thấy chán với việc cố gắng tìm dấu hiệu để biết anh ấy có cảm tình với mình hay không. Trong trường hợp này, bạn luôn có thể thẳng thắn hỏi xem anh ấy có cảm xúc như thế nào với bạn. Bạn thử nói “Em cảm thấy như chúng ta có kết nối đặc biệt và em bắt đầu có tình cảm với anh. Anh có cảm thấy như vậy không?” Với cách này, bạn đã đề cập thẳng vấn đề và có thể dừng việc đoán cảm xúc cùng với ý định của anh ấy.
 4. 4
  Xem anh ấy có xóa hồ sơ hẹn hò trực tuyến hay không. Sau khi hai người gặp nhau và đã có vài buổi hẹn, bạn sẽ tự hỏi mối quan hệ này sẽ đi đến đâu. Một cách để biết anh ấy có thích bạn không là kiểm tra xem liệu chàng đã xóa hồ sơ hẹn hò trực tuyến hay chưa. Đây có thể là dấu hiệu cho biết anh ấy đã gặp được người như ý (có thể là bạn) và không còn quan tâm đến chuyện hẹn hò qua mạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cách cuối cùng là tìm những bài trắc nghiệm trên mạng để xác định xem chàng trai mà bạn vẫn đang nhắn tin có thích bạn hay không.
 • Một số chàng trai rất thân thiện và thường khiến người đối diện cảm thấy như họ đang tán tỉnh mình. Việc tán tỉnh không đủ để xác định anh ta có thích bạn hay không.

Cảnh báo

 • Nếu anh ấy hỏi những điều khiến bạn không thoải mái, bạn nên nói ra điều đó, chẳng hạn như “Em không muốn nói về chủ đề này”. Nếu thực sự thích bạn, chàng sẽ tôn trọng quyết định không muốn chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.
 • Khi hẹn gặp người mà bạn quen qua mạng, bạn nên chọn nơi công cộng có nhiều người qua lại. Mặc dù việc hẹn hò qua mạng không còn xa lạ với nhiều người, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải người mà mình không mong muốn. Cách tốt nhất là luôn đề phòng bất trắc.
 • Nếu bạn là trẻ vị thành niên, hãy để cha mẹ hoặc người giám hộ giám sát các tương tác qua mạng. Thế giới ảo cũng có “những kẻ săn mồi” và bạn luôn phải đảm bảo các tương tác của mình đều an toàn và có sự đồng thuận từ hai phía.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 86.609 lần.
Trang này đã được đọc 86.609 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo