Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không dễ để nhận ra chàng trai nào đó có đang tán tỉnh bạn hay không, nhiều chàng trai tán tỉnh bằng cách tử tế với bạn, hoặc phớt lờ bạn, có khi còn hơi xấu tính với bạn nữa. Khoảnh khắc bạn tưởng anh ta đã mê mình đắm đuối thì anh ta lại lạnh lùng với bạn hoặc đưa ra những tín hiệu gây hoang mang. May mắn là có vài điểm bạn có thể quan sát để xác định xem chàng trai nào đó có đang đong đưa với mình không.

Các bước

 1. 1
  Xem cách anh ta đối xử với các cô gái khác. Nếu anh ta tán tỉnh bạn, có thể đó là vì bạn có điểm gì đó khiến anh ấy thích. Tuy nhiên nếu anh ta thả thính với mọi cô gái, thì chàng ta chỉ đơn giản là người ong bướm với tài ăn nói và sức hút tự nhiên. Khi nào có dịp đi chơi với anh ấy cùng vài cô gái khác, hãy quan sát, nếu cách anh ta nói chuyện và đối xử với họ y hệt như với bạn, thì có lẽ anh ta không có tình ý riêng gì đâu.[1]
 2. 2
  Xem xét liệu tán tỉnh có phải một phần công việc của anh ấy không. Nếu anh ta đang làm việc mà lại còn làm những nghề như pha chế hay phục vụ thì tán tỉnh là một phần của công việc. Đừng bận tâm quá với cách anh ấy đối đãi bạn vào giờ làm việc, mà hãy xem xét cảm xúc của anh ta dành cho bạn sau ca làm. Điều này sẽ cho bạn đánh giá khách quan hơn về tình cảm của anh ấy. Mặt khác, nếu cả hai đều làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, anh ấy sẽ không muốn tỏ ra ve vãn bạn vì không muốn gặp rắc rối hoặc không có tâm trạng tán tỉnh vào giờ làm việc.[2]
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có dám vượt rào. Nếu chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ viện đủ lý do cũ rích để tiếp cận vì muốn gần bạn hơn. Anh ấy có thể khẽ chạm vào tay bạn khi đưa một cây bút, quẹt nhẹ khi lướt qua bạn, khẽ đặt tay lên lưng, hoặc ngồi gần bạn để đầu gối hoặc chân hơi chạm nhau. Nếu anh ta thường xuyên kiếm cớ đụng chạm bạn như vậy, có khả năng đó là tín hiệu thả thính.[3]
 4. 4
  Anh ấy có cười khi bạn nói đùa. Bạn có thể có khiếu hài hước bẩm sinh, nhưng nếu người đó thích bạn, thì bạn còn trông thú vi hơn gấp bội trong mắt họ. Anh ta sẽ cười với mọi lời bạn nói dù bạn không nói đùa. Nếu để ý thấy anh ta cười hơi to khi bạn nói đùa, hoặc cười không tự nhiên lắm khi bạn chỉ kể ra bữa trưa ăn gì, khá chắc anh ấy đang tán bạn đấy. Anh ấy cười nhiều vì vui khi được ở bên bạn.[4]
 5. 5
  Anh ấy có thường xuyên mượn đồ của bạn. Nếu chàng trai có ý tán tỉnh bạn, anh ta sẽ kiếm cớ để dành thời gian với bạn. Chàng ta sẽ mượn sách, đĩa phim, hay bài ghi trên lớp, tất cả chỉ để có dịp nói chuyện, đồng thời giữ đồ đạc của bạn khiến anh ta nghĩ tới bạn nhiều hơn. Anh ấy cũng muốn làm như đang được chia sẻ sở thích với bạn, từ đó khiến bạn thích lại anh ấy.
 6. 6
  Anh ấy cư xử lịch thiệp khi có mặt bạn. Tuy nhiều chàng trai vốn là một quý ông bẩm sinh, nhưng nếu anh ấy thích bạn, họ sẽ mở cửa cho bạn, kéo ghế mời bạn ngồi, thậm chí nhường áo khoác khi bạn lạnh. Nếu hai người đi trên phố, anh ấy sẽ chọn bước phía ngoài để bảo vệ bạn khỏi làn xe cộ. Hãy quan sát cách anh ấy đối xử với các cô gái khác, nếu anh ta chỉ cư xử đặc biệt như vậy đối với bạn, có khả năng họ đang theo đuổi bạn.
 7. 7
  Anh ấy có chọc ghẹo bạn không. Trêu chọc là một trong những cách tán tỉnh phổ biến. Nếu anh ấy nhẹ nhàng chọc bạn về cách ăn mặc, đi đứng, cách bạn cười hay bất cứ thứ gì về bạn, mà anh ấy chỉ nghĩ rằng chúng đáng yêu, thì chàng trai đó đang thả thính bạn. Nếu bạn cảm thấy một chàng trai đang làm khó bằng cách chỉ ra mọi "lỗi sai", thì có thể anh ta đang thích bạn, điều đó khiến anh ấy chú ý nhiều đến mọi thứ nhỏ nhặt bạn làm.[5]
 8. 8
  Anh ấy có nói dối về sở thích chung với bạn. Bạn và anh ta mà có chung khẩu vị về sách, âm nhạc, phim ảnh hay ẩm thực thì sẽ vui đấy, nhưng vẫn có khả năng hai người lệch tông nhau. Nếu anh ấy có vẻ hào hứng thái quá và gật đầu hơi nhiều khi bạn nhắc tới một bộ phim hay ban nhạc yêu thích, có thể đó là anh ta đang cố thu hút bạn, cố tạo ra mối liên hệ giữa cả hai để bạn thích anh ấy hơn. Đừng khó chịu vì điều này, đây chỉ là lời nói dối vô hại của anh ta hòng giành lấy trái tim bạn.
 9. 9
  Anh ấy có tặng cho bạn những món quà nhỏ không. Anh ấy có thể cho bạn một cây bút mới tinh vì bạn không có bút. Anh ấy tặng bạn son dưỡng vì thấy môi bạn khô nẻ. Những thứ này có thể không hoành tráng như lẵng hoa to đùng nhưng cũng là một cách để chàng trai thể hiện rằng anh ta thích bạn, vì thế nên anh ấy để ý đến nhu cầu của bạn. Anh ta suy nghĩ chín chắn và không muốn làm bạn sợ bởi những món quà đắt đỏ khi chưa chắc bạn có cảm tình với họ không.
 10. 10
  Anh ấy có cười cợt những chàng trai bạn đi chơi cùng. Đây là biểu hiện điển hình khi một chàng trai đang tán tỉnh bạn, thể hiện rằng anh ấy quan tâm. Nếu chàng trai thường xuyên đưa ra bình luận không hay hoặc cợt nhả về các chàng trai bạn từng qua lại, thì đó là dấu hiệu anh ta đang ganh tỵ vì bạn chú ý tới người khác chứ không phải họ. Nếu anh ấy hỏi kiểu “Em thấy ở cậu ta có gì hay ho?”, thì anh ấy đang tán bạn đấy.
 11. 11
  Anh ấy có đùa cợt về việc bạn hẹn hò người khác. Nếu anh ấy xướng tên gọi người khác là bạn trai bạn hoặc chọc ghẹo việc bạn có một bạn hẹn nóng bỏng, thì có thể anh ta đang thả thính. Người đó đang dò tần số xem bạn có bạn trai hoặc có đang qua lại với ai không vì họ muốn là bạn trai của bạn. Đây là cách tế nhị (hoặc không?) để chàng trai muốn bạn biết họ là người muốn đi chơi với bạn.
 12. 12
  Anh ấy đỏ mặt khi thấy bạn. Nếu chàng trai đỏ mặt khi nói chuyện với bạn, đây là dấu hiệu họ thích và đang theo đuổi bạn. Chú ý gương mặt anh ấy khi nói chuyện với bạn, nếu nó đỏ lựng lên không vì gì cả, hoặc sau khi nói chuyện gì đó hơi cá nhân với bạn, thì đó là dấu hiệu anh ấy phải lòng bạn.
 13. 13
  Anh ấy khen bạn một cách tinh tế. Anh ấy sẽ không nói “Em nóng bỏng thật đấy” đâu mà sẽ dùng cách khác và vẫn phản ánh sự thật rằng họ thích bạn. Nếu anh ấy khen đôi mắt, màu tóc, nụ cười, hay một điểm đáng ngưỡng mộ trong tính cách bạn, đó là họ đang thả thính bạn đấy. Họ có thể chọc ghẹo bạn một chút “Cái áo len em mặc chói lóa dễ sợ”, nhưng đó vẫn là tán tỉnh. Vài chàng trai còn không thể khen ngợi một cách bình thường mà chọn cách xỉa xói, đương nhiên là ở mức chấp nhận được.
 14. 14
  Anh ấy có giao tiếp bằng mắt với bạn không. Nếu đang trong quá trình theo đuổi bạn, chàng trai có xu hướng nhìn vào mắt bạn khi nói chuyện. Nếu anh ấy thích bạn, thì không có thứ gì khác khiến anh ta xao nhãng, như điện thoại, hay nhìn quanh tìm hội bạn thân. Ánh mắt anh ấy vương vào bạn một chút, sau đó có thể vì lo lắng, anh ấy sẽ không nhìn nữa, với một nụ cười thẹn. Anh ấy có thể trao ánh mắt ẩn ý dù đang đứng cách xa bạn. Nếu vô tình bắt gặp anh ta đang nhìn mình, đó là dấu hiệu người ấy để ý bạn.
 15. 15
  Anh ấy hướng cơ thể về phía bạn. Ngôn ngữ cơ thể nói lên tất cả. Nếu anh ấy hướng vai, cánh tay, bàn chân về phía bạn khi nói chuyện thay vì quay đi, tức là anh ấy cởi mở và đang tán tỉnh bạn. Anh ấy sẽ buông thõng hai tay thay vì khoanh trước ngực, đồng thời xoay hẳn thân người về phía bạn. Người ấy làm vậy vì có cảm tình và muốn gần bạn hơn, họ có xu hướng ngả người về phía bạn khi nói.[6]
 16. 16
  Anh ấy có nghịch tóc khi ở cạnh bạn. Đây là một trong những yếu tố then chốt khác chứng tỏ người đó theo đuổi bạn. Nếu thích bạn, người ấy sẽ lo lắng về vẻ ngoài và cái nhìn của bạn về họ hơn, và thứ ám ảnh họ hơn cả chính là đầu tóc. Để ý khi bạn ở gần anh ấy đã đặt tay lên tóc hay đã vuốt phần tóc sau đầu bao nhiêu lần. Anh ấy cũng có thể nghịch tóc vì lo lắng khi ở gần bạn, một dấu hiệu cho thấy anh ta thích bạn.
 17. 17
  Anh ấy chải chuốt khi có mặt bạn. Nếu chàng trai thích bạn, họ sẽ muốn trông được mắt hơn khi bên bạn. Anh ta sẽ vuốt phẳng mọi nếp nhăn trên áo, phủi mọi vụn bánh trên quần, nói chung là luôn muốn trông gọn gàng nhất trước mặt bạn. Anh ấy muốn bạn thấy điểm đẹp đẽ nhất của bản thân và sẽ làm mọi thứ có thể để trông bắt mắt nhất. Lần sau gặp anh ấy, hãy để ý cách người đó chải chuốt bản thân, đó là dấu hiệu đấy.
 18. 18
  Quan sát ngũ quan anh ấy khi nói chuyện với bạn. Nếu một người thích bạn, lông mày họ có xu hướng nhướng lên, lỗ mũi nở ra, miệng hơi hé. Đó là về mặt sinh học. Nếu một người thích bạn, gương mặt họ phản ánh tất cả và bạn có thể nắm được dấu hiệu bằng cách “đọc” biểu cảm trên mặt họ. Đừng nhìn chằm chằm vào lỗ mũi hay lông mày anh ấy nhé, làm người ta hoảng đấy.
 19. 19
  Anh ấy nói chuyện bằng tông trầm. Nếu một chàng trai thích bạn, anh ta sẽ thấp giọng xuống một chút và đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy hứng thú. Nếu bạn nói chuyện với anh ta mà thấy giọng trầm hơn khi nói chuyện với các cô gái khác, hay bạn bè, giáo viên, đó là vì anh ta thích bạn đấy.[7]
 20. 20
  Anh ấy có tâm sự với bạn. Nếu chàng trai hé lộ vài thông tin riêng tư về họ cho bạn, thì chắc chắn anh ta có cảm tình với bạn. Nếu anh ta kể những chuyện riêng về gia đình, thú cưng, bạn bè, hay mối quan hệ với ba mẹ, thì anh ta đang theo đuổi bạn đấy. Đấy là cách để anh ta cho bạn thấy chiều sâu của bản thân. Nếu anh ta chia sẻ những chuyện chưa từng nói với ai khác ngoài bạn, tức là cả hai đang có những khoảnh khắc riêng tư cùng nhau, chắc chắn chàng trai đó đang thích bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 10.351 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 10.351 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo