Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu nhận thấy mối quan hệ đang có nguy cơ đổ vỡ, bạn cần lưu ý một vài dấu hiệu cảnh báo để nhận biết cảm giác của cô ấy đối với bạn. Cách nói chuyện, hành xử, và thời điểm gặp gỡ đều thể hiện rõ cảm xúc bên trong của phụ nữ. Lưu ý những chi tiết nhỏ và ngừng lại để quan sát bức tranh toàn cảnh mối quan hệ đến lúc phải dừng lại hay tiếp tục.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Đọc ngôn ngữ cơ thể của cô ấy

 1. 1
  Quan sát vị trí cơ thể khi cô ấy ở bên cạnh bạn. Tư thế khép kín là khi cơ thể hướng sang chỗ khác, khoanh tay trước ngực, hoặc khom xuống để thu hẹp khoảng cách.[1]
  • Tư thế khép kín cho thấy cô ấy không thoải mái hoặc lo lắng điều gì đó. Nếu cô ấy liên tục làm hành động này khi đang có mối quan hệ, đây có thể là dấu hiệu cô ấy không còn quan tâm đến bạn.
  • Nếu người yêu từng đứng gần bạn và để tay dưới hoặc trên hông, nhưng bây giờ cô ấy lại quay đi và khoanh tay trong lúc nói chuyện. Khi đó bạn có thể biết chắc rằng đối phương không còn hứng thú trao đổi với bạn nữa.
  • Nếu cô ấy luôn dùng tư thế khép kín khi gặp gỡ bạn, có lẽ đã đến lúc suy xét lại mối quan hệ của mình bởi vì có thể cô ấy muốn chấm dứt cuộc tình này.
 2. 2
  Quan sát ánh mắt. Tiếp xúc ánh mắt là một phần quan trọng trong ngôn ngữ cơ thể và có thể biểu hiện cảm xúc của con người.[2]
  • Nếu bạn gái luôn duy trì ánh mắt trong lúc trò chuyện thì không có vấn đề gì, nhưng nếu cô ấy có hành động né tránh ánh nhìn, đây là điều không được bình thường.
  • Nếu cô ấy lượn mắt xung quanh, nhìn sang đồ vật trong lúc bạn nói chuyện, đây cũng là dấu hiệu cho thấy đối phương không thích trò chuyện hay gặp gỡ bạn.
 3. 3
  Lưu ý tần suất đụng chạm. Tiếp xúc cơ thể là cách mà phái nữ dùng để tán tỉnh và thể hiện sự hứng thú đối với chàng trai. Những hành động như đưa tay lên ngực, nắm tay, hoặc vuốt tóc đều là dấu hiệu cho thấy nàng thích bạn.[3]
  • Nếu trước đây nàng thường xuyên tiếp xúc cơ thể với bạn, nhưng bây giờ không còn như vậy, có thể bạn cần phải trao đổi với nàng về mối quan hệ này.
  • Sự thay đổi tần suất diễn ra hành động gần gũi ở nơi công cộng, chẳng hạn như nắm tay, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo.
  • Khi phụ nữ không còn hứng thú với đàn ông, cô ấy có thể ngừng đụng chạm đối phương hoàn toàn và cố gắng tránh né mọi cơ hội tiếp xúc thân thể.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Quan sát hành động khi hẹn hò

 1. 1
  Lưu ý tần suất cô ấy hủy hẹn hay quá bận rộn không có thời gian đi chơi. Hủy hẹn là dấu hiệu cảnh báo có điều bất thường. Việc hủy hẹn có thể xảy ra với lý do chính đáng, nhưng nếu diễn ra với tần suất dày đặc chiếm hơn 50% số lần hẹn, khi đó bạn đang nằm trong tình thế nguy hiểm.[4]
  • Khi một cô gái bắt đầu hủy hẹn liên tục hay tỏ ra bận rộn, lúc này cô ấy đang gửi đi thông điệp rất rõ ràng.
  • Đối phương có tình cảm với bạn sẽ luôn sắp xếp thời gian để gặp gỡ bạn, vì thế nếu cô ấy không còn như vậy thì đó là dấu hiệu rất rõ ràng.
  • Nếu nhận thấy tình trạng hủy hẹn hoặc có kế hoạch khác ngay lập tức, bạn cần nói chuyện rõ với cô ấy.
 2. 2
  Lưu ý kiểu hẹn hò mà cô ấy muốn diễn ra. Nếu bạn gái luôn dẫn theo bạn bè đến buổi hẹn hoặc muốn đi theo nhóm hay hẹn hò theo cặp, đây có thể là dấu hiệu cô ấy không thích ở một mình với bạn nữa.[5]
 3. 3
  Quan sát cách hành xử của bạn gái khi tham gia sự kiện xã hội chẳng hạn như trong bữa tiệc. Nếu cô ấy liên tục rời khỏi phòng để nói chuyện với nhóm người khác, đây có thể là dấu hiệu cô ấy không còn hứng thú ở bên cạnh bạn nữa. Ngoài ra, việc tham dự tiệc tùng và sự kiện xã hội nhưng không mời bạn đi cũng là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang tiến triển xấu.[6]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Chú ý cách thức giao tiếp

 1. 1
  Lưu ý tần suất gọi điện hoặc nhắn tin của cô ấy. Phái nữ luôn thích trò chuyện, vì thế nếu bạn gái không còn gọi điện hay nhắn tin nhiều như trước đây, bạn cần hết sức lưu ý. Nếu bạn luôn là người chủ động gọi điện hoặc gửi tin nhắn, điều này có nghĩa cô ấy không còn hứng thú với bạn nữa.[7]
 2. 2
  Chú ý cách bạn gái nói chuyện với những chàng trai khác. Nếu cô ấy tỏ vẻ lả lơi hay tán tỉnh người khác trước mặt bạn, có thể nàng đang muốn thoát khỏi mối quan hệ này.
 3. 3
  Lắng nghe những gì cô ấy nói về chàng trai khác. Nếu nàng đề cập đến nam giới nhiều hơn nữ, hoặc luôn so sánh bạn với người khác, đây có thể là dấu hiệu cô ấy sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ. Có thể cô ấy luôn tỏ ra thân thiện với mọi người, nhưng nếu chuyện xảy ra bất ngờ, bạn cần lưu ý một số lời nói đáng báo động sau đây:[8]
  • “Cậu bạn trong lớp toán của em rất thông minh! Em nghĩ cậu ta có thể dạy kèm cho em!” hoặc
  • “Em gặp một người ở phòng tập ngày hôm qua và anh ta đang nâng tạ 75 kg! Chắc hẳn người này đủ sức để nâng em lên!”
  • ”Chàng trai mới khá dễ thương. Em không biết anh ta ở đâu tới.”
 4. 4
  Lưu ý xem bạn gái có ghen tị hay không. Phái nữ có bản năng hay ghen tị nếu bạn tán tỉnh hay lả lơi với người khác trước mặt cô ấy. Có thể cô ấy trở nên giận dữ và dẫn đến hành động đối đầu không cần thiết, hoặc đẩy bản thân ra xa.[9]
  • Nếu bạn gái không còn quan tâm đến việc bạn đang tán tỉnh người khác trong lúc hẹn hò, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình.
  • Thử trêu ghẹo hoặc tỏ ra thân mật với người con gái khác trong buổi hẹn để xem phản ứng của nàng như thế nào.
 5. 5
  Lưu ý kiểu bất đồng giữa hai bên. Tất cả mối quan hệ đều xảy ra mâu thuẫn, nhưng nếu diễn ra với tần suất dày đặc thì đây không phải điều bình thường.[10]
  • Nếu những chuyện nhỏ nhặt luôn bị phóng đại nhiều lần, bạn cần dành ra thời gian đánh giá lại mối quan hệ. Có thể cô ấy không còn cảm thấy bạn hấp dẫn nữa.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Bày tỏ cảm xúc

 1. 1
  Hỏi về cảm nhận của nàng đối với mối quan hệ này. Cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp đó là thành thật. Hỏi xem cô ấy cảm thấy như thế nào, và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề nếu cả hai muốn tiếp tục ở bên nhau.[11]
 2. 2
  Chủ động lắng nghe trong lúc cô ấy nói chuyện. Tập trung cao độ và tham gia vào cuộc đối thoại.[12]
  • Lặp lại những gì cô ấy nói để cho thấy rằng bạn hiểu ý nghĩa trong lời nói "Để khẳng định lại, em đang nói rằng...."
  • Để cô ấy nói mà không làm phiền hay tranh cãi.
  • Đặt câu hỏi để làm sáng tỏ và bổ sung nội dung lời nói của nàng.
 3. 3
  Tiến hành thay đổi dựa trên cuộc đối thoại. Sau khi bày tỏ thành thật, bạn có thể tìm ra nguyên nhân vấn đề nếu có. Sau khi nàng chia sẻ cảm xúc, bạn có thể xác định con đường đi tiếp theo của mối quan hệ.
  • Có thể không có điều gì quá to tát và bạn đang phức tạp hóa vấn đề.
  • Nếu cô ấy sẵn sàng kết thúc, bạn có thể xử lý dễ dàng hơn khi đề cập vấn đề này.
  • Nếu cô ấy cảm thấy buồn và bản thân muốn giải quyết mọi chuyện, bạn nên biết mình phải thay đổi điều gì để làm cô ấy vui vẻ trở lại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên vội vàng kết luận rằng cô ấy không còn thích bạn nữa.
 • Chú ý đến cách nàng đáp lại hành động thân mật của bạn. Nếu cô ấy tỏ ra không hài lòng với cử chỉ của bạn thì đây là vấn đề cần lưu ý.
 • Một số người không biểu lộ sự trìu mến theo cách này và không phản ứng lại đối với một người cụ thể. Bạn có thể đọc sách nói về 5 ngôn ngữ tình yêu để tìm hiểu cách người khác đón nhận tình yêu để cứu vãn mối quan hệ.

Cảnh báo

 • Nếu bạn liên tục thử xem liệu nàng có thích mình hay không, cô ấy có thể cho rằng bạn là người không vững vàng và sẽ mất hứng thú với bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 20 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 55.428 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 55.428 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo