Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có cảm thấy bạn trai mình luôn "quá bận rộn" cho đến khi anh ấy có thời gian làm chuyện ấy với bạn? Nếu vậy có lẽ anh ấy chẳng cần gì ở bạn ngoài những lần lên giường. Trong phần này wikiHow sẽ giúp bạn nhận biết người nào đang lạm dụng bạn vì tình dục.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Cách anh ấy liên lạc với bạn

 1. 1
  Anh ấy chỉ liên lạc với bạn vào buổi tối? Nếu người đó chỉ liên lạc với bạn vào những giờ sau khi mặt trời lặn với những ngôi sao lấp lánh, có lẽ không phải anh ấy thích ngắm sao với bạn đâu. Đó chắc chắn là vi anh ấy đang có tâm trạng. Nếu bạn không bao giờ nghe tin tức gì về anh ấy cho đến sau giờ làm việc, trừ khi anh ấy là một bác sĩ vô cùng bận rộn thì khả năng cao là anh ấy chỉ nghĩ đến tình dục.
 2. 2
  Anh ấy chỉ liên lạc với bạn vào những ngày trong tuần? Nếu anh ấy liên hệ với bạn vào những buổi tối trong tuần nhưng hầu như không bao giờ nghe tin tức gì vào ngày cuối tuần, đó là vì anh ấy đang dành ngày cuối tuần cho mối chính của mình, hay nói khác đi là người phụ nữ người đó thật sự muốn hẹn hò. Nếu bạn không bao giờ thấy anh ấy gọi điện cho đến một lần hiếm hoi vào tối thứ sáu hay thứ bảy, rồi đến thứ ba anh ấy mới đến khi lịch làm việc đã rộng mở, đó là vì anh ấy muốn đôi chân của bạn cũng rộng mở.[1]
 3. 3
  Anh ấy chỉ thỉnh thoảng liên lạc với bạn? Nếu bạn chỉ nghe anh ấy gọi điện một hay hai lần mỗi tuần nhưng không phải lên lịch hẹn hò mà chỉ để ghé qua ngay bây giờ, có lẽ anh ấy chỉ muốn quan hệ với bạn. Nếu bạn không thể liện hệ với anh ấy để biết những ngày qua anh ấy thế nào, rồi bỗng nhiên anh ấy gọi dồn dập vào đêm thứ tư, khi đó có lẽ anh ấy đã sẵn sàng cho một buổi tối yêu đương thuận lợi hơn.
 4. 4
  Anh ấy không phản hồi thông điệp từ bạn trừ khi bạn muốn quan hệ? Nếu bạn nhắn tin cho anh ấy nói, "Hôm nay anh thế nào?" hoặc "Anh làm bài thi sao rồi?" và không thấy anh ấy trả lời, khi đó anh ấy không muốn nói chuyện với bạn. Nhưng nếu bạn nhắn một cách suồng sã "Em muốn gặp anh" vào một tối nọ, ngay lập tức bạn nghe tiếng chân anh ấy dừng xe trước nhà, đây là dấu hiệu chứng tỏ người này có vấn đề. [2]
 5. 5
  Anh ấy luôn luôn "bận rộn"? Bận rộn với công việc là chuyện bình thường nhưng nếu bạn trai không thể sắp xếp thời gian ăn tối hay xem phim, mà luôn có thời gian cho những lần gặp gỡ trên giường, anh ấy không bận rộn mà chỉ muốn tình dục. Nếu bạn biết anh ấy có thời gian vui chơi với bạn bè, đi xem thể thao và dành hàng giờ xem tivi với em trai, nhưng không có thời gian uống cà phê với bạn vào chiều chủ nhật, đó là vì anh ấy không muốn dành thời gian cho bạn.
 6. 6
  Anh ấy không bao giờ mời bạn đi đâu? Nếu anh ấy chỉ muốn "hẹn hò" ở nhà bạn hay dành thời gian "gặp gỡ" bạn trên chiếc đi-văng trong căn hộ dơ bẩn của anh ấy, điều đó chứng tỏ anh ấy chỉ muốn làm gì đó liên quan đến thân thể bạn. Chắc chắn là đôi khi anh ấy phải mời bạn uống nước hay ăn một bữa tối thịnh soạn để "bù đắp cho bạn", nhưng nếu cảm thấy như hai người hầu như không bao giờ cùng nhau ra ngoài, nghĩa là anh ấy không muốn bạn tham gia vào cuộc sống của mình vì lý do nào đó.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Những việc hai bạn làm cùng nhau

 1. 1
  Hai bạn không bao giờ nói về cuộc sống riêng tư của mình? Nếu hai bạn luôn nói về chuyện quan hệ hoặc việc hai bạn khao khát nhau thế nào, mối quan hệ của bạn thật sự chỉ xoay quanh tình dục. Chắc chắn nhiều mối quan hệ cũng khởi đầu như vậy, các bạn bị ám ảnh về nhau, thường xuyên quan hệ tình dục và nhớ những lời mời mọc quan hệ v.v... Nhưng sau một thời gian dài mà các bạn vẫn chưa vượt qua giai đoạn tình dục thì mối quan hệ này không thể tiến xa hơn. Trường hợp bạn là người duy nhất tiết lộ mọi thông tin về quá khứ của mình, các mối quan hệ và v.v..., còn anh ấy không bao giờ chia sẻ gì về quá khứ của mình nhưng luôn đặt câu hỏi để lấy thông tin về bạn, bạn nên cẩn thận vì anh ấy đang muốn thao túng bạn.
  • Xem anh ấy phản ứng thế nào khi được hỏi về suy nghĩ và cảm xúc của mình. Anh ấy có vấn đề nếu ngay lập tức bị khựng lại.
 2. 2
  Bạn có cảm thấy như tất cả những gì hai bạn làm là quan hệ tình dục. Hai bạn có dành quá nhiều thời gian trong phòng ngủ? Việc này có chiếm lượng thời gian ngang bằng với rất nhiều hoạt động khác hay đó là hoạt động chính mà hai bạn làm cùng nhau? Nếu quan hệ tình dục chiếm nhiều thời gian hơn việc xây dựng các mối quan tâm khác cùng nhau, có lẽ anh ấy chỉ quan tâm đến bạn vì tình dục. Anh ấy có yêu cầu bạn thực hiện các hành vi tính dục mà mình không cảm thấy thoải mái không?
  • Cho dù đó không hẳn là những gì bạn làm, nhưng nếu cảm thấy như vậy thì bạn phải tin vào cảm tính của mình.
 3. 3
  Anh ấy có rời đi nhanh chóng sau khi quan hệ? Hay anh ấy không thật sự muốn liên lạc với bạn sau mỗi lần quan hệ. Anh ấy hiếm khi hay không bao giờ ở lại qua đêm phải không? Nếu vậy, bạn là một trong các hoạt động ban đêm chứ không phải tình yêu của anh ấy. Anh ấy chỉ hôn bạn cho có rồi cởi phăng quần áo, như vậy anh ấy không muốn ở nguyên đêm với bạn, vì như thế giống như hai bạn đang có một mối quan hệ thật sự. Nếu anh ấy luôn luôn tìm lời biện hộ về lý do phải rời đi, lý do không thể liên lạc với bạn hoặc vì sao luôn bận rộn, điều đó còn tệ hại hơn.
  • Chắc chắn anh ấy có thể nói rằng mình phải thức dậy sớm ngày mai, nhưng nếu vậy vì sao phải chờ tới 1 giờ sáng mới đến chỗ bạn?
 4. 4
  Sau màn hôn luôn luôn dẫn đến quan hệ tình dục phải không? Trong đa số các mối quan hệ, người ta hôn nhau để thể hiện tình cảm, cảm nhận sự gắn kết và để cảm thấy gần gũi một cách nhanh chóng. Các bạn có thể hôn khi đang tản bộ, hôn trong quán rượu hay chỉ vì cảm thấy thích vào một buổi sáng nọ. Nếu mỗi lần bạn hôn người đàn ông của mình rồi anh ấy bắt đầu sờ soạng các bộ phận nhạy cảm khác, như vậy anh ấy nghĩ rằng mình chỉ nên hôn bạn khi cần làm chuyện ấy.
  • Kiểm tra mức độ ngọt ngào. Anh ấy có bao giờ muốn ôm ấp, nựng nịu hay ôm chặt bạn mà không liên quan gì đến tình dục? Nếu không thì có lẽ vì anh ấy chỉ muốn một việc duy nhất.
 5. 5
  Hai bạn có bao giờ đi chơi cùng với bạn bè của anh ấy? Hai bạn đã thân thiết trong nhiều tháng nhưng bạn chưa bao giờ gặp một người bạn nào của anh ấy? Anh ấy có thường xuyên đi chơi với bạn bè của mình nhưng không bao giờ mời bạn theo? Đó là vì anh ấy xấu hổ khi mang bạn theo vì không muốn đầu tư nhiều vào mối quan hệ này, hoặc vì có những cô bạn gái khác xung quanh mà anh ấy không muốn người đó gặp bạn.[3]
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Những điều anh ấy nói

 1. 1
  Anh ấy không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân. Những gã lợi dụng phụ nữ vì tình dục thường chỉ tiết lộ ít hoặc không tiết lộ thông tin về mình. Bạn có phải lượm lặt thông tin về anh ấy từ bạn bè, từ việc tự quan sát hay các buổi nói chuyện, xã giao trong quá khứ, hay anh ấy có bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân cho bạn biết? Đây là một mấu chốt RẤT rõ ràng mà bạn nên xem xét cẩn thận.
 2. 2
  Anh ấy có tỏ ra nhàm chán khi bạn nói về bản thân? Anh ấy có trở nên nhanh chóng nhàm chán khi bạn thảo luận về công việc, sở thích, hoạt động hay các vấn đề hằng ngày của bạn? Anh ấy có cố gắng dừng buổi nói chuyện để đưa đề tài về việc "giải quyết mọi vấn đề bằng cái ôm trên giường"? Điều đó có nghĩa anh ấy đang đẩy sang một bên mớ rắc rối tình cảm của một mối quan hệ, để có thể sử dụng mặt còn lại của nó mà không cảm thấy tội lỗi. Anh ấy cũng có thể thể hiện mình là một người biết lắng nghe tâm tư và cho lời khuyên về vấn đề của bạn, nhưng không tiết lộ chuyện của mình để bạn được tham gia vào cuộc sống của người đó.
 3. 3
  Dường như anh ấy hiếm khi quan tâm đến cảm xúc của bạn? Bạn có bao giờ nghe anh ấy hỏi vì sao bạn buồn, tình hình của bạn trong ngày, hay chỉ là vì sao bạn khóc? Nếu anh ấy hoàn toàn dị ứng với cảm xúc của bạn, khả năng không phải vì anh ấy ngại hỏi hay quá lúng túng nên không thể giúp đỡ, đó là vì anh ấy không thật sự quan tâm. Nếu chỉ quan tâm đến bạn vì tình dục thì bất kì cảm xúc phức tạp hay phiền toái nào của bạn sẽ trở thành vật cản cho anh ấy, không hơn gì thế.
 4. 4
  Anh ấy có nói rằng không muốn một mối quan hệ? Thật ngu ngốc khi nói như vậy nhưng nhiều phụ nữ từ chối nhìn nhận sự thật ngay trước mắt người đó cho dù đã nghe rõ. Nếu anh ấy từng nói chỉ muốn hẹn hò qua đường và không có thời gian cho điều gì nghiêm túc, hoặc kiểu như anh ấy không phải loại đàn ông thích hẹn hò, như vậy anh ấy đã nói hết sự thật rồi. Có thể bạn đã đẩy những lời nói này sang một bên vì cho rằng anh ấy muốn làm cao, hoặc tin rằng mình có thể thay đổi anh ấy. Nếu anh ấy nói cụ thể rằng mình thật sự không quan tâm điều gì ngoài tình dục thì bạn cần suy nghĩ lại về "mối quan hệ" đó.
 5. 5
  Anh ấy không bao giờ nói về tương lai với bạn? Hai bạn đã quen nhau sau nhiều tháng nhưng vẫn chưa bao giờ nói về dự định làm gì trong tương lai một tháng, đó là chưa nói mùa hè sắp đến? Các bạn đã gần gũi hơn một năm nhưng chưa bao giờ có động thái nào để nghiêm túc hơn? Nếu vậy anh ấy chỉ xem bạn là thứ gì đó tạm thời và không sẵn sàng trở thành người bạn trai bạn mong muốn.
 6. 6
  Có phải tất cả nhưng gì anh ấy nói đều về tình dục? Anh ấy có quan tâm đến những lần trao đổi về cảm xúc của mình? Anh ấy có chịu ngồi lại dàn xếp khi hai bạn có vấn đề tranh cãi? Hay chỉ có bạn? Có phải anh ấy quan tâm nhiều hơn đến việc bạn đã mua chiếc quần lót không đũng hay chưa và bạn có nhớ vào tiệm thuốc để mua thêm dụng cụ tránh thai? Hay anh ấy chỉ quan tâm đến việc bạn có muốn thử tư thế quan hệ mới?
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Các dấu hiệu khác

 1. 1
  Điện thoại của anh ấy có luôn rung chuông mỗi khi ở cạnh bạn? Nếu anh ấy đến và điện thoại liên tục reng, anh ấy cứ nhìn rồi lại đóng điện thoại, đó có lẽ vì các cô gái khác đang gọi anh ấy. Nếu anh ấy nhắn tin ngay khi bạn ra khỏi phòng và đột ngột cất điện thoại khi bạn trở về, điều đó cho thấy bạn không phải là cô gái duy nhất trong cuộc sống anh ấy. Trường hợp anh ấy không bao giờ rời chiếc điện thoại cho dù chỉ một giây, đó có lẽ vì anh ấy không muốn bạn nhìn thấy những tin nhắn ngọt ngào từ các đối tác khác.
 2. 2
  Kiểm tra tất cả các cô gái trên Facebook của anh ấy. Giả sử bạn đã kết bạn trên Facebook của anh ấy, mà tốt hơn bạn nên làm vậy. Kiểm tra hồ sơ cá nhân và xem có nhiều cô gái nhắn tin cho anh ấy không, xem anh ấy có tán tỉnh mọi cô gái trên Internet và có nhiều tấm ảnh chụp anh ấy đang say sưa trong vòng vây các cô gái ăn mặc thiếu vải không. Nếu đúng là vậy thì bạn đã biết anh ấy đi đâu mỗi khi rời khỏi bạn trong vài ngày rồi, anh ấy không hề bận làm việc tối mặt cả tuần đâu. Dường như Facebook của anh ấy hoàn toàn không có bạn bè hoặc hiếm khi đăng nhập, nhưng bạn biết anh ấy theo dõi từng động thái của bạn trên Facebook, đó là dấu hiệu rất rõ.
 3. 3
  Bạn có từng bị cảnh báo hay không? Có người phụ nữ nào đến gặp bạn để nói hãy tránh xa anh ấy? Bạn bè của bạn có nói anh ấy là một tay chơi và sẽ không bao giờ trở thành bạn trai của bạn? Trừ khi bạn nghĩ mình có thể "huấn luyện" hay "thay đổi" anh ấy, đây là đèn đỏ báo hiệu đến lúc bạn nên chuồn cho nhanh. Không nên nghĩ rằng bạn là một người khác biệt, hoặc những phụ nữ kia không biết người đó đang nói gì. Nếu đã nghe nhiều người nói như vậy thì khả năng cao là họ đúng.
 4. 4
  Có phải mối quan hệ của bạn không tiến triển gì? Đã sáu tháng trôi qua mà bạn vẫn chưa gặp bạn bè anh ấy, chưa nói chuyện về những tháng sắp đến, chưa đi mua sắm cùng nhau, chưa đi chơi vào ban ngày hay làm bất kì việc gì mà người bình thường làm? Mọi chuyện bình thường nếu anh ấy nói "Anh yêu em" hơi muộn, nhưng nếu anh ấy hiếm khi nói "Anh rất thích em" thì mọi việc có thể không tiến triển vì anh ấy chỉ xem bạn là thứ đồ chơi.
 5. 5
  Hành động theo cảm tính của mình. Thức tỉnh đi! Nếu bạn đang xem xét liệu đây có phải là một khả năng, đó chính là linh tính mách bảo bạn cần cảnh giác. Hãy nhìn xung quanh và đánh giá bản chất thực sự của tình huống. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có hạnh phúc không? Bạn có hài lòng với mối quan hệ như hiện tại? Bạn có thể có tương lai với gã này không? Nếu hầu như là không, bạn cần suy nghĩ lại xem có đáng để theo đuổi mối quan hệ này.
  • Đoán xem điều gì xảy ra? Sẽ còn nhiều người đàn ông khác đến với bạn. Hãy tiếp tục với cuộc sống, đặt lòng tự trọng của bạn về đúng vị trí của nó và bảo vệ nguyên vẹn sức khỏe tình dục, thân thể, tình cảm và cảm xúc của mình.

Lời khuyên

 • Rất nhiều đàn ông tránh kiểu nói chuyện mang tính "cam kết" vì vậy bản thân điều này chưa phải là dấu hiệu chắc chắn bạn đang bị lợi dụng. Bạn cần xem xét toàn bộ bức tranh và cả linh tính của mình để tìm ra lời giải.
 • Không quan hệ tình dục trong một thời gian để xem chuyện gì xảy ra, đặc biệt khi bạn biết anh ấy rất muốn. Anh ấy có sẵn lòng chờ không? Đảm bảo kiêng quan hệ trong thời gian đủ lâu để bạn xác định được ý định của anh ấy là gì. Anh ấy có yêu thương và thấu hiểu cho bạn không, hay chỉ có sự gắt gỏng và cố ý tránh mặt một thời gian?

Cảnh báo

 • Không bỏ anh ấy trừ khi đã biết chắc chắn. Có thể anh ấy có nhu cầu cao hoặc nghĩ rằng bạn có nhu cầu cao nên đang cố gắng thỏa mãn bạn. Kiên nhẫn và kiểm soát tình cảm của mình. Chia tay là điều cuối cùng bạn muốn làm nếu không có gì đảm bảo về mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có người yêu và lại nhập nhằng với gã này vì những trục trặc trong cuộc tình của bạn, hay vì anh ấy dường như là "người đàn ông trong mơ", hãy kết thúc nhanh chóng vì mối quan hệ đó sẽ không có kết quả tốt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn

Về bài wikiHow này

Crista Beck
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Crista Beck. Crista Beck là chuyên gia tư vấn tình cảm và người mai mối. Với hơn mười năm kinh nghiệm, cô chuyên giúp khách hàng có suy nghĩ cởi mở hơn về tình yêu và tìm được người yêu. Crista đã được giới thiệu trên nhiều kênh truyền thông như ABC, NBC, Fox và TEDx. Cô cũng là tác giả của cuốn “Đập vỡ chiếc dép thủy tinh: Giải phóng bạn khỏi những ảo mộng thần tiên và tìm thấy chân ái trong cuộc sống thực”. Crista có bằng cử nhân nghiên cứu truyền thông với chuyên ngành về nghệ thuật giao tiếp của Đại học Texas tại Austin. Bài viết này đã được xem 154.625 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 154.625 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?