Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi linh cảm nói với bạn rằng bạn trai của bạn không trung thực, có lẽ là bạn rất căng thẳng, thậm chí còn hơi lo sợ nữa. Nếu bạn để ý thấy dạo này anh ấy suốt ngày ôm chiếc điện thoại hoặc lập tức tắt máy tính khi bạn bước vào phòng, bạn có thể nghi ngờ anh ấy đang lén lút dùng ứng dụng hẹn hò. Đó là lý do vì sao chúng tôi liệt kê ở đây một vài cách mà bạn có thể xác nhận nghi ngờ của mình, kèm theo đó là một số bước để giúp sửa chữa mối quan hệ sau khi lòng tin đã bị tổn thương.

1

Nhập thông tin của anh ấy trên các cheating app.

 1. Các ứng dụng và trang web này sẽ tìm kiếm giúp bạn. Tải về các trang như Swipebuster hoặc Couples Tracker, sau đó nhập tên và thông tin của bạn trai bạn vào. Các trang web này sẽ lập tức tìm kiếm qua các ứng dụng hẹn hò phổ biến và sẽ đưa ra mọi kết quả trùng khớp với thông tin của bạn trai bạn.[1]
  • Một vài trang cũng có thể hỏi thông tin địa điểm để thu hẹp phạm vi tìm kiếm.
  • Đừng dùng bất kỳ trang web nào yêu cầu cho biết thông tin thẻ tín dụng. Chỉ chọn các trang web miễn phí sử dụng để tránh bị lừa đảo.
  Quảng cáo
2

Thêm tên anh ấy vào URL của Tinder.

 1. Dùng mẹo này nếu bạn biết chắc là bạn trai bạn có một tài khoản Tinder. Gõ “www.tinder.com/@tên củabạntraibạn” trên máy tính. Khi bạn nhấn enter, Tinder sẽ đưa ra tài khoản sử dụng tên đó, và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy anh ấy.[2]
  • Lưu ý rằng cách này sẽ không có hiệu quả nếu anh ấy dùng tên giả hoặc giả làm một người khác.
3

Nhập địa chỉ email của anh ấy vào trang đăng nhập.

 1. Dùng cách này để xem thử anh ấy có tài khoản hoạt động nào không. Vào một vài trang web hẹn hò thông dụng như Tinder, Bumble, OKCupid, Match, Hinge và Plenty of Fish. Khi được yêu cầu đăng nhập, bạn hãy nhập địa chỉ email của ban trai, sau đó gõ một mật khẩu ngẫu nhiên. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi rằng “Wrong password” (sai mật khẩu) hoặc “Incorrect password” (mật khẩu không đúng), thì rất có thể là bạn trai bạn đang dùng địa chỉ email của anh ấy để tạo tài khoản trên trang web đó.
  • Trái lại, nếu bạn nhận được thông báo rằng “No account with that name” (không có tài khoản nào có tên này) hoặc “Incorrect email address” (địa chỉ email không đúng), có lẽ là anh ấy không có tài khoản nào trên trang web đó.
  Quảng cáo
4

Tạo một tài khoản của chính bạn.

 1. Nếu biết anh ấy đang dùng ứng dụng hoặc trang web nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách này. Tải ứng dụng đó về điện thoại và tạo một hồ sơ giả mà không sử dụng thông tin thật của bạn. Cài đặt phạm vi lứa tuổi cho phù hợp với bạn trai bạn và điều chỉnh phạm vi địa điểm càng gần càng tốt. Tiếp theo là chọn giới tính mà bạn trai bạn muốn tìm kiếm. Hy vọng là bạn sớm tìm được anh ấy.[3]
  • Nếu không muốn tự tạo tài khoản của mình, bạn có thể tạo một tài khoản giả hoặc nhờ ai đó dùng tài khoản của họ để tìm giúp bạn.
5

Kiểm tra điện thoại của anh ấy.

 1. Cách tốt nhất để biết chắc chắn là xem các ứng dụng đã tải về của anh ấy. Nếu bạn có cơ hội nào đó để kiểm tra điện thoại của bạn trai, hãy xem qua các ứng dụng trong điện thoại để tìm các trang như Bumble, Tinder, Match hoặc Hinge. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trang nào trên điện thoại của bạn trai thì rất có thể anh ấy đang sử dụng các trang đó (hoặc ít nhất là chưa xóa đi).
  • Nếu bạn trai bạn khăng khăng nói rằng gần đây anh ấy không dùng các ứng dụng đó, hãy vào “Settings”(Cài đặt) và nhấp vào “Screen Time” (Thời gian sử dụng). Như vậy, bạn có thể thấy được lượng thời gian anh ấy đã dành cho từng ứng dụng trên điện thoại trong vài ngày qua.
  • Lưu ý rằng hành động xem lén điện thoại là xâm phạm quyền riêng tư và có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của bạn.
  Quảng cáo
6

Xem lịch sử trình duyệt của anh ấy.

 1. Bạn trai bạn có thể đăng ký các trang web hẹn hò trên máy tính. Nếu bạn có thể truy cập vào máy tính để bàn hoặc laptop của bạn trai, hãy mở trình duyệt của anh ấy ra và nhìn vào góc trên bên phải. Nhấp vào “History” (Lịch sử) để lướt qua các trang web và tìm kiếm gần đây xem anh ấy đã làm gì.
  • Lưu ý rằng nếu anh ấy sử dụng tap ẩn danh thì các trang web này sẽ không hiển thị trong lịch sử trình duyệt.
  • Cũng như việc kiểm tra điện thoại, việc xem lén máy tính của người kia có thể gây tổn hại lòng tin lẫn nhau.
7

Nói chuyện trực tiếp với bạn trai.

 1. Cách này nghe thì đáng sợ nhưng có lẽ sẽ giúp bạn thanh thản nhất. Nếu bạn nghi ngờ bạn trai đang dùng các ứng dụng hẹn hò nhưng vẫn chưa chắc chắn, hãy cùng anh ấy ngồi xuống và nói chuyện về những điều bạn lo ngại. Hy vọng là anh ấy có thể xua tan nỗi lo sợ của bạn và chứng minh được rằng anh ấy vẫn chung thủy.[4]
  • Bạn có thể nói “Anh à, mình nói chuyện được không? Dạo này em cứ cảm thấy lo lo. Em sợ anh quay lại các ứng dụng hẹn hò.”
  • Sau đó, bạn có thể nói “Em mong muốn là có thể tin tưởng anh hoàn toàn, nhưng em hơi băn khoăn. Anh có thể đảm bảo với em là anh chung thủy vói em không?”
  Quảng cáo
8

Lắng nghe bạn trai nói.

 1. Khi nói chuyện với bạn trai, bạn nên suy nghĩ cởi mở và đừng ngắt lời anh ấy. Có thể anh ấy có lý do đằng sau các hành vi lén lút mà bạn đã nhận thấy, thế nên hãy cố gắng đừng vội phán xét bạn trai vì những gì anh ấy nói. Hãy cứ cho là anh ấy đang nói thật (trừ khi bạn trai bạn có tiền sử nói dối) để tiến tới và giải quyết vấn đề này.[5]
  • Các chuyên gia cho biết, một trong các bước đầu tiên để chữa lành tổn thương sau khi bị phản bội là để cho người kia nói mà không phán xét.
  • Nếu bạn trai bạn có tiền sử nói dối thì việc tìm đến chuyên gia sức khỏe tâm thần sẽ giúp ích. Họ có thể giúp bạn trai bạn biết vì sao anh ấy lại không thôi nói dối và điều gì có thể giúp anh ấy nói thật.
9

Xử lý cảm xúc của bạn sau sang chấn tâm lý.

 1. Nếu trước đây bạn đã từng bị lừa dối thì có lẽ đó là lý do vì sao bạn nghi ngờ bạn trai. Khi bị phản bội, chúng ta sẽ phải mất rất lâu mới vượt qua được và tin tưởng ai đó trở lại (ngay cả khi họ không phải là người đã lừa dối chúng ta). Hãy nhận biết những cảm xúc của mình và cố gắng xua đi nếu bạn biết những cảm xúc đó không phải là thật.[6]
  • Bạn có thể tự nhủ trong đầu những câu như “Phải, mình đã từng bị phản bội, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng lừa dối.”
  • Nếu bạn trai hiện tại của bạn là người đã từng lừa dối bạn thì việc bạn mất lòng tin cũng là lẽ thường tình. Trong trường hợp này, có thể bạn cần nhờ đến chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu.
  Quảng cáo
10

Xây dựng lại lòng tin trong mối quan hệ.

 1. Tất cả các mối quan hệ lành mạnh đều được xây dựng trên nền tảng của lòng tin.[7] Nếu biết mình có vấn đề về lòng tin và muốn cải thiện, đầu tiên bạn cần thừa nhận các cảm xúc của bản thân, sau đó nói chuyện với người kia về những gì đang xảy ra. Sau đó, bạn có thể chống lại tất cả những ý nghĩ nghi ngờ bằng những câu hỏi như “Có bằng chứng gì cho thấy ý nghĩ này của mình là đúng?”[8]
  • Ví dụ, khi bạn bắt đầu nghi ngờ bạn trai lại có hành động mờ ám sau lưng bạn, hãy tự hỏi mình “Có phải mình biết như thế hay chỉ là mình suy diễn như thế?”
11

Đến gặp chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu nếu cần.

 1. Có thể bạn sẽ khó mà một mình vượt qua được cảm giác nghi ngờ. Nếu bạn vẫn chưa thể tin được rằng bạn trai bạn đang nói sự thật hoặc bạn không thể chế ngự được cảm giác khó chịu trong lòng, hãy đặt một cuộc hẹn với chuyên gia trị liệu. Họ có thể dạy bạn các cơ chế đối phó và những cách cụ thể mà bạn có thể áp dụng để cải thiện mối quan hệ.[9]
  • Nhớ rằng nếu bạn trai bạn đang dùng các ứng dụng hẹn hò, bạn không có bổn phận phải ở lại với anh ấy nếu không muốn. Đăng nhập vào ứng dụng hẹn hò là hành động hủy hoại niềm tin nặng nề, và nhiều người coi đó là sự phản bội.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP
Cùng viết bởi:
Chuyên gia trị liệu lâm sàng & Giáo sư thỉnh giảng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP. Rebecca Tenzer là chủ sở hữu và bác sĩ lâm sàng chính của Astute Counseling Services, một doanh nghiệp tư nhân tại Chicago, Illinois. Với hơn 18 năm kinh nghiệm lâm sàng và giảng dạy trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, Rebecca chuyên điều trị trầm cảm, lo âu, chứng sợ hãi, chấn thương tâm lý, tư vấn về mối quan hệ giữa người với người bằng cách kết hợp liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp tâm động học và các phương pháp điều trị có bằng chứng. Rebecca có bằng cử nhân về xã hội học và nhân chủng học của Đại học DePauw, bằng thạc sĩ phương pháp giảng dạy của Đại học Dominican và bằng thạc sĩ về công tác xã hội của Đại học Chicago. Rebecca là thành viên của AmeriCorps và cũng là giáo sư tâm lý học giảng dạy tại cấp đại học. Rebecca được đào tạo làm chuyên gia trị liệu hành vi nhận thức (CBT), chuyên gia điều trị sang chấn tâm lý lâm sàng (CCTP) và chuyên gia tư vấn khủng hoảng (CGCS). Rebecca là thành viên của Hội Liệu pháp Hành vi Nhận thức Hoa Kỳ và Hiệp hội Nhân viên Xã hội Quốc gia.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 968 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo