Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang âm thầm tìm hiểu xem bạn gái có đang lừa dối bạn hay không? Nếu vậy, chắc hẳn bạn không chỉ cảm thấy thất vọng, mà còn cảm thấy tổn thương và bối rối. Nếu nghĩ rằng bạn gái đang dùng WhatsApp để trò chuyện hoặc nhắn tin với người khác, bạn có thể thực hiện một vài cách để tìm ra sự thật hoặc giảm bớt nỗi sợ. Đây là bài viết hướng dẫn cách tìm hiểu liệu bạn gái có đang lừa dối bạn hay không bằng cách xem hoạt động của cô ấy trên WhatsApp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:
Xem trạng thái của cô ấy

 1. 1
  Sử dụng tài khoản WhatsApp của bạn để xem cập nhật trạng thái của bạn gái. Trạng thái WhatsApp là dòng chữ, ảnh, video và ảnh động GIF sẽ tự động biến mất sau 24 tiếng.[1] Bạn có thể xem trạng thái của bạn gái bằng cách chạm vào thẻ Status (Trạng thái) ở bên dưới WhatsApp và chọn tên cô ấy. Cô ấy có đang chia sẻ trích dẫn, ảnh chế, nội dung chữ hoặc lời bài hát ẩn ý rằng cô ấy đang trải qua sự việc mà bạn không biết? Bạn có thể hỏi về cập nhật trạng thái của cô ấy nếu chúng có vẻ đáng nghi.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:
Xem tin nhắn của cô ấy

 1. 1
  Xin phép xem điện thoại của bạn gái. Cách tìm bằng chứng tốt nhất là bạn cần xin phép trước khi xem tin nhắn WhatsApp của bạn gái. Nếu bạn gái sử dụng WhatsApp để lừa dối và chưa xóa những cuộc trò chuyện đó, bạn sẽ tìm được bằng chứng qua việc đọc tin nhắn.
  • Nếu cô ấy không đồng ý cho bạn xem tin nhắn, điều đó không có nghĩa là cô ấy đang lừa dối - cô ấy chỉ muốn có sự riêng tư và tự chủ - một nhu cầu hoàn toàn bình thường.
  • Việc có các mối quan hệ bạn bè bên cạnh mối quan hệ tình cảm là bình thường và lành mạnh. Nếu cô ấy trò chuyện với ai đó mà bạn không quen và nói rằng người đó chỉ là bạn, đó có thể là sự thật.
  • Cố gắng không xem tin nhắn của cô ấy khi chưa được cho phép. Nếu cô ấy không lừa dối và bạn đi quá giới hạn, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa hai người.
 2. 2
  Nếu bạn không thể sử dụng điện thoại của bạn gái trong thời gian dài, hãy đọc tin nhắn trên trang web. Kể cả khi bạn chỉ được phép dùng điện thoại của cô ấy khoảng vài phút, bạn có thể tận dụng cơ hội này để đăng nhập vào tài khoản WhatsApp của cô ấy trên máy tính để đọc tin nhắn mà không cần điện thoại. Bạn gái sẽ thấy thông báo mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản của cô ấy trên web, vì vậy, hãy chịu trách nhiệm cho việc bạn lén xem tin nhắn của cô ấy. Cách thực hiện như sau:
  • Truy cập https://web.whatsapp.com bằng trình duyệt web trên máy tính.
  • Mở WhatsApp trên điện thoại của cô ấy.
  • Chạm vào biểu tượng trình đơn (đối với Android) và chọn Settings (Cài đặt).
  • Chạm vào Linked Devices (Thiết bị đã kết nối).[2]
  • Khi màn hình máy ảnh hiển thị, bạn sẽ di chuyển ống kính máy ảnh đến vị trí mã QR trong trình duyệt. Đây là thao tác đăng nhập tài khoản của cô ấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:
Xem danh bạ của cô ấy

 1. 1
  Người liên lạc trong danh bạ Android hay iPhone nếu có sử dụng WhatsApp đều hiển thị trong danh bạ WhatsApp. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể thay đổi tên người liên lạc trong WhatsApp để có tên khác với tên trong danh bạ điện thoại. Nếu bạn thấy tên người liên lạc trong danh bạ WhatsApp có vẻ đáng nghi, chẳng hạn như ký hiệu hoặc biểu tượng thay vì tên, hãy chạm vào cuộc trò chuyện giữa cô ấy và người đó, chạm vào tên ở phía trên cuộc trò chuyện và ghi chú số điện thoại. Đối chiếu số điện thoại đó với số trong danh bạ của cô ấy để tìm danh tính thật của họ.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:
Chú ý tin nhắn đã được xóa và tự xóa

 1. 1
  Chú ý khoảng trống trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn gái có chuyện muốn giấu, cô ấy sẽ xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn nhận thấy chuỗi tin nhắn không có sự liền mạch, có lẽ cô ấy (hoặc người trò chuyện với cô ấy) đã xóa tin nhắn.
 2. 2
  Chú ý các tin nhắn tự xóa. Nếu có chuyện muốn giấu, cô ấy (hoặc người đang nhắn tin với cô ấy) sẽ gửi tin nhắn tự xóa - các tin nhắn này sẽ tự động xóa mà không để lại dấu vết sau một khoảng thời gian.[3] Để kiểm tra xem tính năng tin nhắn tự xóa đã được bật trong cuộc trò chuyện hay chưa, bạn cần thực hiện các bước sau:
  • Chạm để mở cuộc trò chuyện.
  • Chạm vào tên của người đó ở phía trên cuộc trò chuyện.
  • Vuốt xuống và tìm "Disappearing Messages" (Tin nhắn tự xóa). Nếu bạn thấy "Off" (Tắt) ở bên dưới, điều đó có nghĩa là tin nhắn chưa được thiết lập tự động xóa.
  • Nếu bạn thấy thời gian 24 hours (24 tiếng) hoặc 7 days (7 ngày), mọi tin nhắn mà hai người gửi cho nhau sẽ tự động xóa sau khoảng thời gian này.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:
Khôi phục tin nhắn đã xóa

 1. 1
  Tìm bản sao lưu. Nếu bạn nghĩ rằng cô ấy xóa tin nhắn, bạn có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa. Việc này chỉ hiệu quả khi bạn gái xóa tin nhắn sau khi đã sao lưu cuộc trò chuyện. Để biết cô ấy đã sao lưu tin nhắn hay chưa, bạn sẽ thực hiện các bước sau:
  • Chạm vào Settings (Cài đặt) ở bên dưới WhatsApp (có thể bạn phải chạm vào biểu tượng trình đơn trước).[4]
  • Chạm vào Chats (Cuộc trò chuyện).
  • Chạm vào Chat Backup (Sao lưu cuộc trò chuyện).
  • Nếu thấy bản sao lưu tại đây, bạn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa miễn là chúng được xóa sau ngày sao lưu.
 2. 2
  Xóa ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn gái. Nếu có bản sao lưu, bạn sẽ phải xóa và cài đặt lại WhatsApp để khôi phục tin nhắn. Tuy nhiên, kể cả khi cô ấy không biết bạn đã lén dùng điện thoại, cô ấy vẫn sẽ phát hiện khi thấy WhatsApp được cài đặt lại!
 3. 3
  Cài đặt lại WhatsApp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải ứng dụng từ App Store (trên iPhone/iPad) hoặc Play Store (trên Android).
 4. 4
  Mở WhatsApp và khôi phục sao lưu. Khi mở WhatsApp, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại của bạn gái để ứng dụng có thể tiến hành xác minh. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận mã xác minh, và khi bạn được hỏi về việc khôi phục bản sao lưu, hãy chọn bản sao lưu.
 5. 5
  Xem lại tin nhắn của cô ấy. Sau khi bạn khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu trước đó, mọi tin nhắn đã được xóa sau khi cô ấy thực hiện việc sao lưu sẽ hiển thị.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:
Xem ảnh/video của cô ấy

 1. 1
  Nếu cô ấy nhận được ảnh trên WhatsApp, có lẽ chúng vẫn còn trên điện thoại. Ứng dụng WhatsApp tự động lưu ảnh và video vào điện thoại theo mặc định - có thể cô ấy chưa tắt tính năng này. Bạn có thể tìm hiểu theo cách sau:
  • Nếu cô ấy sử dụng iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos (Ảnh), chạm vào Albums, chọn WhatsApp.[5]
  • Đối với Android, bạn sẽ mở ứng dụng File Manager (đó có thể là My Files (Tệp của tôi) hoặc Files (Tệp)) và truy cập Internal Storage (Bộ nhớ trong)/WhatsApp/Media/folder.[6] Nếu Android có thẻ nhớ SD, bạn sẽ chọn SD Card (Thẻ nhớ SD) hoặc External SD Card (Thẻ nhớ SD gắn ngoài) thay vì "Internal Storage".
  • Tùy thuộc vào từng phiên bản Android mà ảnh/video sẽ được tìm thấy trong Internal Storage/Android/Media/com.whatsapp/WhatsApp/Media.[7]

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:
Chú ý các dấu hiệu khác

 1. 1
  Nếu bạn gái không bao giờ rời xa điện thoại, có lẽ cô ấy muốn che giấu điều gì đó. Mặc dù ngày nay việc nhiều người giữ khư khư điện thoại (thậm chí là đem điện thoại vào nhà vệ sinh) không còn xa lạ, nhưng hầu hết họ đều sẽ đặt điện thoại xuống vào một thời điểm nào đó. Nếu trước đây cô ấy thường đặt điện thoại trên bàn, quầy bếp hoặc tủ đầu giường, nhưng bây giờ chỉ giữ điện thoại trong túi hoặc đặt dưới gối, có thể cô ấy lo rằng bạn sẽ kiểm tra tin nhắn hoặc cuộc gọi.
  • Nếu bạn gái giữ kín việc đang trò chuyện với ai hoặc việc cô ấy đang làm, bạn có thể hỏi. Nếu cô ấy giải thích với bạn một cách thoải mái, đó là dấu hiệu tốt. Nếu cô ấy có vẻ ấp úng hoặc bạn cảm nhận được rằng cô ấy đang nói dối, có thể cô ấy đang lừa dối bạn.
  • Tuy nhiên, có thể cô ấy muốn giữ kín những cuộc trò chuyện riêng tư với bạn bè hoặc gia đình. Nếu cô ấy nghĩ rằng bạn là người thích rình mò, điều này sẽ khiến cô ấy có thêm thôi thúc muốn giữ kín những cuộc trò chuyện này.
 2. 2
  Cô ấy cố tình che giấu màn hình điện thoại. Khi bạn gái sử dụng điện thoại trước mặt bạn, cô ấy có xoay người để ngăn bạn nhìn thấy những gì đang hiển thị trên điện thoại không? Cô ấy có luôn đặt màn hình điện thoại hướng xuống để bạn không thể thấy thông báo không? Có thể cô ấy chỉ đang làm việc riêng, chẳng hạn như tìm kiếm điều khó nói trên mạng internet hoặc “tám” với một người bạn. Hoặc, điều đó cũng có nghĩa là cô ấy có điều muốn che giấu.
  • Nếu cô ấy nhắn tin hoặc trò chuyện trên điện thoại nhiều hơn trong lúc hai người dành thời gian bên nhau, bạn có thể nhẹ nhàng bày tỏ mong muốn cô ấy chú tâm hơn cho khoảng thời gian của hai người. Có lẽ cô ấy không ý thức được hành động của mình có vẻ đáng nghi.
 3. 3
  Đột nhiên cô ấy đổi mật mã điện thoại. Việc cài đặt mật khẩu điện thoại không có nghĩa là cô ấy có chuyện muốn giấu - trên thực tế, có thể cô ấy muốn tăng tính bảo mật của điện thoại thông qua việc thiết lập mật mã. Tuy nhiên, nếu gần đây cô ấy đổi mật mã từng được chia sẻ với bạn và không muốn bạn biết mật mã mới, có thể cô ấy đang cố giấu một số cuộc trò chuyện.
 4. 4
  Kể cả khi bạn gái không lừa dối bạn, có lẽ đây là lúc bạn nên gặp chuyên gia tư vấn mối quan hệ. Nếu hai người không tin tưởng nhau thì mối quan hệ sẽ khó tiến xa. Bạn có thể chọn tư vấn cá nhân và cặp đôi để vượt qua cảm giác bất an và vấn đề niềm tin nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc nghi ngờ bạn gái lừa dối là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không tin tưởng cô ấy. Nếu bạn nghĩ cô ấy lừa dối, đây là thời điểm phù hợp để đánh giá lại mối quan hệ giữa hai người.
 • Tránh cài đặt ứng dụng theo dõi trên điện thoại của bạn gái - đây không chỉ là việc trái đạo lý mà còn vi phạm pháp luật.
 • Nếu bạn gái lừa dối bạn, đừng đả kích hoặc tìm cách trả đũa. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian tập trung cho bản thân và chữa lành tổn thương về mặt tinh thần.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tara Vossenkemper, PhD, LPC
Cùng viết bởi:
Nhà tư vấn chuyên nghiệp
Bài viết này có đồng tác giả là Tara Vossenkemper, PhD, LPC, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 1.083 lần.
Trang này đã được đọc 1.083 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo