Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn cảm thấy mối quan hệ của mình với bạn gái có gì đó khang khác và lo lắng rằng cô ấy không còn yêu mình nữa? Cuộc tình nào cũng sẽ trải qua lúc thăng lúc trầm, làm sao bạn biết được đó chỉ là một khoảng lặng hay nghiêm trọng hơn? Hãy tham khảo danh sách các dấu hiệu bạn gái đã hết yêu và những lời khuyên hữu ích để cải thiện mối quan hệ của mình trong bài viết này nhé.

1

Cô ấy chỉ trích bạn

 1. Cô ấy có thường khiển trách hay cằn nhằn những khuyết điểm của bạn không? Cô ấy sẽ chỉ trích bạn nhiều hơn nếu chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực của bạn hoặc của mối quan hệ giữa hai người. Nếu tất cả mọi chuyện dường như đều là lỗi của bạn và tất cả những gì bạn làm dù là điều nhỏ nhất đều khiến cô ấy khó chịu thì có lẽ tình cảm giữa hai bạn có vấn đề rồi. Khi ai đó không còn tôn trọng và dịu dàng với nửa kia của mình nữa thì tức là họ đã không còn yêu nhiều như lúc đầu.[1]
  • Nếu lúc nào bạn cũng là người nói xin lỗi còn cô ấy không bao giờ nhận lỗi về mình thì có lẽ chỉ mình bạn yêu cô ấy mà thôi.[2]
  • Hãy cho cô ấy biết những điều bạn thích ở cô ấy hoặc những việc cô ấy đã làm tốt. Khi cô ấy thấy bạn chỉ nhìn vào những điểm mạnh của mình thì cũng sẽ làm tương tự với bạn.
  Quảng cáo
2

Cô ấy không nói về tương lai cùng bạn

 1. Cô ấy có nói muốn cùng bạn làm gì trong một vài tháng hay vài năm tới không? Nếu vẫn còn dành tâm tư cho chuyện tình cảm của hai người thì cô ấy sẽ nói về việc muốn dành kỳ nghỉ lễ hay đi du lịch cùng bạn hoặc thậm chí là nói về những việc như kết hôn, mua nhà hay sinh con. Nếu tình cảm đã phai nhạt thì trong tương lai của cô ấy sẽ không có chỗ cho bạn.[3]
  • Cô ấy cũng sẽ ngừng hồi tưởng về quá khứ và nhắc lại những kỷ niệm đẹp giữa hai người.[4]
  • Bạn hãy gợi lại những kỷ niệm đẹp với cô ấy. Biết đâu cô ấy sẽ hồi tâm chuyển ý khi nhớ lại lý do hai bạn yêu nhau và khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.
3

Cô ấy thả thính người khác

 1. Cô ấy có vượt quá ranh giới hai người đã thống nhất với nhau không? Nếu cô ấy thả thính một hoặc nhiều người khác thì có lẽ đã không còn yêu bạn nữa rồi. Nếu cô ấy thường xuyên trò chuyện với một người cụ thể nào đó khác thì rất đáng quan ngại. Những dấu hiệu cho thấy cô ấy có tình cảm với người đó bao gồm ăn diện hơn khi gặp họ, nhắn tin thường xuyên, nói về những chuyện riêng tư, thích hoặc bình luận ở nhiều bài đăng của họ trên mạng xã hội.[5]
  • Bạn hãy nhớ rằng bên cạnh tình cảm yêu đương thì việc có tình bạn trong sáng với những người khác là hoàn toàn bình thường. Nếu cô ấy chỉ nói chuyện hoặc dành thời gian với người khác thì không có nghĩa là cô ấy đang thả thính hay có cảm tình với họ.
  • Hãy dành tâm tư cho việc tán tỉnh bạn gái mình, nếu bạn giữ cho tình yêu của mình luôn mới mẻ thì cô ấy sẽ không đi tìm sự mới mẻ ở nơi khác.
  Quảng cáo
4

Cô ấy có vẻ chán bạn hoặc chán yêu đương với bạn

 1. Bạn có linh cảm là cô ấy không vui vẻ với mối quan hệ của hai bạn không? Nếu cảm thấy giữa bạn và cô ấy có khoảng cách hay cô ấy đang dần xa mình thì có thể tình cảm của cô ấy đang nhạt dần. Cô ấy sẽ không còn nỗ lực vun đắp hay quan tâm đến bạn và chuyện tình cảm của hai người nhiều như trước.[6]
  • Có thể bạn sẽ thấy sự liên kết giữa hai người không còn sâu đậm và ý nghĩa nữa.[7]
  • Hãy thử tìm cách hâm nóng lại tình cảm! Hãy khiến cô ấy ngạc nhiên bằng một chuyến du lịch hay một buổi tối lãng mạn tại nhà.
5

Cô ấy ít trò chuyện với bạn

 1. Cách hai bạn giao tiếp với nhau có thay đổi hay không? Nếu cô ấy không gọi để nghe giọng nói của bạn hay không nhắn tin hỏi han bạn như trước đây nữa thì có thể cô ấy không còn quan tâm bạn như lúc đầu. Nếu là vậy thì cô ấy cũng sẽ ít chia sẻ hoặc luôn tìm cớ kết thúc trò chuyện hoặc không hoàn toàn chú tâm đến bạn.[8]
  • Cô ấy có thể sẽ không còn quan tâm đến cuộc sống của bạn hoặc thậm chí không hỏi ý kiến của bạn mỗi khi cần đưa ra quyết định.[9]
  • Hãy gửi cho cô ấy những dòng tin nhắn ngọt ngào hoặc để giấy nhắn với những thông điệp đáng yêu ở chỗ dễ thấy để cô ấy biết bạn quan tâm đến cô ấy rất nhiều.
  Quảng cáo
6

Cô ấy không quan tâm đến bạn và cảm xúc của bạn

 1. Cô ấy có vẻ mất hứng thú với bạn không? Cô ấy sẽ không còn xếp bạn ở vị trí ưu tiên và không còn dành thời gian để lắng nghe cảm xúc của bạn nữa. Những người yêu nhau thường muốn chia sẻ hết những vui buồn với người yêu mình và ở bên cạnh họ cùng trải qua thăng trầm. Nếu cô ấy không còn quan tâm động viên bạn như trước thì có lẽ tình cảm của cô ấy đã nhạt rồi.[10]
  • Hãy dành thời gian lắng nghe những vấn đề và cảm xúc của cô ấy khi cô ấy chia sẻ với bạn. Nếu bạn chu đáo và quan tâm thì cô ấy cũng sẽ nhận ra và đối lại với bạn giống như vậy.
7

Cô ấy ít dành thời gian cho bạn hơn

 1. Có phải cô ấy lúc nào cũng bận việc khác không? Nếu cô ấy không còn đầu tư thời gian cho chuyện tình cảm của hai người thì có lẽ không còn yêu nữa rồi.[11] Điều này đặc biệt đúng nếu cô ấy có nhiều dự định không có bạn và dành nhiều thời gian với bạn bè hơn trước đây.
  • Bạn hãy đề nghị cô ấy sắp xếp một vài giờ để hẹn hò vào buổi tối hoặc rủ cô ấy đi chơi thủy cung, chơi bowling hoặc đi thăm quan các khu bảo tồn tự nhiên.
  Quảng cáo
8

Cô ấy nói xấu bạn với người khác

 1. Bạn có từng nghe nói cô ấy nói xấu sau lưng mình không? Một người bạn đời tốt là người sẽ luôn ủng hộ và bênh vực bạn chứ không nói xấu bạn. Dù bạn có vô tình nghe thấy cô ấy than phiền về bạn với người khác hay ai đó nói cho bạn biết những gì cô ấy nói về bạn thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy cô ấy không còn tôn trọng bạn nữa.[12]
  • Kể lể chuyện tình cảm với người thân thiết là chuyện bình thường nhưng nếu cô ấy chỉ kể những chuyện xấu thì lại là dấu hiệu không tốt.
  • Tránh phàn nàn về cô ấy với bạn bè hay người thân của bạn. Hãy nghĩ đến những mặt tốt của cô ấy và nhớ rằng không ai hoàn hảo cả.
9

Cô ấy tránh tiếp xúc thân mật với bạn

 1. Bạn và cô ấy còn tiếp xúc gần gũi với nhau không? Khi yêu lâu thì cũng có đôi lúc chúng ta lơ là việc quan tâm gần gũi, nhưng nếu cô ấy có vẻ không hứng thú với mọi thứ từ nắm tay đến hôn đến làm tình thì tình yêu của bạn gặp rắc rối rồi đấy.[13] Tiếp xúc thân mật giúp hai bạn gần gũi và kết nối với nhau mạnh mẽ hơn. Do vậy, nếu thiếu đi điều đó thì chứng tỏ tình cảm của cô ấy đã thay đổi.
  • Bạn hãy mát-xa cho cô ấy hoặc rủ cô ấy trùm chăn xem phim. Những sự kết nối nhỏ bé này sẽ giúp hai người xích lại gần nhau hơn.
  • Đừng bao giờ ép buộc cô ấy gần gũi mình. Nếu cô ấy không muốn chạm vào bạn hay bạn chạm vào cô ấy thì hãy tôn trọng điều đó.
  Quảng cáo
10

Cô ấy ngoại tình

 1. Cô ấy có từng phản bội bạn không? Ngoại tình là dấu hiệu lớn cho thấy một mối quan hệ muốn đổ vỡ. Nếu bạn nghi ngờ hoặc biết rằng cô ấy có tình cảm hoặc qua lại với người khác thì đã đến lúc bạn cần nói chuyện nghiêm túc với cô ấy xem chuyện gì đã khiến hai người xa cách và khiến cô ấy ngoại tình. Bạn có thể chữa lành tình cảm và xây dựng lại lòng tin nhưng việc này đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều từ cả hai người.[14]
  • Dù chuyện tình cảm của hai người êm đẹp hay không thì bạn gái ngoại tình cũng không phải lỗi của bạn.[15] Bạn xứng đáng với một người luôn chung thủy với mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.
11

Cô ấy muốn tạm thời xa nhau hoặc chia tay

 1. Cô ấy có từng nhắc đến việc chia tay không? Nếu đã hết yêu thì cô ấy sẽ không muốn ở bên cạnh bạn thêm nữa.[16] Dù chuyện này không dễ dàng nhưng bạn cần tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy muốn tạm ngưng mối quan hệ này, hãy cho cô ấy không gian riêng, tập trung vào dành thời gian cho bản thân và nhu cầu của mình để cô ấy cũng có thể làm như vậy.
  • Đôi khi tạm ngưng cũng có thể giúp một mối quan hệ bền chặt hơn. Bạn hãy thư giãn, dành thời gian cho những sở thích từ lâu bị lãng quên. Biết đâu cô ấy sẽ nhận ra bạn là một người tuyệt vời thế nào và sẽ nhung nhớ lúc hai người dành thời gian bên nhau.
  Quảng cáo
12

Nên làm gì khi cô ấy không còn yêu bạn nữa

 1. Bạn có hai sự lựa chọn—một là cố gắng hàn gắn, hai là buông tay. Nếu muốn hàn gắn lại, bạn hãy đề nghị cô ấy cùng ngồi lại và nói chuyện nghiêm túc về tình cảm của hai người. Hãy cho cô ấy biết tình cảm và cảm nhận của bạn rồi để cô ấy chia sẻ về cảm xúc và suy nghĩ của mình.[17] Hãy cùng nhau xác định vấn đề giữa hai người và cùng giải quyết chúng. Việc này cần thời gian và nỗ lực, tuy nhiên nếu cả hai người cùng dốc lòng vun đắp thì nhất định sẽ làm được.
  • Nếu một trong hai người không muốn tiếp tục nữa thì đã đến lúc buông tay. Chắc chắn bạn sẽ buồn, nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Hãy chia tay dứt khoát bằng cách dọn đi nơi khác nếu hai bạn ở chung, chặn số điện thoại, mạng xã hội và cắt đứt liên lạc với cô ấy. Hãy dồn năng lượng của bạn vào công việc, dành thời gian cho những người bạn yêu mến, làm những việc khiến bạn vui vẻ. Bạn sẽ sớm vượt qua và sẵn sàng cho những điều tốt đẹp hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 2.854 lần.
Trang này đã được đọc 2.854 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo