Bên cạnh các tweet hiển thị công khai trên Twitter, bạn có thể sử dụng tin nhắn trực tiếp (Direct Messages) để trao đổi riêng tư với người dùng khác. Twitter bật thông báo đã xem (tính năng cho biết liệu người nhận đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa) theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt đi nếu muốn. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn nhận biết liệu ai đó đã mở tin nhắn mà bạn gửi cho họ trên Twitter hay chưa, cũng như cách quản lý cài đặt đã xem.

Phương pháp 1 của 2:
Trên ứng dụng di động Twitter

  1. 1
    Mở Twitter trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ứng dụng với biểu tượng chú chim màu xanh này thường nằm trên màn hình home hoặc app drawer.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng phong thư ở góc dưới bên phải bảng tin Twitter. Hộp thư đến Messages sẽ mở ra.
  3. 3
    Nhấn vào cuộc trò chuyện. Khi nhấn vào tên người mà bạn đã gửi tin nhắn, toàn bộ cuộc trò chuyện sẽ mở ra. Tin nhắn gần đây nhất sẽ hiển thị phía dưới cùng.
  4. 4
    Nhấn vào bong bóng tin nhắn nào đó. Nếu người nhận đã xem tin nhắn, từ "Seen" (Đã xem) sẽ hiện ra ngay bên dưới bong bóng nội dung cùng dấu tích (✓) nằm bên phải. Nếu từ Seen hiện ra ngay bên dưới dấu tích sau khi bạn nhấn vào tin nhắn thì người nhận đã xem nội dung này. Nếu như không có nghĩa là người nhận chưa mở tin nhắn, hoặc họ không bật tính năng xác nhận đã đọc.
  5. 5
    Cập nhật tùy chỉnh xác nhận đã xem (không bắt buộc). Twitter bật tính năng này theo mặc định, vì thế bạn có thể tắt thông qua phần cài đặt. Sau đây là cách thực hiện:
    • Nhấn vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên trái.
    • Nhấn vào Settings & privacy (Cài đặt & riêng tư).
    • Nhấn vào Privacy and safety (Quyền riêng tư và an toàn).
    • Nếu bạn muốn tắt tính năng xác nhận đã xem, hãy vuốt công tắt "Show read receipts" (Hiển thị xác nhận đã xem) sang vị trí Off (màu xám). Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề "Direct Messages". Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay.
    • Để bật xác nhận đã xem, hãy chuyển công tắc này sang vị trí On (màu xanh lá hoặc xanh dương).
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên máy tính

  1. 1
    Truy cập https://www.twitter.com bằng trình duyệt web. Bảng tin sẽ hiện ra nếu bạn đã đăng nhập sẵn. Nếu không, hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập ngay.
  2. 2
    Nhấp vào Messages (Tin nhắn) nằm gần giữa menu dọc bên trái trang. Danh sách các cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ hiện ra.
  3. 3
    Nhấp vào cuộc trò chuyện nào đó. Khi nhấp vào tên của người mà bạn đã gửi tin nhắn, toàn bộ cuộc trò chuyện sẽ hiện ra. Tin nhắn gần đây nhất sẽ hiển thị phía dưới cùng.
  4. 4
    Nhấp vào dấu tích (✓) nằm bên dưới tin nhắn mà bạn đã gửi, ngay cạnh thời gian. Nếu từ "Seen" hiện ra bên dưới dấu tích khi bạn nhấp vào thì người nhận đã xem nội dung. Nếu không nghĩa là họ chưa mở tin nhắn hoặc đã tắt tính năng này.
  5. 5
    Cập nhật tùy chỉnh xác nhận đã xem (không bắt buộc). Twitter bật tính năng này theo mặc định, vì thế bạn có thể tắt thông qua phần cài đặt. Sau đây là cách thực hiện:
    • Nhấp vào trình đơn More (Cài đặt khác) trong cột bên trái.
    • Nhấp vào Settings & privacy.
    • Nhấp vào Privacy and safety trong cột giữa.
    • Nếu bạn muốn tắt xác nhận đã xem, hãy bỏ đánh dấu khỏi ô "Show read receipts" nằm bên dưới tiêu đề "Direct Messages". Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay.
    • Để bật xác nhận đã xem, hãy đánh dấu lại vào ô vừa rồi.
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Liên kết Facebook với TwitterLiên kết Facebook với Twitter
Tải video từ TwitterTải video từ Twitter
Dùng TwitterDùng Twitter
Phản hồi một Dòng tweet trên TwitterPhản hồi một Dòng tweet trên Twitter
Lên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeckLên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeck
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 918 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo