Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chỉ cần một chút không tin tưởng là đủ để chia rẽ một cặp đôi hoàn hảo. Dù vậy, nếu bạn có đủ lí lẽ để nghi ngờ bạn gái đang “bắt cá nhiều tay” với mình, thì việc biết càng sớm sẽ càng tốt hơn cho bạn. Có thể nhận biết bạn gái chung thủy hay không thông qua các dấu hiệu sau:

Phần 1
Phần 1 của 4:

Quan sát Hành động của Cô ấy

 1. 1
  Nàng bỗng ăn diện hơn. Bỗng dưng tủ quần áo của nàng đầy lên gấp hai, ba lần chỉ trong vòng hai tháng, dù gần đây hai bạn rất ít khi hẹn hò hay lên lịch đưa nhau đi chơi, có thể cô ấy đang muốn trở nên đẹp hơn trong mắt ai đó không phải là bạn. Người đó có thể là đồng nghiệp, bạn cùng lớp, hay chỉ là một người nào đó trong cuộc sống của nàng. Và nếu nàng bỗng nhiên đầu tư nhiều thời gian hơn cho chuyện làm đẹp dù nàng bảo rằng chỉ đến tiệm tạp hóa mua đồ hay đi cà phê tán gẫu với bạn bè, có thể đã có chuyện rồi.
  • Nàng bất ngờ dành nhiều thời gian hơn ở phòng tập thể dục và hứng thú đột xuất với việc giữ dáng, nàng có thể đang chăm chút bản thân cho một người đàn ông khác.
  • Cần phải làm rõ – cũng có thể chỉ là nàng muốn trông mình đẹp hơn và cân đối hơn. Nhưng chúng ta đang bàn luận về chuyện cặp kè với người khác, thì đây hẳn là một dấu hiệu của sự phản bội.
 2. 2
  Để ý nếu nàng tránh xa gia đình bạn. Mặc dù trong quá khứ, nàng từng rất hào hứng tham gia những bữa tiệc thịt nướng dì bạn tổ chức hàng tháng. Nhưng dạo gần đây cô ấy thường bận bịu. Có thể nàng đã từng đi shopping với em gái bạn suốt, nhưng cả tuần nay hai người đó cứ như đang chiến tranh lạnh. Còn những lần đi chơi chung với cả gia đình bạn? Cô ấy từng rất cởi mở và gần gũi, bỗng dưng dạo gần đây lại im lặng và tỏ thái độ muốn ra về.
  • Nếu thật sự đang lừa dối bạn, thì việc nhìn thấy người thân của bạn chính là lời nhắc nhở về sự không chung thủy của cô ấy, theo bản năng cô ấy sẽ tránh gặp những người thân của bạn.
  • Dù cô ấy có lừa dối bạn hay không thì biểu hiện xa tránh gia đình người yêu cũng là dấu hiệu cho thấy cô ấy đã sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ với bạn.
 3. 3
  Chú ý nếu nàng thờ ơ với bạn bè của bạn. Các “chiến hữu” của bạn cũng chung số phận— trước đây hẳn là nàng rất thích đi dã ngoại hay cắm trại thâu đêm với nhóm của bạn. Nhưng đột nhiên nàng không còn đi chung với nhóm nữa, rất có thể là vì cô ấy muốn tách khỏi bạn. Nếu cô ấy đang có người mới sau lưng bạn, cô ấy sẽ cảm thấy bản thân không còn tư cách để tham gia vào những mối quan hệ xã hội của bạn nữa, hoặc cô ấy không muốn nhớ lại quá khứ vui vẻ bên bạn.
  • Nếu điều này trở nên rõ ràng, hãy mạnh dạn hỏi cô ấy lý do. Cô ấy có thể có lý do khác cho việc không muốn dành thời gian cùng với bạn bè của bạn.
  • Và khi cô ấy tham gia vào nhóm và bạn bè của bạn thay đổi cách đối xử với cô ấy hoặc tỏ ra không thoải mái khi có cô ấy đi chung, ắt hẳn là họ đã biết điều gì đó mà bạn chưa biết. Đây là dấu hiệu điển hình của câu chuyện về một anh chàng bị “cắm sừng” và anh ta lại là người cuối cùng biết đến cái “sừng” của mình.
 4. 4
  Lãnh cảm với chuyện “ân ái”.Trong khi đàn ông ngoại tình vẫn còn hào hứng “ái ân” với người phụ nữ chính thức của mình, thì phụ nữ không chung thủy hoàn toàn ngược lại. Nếu cô ấy đã thích người khác, cô ấy sẽ cảm thấy có lỗi, hay đơn thuần chỉ là hết hứng thú với việc ngủ cùng bạn. Nếu đời sống tình dục của hai bạn trước đây rất viên mãn và đều đặn, nhưng gần đây cô ấy thường viện cớ “mệt lắm!” hay “thấy không khỏe” hết cả 10 lần mà bạn cố gắng khơi gợi và làm gì đó, đó hẳn là dấu hiệu cho thấy cô ấy hẳn đã được "thỏa mãn" ở đâu đó rồi.
  • Nếu cô ấy đang lừa dối bạn, cô ấy sẽ dần khép kín với bạn. Cô ấy không muốn cho bạn ngắm nhìn cô ấy khỏa thân hoặc cô ấy sẽ mặc kín đáo trên giường.
  • Tất nhiên, việc giảm ham muốn tình dục cũng có thể là dấu hiệu cô ấy không thỏa mãn với mối quan hệ này, hoặc cô ấy đang gặp khó khăn trong cuộc sống riêng. Dù vậy, nếu cô ấy có hành động cười đùa, tán tỉnh khi ra khỏi nhà và xa lánh bạn, đó thật sự là một vấn đề.
 5. 5
  Quan sát nếu cô ấy ngừng quan tâm đến bạn. Điều gì tệ hơn khi có một cô bạn gái tối ngày đay nghiến chì chiết bạn? Chính khi là cô bạn gái ấy không còn quan tâm bạn nữa. Khi cô ấy không còn yêu bạn nữa, bạn sẽ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ đề cô ấy trở về như xưa và cằn nhằn bạn những chuyện nhỏ nhặt. Trong trường hợp này, hãy gợi chuyện hỏi han về công việc hay việc học hành của cô ấy, hoặc gợi ra một dịp nào đó quan trọng trong cuộc đời bạn. Nếu cô ấy lảng đi, nghĩa là cô ấy đã có người khác hoặc có thể đã hết yêu bạn rồi.
  • Đây là lúc cần phải thẳng thắn với nhau. Không còn lý do gì để tiếp tục nếu cô ấy đã không còn quan tâm đến bạn.
 6. 6
  Quan sát nếu cô ấy không còn dành thời gian cho bạn. Trong quá khứ, chủ nhật là ngày đi ăn vặt và âu yếm của hai người, thì bây giờ cứ đến cuối tuần thì cô ấy lại mất tích? Trước đây hai người thường coi chương trình yêu thích vào mỗi tối thứ 3, bây giờ cô ấy có vẻ bận rộn hết tối hôm ấy! Vậy mà cô ấy không có biểu hiện áy náy vì không còn thời gian làm những việc hai bạn vẫn thường làm? Cô ấy bỗng dưng đắm đuối với công việc, “và” dành nhiều thời gian cho bạn bè, “và” hay giam mình ở phòng thẩm mỹ, hẳn là có một anh chàng khác chiếm hết thời gian của cô ấy.
  • Để ý hành động của cô ấy khi cô ấy rời nhà để “gặp bạn bè”. Trông cô ấy có “nóng bỏng” hơn mức cần thiết, ngân nga những giai điệu vui tươi và cố tạo dáng đi lả lơi khiêu gợi? Nếu có, hẳn là cô ấy sắp đi gặp một ai đó rất đặc biệt.
 7. 7
  Kiểm tra nếu cô ấy có nhiều bí mật trong điện thoại và máy tính cá nhân. Trước đây, nàng hay mở máy cho bạn xem những mẩu truyện cười nàng vừa tìm được hoặc nhờ bạn kiểm tra tin nhắn giúp và không cài mật khẩu điện thoại. Bây giờ, cô ấy nhanh tay tắt máy tính bất cứ khi nào thấy bạn đi vào phòng, không nhắn tin với bất kỳ ai trước mặt bạn, thậm chí còn cài mật khẩu cho điện thoại và máy tính cá nhân. Trước đây, cô ấy chưa từng giữ bí mật điều gì với bạn, nhưng giờ cô ấy lại muốn được riêng tư, vậy thì chắc chắn cô ấy không muốn cho bạn biết cô ấy đang tán chuyện với ai khác.
  • Nếu bạn đủ dũng cảm để hỏi cô ấy đang nhắn tin với ai đó, phản ứng của cô ấy như thế nào? Giật nảy mình và đề phòng bạn hay bình tĩnh trả lời thẳng thắn?
 8. 8
  Chú ý nếu cô ấy biến mất hàng giờ liền mà không có lý do. Đây là một trong số những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cô gái của bạn đang không chung thủy. Dù bạn đã cố gắng liên lạc hàng giờ nhưng cô ấy vẫn không bắt máy, đã đến lúc bạn phải lo lắng rồi. Nếu việc này chỉ xảy ra một hai lần, không sao hết. Nhưng nếu tái diễn liên tục và lời giải thích luôn là: điện thoại hết pin, tắt nguồn hay không nghe đổ chuông, thì bạn nên đề phòng.
  • Khi cô ấy biến mất trong nhiều giờ, hãy thử hỏi xem cô ấy đã đi đâu và cố gắng đọc nét mặt cô ấy: cô ấy có xấu hổ hay lảng tránh ánh mắt của bạn không?
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Để ý những điều cô ấy nói

 1. 1
  Nàng hay vô tình nhắc tới một “người bạn mới quen” trong cuộc trò chuyện của hai người. Một anh chàng đồng nghiệp hay cậu bạn cùng lớp có xuất hiện một, hai lần trong cuộc trò chuyện của hai bạn gần đây? Và rồi… ngày càng được nhắc tới nhiều hơn? Nếu thế, đó có thể là chàng trai mà bạn phải dè chừng. Hãy cố gắng bình tĩnh hỏi vài thông tin đơn giản về người đó. Nếu cô ấy có biểu hiện đỏ mặt hoặc đề phòng bạn thì có nghĩa là cô gái của bạn đang bao che cho chàng trai đó.
  • Hãy nhìn nét mặt và lắng nghe ngữ điệu của cô ấy khi nhắc tới người đó. Trông cô ấy hào hứng, thẹn thùng hay áy náy? Nếu có, bạn đang bị lừa dối.
 2. 2
  Nàng cằn nhằn nhiều hơn trước kia. Một trong số những lý do khiến bạn gái hay cằn nhằn bạn là cô ấy đã không còn cảm thấy bạn hấp dẫn và muốn rời bỏ bạn. Hoặc vì cô ấy cảm thấy có lỗi khi phản bội người yêu mà trở nên gắt gỏng như một cách để tự trách mình. Cô ấy vạch ra từng sai lầm vụn vặt của bạn, bởi làm vậy sẽ khiến cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Một lần nữa, đây cũng là dấu hiệu cho thấy nàng không hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn. Dù sao, đây cũng không phải một dấu hiệu tốt.
  • Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi động thái ngay lúc này, cô ấy sẽ có lý do để chì chiết bạn thêm.
 3. 3
  Nàng mập mờ về thời gian biểu. Nếu trước đây cô ấy rất thẳng thắn như là “Em đang uống cafe với Katie, hai tiếng nữa sẽ về” và giờ thì mập mờ về vị trí hiện tại, hẳn là cô ấy đang giấu diếm điều gì đó. Nếu hiện tại bạn không thể biết bạn gái của bạn đang ở đâu và khi hỏi thì cô ấy trả lời không rõ ràng, rất có thể cô ấy đang ở bên ai đó.
  • Nếu cô ấy nói cô ấy đang làm một việc nhưng sau đó lại nói đã làm việc khác thì bạn biết rằng cô ấy đã nói dối bạn.
 4. 4
  Nàng bất ngờ quan tâm đến thời gian biểu của bạn. Bạn sẽ nghĩ đây là một hành động quan tâm, nhưng thật ra cô ấy đang tính toán để không bị bạn bắt gặp đang bên cạnh người tình khác. Cô ấy bỗng quan tâm tới việc khi nào bạn về nhà và thậm chí còn nhắn tin hỏi xem bạn đã về tới đâu, có khả năng không phải vì cô ấy đang háo hức đợi chờ bạn. Cô ấy muốn chắc chắn khi nào bạn sẽ về hoặc bạn có đang ở gần nơi cô ấy và người tình mới đang có những hành vi lãng mạn hay không.
  • Nếu muốn bắt quả tang, hãy nói với cô ấy bạn không tính sẽ đến những nơi đông đúc trong thành phố, như đến quán bar nổi tiếng chẳng hạn, và sau đó thay đổi quyết định vào phút cuối và xuất hiện ở quán bar.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Tìm hiểu liệu Cô ấy có Thật sự Lừa dối bạn

 1. 1
  Theo dõi cô ấy. Dù đây là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng nhau trầm trọng, nhưng nếu bạn đã có đủ lí lẽ để nghi ngờ mà không dám hỏi thẳng, hãy theo dõi xem người yêu bạn có đang làm điều mà cô ấy đã nói với bạn không. Bạn không cần phải bám theo xe cô ấy như trong phim, nhưng bạn có thể tìm đến nơi cô ấy sẽ đến để kiểm chứng lời cô ấy nói. Dưới đây là một vài cách đơn giản:
  • Cô ấy thông báo sẽ đi làm về trễ tối nay, thử xuất hiện ở công ty để hỏi thăm cô ấy, nếu không có ở công ty, hẳn cô ấy đang "bận rộn" ở đâu đó.
  • Nếu cô ấy nói sẽ đến quán bar hay đi ăn ở nhà hàng với vài cô bạn nhưng không cho bạn biết chính xác nơi đó, hãy cố gắng tìm đến đó hoặc hỏi những người bạn cô ấy nói sẽ đi cùng để biết rõ sự thật. Hãy cố gắng nghĩ ra những địa điểm có khả năng cô ấy sẽ tới.
 2. 2
  Xuất hiện đột ngột ở nơi cô ấy tới. Nếu cô ấy nói 30 phút nữa cô ấy mới chuẩn bị xong, hãy đến chỗ cô ấy ngay. Nói rằng bạn không thể chờ đợi thêm để được gặp cô ấy. Cô ấy có muốn đi tắm, hoặc cố gắng xóa dấu vết người đàn ông khác để lại không? Cô ấy không cho bạn vào phòng ngủ -- hoặc tệ hơn, không cho phép bạn đến chỗ cô ấy? Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất và cũng là cách tốt nhất để kiểm chứng lời nói dối của cô ấy nếu đó thật sự là điều bạn mong muốn.
  • Đừng thông báo khi bạn đã đến nơi. Chỉ giải thích rằng bạn muốn làm cô ấy ngạc nhiên hoặc bạn đọc nhầm tin nhắn và đừng làm quá mọi chuyện.
 3. 3
  Kiểm tra các vật dụng của cô ấy. Cần lưu ý hành động này sẽ đánh mất niềm tin của cô ấy mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá nghi ngờ, hãy tìm cách kiểm tra máy tính và tin nhắn của cô ấy. Nếu cô ấy đã xóa hết những tin nhắn và email cũ thì chắc hẳn có gì đó đáng nghi ngờ. Thực tế, đây là cách tiếp cận khá tệ hại, nhưng cũng là một cách để chắc chắn liệu bạn gái của bạn có thật sự lừa dối bạn không.
 4. 4
  Hỏi trực tiếp. Nói với bạn gái bạn đang băn khoăn một chuyện, hỏi xem liệu có một lúc nào rảnh để hai người nói chuyện riêng không. Đừng vội buộc tội cô ấy (như “anh biết em đang lừa dối anh”), nhưng hãy thể hiện cảm xúc của bạn (ví dụ “anh cảm thấy hình như em không còn hứng thú với quan hệ của chúng mình nữa”).
  • Để ý xem liệu cô ấy có trả lời bạn không. Nếu lừa dối bạn, cô ấy sẽ không bao giờ nói thẳng lý do, ngược lại, cô ấy sẽ cam đoan với bạn rằng mọi chuyện vẫn ổn. Cô ấy sẽ nói vòng vo, nhưng không đưa cho bạn lý do chính xác.
  • Nếu cô ấy trở nên đề phòng hoặc chất vấn bạn, có thể cô ấy cảm thấy bạn đang thẩm vấn cô ấy.
 5. 5
  Hành động theo linh cảm. Đôi khi, bạn biết chắc chắn một số chuyện mà không cần băn khoăn. Bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu sự phủ định cũng không thể đánh lạc hướng được những nỗi lo lắng cồn cào trong tâm trí bạn. Sau khi đã có đủ chứng cứ và đưa ra kết luận, những việc còn lại, hãy để cho trực giác của bạn dẫn đường.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Đối mặt với cô ấy

 1. 1
  Nói thẳng với cô ấy. Nếu bạn tin rằng cô gái của mình đang ngoại tình, hãy trực tiếp nói cho cô ấy biết điều bạn nghĩ và lí do. Hãy sẵn sàng để trò chuyện cởi mở và thành thật với cô ấy thay vì buộc tội suông hoặc tranh cãi với nhau.[1]
  • Hỏi thẳng cô ấy: "Em đang gặp gỡ ai khác à?" Không đưa ra những câu buộc tội. Hãy để cô ấy trả lời.
  • Hãy biết rằng việc này sẽ làm tổn thương nghiêm trọng tới niềm tin vào mối quan hệ của bạn. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho khả năng cô ấy không lừa dối và bạn sẽ phải nỗ lực để gây dựng lại niềm tin.
 2. 2
  Đưa ra bằng chứng. Hãy để cô ấy biết chính xác điều gì khiến bạn tin rằng cô ấy đang ngoại tình. Trao đổi về những hành vi, cách giao tiếp, mức độ thân thiết và bất kì bằng chứng vật chất nào mà bạn tìm thấy.
  • Luôn giữ cuộc chuyện trò ở mức độ thảo luận. Cho phép cô ấy được nói và giải thích, và bạn nên lắng nghe một cách cởi mở.
 3. 3
  Đưa ra quyết định. Khi bạn và cô ấy đã trao đổi thành thật về nỗi lo lắng của bạn, bạn cần phải đưa ra quyết định. Nếu cô ấy thừa nhận mình đã phản bội bạn, bạn có muốn cứu vãn mối quan hệ không? Nếu cô ấy nói rằng mình chung thủy, bạn có chấp nhận câu trả lời đó không hay vẫn muốn chia tay? [2]
  • Nếu cô ấy nói mình không ngoại tình, đừng cố đấm ăn xôi để tranh cãi bùng nổ. Hãy quyết định xem bạn nên chấp nhận câu trả lời này và gây dựng lại niềm tin, hay mối quan hệ này đã khiến bạn hết chịu nổi về mặt cảm xúc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi biết bạn gái thật sự phản bội mình, hãy can đảm chia tay cô ấy. Ngoài kia còn nhiều cô gái tốt xứng đáng với bạn. Đừng lãng phí thời gian cho một cô bạn gái tồi tệ, hãy để cô ấy tự nhận lấy hậu quả cho mình, đó là điều chắc chắn sẽ xảy đến. Chúc bạn may mắn!
 • Nếu cô ấy rối rít xin lỗi bạn vì không dành nhiều thời gian cho bạn được nhưng vẫn đi du lịch xa với bạn bè, điều đó cho thấy cô ấy không còn muốn ở bên bạn nữa.
 • Nếu cô ấy trò chuyện (hoặc nhắn tin) với chàng trai nào đó nhiều hơn cả trò chuyện, nhắn tin với bạn, đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy có thể đang lăng nhăng.
 • Cô ấy sẽ dùng nhiều lời xin lỗi khiến bạn cảm thấy tồi tệ và dễ dàng thoát khỏi lời buộc tội ngoại tình.
 • Bạn gái thay đổi cách trò chuyện với bạn và cách xử sự khi bạn không có ở đó. Đó cũng có thể là một biểu hiện.
 • Nếu cô ấy luôn gọi điện thoại hoặc mỗi khi bạn gọi thì đường dây luôn bận, có khả năng cô gái của bạn đã thích người khác.
 • Cô ấy không nhìn trực tiếp vào bạn khi nói chuyện với bạn. Đó cũng là một biểu hiện.
 • Đừng bao giờ bất ngờ hỏi người yêu “Này, em sẽ không bao giờ phản bội anh chứ?” Cô ấy sẽ trả lời “Không bao giờ” nhưng trong thâm tâm sẽ nghĩ bạn không tin tưởng cô ấy.
 • Bạn không thể buộc tội bạn gái phản bội mình chỉ vì cô ấy không dành nhiều thời gian cho bạn. Vì điều này cũng có vẻ như cô ấy không có nhiều kế hoạch cho bạn.
 • Cô ấy về nhà thật muộn sau một thời gian vắng mặt, có thể cô ấy đang tham gia một dự án nào đó.
 • Cô ấy không muốn bạn biết các mối quan hệ của cô ấy? Hãy kiểm tra các cuộc gọi và email của cô ấy.
 • Bạn gái bỗng nhiên đối xử quá tốt với bạn, đừng vội mừng.
 • Con gái có quyền được có những người bạn khác giới. Và nhìn chung con gái thường giao thiệp với tất cả bạn bè, không phân biệt giới tính, đừng vội kết luận bạn gái lăng nhăng khi bắt gặp cô ấy đang ôm chàng trai khác.
 • Nàng sắm sửa nhiều quần áo hay đầm váy, đồ lót mới v.v... Cũng nên chú ý nếu cô ấy có mang theo đồ lót hay mua đồ lót mới sau mỗi chuyến đi "công tác".

Nguồn và Trích dẫn


Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 127.760 lần.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 127.760 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo