Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vì AirPods Pro không hiển thị đèn sạc, nên bạn không thể biết tai nghe có đang được sạc hay chưa - đặc biệt khi bạn không có iPhone hoặc iPad ở gần đó! Mặc dù vậy, đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng nhiều cách đơn giản để xem tình trạng sạc và mức pin của AirPods Pro, bất kể bạn sử dụng Android, MacBook, Chromebook, máy tính Windows, hay chỉ bằng việc xem màu đèn trạng thái trên hộp đựng tai nghe. Bài viết này sẽ giúp bạn biết khi AirPods Pro đang sạc, và nên làm gì khi AirPods không sạc.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Xem đèn trạng thái trên hộp đựng

 1. 1
  Khi bạn đặt tai nghe AirPods Pro trong hộp và đóng nắp, tai nghe liền được sạc trong hộp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp, vẫn đặt tai nghe trong hộp và xem đèn trạng thái.
  • Nếu đèn trạng thái trên hộp hiển thị màu hổ phách hoặc màu cam trong khi bạn mở nắp hộp, tai nghe AirPods đang được sạc trong hộp.
  • Khi AirPods được sạc đầy pin, đèn trạng thái sẽ chuyển sang màu xanh lá.
 2. 2
  Để biết hộp đựng AirPods Pro có đang sạc hay không, bạn cần kết nối hộp đựng với dụng cụ sạc để xem đèn trạng thái. Khi bạn đặt hộp sạc trên MagSafe hay thảm sạc không dây đạt chuẩn Qi hoặc kết nối với dụng cụ sạc có dây, đèn LED sẽ phát sáng khoảng 8 giây. Màu đèn cho biết tình trạng sạc của AirPods.
  • Nếu đèn có màu hổ phách hoặc màu cam, nghĩa là tai nghe và hộp đựng AirPods Pro đang sạc.
  • Nếu đèn có màu xanh lá, nghĩa là tai nghe và hộp đựng AirPods Pro đã đầy pin.
  • Lưu ý, đèn trạng thái không sáng trong khi thiết bị đang sạc - khoảng 8 giây sau khi bạn kết nối hộp đựng AirPods Pro với dụng cụ sạc, đèn trạng thái sẽ tắt, khiến bạn có cảm giác như AirPods chưa được sạc.
 3. 3
  Nếu sử dụng thảm sạc không dây, bạn cũng có thể chạm vào hộp sạc trong khi sạc để xem đèn trạng thái. Cách này chỉ hiệu quả khi bạn dùng dụng cụ sạc không dây và nắp hộp đang đóng.[1]
  • Nếu bạn sử dụng cáp sạc Lightning thay vì thảm sạc không dây, việc chạm vào hộp trong khi sạc sẽ không hiệu quả.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Xem tình trạng sạc trên iPhone hoặc iPad

 1. 1
  Khi bạn có iPhone hoặc iPad đã mở khóa màn hình ở gần đó, hãy mở hộp AirPods Pro với tai nghe bên trong. Khi bạn mở hộp, màn hình liền hiển thị tình trạng sạc và mức pin của tai nghe lẫn hộp đựng AirPods Pro.
  • Biểu tượng tia chớp trên biểu tượng pin của tai nghe AirPods Pro cho biết tai nghe đang được sạc trong hộp. Nếu bạn không thấy biểu tượng tia chớp, nghĩa là tai nghe không có trong hộp hoặc hộp chưa được sạc.
  • Biểu tượng tia chớp trên biểu tượng pin của hộp cho biết hộp đang được sạc. Biểu tượng này chỉ hiển thị khi hộp đang sạc.
  • Bạn cũng có thể hỏi Siri "What's my AirPods battery level?" (Cho tôi biết mức pin của AirPods) hoặc sử dụng widget Battery (Pin) trên màn hình chính để xem mức pin và tình trạng sạc.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Xem tình trạng sạc trên Mac

 1. 1
  Mở hộp đựng AirPods hoặc lấy tai nghe ra khỏi hộp. Nếu AirPods Pro được kết nối với Mac, bạn có thể xem tình trạng sạc của tai nghe hoặc hộp bằng cách xem cài đặt Bluetooth.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng Bluetooth . Đây là biểu tượng ở phía trên góc phải màn hình trong thanh trình đơn (gần đồng hồ). Bạn sẽ thấy AirPods Pro trong danh sách thiết bị.
 3. 3
  Di chuyển con trỏ chuột đến AirPods trong trình đơn Bluetooth. Bây giờ bạn sẽ thấy mức pin của mỗi AirPods (trái và phải) cùng hộp đựng.
  • Không giống như trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ không thấy biểu tượng tia chớp cho biết AirPods đang sạc, nhưng nếu mức pin tăng theo thời gian, bạn biết chắc rằng AirPods Pro đang sạc.
  • Bạn cũng có thể hỏi Siri "What's my AirPods battery level?" (Cho tôi biết mức pin của AirPods) để nhanh chóng biết thông tin.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Xem tình trạng sạc trên Android hoặc Chromebook

 1. 1
  Sử dụng AirBattery để xem mức pin của AirPods Pro trên Android. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn xem tình trạng pin của AirPods Pro mỗi khi tai nghe được kết nối với Android hoặc Chromebook, tương tự như khi bạn sử dụng iPhone hoặc iPad. Bạn có thể tải ứng dụng AirBattery miễn phí từ Play Store trên Android hoặc Chromebook.
  • Khi AirPods đang sạc, biểu tượng tia chớp sẽ hiển thị trên biểu tượng Pin của tai nghe và hộp đựng.
  • Bạn sẽ chỉ thấy mức pin của hộp sạc khi có ít nhất một tai nghe trong hộp.[2]
  • Nếu Chromebook không có Play Store, bạn có thể xem mức pin của AirPods khi đang kết nối bằng cách nhấp vào Quick Settings (Cài đặt nhanh) ở bên dưới góc phải và chọn biểu tượng Bluetooth.[3]
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Xem tình trạng sạc trên Windows

 1. 1
  Khi sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11, bạn cần ứng dụng theo dõi pin. Windows hiển thị thông tin sạc của hầu hết thiết bị Bluetooth, trừ AirPods. Ứng dụng MagicPods là lựa chọn tuyệt vời có hỗ trợ nhận diện tai nghe. Ứng dụng cho phép bạn dùng thử miễn phí và thu một khoản phí nhỏ khi bạn quyết định mua ứng dụng. Hãy tham khảo thông tin tại https://magicpods.app.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Vì sao AirPods Pro không sạc?

 1. 1
  Khi sử dụng sạc không dây, bạn cần đảm bảo hộp sạc được đặt hướng lên trên thảm sạc. Nút và đèn trạng thái phải hướng lên ở giữa dụng cụ sạc đạt chuẩn Qi hoặc MagSafe.[4] Hãy lấy hộp ra khỏi dụng cụ sạc và đặt đúng hướng - nếu hộp được đặt đúng, bạn sẽ thấy đèn trạng thái hiển thị khoảng 8 giây trước khi tắt, cho biết hộp đang sạc.
 2. 2
  Nhấp đúp vào kết nối. Nếu bạn không thấy đèn trạng thái trên AirPods Pro sau khi thiết bị đã kết nối với dụng cụ sạc:
  • Dụng cụ sạc không dây phải được kết nối với nguồn điện. Đảm bảo cáp sạc được cắm chặt vào cổng nguồn của dụng cụ sạc, và đầu còn lại của dây cáp được kết nối với nguồn điện, chẳng hạn như ổ cắm điện thông thường hoặc cổng nguồn điện USB.[5]
  • Nếu bạn sử dụng dây cáp Lightning - USB để sạc hộp, hãy gỡ cáp sạc ra rồi lắp lại, và đảm bảo đầu còn lại của dây cáp được kết nối với nguồn điện, chẳng hạn như ổ cắm điện thông thường hoặc cổng nguồn điện USB.
  • Nếu đèn vẫn không hiển thị ngay sau khi bạn kết nối hộp với dụng cụ sạc, hãy thử nguồn điện khác, hoặc chọn phương pháp sạc khác.
 3. 3
  Sử dụng dây cáp sạc hoặc dụng cụ sạc khác. Dây cáp sạc hoặc dụng cụ sạc không đạt chuẩn của Apple có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể sạc AirPods. Hãy dùng dây cáp đi kèm hộp sạc, hoặc dây cáp Lightning - USB đạt chuẩn của Apple.
 4. 4
  Vệ sinh AirPods Pro. Nếu vấn đề là hộp AirPods Pro không sạc tai nghe, có thể bụi bẩn đã khiến tai nghe không thể kết nối với hộp.
 5. 5
  Đặt lại AirPods. Nếu bạn vẫn không thể sạc AirPods và đã thử mọi cách, việc đặt lại AirPods có thể giúp bạn khắc phục sự cố.[6]
  • Đặt tai nghe vào hộp sạc và đóng nắp.
  • Chờ 30 giây, rồi mở nắp, vẫn giữ tai nghe trong hộp.
  • Mở nắp hộp và vẫn đặt tai nghe bên trong.
  • Nếu bạn không có iPhone, iPad hoặc iPod, hãy ấn và giữ nút cài đặt trên hộp đến khi đèn nhấp nháy màu hổ phách và chuyển sang trắng. Thả tay để đặt lại thiết bị.
  • Nếu bạn iPhone, iPad hoặc iPod, hãy mở Settings (Cài đặt), chạm vào Bluetooth, chạm vào chữ "i" nhỏ trong hình tròn bên cạnh AirPods, và chọn Forget this device (Quên thiết bị này). Ấn và giữ nút cài đặt trên hộp AirPods Pro đến khi đèn nhấp nháy màu hổ phách rồi chuyển sang trắng, và thả tay. Lúc này, hãy thử sạc tai nghe AirPods trong hộp và kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng tai nghe AirPods Pro đến 4,5 giờ chỉ với một lần sạc.[7]
 • Khi hộp AirPods Pro đã được sạc đầy pin, bạn chỉ cần đặt tai nghe vào hộp để sạc. Việc đặt tai nghe AirPods Pro trong hộp khoảng 5 phút sẽ giúp bạn có đủ pin cho 1 giờ sử dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.682 lần.
Trang này đã được đọc 3.682 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo