Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Áo thun cá sấu thương hiệu Lacoste thì nổi tiếng và đắt tiền, vì thế chúng thường được làm nhái. Dù ai đó đang bán cho bạn một cái áo thun cá sấu với mức giá chính hãng, những đặc điểm trên áo có thể giúp bạn phân biệt hàng thật hay giả. Áo thun Lacoste thật sẽ có biểu tượng con cá sấu đầy đủ các chi tiết ở mặt trước áo phía bên trái. Bên cạnh đó, hàng thật sẽ có 2 cúc áo được khâu thẳng đứng, đường may sắc sảo, và thông tin cụ thể được liệt kê trên nhãn mác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Kiểm tra logo có biểu tượng con cá sấu

 1. 1
  Quan sát các chi tiết như móng vuốt và răng cá sấu. Logo chính thức của thương hiệu Lacoste là con cá sấu màu xanh lá cây đậm có răng và móng vuốt rõ ràng. Hàm trên của cá sấu nhỏ hơn hàm dưới và chếch lên. Đuôi cá sấu cũng cong lên và chếch cùng hướng với hàm trên, chứ không cùng hướng với thân cá sấu. Mắt cá sấu thật sẽ nhìn như mắt hí chứ không tròn.[1]
  • Nếu biểu tượng con cá sấu nhìn như hoạt hình và thiếu các chi tiết, đó chắc chắn là hàng giả.
  • Dòng sản phẩm Vintage của thương hiệu Lacoste là một ngoại lệ. Biểu tượng con cá sấu vẫn có chất lượng cao nhưng có cùng màu với màu áo.
 2. 2
  Đảm bảo rằng logo có nền trắng. Logo là miếng vải đắp được khâu tinh tế vào áo. Bạn sẽ không nhìn thấy đường chỉ khâu khi nhìn từ phía trước. Hãy kiểm tra đường khâu quanh miếng đắp, lớp chỉ lỏng lẻo, hoặc dấu lỗ kim. Đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng đó là hàng nhái.[2]
  • Đối với một số dòng sản phẩm, chẳng hạn như Vintage, biểu tượng con cá sấu sẽ được in trực tiếp lên áo.
 3. 3
  Đảm bảo rằng logo con cá sấu nằm ở phía dưới cúc áo thứ hai. Biểu tượng con cá sấu sẽ nằm chính giữa phần áo ở bên tay trái. Nó nằm ở giữa đường may phía dưới cổ áo và cúc áo thứ hai từ trên xuống. Hàng nhái chất lượng kém thường đặt biểu tượng con cá sấu thẳng hàng với đường may phía dưới. Hàng nhái thường có đường may xiêu vẹo.[3]
  • Một vài phiên bản áo thun Lacoste thật cũng đặt biểu tượng con cá sấu thẳng hàng với đường may phía dưới cổ áo, vì thế bạn đừng quá phụ thuộc vào cách nhận biết này.
 4. 4
  Lộn áo từ trong ra ngoài để kiểm tra đường nét mờ của miếng vải đắp. Áo thật sẽ không xuất hiện hình con cá sấu. Không có bất kỳ màu, sợi chỉ, hay đường thêu rõ ràng nào. Nếu sản phẩm nhìn không hoàn hảo, đó là hàng giả.[4]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Xem xét các cúc áo

 1. 1
  Kiểm tra 2 cúc áo được may thẳng đứng. Cúc áo thứ nhất sẽ nằm ở phần trên cùng cổ áo. Cúc áo thứ hai sẽ nằm ở khoảng cách một nửa từ trên xuống. Mỗi cúc áo có 2 khuyết được may theo chiều dọc,chứ không theo chiều ngang. Các cúc áo không có hiện tượng may cẩu thả. Lớp chỉ may đều đặn, chắc chắn.[5]
 2. 2
  Kiểm tra xem cúc áo nhìn có giống nhau không. Cúc áo ngọc trai thật không chiếc nào giống chiếc nào. Bạn có thể nhận ra ánh sáng cầu vồng từ xa. Khi nhìn gần, bạn sẽ thấy mỗi cúc áo đều có kiểu vân riêng. Các cúc áo cũng có thể có vân đá ở phía sau. Các cúc nhựa được sản xuất đại trà và nhìn giống nhau.[6]
 3. 3
  Sờ vào các cúc áo để đảm bảo rằng chúng làm từ ngọc trai thật. Áo Lacoste thật có các cúc áo ngọc trai thay vì cúc nhựa. Các cúc áo làm bằng nhựa mang lại cảm giác phẳng hơn, ấm hơn, và còn có các gờ cứng. Áo Lacoste thật có chỗ lõm ở lòng cúc áo trong khi cúc giả không có.[7]
  • Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy thử lấy cúc áo gõ vào răng hoặc cắn thử. Cúc áo ngọc trai sẽ cứng hơn và dày hơn so với cúc nhựa.
 4. 4
  Tránh mua hàng với các cúc áo có in chữ “Lacoste” (cập nhật: Áo thun cá sấu Lacoste 2017 có in chữ này trên các cúc áo tùy theo phong cách thiết kế). Cúc áo cá sấu thật không in tên nhãn hiệu. Chữ trên cúc áo là một dấu hiệu chắc chắn rằng chúng là cúc nhựa và là hàng nhái.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Nghiên cứu nhãn mác

 1. 1
  Áo cá sấu thật có kích thước được ký hiệu bằng con số. Áo Lacoste được thiết kế ở Pháp, là quốc gia ký hiệu kích thước bằng số. Ở phía trên hình con cá sấu, bạn sẽ nhìn thấy một con số màu đỏ, chẳng hạn như số “4”. Nếu áo thun có những chữ cái chỉ kích thước như S (nhỏ), M (trung bình), hoặc L (Lớn), thì đó là hàng giả.[8]
 2. 2
  Để ý hình con cá sấu có đầy đủ chi tiết trên nhãn mác. Biểu tượng con cá sấu có màu xanh ôliu. Nó cũng có đầy đủ móng vuốt, răng, miệng màu đỏ, và vảy trắng trên lưng. Đảm bảo rằng hình phác thảo con cá sấu nhìn mịn màng thay vì lổn nhổn. Hàng thật sẽ không có đường kẻ thô nào làm rối màu sắc.[9]
  • Hàng nhái loại 1 nhìn khá giống hàng thật, do đó hãy quan sát thật kỹ lưỡng. Chúng sẽ không có đầy đủ chi tiết hình con cá sấu. Biểu tượng con cá sấu nhìn có vẻ vụng về. Đôi mắt và vảy cá sấu màu trắng trông thô và quá gần nhau.
 3. 3
  Tìm nhãn mác phụ có chứa thông tin xuất xứ của sản phẩm. Nếu áo thun có nhãn mác phụ, nhãn này sẽ nằm dưới nhãn mác chính. Dòng chữ đầu tiên sẽ là “Designed In France” (Được thiết kế ở Pháp). Những chữ này sẽ không bị nhãn chính che mất. Dòng chữ thứ hai sẽ “Made In” (Được sản xuất ở) theo sau là tên một quốc gia, thường là El Salvador hoặc Peru. Hiếm khi áo thun Lacoste được sản xuất tại Pháp.
  • Không phải tất cả áo thun cá sấu đều có nhãn mác phụ. Nhiều áo thun cá sấu ngày nay có một nhãn mác lớn chứa logo, vì thế hãy kết hợp thêm các phương pháp nhận biết khác.
 4. 4
  Kiểm tra nhãn hướng dẫn giặt ủi bên trong áo thun. Nhãn này nằm ở bên trong dưới gấu áo. Với nhãn này, trước tiên bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “100% cotton” được in theo 7 ngôn ngữ. Ở mặt sau nhãn, bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn giặt ủi có in chữ “Devanlay”, đó là tên công ty. Các chữ cái trên nhãn không bị vải che mất.[10]
  • Áo thun cá sấu nhái sẽ có hướng dẫn giặt ủi ở mặt trước nhãn. Những nhãn này cũng được may thô bằng đường chỉ lòng thòng hoặc các chữ cái bị che lấp.
  • Nhãn này có thể nằm ở trên đường cắt hình tam giác nhỏ ở bên sườn áo. Đảm bảo rằng những đường cắt này nhỏ và không có sợi chỉ thò ra bên ngoài.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy luôn thận trọng với món hời. Ở Mỹ, áo thun cá sấu Lacoste thật được bán lẻ với giá $60 (khoảng 1.3 triệu) hoặc cao hơn. Nếu giá bán quá rẻ đến mức không thể tin được, đó có lẽ là hàng nhái.
 • Áo thun cá sấu nhái thường đi kèm với chất lượng kém, chẳng hạn như có lớp chỉ lỏng lẻo, cổ tay áo bị tưa, hoặc đường may sứt ra sau vài lần giặt. Tuy vậy, một số hàng giả cũng có chất lượng ổn, và áo thun cá sấu thật thì cũng có những dấu hiệu bị lỗi.
 • Một số người bán hàng chính hãng bán các kiện hàng hoặc quần áo bị lỗi. Những mặt hàng này là hàng chính hãng mặc dù chúng thường được bán với giá chiết khấu.
 • Khi có nghi ngờ, bạn có thể lên mạng và so sánh áo thun của mình với áo thun ở cửa hàng Lacoste chính hãng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Gỡ Áo ngực
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Sửa dây kéo bị kẹt
Giảm tĩnh điện trên đồ vậtGiảm tĩnh điện trên đồ vật
Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả LêChọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Khắc phục áo len bị giãnKhắc phục áo len bị giãn
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Tự chế Quần bò Rách
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Là quần áo
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 35.129 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 35.129 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo