Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vì Steve Jobs rất ghét phím vật lý [1] nên mọi thiết bị của Apple đều chẳng mấy khi dùng các phím đó. Nếu bạn mới sử dụng máy tính xách tay Macbook, có lẽ bạn sẽ ngỡ ngàng, không biết nhấp chuột phải như thế nào khi không có phím để bấm. Thật may là có nhiều cách khác nhau để nhấp chuột phải khi sử dụng Macbook. Hãy đọc bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện.

Phương pháp 1 của 3:
Giữ phím Control rồi nhấp

 1. 1
  Di con trỏ đến vị trí bạn muốn nhấp. Hãy giữ phím control hoặc ctrl trên bàn phím của bạn. Phím này nằm cạnh phím option ở hàng dưới cùng của bàn phím.
 2. 2
  Nhấp vào thứ mong muốn. Nếu bạn đang giữ phím control khi nhấp chuột, bạn sẽ thấy bảng chọn mọi khi vẫn xuất hiện khi nhấp chuột phải.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Bật tính năng nhấp bằng hai ngón tay

 1. 1
  Nhấp vào bảng chọn hình quả táo (Apple). Nhấp System Preferences (Tùy chọn Hệ thống) rồi Keyboard & Mouse (Bàn phím & Chuột).
 2. 2
  Nhấp vào Trackpad (Bàn di chuột cảm ứng). Tại dưới phần Trackpad Gestures (Thao tác cảm ứng), bạn cần tích vào ô ghi là “Tap trackpad using two fingers for secondary click” nhằm kích hoạt tính năng dùng hai ngón tay trên bàn di cảm ứng để nhấp chuột phải.
  • Lưu ý: Tùy theo phiên bản hệ điều hành OS X, ô đó sẽ ghi khác nhau. Trong các phiên bản cũ, ô đó ghi là Secondary Click và nằm ở phần Two Fingers (Hai ngón tay).
 3. 3
  Di con trỏ đến vị trí muốn nhấp. Hãy đặt hai ngón tay trên bàn di cảm ứng để nhấp chuột phải vào thứ gì đó. Nếu đã bật tính năng Secondary Click, bạn sẽ thấy bảng chọn khi nhấp chuột phải.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng chuột gắn ngoài

 1. 1
  Nghĩ xem bạn có cần chuột gắn ngoài không. Những người thường xuyên phải dùng đến Excel và một số phần mềm khác có xu hướng ưa thích chuột gắn ngoài hơn.
 2. 2
  Sử dụng chuột có hai nút bấm hoặc có thể thực hiện tính năng tương đương. Bạn có thể sử dụng chuột của máy tính chạy hệ điều hành Windows. Việc cắm chuột Windows vào chiếc Macbook mới của bạn nghe có vẻ không sành điệu cho lắm nhưng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng chuột Mac kiểu như chuột Magic.
  • Chuột Magic có sẵn tính năng Secondary Click trong Tùy chọn Hệ thống (System Preferences). Sau khi bật tính năng này, bạn có thể nhấp chuột phải giống như khi sử dụng các loại chuột khác.
 3. 3
  Kết nối chuột. Bạn có thể cắm chuột vào USB của bạn trên Macbook hoặc kết nối qua Bluetooth. Thế là xong.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn nhấp chuột phải vào nhóm từ, bạn cần bôi đậm nhóm từ đó. Hãy bôi đen từ cuối cùng trong nhóm, bấm và kéo về từ đầu tiên trong nhóm, sau đó nhấp chuột phải.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 54.928 lần.
Trang này đã được đọc 54.928 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo