Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Micheal Jackson lần đầu tiên trình diễn điệu “moonwalk” vào năm 1983, nhưng đưa thêm động tác xoay người của vào đó. Ông hoàng nhạc pop Micheal Jackson không phải là người đầu tiên trình diễn điệu nhảy này. Bất cứ ai cũng có thể nhảy điệu này, vậy điều gì làm bạn không thể? Nếu bạn muốn biết cách để nhảy bài “Billie Jean” điêu luyện, chỉ cần làm theo các bước sau và trở thành bậc thầy điệu nhảy moonwalk.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Chuẩn bị sẵn sàng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mang một đôi tất. Mặc dù bạn có thể nhảy Moonwalk bằng bất cứ thứ gì, ngay cả với ủng dùng để đi bộ đường dài, lúc mới tập, chân bạn có càng ít độ bám càng tốt. Mang tất sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi tập chuyển động và lướt trên sàn.
  • Khi bạn đã nhảy điêu luyện, bạn có thể làm chủ điệu nhảy này ngay cả với giày đế mềm! Nhưng không thể làm điều đó trong lần đầu tiên.
 2. 2
  Tìm một bề mặt phẳng. Một lần nữa, độ nhẵn chính là chìa khóa thành công, và dù rằng bạn có thể tập ở đâu cũng được, tập trên một bề mặt bằng phẳng, trơn láng, như sàn gỗ cứng hay là sàn lát gạch sẽ tốt hơn. Hầu hết các sàn đều phù hợp để nhảy, trừ sàn bếp. Tránh xa bề mặt nhám hoặc gồ ghề hoặc các khu vực có trải thảm.
  • Nếu không có bề mặt nào phẳng trong nhà bạn, thì tốt hơn bạn nên mang giày trên bề mặt nhám thay vì mang tất.
  • Khi bạn đã nhuần nhuyễn, bạn có thể nhảy ngay cả trên một tấm thảm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Thực hành Moonwalk

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đặt một chân lên trước chân còn lại và đứng trên các ngón chân của chân sau. Bắt đầu, nhấc chân phải của bạn lên và chống các ngón chân của bàn chân phải xuống sàn, cách khoảng một bàn chân phía sau chân trái. Giữ hai tay ở bên người bạn - bạn có thể tính tới nó sau. Giữ bàn chân trái thẳng trên mặt sàn.
 2. 2
  Giữ thăng bằng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tăng khoảng cách giữa hai chân và bàn chân cho đến khi bạn cảm thấy vững. Kinh nghiệm thực tế là đặt chúng cách nhau khoảng 8 – 15 cm (bề rộng của một một trong hai bàn chân của bạn). Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với chuyển động này, bạn có thể thực hành moonwalk với các chân của bạn ở gần nhau hơn. Bạn có thể nhấc cánh tay lên một chút nếu điều đó giúp cho bạn giữ thăng bằng khi bạn di chuyển về phía sau.
 3. 3
  Nhẹ nhàng trượt gót chân trái ra sau và ấn xuống sàn. Hãy làm điều này khi bạn ngả ra sau trên chân phải để bàn chân trái của bạn dừng lại đằng sau chân phải. Trong suốt quá trình này, gót chân phải vẫn nhấc lên, với các ngón chân chống xuống sàn. Dồn tất cả trọng lượng vào chân đang nhấc lên của bạn, như vậy chân đang đặt trên sàn sẽ cảm thấy không trọng lực.
 4. 4
  Nhấc gót chân của bàn chân trái lên khỏi mặt sàn đồng thời chống gót chân phải xuống. Bây giờ bạn ở trong tư thế giống với tư thế bắt đầu, chỉ là các bàn chân của bạn thay đổi vị trí. Bàn chân phải bây giờ ở phía trước chân trái thay vì như lúc nãy. Để nhảy đúng điệu Moonwalk, tại bất cứ thời điểm nào chỉ một trong hai bàn chân của bạn nhấc lên. Luôn luôn là một; không bao giờ nhấc cả hai chân và cũng không bao giờ đặt cả hai bàn chân trên sàn.
 5. 5
  Lập lại hai bước vừa rồi, hoán đổi vai trò của chân trái và chân phải. Bạn có thể thực sự làm chủ điệu Moonwalk bằng cách tập những chuyển động này nhiều lần, cho đến khi bạn giống như đang bước đi trên mặt trăng thực sự và khi mà các bàn chân của bạn thật sự di chuyển ra phía sau và phía sau một cách nhuần nhuyễn không hề vấp váp.
 6. 6
  Kết hợp thêm một vài điệu bộ. Kết hợp thêm chuyển động của đầu để tạo cảm giác như “đang bước trên mặt trăng.” Khi bạn trượt chân trái về phía sau, hãy di chuyển đầu bạn về phía trước giống như là nó bị bỏ lại phía sau trong chuyển động. Rồi ngả đầu về sau khi bạn chuyển sang chân bên kia.
  • Bạn cũng có thể đung đưa cánh tay theo mỗi bước chân, hoặc là vòng tay qua vai và chụp lấy mũ (nếu bạn đang đội một cái) giống như Michael Jackson.
  • Bạn có thể dùng toàn bộ cơ thể chứ không chỉ bàn chân để giả như rằng bạn đang bước trên mặt trăng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đầu hai bàn chân của bạn không bao giờ nên nhấc lên khỏi sàn.
 • Một thông tin thú vị là: Trước đây, tên nguyên gốc của điệu nhảy này không phải là moonwalk, mà là “đi lùi” (back slide). Trong suốt kỷ nguyên của Michael Jackson, giới truyền thông đã đưa tin nhầm tên của điệu nhảy thành moonwalk - bước trên mặt trăng và nó mang luôn cái tên đó.
 • Hãy tập nhảy càng nhiều càng tốt.
 • Kỹ thuật này thật ra là sự kết hợp của hai kỹ thuật “đi lại tại chỗ” khác nhau, đôi khi được gọi là kỹ thuật “đi giật lùi” và “đi khệnh khạng”. Làm chủ những kỹ thuật này một cách riêng lẽ sẽ tăng cương sự dễ dàng và hiệu quả cho điệu Moonwalk của bạn.
 • Sẽ có ích nếu bạn có hai tấm gương (đặt một cái phía trước bạn và cái còn lại đặt ở bên cạnh) để kiểm tra xem bạn trông như thế nào.
 • Thực hành với nhạc sau khi đã nắm bắt được kỹ thuật.
 • Hãy bắt đầu một cách chậm rãi, theo từng chuyển động riêng lẽ. Rồi khi bạn đã nhuần nhuyễn các động tác, hãy tăng tốc dần dần . Luôn luôn chắc chắn rằng bạn đang nhảy thật sinh động.
 • Khi nào bạn nghĩ bạn đã thuần thục, hãy nhờ một người bạn xem bạn nhảy và cho bạn biết ý kiến trung thực của anh ấy hay cô ấy trước khi bạn thử nhảy ở quán bar.
 • Khi đã nắm bắt các động tác trượt về sau kinh điển, bạn có thể tập moonwalking tại chỗ, rồi bước về phía trước. Thủ thuật để làm nó trông giống như thật là cường điệu hóa phần trượt và bật, và đương nhiên, chuyển động đồng bộ phần còn lại của cơ thể bạn sao cho nó trông giống như là bạn đang đi bộ/ trượt ra sau mặc dù thực ra bạn đang di chuyển vể phía trước.
 • Nếu bạn là người mới tập, hãy bắt đầu tập trên bề mặt mềm và mang tất.
 • Bạn nên vịn vào một vật cố định lúc bắt đầu rồi sau đó từ từ thả tay ra.
 • Đong đưa cánh tay như là bạn đang bị bộ bình thường. Khi chân trái của bạn trượt ra sau, hãy đưa tay phải của bạn ra trước, và ngược lại. Biến tấu khác là nhảy moonwalk với tay của bạn để trong túi.
 • Xem mọi người nhảy moonwalk. Xem người khác nhảy sẽ giúp bạn nhảy moonwalk dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn biết ai đó có thể nhảy moonwalk, hãy xem họ nhảy và xin lời khuyên. Nếu không người bạn nào của bạn biết nhảy moonwalk, chắng sao cả, bạn sẽ là người đầu tiên. Hãy xem qua các đoạn phim của Jackson hoặc của những ai đang nhảy moonwalk.

Cảnh báo

 • Người ta chắn chắn liên kết điệu moonwalk với Michael Jackson, và thỉnh thoảng sẽ phản hồi bằng những góp ý gây sửng sốt khi họ thấy bạn nhảy. Hãy nhớ rằng, đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục cố gắng.

Những thứ bạn cần

 • Một mặt phẳng trơn láng (như là sàn lát đá)
 • Một đôi giày nhảy mềm (hoặc là khởi đầu bằng một đôi tất cũ cũng được)


Tham khảo

 1. VideoJug Instructional Video - Nguồn của hình ảnh trên trang này. Được phép chia sẻ.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 40.276 lần.
Trang này đã được đọc 40.276 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo