Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lời nguyền là câu thần chú phép thuật ám lên người khác với mục đích làm tổn hại đối phương theo cách thức nhất định. Tầm ảnh hưởng có thể dao động từ việc chỉ gây phiền toái và căng thẳng tâm lý cho đến mắc bệnh và đau khổ, thậm chí là cái chết. Lời nguyền thường liên quan đến ma thuật và do đó không nên xem nhẹ chúng.[1] Chiếc lọ nguyền rủa (một dạng biến thể của câu thần chú trong chai) là phương pháp nguyền rủa đơn giản mà người dùng cho rằng có tỷ lệ thành công cao.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Chuẩn bị nguyền rủa

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhận thức hậu quả có thể xảy ra. Nếu lời nguyền có hiệu nghiệm, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của đối tượng, thậm chí có thể dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, lưu ý rằng nhiều người không tin vào phép thuật hoặc tác dụng của lời nguyền, và có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy rằng chúng có hiệu quả.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tin họ bị nguyền rủa và cảm thấy không thể chống lại lời nguyền có thể bị giãn tâm trương, gây tụt huyết áp nhanh và có thể dẫn đến tử vong.[2] [3]
 2. 2
  Lưu ý rằng lời nguyền có thể phản tác dụng. Phù thủy thường tin rằng lời nguyền là trái với luân thường đạo lý, kết quả là chúng sẽ quay trở lại với người nguyền rủa theo cách tương tự như khi chúng được thực hiện.[4] Nếu nguyền rủa người khác, bạn nên sẵn sàng đón nhận tai ương xảy đến với mình.
  • Một khái niệm chung trong giới Yêu thuật cũng đề cập đến trạng thái tâm lý “gieo gì gặt nấy”: điều này có nghĩa là cho dù những hành động bạn làm là tốt hay xấu cũng sẽ tác động lại bạn gấp ba lần.[5]
  • Ít người biết về tác động tâm lý mà người đưa ra lời nguyền có thể phải chịu khi họ thành công trong việc làm hại đối tượng. Nếu nguyền rủa ai đó, bạn có thể bị căng thẳng tâm lý mà tại thời điểm này bạn không thể tưởng tượng được.[6]
 3. 3
  Cân nhắc việc tha thứ và tiếp tục sống. Suy nghĩ lý do tại sao bạn muốn trả thù, và liệu hành động này có đáng để bạn bỏ ra thời gian và công sức để thực hiện. Có thể thời gian và sức lực của bạn nên được sử dụng trong việc sống tiếp thay vì chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực vốn chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.
  • Khi dành thời gian để tìm sự báo thù thay vì sống tiếp, bạn đang lãng phí thời gian quý giá của mình để cải thiện cuộc sống. Người làm tổn thương bạn có thể đáng gặp phải điều xấu, nhưng chắc chắn họ không đáng để bạn phải bận tâm nhiều.
  • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trả thù trên thực tế lại khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ. Các chuyên gia tin rằng lý do có thể là vì hành động báo thù khiến cho sự việc bị thổi phồng hơn so với thực tế, trái lại sự việc sẽ bớt nghiêm trọng hơn nếu bạn bỏ qua việc báo thù.[7]
 4. 4
  Đặt ra ý định. Nếu quyết định muốn nguyền rủa, bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ cẩn trọng về điều mà mình muốn diễn ra. Việc nhận thức rõ ràng điều mong muốn xảy ra khi thực hiện từng bước đưa ra lời nguyền sẽ mang lại hiệu quả hơn.
 5. 5
  Bảo vệ bản thân. Trước khi nguyền rủa người khác, bạn nên bảo vệ bản thân bằng câu thần chú bảo vệ và/hoặc bùa hộ mạng. Nếu đối tượng mà bạn nguyền rủa cũng sử dụng phép thuật, có thể lời nguyền sẽ phản lại bạn.[8]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Thu thập dụng cụ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chuẩn bị lọ thủy tinh. Lọ ngâm đồ chua có kích thước lớn và rộng là phù hợp, nhưng bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh khác với kích thước tương đương.
 2. 2
  Chuẩn bị hình nhân. Hình nhân được hiểu chung là búp bê giống với mục tiêu nguyền rủa. Trên thực tế, chúng có thể là bất kỳ thứ gì tượng trưng cho đối tượng, bao gồm hình ảnh, tóc, hoặc thậm chí là mảnh giấy viết tên người đó.
  • Nếu thu thập tóc hoặc mẩu móng tay từ đối tượng, bạn cần bảo đảm rằng hành động không bị phát hiện, thường là nên lấy từ thùng rác. Nếu không bạn có thể gặp rắc rối không chỉ với người đó mà còn với các nhà chức trách.
  • Nếu bạn sử dụng hình ảnh của đối tượng, hãy viết tên người đó lên ảnh rõ ràng bằng mực đỏ hoặc đen. Ngoài ra bạn cũng cần dùng mực đỏ hoặc đen để viết tên mục tiêu lên giấy.
  • Nếu chọn cách viết tên mục tiêu và đặt vào trong lọ, bạn nên sử dụng tên khác với tên chính thức của họ. Ví dụ, nếu tên đầy đủ của đối tượng là Trần Hoàng An, nhưng họ thường chọn tên Trần An, bạn nên chọn “Trần An”. Thậm chí bạn có thể dùng biệt danh trên mạng của người này nếu bạn biết họ từ biệt danh đó.
 3. 3
  Thu thập vật dụng để sử dụng làm vật trung gian. Từ này có nhiều định nghĩa, nhưng trong trường hợp này, “vật trung gian” tức là thực thể mà bạn sẽ truyền năng lượng xấu thông qua đó (ví dụ như lời nguyền). Một trong những đồ vật dưới đây sẽ đóng vai trò là vật trung gian có hiệu lực mạnh:
  • Đinh rỉ, đinh bấm, hoặc vật nhọn khác có thể cho vào trong lọ để làm hại đối tượng nói chung.[9]
  • Một miếng ớt đỏ hoặc quả ớt đỏ sẽ khiến cho đối tượng trở nên giận dữ.[10]
  • Giấm có thể được sử dụng để làm cho cuộc sống của người đó trở nên xấu đi, hoặc làm cho mối quan hệ giữa hai người không thuận lợi.[11]
  • Gai hoa hồng có thể được sử dụng để làm hại mục tiêu bằng cách lừa dối (vì bông hồng đẹp trông có vẻ mềm mại cho đến khi nó đâm vào ngón tay của bạn) hoặc làm cho tình yêu chuyển biến xấu.[12]
  • Que diêm có thể thêm vào trong lọ chứa giấy để đốt lời nguyền mỗi khi bạn lắc hoặc di chuyển lọ.[13]
  • Cây độc có thể thêm vào trong lọ để làm hại đối tượng. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn mang đồ bảo hộ (ví dụ như găng tay, kính mắt, mặt nạ) mỗi khi tiếp xúc với bất kỳ thứ gì có độc.
  • Nước tiểu (của bạn) có thể cho vào trong lọ để giúp bạn tăng cường thống trị đối với mục tiêu. Tránh sử dụng nước tiểu và máu không phải của bạn, vì chúng là chất sinh học nguy hiểm và có thể khiến bạn mắc bệnh.
  • Đất nghĩa trang có thể được sử dụng để xua đuổi người khác hoặc chia tách hai con người. Đất trong phần mộ mới có hiệu nghiệm nhất, nhưng các nhà chức trách lại xem đây là hành động bất kính.
   • Nếu quyết định đào đất ở phần mộ mới, bạn nên xin phép người đã khuất và cúng lễ vật, chẳng hạn như rượu bia (ví dụ đổ rượu xuống đất), thức ăn (ví dụ một phần thức ăn của bạn), hoặc tiền (thậm chí là tiền thật).
  • Lưu ý rằng bạn không cần cho toàn bộ những vật dụng này vào trong lọ. Chỉ cần một đến hai thứ là đủ!
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Ráp lọ nguyền rủa

Tải về bản PDF
 1. 1
  Rửa sạch lọ. Dùng nước xà phòng nóng để làm sạch, cạo sạch nhãn dán và keo dính. Để tránh vệt nước hoặc xơ vải từ khăn lau lọt vào trong lọ, bạn có thể để lọ khô tự nhiên.
 2. 2
  Nhắc nhở bản thân về ý định của mình. Khi cho đồ vật vào trong lọ nguyền rủa, tập trung vào mục tiêu và điều bạn muốn xảy ra với họ.
 3. 3
  Đặt hình nhân vào trong lọ. Nếu dùng búp bê và có được tóc của đối tượng, bạn có thể quấn tóc quanh cổ búp bê.
 4. 4
  Thêm vật trung gian vào lọ ở trên hình nhân. Nhớ tập trung vào mục đích của bạn khi làm điều này. Nếu không có mong muốn cụ thể, bạn chỉ cần suy nghĩ về việc mình giận dữ thế nào và hành động mà đối tượng gây ra đối với bạn đáng phải chịu sự giận dữ này.
 5. 5
  Đậy kín lọ. Trước khi bịt kín lọ, bảo đảm rằng bạn không cần thêm bất kỳ thứ gì vào nữa. Sau khi đậy kín, bạn không nên mở lọ ra vì sẽ làm mất hiệu lực.
 6. 6
  Bịt kín nắp lọ bằng sáp (tùy chọn). Nếu có nến đen hoặc đỏ, bạn có thể thắp nến và nhỏ sáp lên viền nắp để bịt kín hoàn toàn.
  • Để tăng thêm phần hiệu nghiệm, bạn có thể sử dụng đinh gim hoặc vật nhọn khác để khắc tên mục tiêu lên cây nến trước khi đốt.
 7. 7
  Lắc chiếc lọ. Thực hiện trong khi tiếp tục suy nghĩ giận dữ về đối tượng. Ghi nhớ rằng, bạn đang truyền năng lượng và sức mạnh tiêu cực vào trong lọ.
  • Nếu dùng đinh hoặc đinh bấm, bạn nên lắc chiếc lọ nhẹ nhàng để tránh làm vỡ lọ.
 8. 8
  Giấu lọ vào chỗ tối. Bạn có thể giấu chiếc lọ trong nhà mình, nhưng sẽ hiệu nghiệm hơn nếu giấu ở nơi khác gần với mục tiêu. Nếu quyết định đặt gần đối tượng, bạn nên giấu kín để chiếc lọ không bị tìm thấy.
  • Ví dụ bạn có thể chôn lọ trong vườn nhà của mục tiêu. Nếu làm điều này, bạn cần bảo đảm không ai nhìn thấy mình và chôn đủ sâu để người khác không tìm ra.
  • Giấu kín lọ nhưng vẫn dễ cho bạn tìm lại nếu cần. Bạn không bao giờ biết được mình có thể thay đổi ý định và muốn phá vỡ lời nguyền vào một lúc nào đó.
  • Lý do khác để giấu kín lọ là, nếu có người tìm thấy và làm vỡ lọ, sức mạnh đen tối của lời nguyền có thể phản lại bạn.[14]
 9. 9
  Kiên nhẫn. Lời nguyền có thể phải mất nhiều ngày hoặc thậm chí vài tháng để phát huy tác dụng. Nếu thời gian trôi qua đã lâu mà bạn thấy dường như không hiệu nghiệm, có thể người đó được câu thần chú bảo vệ hoặc bùa hộ mạng bảo vệ.[15]
  • Nếu đối tượng được phép thuật bảo vệ, bạn nên xem xét liệu có đáng để nỗ lực tiếp tục nguyền rủa không, vì bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để phá vỡ sự bảo vệ.
  • Có thể lời nguyền của bạn đã tác động lên người khác gần với đối tượng thay vì mục tiêu chính. Trước khi cho rằng lời nguyền không hiệu quả, bạn nên cân nhắc trường hợp này có thể xảy ra.[16]
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Sử dụng tâm lý học để tăng cường lời nguyền

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bỏ qua chiếc lọ nguyền rủa (tùy chọn). Nếu không có thời gian, nguồn lực, hoặc không thích thú việc làm chiếc lọ nguyền rủa, bạn cũng có thể sử dụng tâm lý học để khiến cho mục tiêu tin rằng họ đang bị nguyền rủa.
  • Đơn giản chỉ cần hù dọa mục tiêu bằng từ ngữ hoặc ánh nhìn ma tà, hoặc làm những điều gây phá hoại cuộc sống thường ngày, bạn cũng sẽ đạt được kết quả mong muốn.
  • Tuy nhiên, phải nói rằng nguồn năng lượng của bạn nên dùng để tập trung cải thiện tình trạng của bản thân, thay vì làm cho cuộc sống của người khác trở nên khó khăn hơn. Câu nói “Sống tốt là sự trả thù ngọt ngào nhất” được áp dụng trong trường hợp này.
 2. 2
  Hù dọa mục tiêu. Mục tiêu càng tin rằng họ đang bị nguyền rủa, lời nguyền của bạn càng phát huy tác dụng.[17] [18] Ngoài việc sử dụng chiếc lọ, bạn có thể làm lay động đối tượng bằng cách để họ bắt gặp bạn đang nhìn họ trừng trừng một cách hiểm độc hoặc nói những điều khiến họ lo lắng.
  • Nếu không chắc chắn được mình có thể nói những điều khiến cho mục tiêu sợ hãi thật sự, bạn nên sử dụng ánh nhìn ma tà. Điều quan trọng là họ nhận ra rằng bạn đã áp đặt lời nguyền lên họ và rằng họ sợ hãi điều này.
 3. 3
  Hành động một cách thận trọng. Nếu mục tiêu là kẻ bắt nạt bạn về thân thể, bạn nên tránh nói và/hoặc nhìn trừng trừng vào họ, vì điều này có thể khiến bạn mất an toàn.
 4. 4
  Sử dụng hiệu ứng “nocebo”.[19] Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng placebo giúp con người suy nghĩ về bản thân tốt đẹp hơn.[20] Bạn cũng có thể sử dụng kiến thức này để đạt được kết quả tiêu cực.
  • Một số điều phổ biến để nói về chức năng chung của cơ thể, bao gồm (nhưng không chỉ là) giấc ngủ (“Mày sẽ không bao giờ được ngủ yên giấc”) và sự đụng chạm (“Mày sẽ phá hỏng tất cả những thứ mà mày chạm vào”).[21]
 5. 5
  Không đi vào cụ thể. Khi nguyền rủa mục tiêu trước mặt bằng lời nói, bạn không nên đi sâu vào chi tiết. Khi đó đối tượng sẽ có thể xem lời nguyền của bạn đang hiệu nghiệm khi có sự kiện diễn ra phù hợp với nội dung lời nói của bạn.
  • Ví dụ, nếu bạn nói “Mày sẽ phá hỏng tất cả những thứ mà mày chạm vào” và rồi vài ngày sau người đó làm rơi cốc hoặc thậm chí là chỉ trượt chân trong lúc thắt dây giày, họ sẽ nhớ lại lời nguyền của bạn.
  • Kể từ thời điểm mục tiêu càng lúc trở nên lo âu, lời nguyền sẽ ngày một mạnh thêm. Họ sẽ tự làm cho lời nguyền trở nên hiệu nghiệm, và tất cả những gì bạn đã làm chỉ là đưa suy nghĩ vào trong tâm trí của họ.[22]
 6. 6
  Theo dõi mục tiêu thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị giám sát liên tục thường có hành vi bất ổn hơn những người không bị theo dõi. Để hoàn thành điều này cần có thời gian và công sức vì bạn sẽ phải liên tục quấy rầy người đó.
  • Thậm chí bạn không cần phải tỏ ra nhỏ nhen đối với mục tiêu. Bạn chỉ cần cho họ lời khuyên - theo nghĩa đen - và luôn hỏi họ đang làm gì; điều này đủ để khiến người đó mất tập trung và càng lúc có nhiều biểu hiện kém cỏi.[23]
  • Bạn không cần phải trực tiếp thực hiện điều này. Thay vào đó bạn có thể nhắn tin Facebook và gửi thư điện tử thường xuyên. Việc sử dụng tất cả phương tiện có sẵn để luôn khuyến khích và đưa ra lời khuyên cho mục tiêu trong một thời gian ngắn sẽ làm họ bị tác động tiêu cực.[24]
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Phá vỡ lời nguyền

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bảo vệ bản thân. Nếu bạn phá vỡ lời nguyền nhưng không bảo vệ bản thân, lời nguyền có thể sẽ phản lại bạn. Trước khi đập vỡ chiếc lọ (và kết quả là lời nguyền), bảo đảm rằng bạn được bảo vệ bằng câu thần chú bảo vệ, bùa hộ mạng, hoặc ít nhất là ngải.[25]
 2. 2
  Lấy chiếc lọ ra khỏi vị trí cất giấu. Nếu bạn giấu lọ ở bên ngoài nhà mình, bảo đảm không để ai thấy bạn đang tìm lại chiếc lọ, đặc biệt là đối tượng của lời nguyền.
 3. 3
  Đập vỡ lọ. Cách thực hiện an toàn dễ nhất đó là cho và túi giấy, gấp kín túi, và sau đó dùng búa đập nhẹ chiếc lọ.
  • Nếu trong lọ chứa chất lỏng, bạn nên đặt lọ vào túi giấy và bọc thêm túi nhựa trước khi đập vỡ lọ.
 4. 4
  Vứt lọ. Sau khi đập vỡ lọ, dùng túi nhựa dày bịt kín túi giấy trước khi vứt vào thùng rác. Bạn cần lau sạch chất lỏng hoặc dọn dẹp mảnh thủy tinh rơi ra khỏi túi trong lúc đập vỡ lọ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thời điểm đưa ra lời nguyền và phá vỡ nó được tin là hiệu nghiệm nhất là vào lúc trăng khuyết.[26]
 • Không nên nguyền rủa vì lý do nhỏ nhặt. Luôn suy tính hậu quả và quyết định xem liệu mục tiêu có thật sự đáng bị nguyền rủa hay không. Thường thì họ không đáng bị như vậy.
 • Thay vì nguyền rủa người khác, bạn nên dành thời gian và sức lực cho câu thần chú mang lại lợi ích cho bản thân thay vì làm hại người khác. Ví dụ bạn có thể thử câu thần chú mang lại hạnh phúc hoặc thành công.
 • Lưu ý rằng có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh lời nguyền hoặc ma thuật liên quan đến việc này thực sự có hiệu nghiệm. Bạn vẫn có thể dùng nó như một nghi lễ nhằm giải quyết năng lượng tiêu cực của bản thân, nhưng tốt hơn hết bạn nên sống tiếp, hoặc nếu gặp phải tình trạng nguy hiểm, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia (ví dụ như cố vấn trong trường, cảnh sát, dịch vụ xã hội) để có thể vượt qua tình trạng này.

Cảnh báo

 • Tìm hiểu tính hợp pháp của toàn bộ hành động trước khi thực hiện. Một số hành vi có thể bị khép vào tội báng bổ, xúc phạm, hoặc quấy rối liên tục. Nếu là như vậy thì bạn không nên thực hiện.
 • Lời nguyền có thể phản tác dụng. Nếu lời nguyền có vẻ không hiệu nghiệm nhưng lại khiến bạn phải chịu đựng nhiều hơn bình thường, bạn nên phá vỡ lời nguyền như đã nói ở trên.
 • Nếu rơi vào tình trạng nguy hiểm, bạn cần thông báo cho cơ quan có thẩm quyền. Không có bằng chứng nào cho thấy lời nguyền phát huy tác dụng, vì thế bạn không nên chỉ dựa vào lời nguyền để loại bỏ người nào đó nguy hiểm ra khỏi cuộc đời bạn.
 • Nếu đối tượng mà bạn nguyền rủa cũng sử dụng phép thuật, có thể họ sẽ phát hiện ra hành động của bạn và cố gắng nguyền rủa ngược lại bạn. Trước tiên cần bảo vệ bản thân bằng câu thần chú bảo vệ hoặc bùa hộ mạng.[27]

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Xuất hồnXuất hồn
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Sử dụng bàn cầu cơSử dụng bàn cầu cơ
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Tìm con số thiên thần của bạnCon số thiên thần: Ý nghĩa và cách xác định con số của bạn
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 303.746 lần.
Trang này đã được đọc 303.746 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo