Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự thiếu chung thủy trong một mối quan hệ chính là điều làm huỷ hoại lòng tin của nhau. Nếu bạn đã định lừa dối người ấy, dù có nghĩ là mọi việc sẽ trót lọt hay không, trước hết bạn nên nghĩ kĩ xem mình có còn muốn giữ lại tình yêu này không đã. Có thể bạn đã hết yêu người này, hoặc bạn không bận tâm tới mối quan hệ một vợ một chồng vào thời điểm hiện tại; dù thế nào thì điều tốt nhất mà bạn có thể làm lúc này là chia tay người ấy trước khi lừa dối họ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực sự quyết định là sẽ ngoại tình, dưới đây là các bước mà bạn có thể thực hiện để vừa che giấu hành vi của mình, vừa đánh lạc hướng người ấy nếu họ nghi ngờ.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Giữ bí mật về vụ ngoại tình

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy nghĩ cho kĩ về việc lừa dối người ấy. Mọi người thường có nhiều lí do để ngoại tình: tức giận bạn đời, cảm giác bị trói buộc trong một mối quan hệ mà họ chưa sẵn sàng, hoặc mối quan hệ đó đã cũ kĩ và tẻ nhạt, hoặc đơn giản là để trút bỏ những phiền muộn không liên quan tới mối tình “chính thức”.[1] Tuy nhiên, có rất nhiều hậu quả mà sự lừa dối có thể đem lại.
  • Bạn có thể nghĩ rằng mình che giấu được mọi việc; kể cả khi đúng như thế, các nghiên cứu đã cho thấy việc lừa dối người khác sẽ đem lại cho bạn cảm giác xấu hổ và tội lỗi cao độ vì hành vi của mình.[2]
  • Dù nhiều cặp đôi có thể cùng nhau giải quyết vấn đề khi vụ ngoại tình bị đưa ra ánh sáng, nhiều cặp đôi khác đã tan vỡ do mất lòng tin ở nhau.[3]
  • Quan trọng nhất là bạn nên xem xét tới sự đau khổ mà người ấy phải chịu đựng khi phát hiện ra bạn ngoại tình. Nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận vai trò của mình trong nỗi đau ấy, đừng tiếp tục lừa dối họ nữa.
  • Dư chấn của vụ ngoại tình có thể ám ảnh người ấy trong những mối quan hệ sau này của họ, ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng tìm kiếm hạnh phúc của họ ngay cả khi đã rời bỏ bạn.
  • Khi hành động của bạn bị lộ, rất có thể bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng của bạn bè và gia đình, và đó là một hậu quả rất bi thảm. Hãy cố gắng sống theo sự kì vọng mà mọi người dành cho bạn.
  • Nếu bạn thực sự không hạnh phúc với mối tình hiện tại, bạn nên trao đổi thẳng thắn với người ấy để cùng nhau cải thiện tình hình hoặc kết thúc mọi chuyện để bạn có thể yêu người khác.
  • Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nung nấu ý đồ “cơi nới”, bạn nên xem xét những điểm được viết dưới đây.
 2. 2
  Tạo một địa chỉ email mới. Một trong những cách bị lộ dễ nhất và ngớ ngẩn nhất khi ngoại tình là để lại chứng cứ ở những nơi dễ tiếp cận.
  • Tạo ra một địa chỉ email mới chỉ dùng để liên lạc với người thứ ba. Đừng kể với ai về điều đó, cũng như đừng dùng nó vào việc gì khác ngoài mối tình ngoài luồng kia.
  • Nếu bạn dùng địa chỉ email này như một tài khoản phụ để nhận tin mới hoặc thư rác thì mọi thứ sẽ trở nên bình thường quá. Bạn nên biết cảnh giác một chút khi sử dụng tài khoản này.
  • Bằng cách này, bạn sẽ nhớ đăng xuất sau mỗi lần sử dụng nó.
  • Chỉ viết thư cho người thứ ba qua tài khoản này, không bao giờ được dùng tài khoản chính của bạn.
  • Luôn giữ đăng nhập cho tài khoản email chính của bạn trên máy tính như thường lệ, nhờ đó, người thứ hai sẽ truy cập được khi họ cảm thấy nghi ngờ và bắt đầu đi tìm manh mối. Họ sẽ không tìm thấy gì ở đó.
 3. 3
  Xóa lịch sự duyệt web – nhưng chỉ xóa một phần. Mỗi lần bạn làm gì trên mạng mà có liên quan tới người thứ ba, hãy dành ra ít phút để xóa lịch sử trình duyệt của những thứ đó. Hãy nhớ rằng việc này áp dụng cho cả những thứ khác ngoài địa chỉ email giả của bạn; bạn nên thực hiện việc này đối với mỗi trang web có liên quan tới người thứ ba, ví dụ như những trang web chuyên review về một nhà hàng mà bạn hẹn gặp họ, bản đồ chỉ đường tới một công viên mà hai bạn định cùng tới, các trang đặt phòng khách sạn, vân vân.
  • Không xóa toàn bộ lịch sử trình duyệt vì như thế trông sẽ rất khả nghi – không ai để lịch sử trình duyệt trắng trơn cả.
  • Thay vào đó, duyệt qua lịch sử web của mình và tự tay xóa đi những trang web khả nghi ngay khi bạn đã xong việc với chúng.
 4. 4
  Sử dụng chế độ “riêng tư”/”ẩn danh” của trình duyệt. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn không vô tình bỏ sót thứ gì là sử dụng chế độ trình duyệt “riêng tư” hoặc “ẩn danh” khi thực hiện những việc mà bạn không muốn bị ai bắt quả tang.
  • Nếu bạn dùng một trình duyệt phổ biến nào đó, rất có thể chúng đã có sẵn chế độ riêng tư cho bạn. Safari[4] , Chrome[5] , Firefox[6] , Opera[7] và Explorer[8] đều cho phép bạn lướt web mà không ghi lại dấu vết gì trên máy tính.
  • Các trang web vẫn nắm được địa chỉ IP của bạn khi bạn ghé thăm. Nhờ đó, bạn vẫn nhìn thấy những mẩu quảng cáo được đưa ra cho riêng bạn dựa trên các phiên lướt web “riêng tư” của mình.[9]
  • Để tránh bị các mẩu quảng cáo đó tố cáo, hãy đảm bảo bạn đã tắt hết các cửa sổ riêng tư mỗi khi đã dùng xong. Việc này sẽ xóa hết mọi cookies đem lại những mẩu quảng cáo khả nghi.
 5. 5
  Khóa điện thoại di động. Nếu điện thoại của bạn vốn đã được khóa và người ấy không biết mã để mở thì bạn được an toàn. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn không khóa, hoặc nếu người ấy biết mã, bạn cần phải củng cố lại mức độ bảo mật cho điện thoại.
  • Nghĩ ra một lời giải thích hợp lý và đáng tin cho việc đột ngột khóa máy. Bạn có thể nói rằng có người ở chỗ làm đã mở máy và phát hiện ra những bức ảnh riêng tư của hai người, hoặc họ đã gửi tin nhắn tập thể tới mọi người trong danh sách liên lạc.
  • Nếu người ấy biết mã mở máy của bạn thì sẽ rất đáng nghi nếu bạn đột nhiên đòi được riêng tư. Đừng tìm cách đổi mật mã, nhưng cũng đừng dùng điện thoại để làm những việc đáng nghi.
  • Nếu bạn cần liên lạc với người thứ ba qua điện thoại, hãy dùng chế độ trình duyệt riêng tư để đăng nhập vào tài khoản email “chuyên để ngoại tình” của bạn. Luôn nhớ là phải đăng xuất và đóng cửa sổ lướt web riêng tư lại để xóa hết cookies khi xong việc.
 6. 6
  Sử dụng điện thoại ở mức tối thiểu. Nếu người ấy thấy số lượng cuộc gọi hoặc tin nhắn tới số điện thoại của người thứ ba tăng vọt, họ sẽ nghi ngờ. Hãy gọi điện ngắn gọn và chỉ nhắn tin khi cần thiết. Phần lớn mọi sự liên lạc đều nên được thực hiện thông qua tài khoản email bí mật kia.
 7. 7
  Mua điện thoại di động trả trước. Một chiếc di động trả trước sẽ cho phép bạn liên lạc với người tình thoải mái mà cước phí lại không bị thể hiện trên hóa đơn hàng tháng. Tuy nhiên, việc này khá là mạo hiểm khi người thứ hai bắt gặp bạn với một chiếc điện thoại lạ hoắc và bí mật.
  • Nếu bạn có sử dụng điện thoại di động trả trước, hãy cực kì cẩn trọng để không bị bắt gặp.
  • Chuẩn bị trước một cái cớ nào đó để đề phòng lúc bị người ấy phát hiện ra. Bạn có thể nói rằng đó là điện thoại của đồng nghiệp bỏ quên ở công ty mà bạn chưa kịp mang qua nhà họ trên đường về.
 8. 8
  Đừng dùng thẻ tín dụng để chi trả cho những điều mờ ám. Mọi khoản phát sinh đáng nghi như phòng khách sạn, các chuyến đi ra ngoài thành phố đều sẽ được thể hiện trên bảng sao kê hằng tháng. Những khoản phí lớn một cách đáng ngờ như bữa tối dành cho hai người ở một nhà hàng hạng sang cũng có thể gây chú ý. Mỗi khi thực hiện các giao dịch mua bán mà không muốn bị ai phát hiện, bạn hãy dùng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng để tránh lưu lại bằng chứng trên giấy tờ.
 9. 9
  Mua những dụng cụ tránh thai riêng biệt. Không có lí do gì mà số lượng bao cao su hoặc các dụng cụ tránh thai khác lại tăng giảm thất thường trong hôn nhân một vợ một chồng. Thiếu hoặc thừa bao cao su đều là những dấu hiệu hết sức nguy hiểm. Các dụng cụ tránh thai mà bạn dùng ngoài luồng phải được giữ riêng biệt với những dụng cụ mà bạn dùng với “chính thất” của mình.
  • Mua bao cao su riêng khi ngủ với người tình.
  • Mua những gói bao cao su nhỏ hoặc mua lẻ từng chiếc thay vì dùng cả hộp, nhờ đó, bạn sẽ không bị phát hiện tàng trữ bao cao su trong xe ô tô.
  • Vứt hết những bao cao su chưa được sử dụng trước khi về nhà thay vì cất chúng ở đâu đó.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Dẹp bỏ sự nghi ngờ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cười lớn khi họ nghi ngờ thay vì nổi giận. Khi bạn nổi giận, bạn đang thể hiện mình có phản ứng tiêu cực với lời buộc tội của bạn đời thay vì tỏ vẻ ngơ ngác. Sự tức giận còn nhanh chóng biến thành một cuộc tranh cãi, và tranh cãi thì sẽ kéo dài bất tận và khiến người ta ấm ức khôn nguôi. Bạn cần phải tránh mang lại những kí ức tiêu cực dai dẳng vào những cuộc tranh cãi như thế này, và cách tốt nhất là đừng làm căng thẳng leo thang.
  • Đừng cười theo kiểu ác ý và đừng giễu cợt người ấy vì đã nghi ngờ bạn.
  • Bạn chỉ cần ra vẻ ngạc nhiên hoặc ngơ ngác khi nghe họ nói, như thể bạn không ngờ rằng cách cư xử của mình lại khiến người ấy nghi hoặc.
 2. 2
  Trao đổi với họ về mối nghi ngờ đó. Sau phản ứng vô tư lự của bạn, bạn không nên trốn tránh việc trò chuyện với người ấy, vì điều đó sẽ mang lại cảm giác bạn không coi trọng cảm xúc của họ. Sự ấm ức còn có thể trở nên dai dẳng và gây mệt mỏi, vì vậy, bạn nên giải quyết vấn đề ngay.
  • Nói rằng bạn rất tiếc vì họ đã cảm thấy như thế và bạn không hề biết rằng mình đã khiến họ thấy rất bất an.
  • Cho phép họ nói lên mối nghi ngại và hãy là người biết lắng nghe – đừng ngắt lời hoặc trở nên thủ thế.
  • Chú ý tới những sự nghi ngờ cụ thể của họ vì chúng sẽ giúp bạn nhận ra bạn làm sai ở đâu.
 3. 3
  Hứa rằng bạn sẽ nỗ lực để gây dựng niềm tin. Một người bạn đời tốt sẽ cảm thấy rất tệ vì đã khiến người kia lo lắng, vì thế, hãy đảm bảo với họ rằng dù chẳng có gì đáng lo nhưng bạn vẫn sẽ cố gắng để chú ý tới họ hơn.
 4. 4
  Thay đổi một số hành vi đáng ngờ. Nếu bạn để người kia nói thật, họ có thể sẽ đưa ra một danh sách cụ thể những điều mà họ lo ngại về hành động của bạn. Nếu bạn thay đổi hành vi nào đó mà không báo trước, họ sẽ lại càng nghi ngờ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cởi mở nói chuyện với họ về việc bạn hứa là sẽ thay đổi cách cư xử đó, họ sẽ coi những thay đổi ở bạn như một sự nỗ lực để cải thiện mối quan hệ.
  • Nhiệt tình thay đổi hoàn toàn hành vi sẽ khiến bạn giống như đang diễn kịch hoặc có gì đó phải che giấu. Đừng thay đổi quá mãnh liệt.
  • Bạn chỉ cần thay đổi đủ để thể hiện rằng bạn đang cố gắng duy trì niềm tin trong mối quan hệ này.
 5. 5
  Chấm dứt ngoại tình hoặc tạm thời dừng lại. Nếu người thứ hai không thể gạt bỏ được nỗi hoài nghi, có lẽ đã tới lúc bạn nên chấm dứt chuyện ngoại tình, hoặc ít nhất là tạm thời ngừng hoạt động cho tới khi nguy hiểm đã qua. Dù bạn đã trao đổi về nỗi sợ hãi của người ấy, dù bạn đã hứa hẹn là sẽ khiến họ cảm thấy yên tâm hơn, người ấy vẫn có thể còn nghi ngờ bạn ít nhiều. Đừng mạo hiểm một cách không cần thiết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sau cùng, cách tốt nhất để không bị phát hiện là không ngoại tình ngay từ đầu. Hãy nhớ, nếu bạn không thể trung thực, có thể bạn hợp với lối sống yêu không cam kết hoặc những mối quan hệ mở hơn.

Cảnh báo

 • Thiếu chung thủy sẽ khiến cho mối quan hệ tan vỡ. Nếu bạn muốn ở lại với bạn đời, đừng lừa dối họ.
 • Ngoại tình sẽ khiến cho cảm xúc của người ấy bị khủng hoảng nghiêm trọng nếu họ bắt quả tang vụ này. Có khả năng là bạn không thật sự “chán ghét” người ấy. Nếu không thể nghĩ cho họ, thay vì lừa dối, bạn nên chấm dứt hôn nhân khi không còn cảm thấy hạnh phúc nữa.
 • Dư chấn từ vụ ngoại tình của bạn có thể ám ảnh người ấy trong những mối quan hệ sau này của họ. Đừng huỷ hoại niềm tin nơi họ. Vượt qua một cuộc chia tay vẫn dễ hơn là một lần bị phản bội.
 • Ngay cả khi hai bạn vẫn còn ở bên nhau sau vụ ngoại tình này, bạn sẽ phải làm rất nhiều việc để gây dựng lại niềm tin. Mối quan hệ này có thể sẽ không bao giờ được như trước nữa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Thay đổi bản thân hoàn toànThay đổi bản thân hoàn toàn
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Quyến rũ phụ nữ lớn tuổiQuyến rũ phụ nữ lớn tuổi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://psychcentral.com/blog/archives/2012/01/07/can-your-relationship-survive-cheating/
 2. Fisher, Maryanne, et al. "Sex Differences In Feelings Of Guilt Arising From Infidelity." Evolutionary Psychology 6.3 (2008): 436-446. Academic Search Complete. Web. 2 Mar. 2015.
 3. Allen, Elizabeth S., and David C. Atkins. "The Association Of Divorce And Extramarital Sex In A Representative U.S. Sample." Journal Of Family Issues 33.11 (2012): 1477-1493. Academic Search Complete. Web. 2 Mar. 2015.
 4. http://support.apple.com/kb/PH19216
 5. https://support.google.com/chrome/answer/95464?source=gsearch
 6. https://support.mozilla.org/en-US/kb/private-browsing-browse-web-without-saving-info
 7. http://help.opera.com/Windows/12.10/en/private.html
 8. http://windows.microsoft.com/en-us/internet-explorer/products/ie-9/features/in-private
 9. http://america.aljazeera.com/articles/2014/9/24/private-browsing.html

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 59 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 120.800 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 120.800 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo