Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách nghe nhạc trên nhiều thiết bị Alexa đặt rải rác quanh nhà. Sau khi thiết lập tất cả thiết bị trên ứng dụng Alexa, chúng ta có thể sử dụng lệnh thoại (bằng tiếng Anh) để nghe nhạc ở nhiều phòng khác nhau. Hiện tại, tính năng này chỉ hoạt động trên loa Echo, Echo Dot và Echo Show. Lưu ý: bạn chỉ có thể phát nhạc phát trong nhóm nhiều phòng. Bộ đếm thời gian, báo thức, tin tức nổi bật trong ngày và sách nói chỉ phát được trên một thiết bị độc lập.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng các thiết bị Alexa được kết nối cùng mạng Wi-Fi. Tất cả loa Echo cần kết nối với cùng mạng Wi-Fi để kích hoạt chế độ nhiều phòng.[1]
  • Nếu bạn có bộ định tuyến băng tần kép, hãy đảm bảo rằng các thiết bị đều được kết nối cùng băng tần. Bộ định tuyến băng tần kép phát hai tín hiệu mạng khác nhau thường có thông số "5 GHz" và "2.4 GHz" trong tên. Hãy kết nối tất cả thiết bị với băng tần 5 GHz nếu có thể.[2]
 2. 2
  Mở ứng dụng Alexa. Trên điện thoại Android hoặc iOS, hãy mở ứng dụng di động Alexa và đăng nhập tài khoản Amazon. Ứng dụng này có màu xanh dương nhạt với phác họa bong bóng đối thoại trắng bên trong.
  • Bạn cần đăng nhập cùng tài khoản Amazon mà bạn đã sử dụng để đăng ký thiết bị Alexa.
 3. 3
  Nhấn vào nút ở góc trên bên trái. Một trình đơn sẽ bật ra bên trái màn hình.
 4. 4
  Nhấn vào Settings (Cài đặt) ở gần cuối trình đơn.
 5. 5
  Nhấn vào Multi-Room Music (Nhạc nhiều phòng). Tùy chọn này nằm trong phần "Audio Groups" (Nhóm âm thanh) bên dưới nút "Set up a New Device" (Thiết lập thiết bị mới) màu xanh.
 6. 6
  Nhấn vào Create Group (Tạo nhóm). Nút này có màu xanh dương.
  • Bỏ qua bước này nếu đây là lần đầu bạn tạo nhóm.
 7. 7
  Chọn tên nhóm. Bạn có thể chọn tên mặc định từ trình đơn thả xuống, hoặc nhập tên tùy ý bằng cách chọn "Custom" (Tùy chỉnh).
 8. 8
  Chọn thiết bị Echo mà bạn muốn thêm vào nhóm và nhấn Create Group. Sau khi thiết bị được chọn, dấu tích sẽ hiện ra trong ô bên trái tương ứng. Khi bạn nhấn vào nút "Create Group" màu xanh ở phía cuối, nhóm dành cho thiết bị mà bạn chọn sẽ được tạo. Có thể mất vài phút để ứng dụng lưu nhóm này và áp dụng thay đổi cho các thiết bị.
 9. 9
  Phát nhạc trong nhóm mà bạn vừa tạo. Tại phòng có một trong số các loa Echo, bạn chỉ cần nói tên nghệ sĩ, bài hát hoặc thể loại cùng với tên nhóm thiết bị để phát nhạc.
  • Ví dụ: sau khi tạo nhóm "Downstairs" chỉ bao gồm các thiết bị Echo ở tầng trệt, bạn có thể nói: "Alexa, play Daft Punk downstairs," bài hát Daft Punk sẽ bắt đầu được phát trên mọi thiết bị Echo thuộc tầng trệt.
 10. 10
  Lặp lại những bước này để tạo thêm nhóm. Chẳng hạn, bạn có thể tạo nhóm "Downstairs" và "Upstairs", hay thậm chí là nhóm lớn "Everywhere".
  • Bạn cũng có thể tạo nhóm chỉ với một thiết bị. Nhóm như thế này khá lý tưởng với phòng ngủ, chẳng hạn như: "Alexa, play Christmas music in Dan's room."
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bluetooth không hoạt động với thiết bị Alexa khi chúng đang trong chế độ Mult-Room Mode.
 • Vì tính năng điều khiển từ xa bằng giọng nói Alexa chỉ hoạt động thông qua Bluetooth, nên bạn sẽ không thể thực thi lệnh thoại trong lúc Multi-Room Mode đang phát.
 • Multi-Room Music hiện không được hỗ trợ trên thiết bị Echo của bên thứ ba như Eufy Genie.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 944 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo