Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi một người lừa dối người khác, thật khó để có thể quyết định mình nên tiếp tục với mối quan hệ cũ hay với cuộc tình vụng trộm. Trong nhiều trường hợp, kết thúc mối tình lén lút là quá trình tinh tế đòi hỏi rất nhiều ở sức mạnh và sự quan tâm về mặt tinh thần. Cho dù bạn chính là người đã ngoại tình và bạn muốn kết thúc mối tình này, hoặc bạn đời của bạn là người đã lừa dối bạn, kết thúc việc ngoại tình và tiến bước là điều hoàn toàn khả thi nếu bạn nhận được sự hướng dẫn đúng đắn.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Kết thúc Cuộc tình Vụng trộm

 1. 1
  Đánh giá riêng cả hai mối quan hệ. Nếu bạn là người ngoại tình, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối và đau khổ khi nghĩ về những gì đang chờ đợi bạn ở phía trước. Bạn đã phản bội sự tin tưởng của người bạn đời của bạn và bạn cũng cần phải xem xét đến cảm xúc của người mà bạn đang lén lút quan hệ tình cảm. Mỗi mối quan hệ tình cảm sẽ khác nhau, và điều quan trọng là bạn phải đánh giá riêng từng mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định.
  • Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có nên trình bày vấn đề này cho bạn đời của bạn, hay bạn nên nói cho người tình của bạn trước. Tốt nhất là bạn nên trao đổi với người bạn đời của bạn trước. Người tình của bạn có biết rằng bạn đã kết hôn? Nếu bạn đã từng hứa hẹn rằng bạn sẽ ly hôn để có thể tiến xa hơn với nhân tình của bạn, hoặc rằng bạn cảm thấy gắn bó với cả hai người, bạn nên cố gắng từ chối người tình của bạn một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ tình cảm của bạn với người bạn đời/người yêu chính thức của bạn, bạn cần phải chấm dứt liên lạc với nhân tình của bạn. Cố gắng "làm bạn" với anh ta/cô ta sẽ khá nguy hiểm và sẽ gây trở ngại cho việc hàn gắn mối quan hệ chính thức của bạn.
  • Không bao giờ được hẹn gặp mọi người để cùng nhau giải quyết vấn đề. Thậm chí ngay cả khi người bạn đời hoặc người tình của bạn muốn vậy thì bạn cũng nên tránh sử dụng phương pháp này.[1]
 2. 2
  Quyết định xem liệu bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn đời của bạn không. Nếu bạn quyết định chấm dứt tình cảm với người tình của bạn, bạn cũng nên suy nghĩ xem liệu bạn có muốn duy trì mối quan hệ với người bạn đời của bạn, và suy nghĩ về cách để bạn có thể trình bày với cô ấy/anh ấy về việc ngoại tình. Hãy nhớ rằng chỉ khoảng 10% cuộc tình vụng trộm có thể kết thúc bằng việc kết hôn và những cuộc hôn nhân này thường sẽ không kéo dài. [2]
  • Nếu bạn muốn chung sống với người bạn đời của bạn, bạn cần phải quyết định xem bạn sẽ tiết lộ bao nhiêu về việc ngoại tình của bạn cho cô ấy/anh ấy biết. Nếu bạn cảm thấy vô cùng có lỗi và bạn nghĩ rằng nói ra sự thật sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn thì bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu bạn cảm thấy tự tin rằng việc tương tự sẽ không xảy ra, hãy xem xét cải thiện mối quan hệ chính thức của bạn mà không cần phải tiết lộ về chuyện ngoại tình. Và hãy nhớ cân nhắc về tác hại mà các bí mật này có thể gây ra cho mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu người bạn đời của bạn biết được về việc bạn ngoại tình thông qua nguồn tin khác, điều này sẽ làm tăng thêm nỗi đau về sự phản bội cho cô ấy/anh ấy.
  • Tại sao bạn lại muốn bắt đầu một mối quan hệ mới? Có phải là do sự bồng bột nhất thời, hoặc là do bạn không cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ tình cảm hiện tại? Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu kết thúc nó một cách vĩnh viễn? Không phải chỉ riêng người bạn đời của bạn là người quyết định xem liệu cô ấy/anh ấy có nên cho bạn cơ hội "quay về" hay không. Nếu bạn đã từng có nhiều cuộc tình vụng trộm trước đây, đây có thể là một triệu chứng của bệnh “nghiện”. Bác sĩ chuyên khoa có tay nghề có thể sẽ giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các nhóm giúp đỡ người có xu hướng thường xuyên lừa dối.
 3. 3
  Kết thúc quan hệ với nhân tình bằng cách tương tự như quá trình chia tay truyền thống. Chỉ vì việc ngoại tình nằm ngoài phạm vi của mối quan hệ truyền thống không có nghĩa là bạn không dành cho người tình của bạn sự nhã nhặn và tôn trọng như đối với một mối quan hệ chính thức. Nếu bạn lựa chọn kết thúc mối tình này, hãy chia tay bằng sự tôn trọng và một cách trực tiếp. Nếu bạn chọn cách chia tay qua điện thoại, hãy cho phép người tình của bạn quyết định lắng nghe chỉ khi cô ấy/anh ấy thật sự muốn. Giải thích rằng bạn muốn ngừng mọi liên lạc. Bạn không nên email, gọi điện hoặc cùng ăn trưa với người tình của bạn. Cách này sẽ chỉ khiến bạn tiến sâu vào lãnh thổ của sự cám dỗ và chỉ khiến quá trình kết thúc mối quan hệ này diễn ra lâu hơn. Bạn có thể sẽ phải thay đổi số điện thoại và địa chỉ email để tránh mọi liên lạc với người tình của bạn.
  • Nếu nhân tình của bạn đã biết về việc bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm gắn bó với người khác, sẽ khá đau khổ khi họ nhận ra rằng họ không phải là người "được chọn", thậm chí ngay cả khi đây không phải là cách mà bạn nhìn nhận về mối quan hệ này. Nếu bạn muốn kết thúc mối quan hệ lén lút, hãy trao đổi về những điều khiến mối quan hệ này không thể tiếp tục, chứ không nên tập trung vào việc bạn đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ gắn kết với người khác.
 4. 4
  Không nên tạo niềm hy vọng cho đối phương rằng mối quan hệ này chưa thật sự kết thúc. Không nên cố gắng kết thúc mối quan hệ bằng cách đưa ra khả năng cả hai sẽ có thể quay về với nhau. Không tỏ vẻ rằng bạn "có thể sẽ quay về" nếu cuộc hôn nhân của bạn không đem lại hạnh phúc hoặc rằng bạn "sẽ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra". Nếu mối tình của bạn đang vào hồi kết và điều này đáng phải xảy ra, hãy kết thúc nó.[3]
  • Nếu bạn muốn kết thúc cuộc tình lén lút chỉ bởi vì bạn bị bắt quả tang, hãy biết ơn điều này. Đôi khi cần phải có một cuộc “chạm trán” để bạn có thể thoát khỏi sự mê đắm của "lớp sương mù của sự ngoại tình". Điều này sẽ giúp bạn có thể dừng lại và xem xét về cả hai mối quan hệ một cách chân thành và tôn trọng.
 5. 5
  Đi khám xem liệu bạn có bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn quan hệ tình dục với nhiều hơn một bạn tình trong cùng một thời điểm, bạn cần phải sớm đến bệnh viện để kiểm tra xem liệu bạn có mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không. Vì sự an toàn cho bản thân bạn và cho cả hai người mà bạn yêu, hãy kiểm tra sức khoẻ.
  • Nếu bạn không sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn với nhân tình, bạn nên cho người bạn đời chính thức của bạn được biết. Ngay cả khi bạn không có các triệu chứng nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có khả năng lây bệnh cho người bạn đời của bạn. Bạn nên nói sự thật cho cô ấy/anh ấy biết vì lợi ích sức khoẻ của cô ấy/anh ấy.
 6. 6
  Loại bỏ những bức ảnh và thư từ trực tuyến. Thậm chí ngay cả khi bạn quyết định kết thúc việc ngoại tình, hãy chắc chắn rằng bạn đời của bạn không vô tình bắt gặp những bức ảnh, email, hoặc thư từ mùi mẫn giữa bạn và người tình của bạn. Nếu bạn đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ của bạn, đây sẽ là những rào cản khiến nỗ lực của bạn khó có thể đem lại kết quả. Tránh xem phim ảnh đồi truỵ trực tuyến.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Trao đổi với Bạn đời của Bạn

 1. 1
  Quyết định xem liệu bạn có muốn thú nhận hay không. Mặc dù nhiều tài liệu về lĩnh vực quan hệ tình cảm khuyên rằng bạn nên thú nhận tội lỗi, nhiều người lại cho rằng điều này tuỳ thuộc vào bản chất của mối tình vụng trộm của bạn, sự cam kết của bạn đối với người bạn đời chính thức, và một loạt các yếu tố riêng trong từng tình huống và mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có nghĩa vụ phải tôn trọng sức khoẻ thể chất và tinh thần của người bạn đời chính thức của bạn.
  • Nếu mối quan hệ của bạn đang gặp rắc rối, thú nhận tội lỗi sẽ có thể giúp bạn cải thiện sự gắn bó giữa cả hai, tái xây dựng niềm tin mà trước đây bạn đã từng có, hoặc điều này có thể giúp bạn kết thúc mối quan hệ để có thể cảm thấy tốt hơn. Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ có thể thoát khỏi một mối quan hệ đang có vấn đề. Hãy nhớ rằng ngoại tình là do bạn tự lựa chọn; người bạn đời chính thức của bạn không phải là người tạo ra nó.
  • Nếu mối quan hệ tình cảm của bạn khá tốt và bạn phạm phải lỗi lầm là do hoàn cảnh, và bạn cam kết rằng điều này sẽ không xảy ra một lần nữa, việc thú nhận lỗi lầm có thể sẽ đem lại những tổn hại cho bạn. Hãy kết thúc mối tình lén lút đó, giữ an toàn cho bản thân, và trở về với người bạn đời của bạn.
  • Nếu bạn đã kết hôn, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng bạn nên thú nhận về việc ngoại tình với vợ/chồng bạn và cùng nhau hàn gắn tình cảm, nhưng bạn cũng nên xem xét một vài yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định này.
 2. 2
  Đơn giản hoá mọi việc. Nếu bạn dự định thú nhận tội lỗi, bạn không cần phải đưa ra một loạt những lời biện hộ phức tạp. Nếu bạn là nam giới, bạn chỉ nên nói rằng, "Anh không biết phải nói về chuyện này như thế nào, nhưng anh cần em biết rằng anh đã ngoại tình. Mọi chuyện đã kết thúc, anh thật sự ân hận với hành động của mình, và anh muốn xây dựng lại tình cảm của chúng ta nếu em cho phép. Anh biết rằng anh đã khiến em bị tổn thương và anh thật sự xin lỗi".
  • Không nên chia sẻ quá mức. Thú nhận về việc ngoại tình không có nghĩa là bạn nên trình bày một cách quá chi tiết. Người bạn đời của bạn không cần phải biết chi tiết về những việc bạn đã cùng làm với người tình của bạn, nhưng bạn nên cho người bạn đời của bạn biết liệu cô ấy/anh ấy có nên đi kiểm tra về bệnh lậy truyền qua đường tình dục hay không. Mặc dù bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về những lần bạn quan hệ tình dục với người khác, bạn đời của bạn sẽ đưa ra khá nhiều câu hỏi. Hãy trả lời các câu hỏi với thái độ tôn trọng và không nên nói dối.
 3. 3
  Bàn luận về mối quan hệ của bạn với người bạn đời. Người bạn đời của bạn sẽ bị tổn thương sâu sắc và có thể sẽ mất khoảng 2 năm để hàn gắn mối quan hệ tình cảm này. Hãy kiên nhẫn. Trấn an bạn đời của bạn rằng đây không phải là lỗi của anh ấy/cô ấy. Bạn có thể sẽ cần phải xin lỗi khá nhiều lần. Nếu họ phải trải qua quá trình đau buồn, điều này hoàn toàn phổ biến và bình thường. Hãy đem lại sự thoải mái và tình yêu và nói với họ rằng bạn đã hối lỗi và rằng bạn xin lỗi vì đã gây ra sự đau đớn cho anh ấy/cô ấy. Nếu bạn hy vọng sẽ có thể xây dựng lại tình cảm, bạn cần phải nói chuyện với người bạn đời của bạn về cách để tái tạo lại mối quan hệ tình cảm. Tập trung vào quá trình hàn gắn tình cảm.[4]
  • Bạn đời của bạn sẽ cảm thấy tức giận và đau đớn vô cùng, nhưng đồng thời cũng tò mò muốn biết về nhân tình của bạn. Hãy giữ cho cuộc trò chuyện xoay quanh về chuyện tình cảm giữa bạn và bạn đời của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó có thể thực hiện điều này, hãy tìm đến các cố vấn tình cảm, người chuyên giúp các cặp đôi tái tạo sự tin tưởng sau một cuộc ngoại tình.
  • Không nên viện lý do cho hành động của mình. Bạn không cần phải đưa ra các lý do giả tạo và những lời biện minh trau chuốt về lý do tại sao bạn lại hành động như vậy. Bạn đời của bạn có quyền được biết sự thật, vì như vậy, bạn mới có thể tìm cách để tiến bước. Họ cần bạn hiểu được nỗi đau khi bị phản bội. Đồng cảm sẽ là liều thuốc chữa bệnh cho cả hai.
 4. 4
  Nhận biết các tác nhân khơi gợi, chẳng hạn như cùng bạn đời đến nhà hàng mà bạn từng ăn tối với người tình. Các tác nhân khơi gợi đôi khi có thể gây nên các cảm xúc mạnh mẽ và khuấy động nỗi đau của họ. Nếu việc ngoại tình diễn ra trên chiếc giường của hai bạn, hãy thay thế khăn trải giường và tấm nệm mà bạn đã sử dụng khi ngoại tình.
 5. 5
  Hãy để cho người bạn đời của bạn có thời gian suy nghĩ. Thật khó để biết cách phản ứng khi một ai đó nói với bạn rằng bạn đã bị lừa dối. Bạn cần phải cho cô ấy/anh ấy có không gian riêng, tránh ép buộc bạn đời của bạn phải trò chuyện về vấn đề này nếu họ không muốn, và hãy để họ có thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn.
  • Nếu cần, hãy tìm một nơi nào đó để ở trong vòng một vài ngày để người bạn đời của bạn có thời gian suy nghĩ trong yên lặng. Hãy nhớ rằng, mặc dù họ đang tức giận và đau khổ nhưng họ có thể sẽ cần sự hiện diện của bạn để xoa dịu nỗi đau. Ngoài ra, cô ấy/anh ấy có thể sẽ muốn bỏ đi. Hãy để họ ra đi.
  • Không nên ép buộc. Nếu người bạn đời của bạn không muốn trò chuyện, bạn không thể ép buộc họ. Đôi khi cần phải tốn một khoảng thời gian để có thể làm quen với cảm xúc của chính mình.
 6. 6
  Tìm đến phương pháp trị liệu dành cho các cặp đôi. Cặp đôi đã từng gặp phải vấn đề ngoại tình thường tìm đến để trao đổi về tình huống với một người thứ ba. Phương pháp trị liệu dành cho cặp đôi là một cách tốt để có được một góc nhìn mới về mối quan hệ tốt đẹp này, đặc biệt nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài đang ngày một xấu đi. Nếu bạn muốn xây dựng lại tình cảm, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ.
 7. 7
  Con đường hồi phục sẽ cần nhiều nỗ lực. Nếu bạn đã trải qua một mối tình vụng trộm và hy vọng có thể hàn gắn mối quan hệ chính thức của bạn, hãy đoàn kết với người bạn đời của bạn. Chấp nhận nỗi đau của họ như là một phần của quá trình hồi phục. Bạn đang giúp họ chữa lành vết thương. Hãy tỏ thái độ đồng cảm và tránh thái độ bảo thủ vì điều này sẽ gây cản trở cho quá trình giao tiếp và khiến việc hồi phục khó có thể xảy ra. Hầu hết các cặp đôi "chấp nhận" quá trình này sau cuộc ngoại tình sẽ sở hữu một mối quan hệ mạnh mẽ hơn vì họ đã cùng nhau cố gắng xây dựng lại tình cảm.
  • Khi ngoại tình, có những cặp đôi cho rằng: cách giải quyết nhanh nhất là cho phép người bị phản bội được một lần ngoại tình để "bù đắp", tuy nhiên, cách này thường làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Khi đó, bạn sẽ phải đối phó với hai con người đều bị tổn thương thay vì một cá nhân riêng lẻ. Cách này sẽ không thể giúp bạn hàn gắn tình cảm.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Đề cập đến Vấn đề Ngoại tình của Bạn đời

 1. 1
  Hành động như thể bạn tự hào. Nếu bạn phát hiện người bạn đời của bạn đang lừa dối bạn, hãy ngừng lại và hít thở. Cả hai đều sẽ rơi nước mắt. Đây là quá trình bình thường và lành mạnh. Một khi mọi người đã bình tĩnh lại, bạn vẫn sẽ phải giải quyết vấn đề. Mặc dù sẽ khá tức giận và đau đớn khi bạn phát hiện ra sự thật, hãy dành thời gian để suy nghĩ về mọi việc.
  • Tránh các tình huống theo kiểu của Jerry Springer. Bạn sẽ không cần phải sử dụng máy quay phim ẩn, xuất hiện một cách đầy kịch tính, hoặc công khai lăng mạ để đề cập đến chuyện ngoại tình của người bạn đời. Bạn không phải đang xuất hiện trên truyền hình. Hãy hành động như một người có nhân phẩm.
 2. 2
  Bình tĩnh nói chuyện với người bạn đời. Nếu bạn nghi ngờ rằng anh ấy/cô ấy đang ngoại tình và bạn muốn biết chắc chắn, hoặc nếu bạn đã hoàn toàn chắc chắn và bạn muốn họ kết thúc mối tình vụng trộm đó và tập trung vào việc xây dựng tình cảm chính thức của cả hai bạn, hãy đối chất với người bạn đời của bạn với thái độ bình tĩnh. Họ sẽ muốn thú nhận sự thật nếu bạn bình tĩnh. Hãy chuẩn bị tinh thần rằng họ có thể sẽ không thành thật với bạn. Đôi khi sự thật sẽ được phơi bày từng chút một.
  • Nếu bạn bắt đầu la hét, người bạn đời của bạn sẽ cố gắng nói dối để bạn có thể bình tĩnh lại và để họ có thể thoát khỏi cuộc trò chuyện này càng dễ dàng càng tốt. Nếu bạn muốn biết sự thật, hãy bình tĩnh. Nếu bạn phạm lỗi, đây không phải là ngày tận thế. Đây chỉ là khoảng thời gian đau đớn. Bạn sẽ cảm thấy đau. Và khóc là hành động tự nhiên.
 3. 3
  Quyết định xem liệu bạn có muốn kết thúc mối quan hệ chính thức của bạn. Sẽ khó khăn để bạn có thể tái xây dựng niềm tin sau một cuộc ngoại tình, và không phải bất kỳ một mối quan hệ nào cũng đáng để bạn nỗ lực. Quyết định xem liệu bạn có muốn hàn gắn lại mối quan hệ này hay không và cố gắng bắt đầu quá trình chữa lành vết thương một khi mối tình vụng trộm đã kết thúc.
  • Nếu người tình của bạn không muốn kết thúc cuộc tình lén lút, hoặc do dự, bạn nên xem xét việc kết thúc mối quan hệ. Hãy bảo vệ bản thân trong quá trình này. Tình yêu thương và sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè sẽ thật sự cần thiết trong lúc này.
 4. 4
  Mọi chuyện đều có thời gian của nó. Bản năng ban đầu của bạn có thể sẽ khá ngạc nhiên. Bạn sẽ cảm thấy tức giận, trầm cảm, và một loạt các cảm xúc hỗn loạn khác trong cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể cảm thấy nhẹ nhõm vì mối quan hệ đang gặp vấn đề của bạn cuối cùng cũng có cơ hội kết thúc. Cho dù bạn có cảm thấy như thế nào, hãy cho bản thân có thời gian một mình để có thể xử lý tình huống. Không nên quyết định một cách vội vàng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trong trường hợp người bạn đời của bạn ngoại tình khi đã kết hôn, chuyên gia tư vấn hôn nhân có thể giúp đỡ cả hai hồi phục sau chuyện ngoại tình. Những người ngoại tình nhưng chưa kết hôn có thể tìm đến các nhà tư vấn dành cho cặp đôi để có thể được giúp đỡ tương tự.
 • Thứ tha là một phần quan trọng trong việc tiến bước sau một cuộc tình vụng trộm cho dù bạn là người ngoại tình hoặc người bạn đời của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn cần phải tha thứ cho bản thân và tha thứ cho người bạn đời của bạn và loại bỏ việc đổ tránh nhiệm cho nhau cũng như cố gắng tìm kiếm nguyên nhân thật sự của việc ngoại tình. Tuy nhiên, tránh ép buộc bản thân phải tha thứ cho tất cả mọi việc cùng một lúc. Đôi khi, quá trình này có thể phải tốn vài tháng đến vài năm để vết thương của bạn có thể hoàn toàn được chữa lành.

Cảnh báo

 • Tránh mắng nhiếc, trở nên hung hăng, tó thái độ hoặc ra vẻ mình là nạn nhân chỉ để cố gắng kết thúc cuộc tình vụng trộm của người bạn đời, vì cách này chỉ khiến cho anh ấy/cô ấy muốn rời xa bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 52.145 lần.
Trang này đã được đọc 52.145 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo