Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn lo lắng rằng mình đang kiểm soát mọi thứ quá mức, chắc hẳn bạn đang kỳ vọng mọi người và mọi việc trong cuộc sống của mình phải hành xử theo một tiêu chuẩn nhất định nào đó. Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi một người quan trọng, bạn bè hoặc đồng nghiệp không làm chính xác theo những gì bạn muốn hoặc một cuộc họp, một bữa tiệc hoặc một chiều Chủ nhật ngẫu nhiên không diễn ra chính xác theo kế hoạch đã định. Nếu bạn luôn cảm thấy cần thiết phải quản lý từng ly từng tý mọi thứ để chắc chắn nó diễn ra hoàn hảo và theo cách bạn muốn, thì đã đến lúc bạn cần thư giãn, lùi lại một bước và chấp nhận rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Khi bạn đã làm được điều đó, bạn sẽ thấy rằng khi mình không cố kiểm soát sẽ dễ chịu hơn nhiều thay vì cứ cố gắng tham gia vào mọi việc. Hãy xem Bước 1 để trở thành người bớt kiểm soát hơn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Thay đổi Tư duy

 1. 1
  Dừng làm một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Một trong những lý do bạn trở nên quá kiểm soát mọi thứ đó là vì bạn luôn mong muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Bạn có thể không muốn mọi người đến chơi nếu nhà cửa của bạn chưa được dọn dẹp sạch sẽ, bạn có thể dành thêm hàng giờ để soi lại báo cáo xem có lỗi đánh máy nào không mà vẫn không tìm được lỗi nào cả. Sau tất cả, kiểu hành xử như vậy không giúp ích được gì cho chính bạn và cho bất cứ ai. Thực tế thì, nó chỉ gây tổn thương cho bạn và kéo bạn ra khỏi cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng trở thành một người theo chủ nghĩa hoàn hảo chính là một sự không hoàn hảo, bạn càng sớm từ bỏ mong muốn trở nên hoàn hảo, thì bạn càng có thể sớm có một cuộc sống của chính mình thay vì cứ phân tích mọi thứ từng chút một.
  • Hãy nghĩ về điều này: nếu bạn sợ người khác ghé chơi vì nhà cửa chưa được hoàn hảo, thì họ sẽ chủ yếu đánh giá bạn không muốn mọi người đến chơi chứ không phả vì vài cái gối đặt sai chỗ.
  • Chủ nghĩa hoàn hảo sẽ kéo con người ta lùi lại. Mặc dù tổng thể thì có thể là điều tốt, nhưng nó mang đến những hệ quả không tốt. Đọc lại báo cáo một lần để kiểm tra lỗi đánh máy là trách nhiệm phải làm, nhưng đọc đi đọc lại hai, ba lần là tốn thời gian.
 2. 2
  Hãy làm việc với lòng tự tôn của mình. Những người đang quá kiểm soát mọi thứ nên làm việc với lòng tự tôn của mình vì mọi vấn đề đều nằm ở đó. Bạn có thể muốn kiểm soát tình bạn, các mối quan hệ của mình vì bạn cảm thấy rằng mọi người sẽ không thích bạn hoặc sẽ không dành thời gian cho bạn nếu bạn không nói với họ về từng thứ nhỏ nhặt họ phải làm. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn không có giá trị gì cả, và nếu bạn để họ một mình suy nghĩ họ sẽ hiểu ra rằng họ không hề thích bạn. Bạn cần dừng suy nghĩ kiểu đó lại và nhận ra rằng bạn rất tuyệt vời, là một con người có giá trị và tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn một chút.
  • Hãy nói chuyện với chuyên gia trị liệu hoặc bạn thân về những vấn đề tự tôn của bản thân, sự lo lắng hoặc bất cứ nguyên nhân sâu xa nào cho hành vi kiểm soát của bạn có thể sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể tìm ra được gốc rễ của vấn đề khiến bạn trở nên quá kiểm soát.
 3. 3
  Hãy cố gắng kiểm soát sự lo lắng của bản thân. Một lý do khác có thể khiến bạn trở nên kiểm soát đó là vì bạn đã quá lo lắng, luôn suy nghĩ về những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, hoặc sợ hãi phải đối mặt với những thứ mà bạn còn không biết đó là gì. Nếu bạn đang ở trong tình trạng đó, bạn cần thư giãn và cần hiểu rằng đối mặt với những thứ không rõ ràng không đến mức là ngày tận thế. Hãy suy nghĩ về tất cả những gì có thể xảy ra trong một tình huống cụ thể, không phải toàn là những điều tồi tệ nhất, và bạn sẽ dần dần cảm thấy tốt hơn.
  • Đương nhiên, phải mất một thời gian dài bạn mới có thể kiểm soát được sự lo lắng của mình nhờ tập yoga, thiền, giảm tiêu thụ cà phê, dành thời gian tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề cũng có thể giúp bạn cải thiện.
 4. 4
  Dừng suy nghĩ lúc nào mình cũng phải đúng. Những người quá kiểm soát thường bị ảm ảnh với hành động phải chứng minh rằng họ có ý tưởng tốt nhất để giải quyết vấn đề hoặc ý kiến của họ về những điều sáng tỏ là hoàn toàn đúng. Nếu bạn muốn bớt kiểm soát, bạn phải học cách để người khác đôi khi có quyền được đúng và không nghĩ rằng khi bạn không biết câu trả lời hay nếu ai đó có nhiều nhiều kinh nghiệm hơn hay hiểu sâu vấn đề hơn đã là điều tồi tệ.
  • Hãy suy nghĩ về điều này: điều tồi tệ nhất có thể xảy đến là gì nếu bạn không biết câu trả lời cho một vấn đề gì đó? Nó vẫn xảy ra thường xuyên với mọi người. Bạn có thể nghĩ rằng mọi người sẽ đánh giá bạn hoặc nghĩ rằng bạn kém cỏi trong một chừng mực nào đó, nhưng những việc như thế sẽ không xảy ra. Trên thực tế, họ sẽ nghĩ là bạn đã sai lầm nếu bạn không bao giờ chịu thừa nhận mình đã sai.
  • Một cách nữa để không nghĩ rằng mình luôn đúng đó là sẵn sàng chịu tổn thương. Không ai có thể nói rằng đây là cảm giác dễ chịu, nhưng đây là cách để tin tưởng mọi người và thể hiện rằng bạn cũng chỉ là một con người. Bạn muốn mọi người có thể tương tác với bạn, đúng không?
 5. 5
  Học cách chấp nhận. Nếu bạn muốn ngừng kiểm soát, thì bạn phải học cách chấp nhận mọi thứ như chính bản chất của nó. Mặc dù việc nhìn nhận mọi việc theo hướng cần điều chỉnh để tiến bộ cũng rất tốt, nhưng cũng có cách khác để quản lý chi tiết và thay đổi từng việc nhỏ cho đến khi đạt yêu cầu chính xác như bạn muốn. Hãy chấp nhận bản chất chung của mọi việc tại cơ quan, ở nhà và trong các mối quan hệ của bạn nữa.
  • Đương nhiên, cải tiến được khởi xướng nhờ những người có thể nhìn ra nhu cầu thay đổi và cố gắng thực hiện. Nhưng chúng ta không nói về việc bạn phải trở thành người anh hùng. Điều chúng ta cần là bạn giữ được sự bình thản với mọi thứ xảy ra quanh bạn thay vì cứ cố gắng “sửa chữa” vấn đề không thực sự tồn tại.
 6. 6
  Nhận thức được rằng không kiểm soát có thể mang lại hiệu quả. Bạn có thể cho rằng lên kế hoạch chi tiết từng chút một hoặc lên kế hoạch cho đám cưới của mình một cách hoàn hảo không tì vết có thể khiến bạn tự tin, hoặc thậm chí cảm thấy mình rất vĩ đại. Và chắc chắn rồi, luôn có động lực để có thể kiểm soát hoàn toàn tình huống. Nhưng sau đó bạn có biết mình cảm thấy như thế nào không? Kiệt sức. Căng thẳng. Như thể bạn không thể nào vực dậy được. Thay vào đó, hãy để mọi người trợ giúp, hoặc hãy trao quyền cho họ, đó có thể là thành quả tuyệt vời nhất cho bạn.
  • Thay vì tự đặt áp lực lên bản thân, bạn phải học cách yêu thích làm việc với người khác để đạt được mục tiêu chung – hoặc thậm chí để họ làm việc nhiều hơn bạn chút ít trong khi bạn nghỉ ngơi.
  • Hãy khởi đầu một cách thông minh. Bạn không phải chịu trách nhiệm toàn bộ nhiệm vụ cho một dự án trọng điểm trong công việc như thể đó là việc của bạn vậy. Thay vào đó, hãy để đồng nghiệp chọn địa điểm ăn trưa cho bạn. Điều đó liệu vẫn khó khăn đến vậy? Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy tiến một bước xa hơn để có thể chấp nhận từ bỏ kiểm soát và xem mình cảm thấy như thế nào.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tin tưởng Người khác

 1. 1
  Học cách đặt lòng tin vào người khác. Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm là nhận ra rằng những người khác cũng rất tài năng, thông minh và chăm chỉ như bạn vậy. Tất nhiên, thật không may là không phải ai cũng thế. Có thể hiểu được vì sao bạn đã không yêu cầu cô em gái bừa bộn của mình dọn dẹp nhà bếp, hoặc không yêu cầu Dương Lười biếng rà soát lại báo cáo cho bạn, một số người quanh chúng ta có thể không thực sự giúp ích gì cho ta được. Nhưng còn có rất nhiều người khác tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ ngoài kia, và nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, bạn phải học cách tin tưởng vào họ, tin họ có thể giúp bạn và để họ tự đưa ra quyết định.
  • Hãy nghĩ về điều này: nếu bạn luôn nói với bạn trai mình, bạn thân của mình hoặc đồng nghiệp cùng phòng với mình chính xác họ phải làm những gì, liệu họ sẽ cảm thấy như thế nào? Họ sẽ cảm thấy bạn không tin tưởng họ vì bạn nghĩ họ không đủ thông minh/hợp tác/tuyệt vời bằng bạn. Liệu đó có phải là điều bạn muốn những người mình quan tâm nhất cảm nhận?
 2. 2
  Ủy quyền. Nếu bạn muốn ngừng kiểm soát, bạn phải học cách phân công nhiệm vụ cho cả người khác nữa. Đã qua cái thời bạn gom hết cả mọi thứ về mình và tức giận với người khác với bộ mặt như ông chủ, luôn cáu kỉnh – đó là con người mà bạn đã trở thành. Thay vào đó, hãy học cách phân công công việc cho người khác, dù là yêu cầu đồng nghiệp giúp đỡ thực hiện dự án hay yêu cầu bạn bạn bè chọn món ăn cho bữa tiệc mà bạn phụ trách. Một khi bạn đã tin tưởng được người khác, bạn có thể yêu cầu họ giúp đỡ.
  • Đương nhiên, bạn cần nhún nhường mới có thể yêu cầu người khác giúp đỡ, nhưng bạn sẽ quen với việc đó. Ai cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác và bạn không nên là ngoại lệ.
 3. 3
  Hãy lắng nghe và học hỏi từ người khác. Bên cạnh việc đặt lòng tin vào người khác và có thể chia sẻ công việc với họ, bạn nên học cách thực sự học hỏi từ họ. Bạn có thể cảm thấy mình là người duy nhất có kiến thức để dạy họ, nhưng nếu bạn thực sự lắng nghe mọi người, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã lầm. Bạn không phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực, sẽ luôn có người hiểu sâu sắc hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn bạn về một số lĩnh vực nhất định. Khi bạn đã nhượng bộ và sẵn sàng lắng nghe, bạn sẽ nhận ra mình có rất nhiều thứ phải học.
  • Đừng ngắt lời người khác. Hãy để họ nói hết những gì cần nói và sẵn sàng dành thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra ý kiến của mình.
 4. 4
  Hãy để mọi người là chính họ. Mặc dù ai cũng có điểm cần hoàn thiện, nhưng bạn phải dừng việc cố gắng thay đổi mọi người theo cách bạn muốn. Thay vào đó, bạn nên cố gắng để họ là chính mình, cư xử như họ muốn thay vì phải tuân theo cách sống và suy nghĩ của bạn. Đương nhiên nếu bạn trai của bạn làm việc gì đó khiến bạn phát điên, bạn nên nói chuyện lại nhưng bạn không thể kỳ vọng anh ấy trở thành con người hoàn toàn khác, nó cũng giống như việc anh ấy không thể yêu cầu bạn trở thành một con người khác vậy.
  • Nói về những điểm cần khắc phục và giúp đỡ người khác trở nên tốt đẹp hơn là một chuyện. Nhưng việc cố gắng thay đổi họ thành một người khác lại là một chuyện hoàn toàn khác.
 5. 5
  Tìm hiểu bạn đang ghen với điều gì. Có rất nhiều lý do khiến bạn kiểm soát mọi thứ trong đó có lý do bạn đang ghen. Bạn có thể ghen tị nếu bạn không hề nói với bạn thân của mình là mình đi đâu, rồi cuối cùng cô ấy lại đi hẹn với những người bạn khác. Bạn có thể ghen nếu bạn trai của mình không gọi điện cho bạn mỗi giờ, và điều đó có nghĩa là anh ấy đang ở với cô gái khác. Bạn phải học cách trân trọng bản thân mình, và tin tưởng rằng người khác cũng có cùng cảm nhận như thế về bạn. Nếu bạn có những lý do thực sự cho cơn ghen của mình, thì đó đã là một nhẽ, những nếu bạn luôn nghi ngờ thì bạn cần phải có tư duy hợp lý hơn và cách nhìn nhận mọi việc tích cực hơn.
  • Hãy hỏi bản thân tại sao bạn lại cảm thấy ghen. Vì quá khứ đã từng bị phản bội hoặc do cảm giác không an toàn của bản thân?
  • Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lành mạnh có thể đem lại lợi ích cho nhau, bạn phải loại bỏ cảm giác ghen tị đó.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Hành động

 1. 1
  Nếu những gì bạn đang làm không có tác dụng trong một tình huống cụ thể, hãy dừng lại. Chắc chắn việc kiểm soát là tốt trong nhiều tình huống. Nếu con bạn cư cử không đúng, bạn cần thiết quân luật. Nếu bạn trai bạn luôn đi làm muộn, bạn có thể nhắc anh ấy đặt báo thức. Nhưng nếu việc kiểm soát rõ ràng không thể cải thiện được tình hình, đó có thể là lúc nên dừng lại. Bạn cần nhận thức được khi nào bạn nên can thiệp và học cách ngừng việc kiểm soát lại.
  • Ví dụ, nếu bạn tiếp tục soi xét cặn kẽ từng nhân viên của mình nhưng hệ quả là sự chống đối và giảm năng suất lao động, thì đó là lúc bạn nên dừng lại. Nếu bạn thân của bạn cảm thấy tuyệt vọng vì mất việc, và bạn gọi cho cô ấy mỗi ngày để xem cô ấy đã xin việc mới chưa, rồi việc đó lại chỉ càng khiến cô ấy thêm buồn bực, thì bạn cũng nên dừng lại.
 2. 2
  Hãy chia sẻ với bạn bè về những khó khăn. Bạn sẽ có cái nhìn khác về hành vi kiểm soát của mình. Chỉ cần có ai đó chia sẻ về cảm xúc và có quyết tâm thay đổi sẽ thì bạn có thể cải thiện được hành động của mình. Nếu bạn tự mình giải quyết, bạn sẽ khó có được động lực để thực sự thay đổi tư duy. Tình yêu và sự hỗ trợ của bạn bè sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thể thay đổi, trở nên tốt hơn và dần cảm thấy mọi thứ dần ổn định.
  • Bạn có thể gặp gỡ bạn bè hằng tuần để nói chuyện với họ về những tiến bộ của mình. Nếu bạn nói với ai đó về những dự định của mình, bạn có thể cảm thấy có trách nhiệm với họ và sẽ có nhiều động lực để thay đổi hơn.
 3. 3
  Hãy ngừng khuyên nhủ người khác. Một việc mà người thích kiểm soát thường làm là liên tục “khuyên bảo” cho mọi người về mọi thứ, từ cách họ nên cư xử như thế nào trong các mối quan hệ của họ cho đến họ nên đặt món gì cho bữa tối. “Lời khuyên” của bạn thực sự là vỏ bọc của sự áp đặt hoặc yêu cầu và bạn phải tránh hành xử như thế nếu bạn muốn trở nên bớt kiểm soát. Khi người khác thực sự cần lời khuyên hay bạn nghĩ bạn có thể thực sự giúp đỡ, lúc đó bạn mới nên đưa lời khuyên, nhưng nhìn chung, bạn nên tránh khuyên nhủ mọi người, đặc biệt nếu không được yêu cầu.
  • Nếu bạn luôn nói với mọi người rằng lời bạn “gợi ý” là những điều tốt nhất, bạn sẽ bị gán biệt danh là "biết tuốt".
 4. 4
  Hãy ngừng lên kế hoạch cho từng giây trong ngày. Những người thích kiểm soát luôn muốn lên kế hoạch, kế hoạch và chỉ kế hoạch. Họ biết chính xác mấy giờ họ thức dậy, cho mấy thìa đường vào tách cà phê sáng, mấy giờ họ lên xe đi làm, họ sẽ mặc gì mỗi ngày trong tuần. Nếu bạn muốn ngừng kiểm soát, bạn phải học cách từ bỏ những việc đó. Việc sắp xếp mọi thứ là điều quan trọng và để giúp bạn cảm thấy mình đang đi đúng hướng, nhưng cho phép mọi chuyện có thể thay đổi và chấp nhận bạn sẽ không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra từng giây mỗi ngày trong cuộc đời bạn cũng rất quan trọng.
  • Hãy thử áp dụng thực tế. Tận hưởng cuối tuần mà không cần lên kế hoạch trước sau đó chỉ làm những việc bạn muốn làm. Nếu bạn nhận được lời mời vào phút chót làm việc gì đó vui vẻ, bạn nên đồng ý.
  • Mặc dù nhiều người thích có một kế hoạch định sẵn, hãy chắc chắn bạn có ít nhất mười tiếng tự do trong tuần không cần phải có kế hoạch gì cả. Sau đó dần dần tăng lên mười lăm hoặc thậm chí hai mươi tiếng. Bạn sẽ được thư giãn và nhận ra mọi thứ vẫn ổn dù không phải lúc nào bạn cũng biết chính xác việc gì sẽ diễn ra.
 5. 5
  Hãy học cách xuôi theo tự nhiên. Những người thích kiểm soát thường tránh bị mất kiểm soát trong khoảnh khắc, tránh những chuyến đi bất chợt hoặc không bao giờ làm một điều gì đó họ muốn làm và nó hoàn toàn điên rồ. Họ đã có kế hoạch và họ xác định phải tuân theo kế hoạch đó bằng mọi giá. Vì thế, đã đến lúc từ bỏ những thói quen này, hãy tận hưởng cảm giác là chính mình, hẹn hò với mọi người mà không cần biết tiếp theo sẽ ra sao.
  • Lần tới khi bạn đang ở cùng trong một nhóm, đừng lên tiếng khi cần phải quyết định nên làm gì. Hãy để họ quyết định. Bạn sẽ thấy rằng chuyện đó không hề tệ như bạn nghĩ!
 6. 6
  Hãy linh hoạt. Nếu bạn muốn trở nên ít kiểm soát hơn, bạn cần dành chỗ linh hoạt cho kế hoạch của mình. Có thể sẽ có vấn đề xảy đến vào phút chót với bạn trai của bạn, và bạn sẽ phải chuyển ngày hẹn sang ngày sau đó. Liệu đó có phải là ngày tận thế không? Có thể cuộc họp ở cơ quan bị chuyển kế hoạch sang buổi chiều, có thể chị gái bạn cần giúp trông cháu và không ai có thể giúp được. Hãy đón nhận mọi việc mà cuộc sống ném cho bạn, và hãy linh hoạt để không bị cảm thấy thảm họa khi một tuần không đi theo đúng những gì bạn kỳ vọng.
  • Để thực sự linh hoạt, bạn phải nhận ra rằng, hơn hết, vài giờ ngoài dự tính trong tuần hoặc những thay đổi vào phút chót sẽ không có tác động quá lớn đến cuộc sống của bạn. Khi bạn đã nhận ra điều đó, bạn sẽ cảm thấy tự do hơn và mở lòng với những điều có thể xảy đến.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy nhớ rằng cuộc sống rất tuyệt vời. Hãy trân trọng với những gì bạn được ban tặng. Bạn sẽ thấy ít sợ hãi bị mất mát và ít kiểm soát khi bạn đã có thái độ biết ơn.
 • Cuộc sống sẽ ngọt ngào hơn nếu bạn để nó diễn ra tự nhiên. Nếu ai đó theo đuổi bạn và nhận ra rằng họ yêu bạn say đắm và bạn không thể cưỡng lại được, đó là một cảm giác cực kỳ tuyệt vời! Học cách tận hưởng và yêu mến chính bản thân mình đã là một hành trình tuyệt diệu.
 • Đấu tranh vì bản thân mình. Đừng cố gắng tỏ ra không còn kiểm soát, hãy làm điều đó vì chính bản thân mình. Nếu bạn cố gắng thay đổi ý kiến thì bạn thực sự vẫn đang cố gắng kiểm soát. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn không thể kiểm soát bất cứ tình huống hoặc một người nào đó, chỉ có chính bản thân bạn thôi.
 • Hãy nói với mọi người về vấn đề mình đang gặp phải.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Nháy mắt
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP
Cùng viết bởi:
Chuyên gia trị liệu lâm sàng & Giáo sư thỉnh giảng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Rebecca Tenzer, MAT, MA, LCSW, CCTP, CGCS, CCATP, CCFP. Rebecca Tenzer là chủ sở hữu và bác sĩ lâm sàng chính của Astute Counseling Services, một doanh nghiệp tư nhân tại Chicago, Illinois. Với hơn 18 năm kinh nghiệm lâm sàng và giảng dạy trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, Rebecca chuyên điều trị trầm cảm, lo âu, chứng sợ hãi, chấn thương tâm lý, tư vấn về mối quan hệ giữa người với người bằng cách kết hợp liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp tâm động học và các phương pháp điều trị có bằng chứng. Rebecca có bằng cử nhân về xã hội học và nhân chủng học của Đại học DePauw, bằng thạc sĩ phương pháp giảng dạy của Đại học Dominican và bằng thạc sĩ về công tác xã hội của Đại học Chicago. Rebecca là thành viên của AmeriCorps và cũng là giáo sư tâm lý học giảng dạy tại cấp đại học. Rebecca được đào tạo làm chuyên gia trị liệu hành vi nhận thức (CBT), chuyên gia điều trị sang chấn tâm lý lâm sàng (CCTP) và chuyên gia tư vấn khủng hoảng (CGCS). Rebecca là thành viên của Hội Liệu pháp Hành vi Nhận thức Hoa Kỳ và Hiệp hội Nhân viên Xã hội Quốc gia. Bài viết này đã được xem 15.633 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 15.633 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo