Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để giữ mái tóc thẳng đẹp khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể thử nghiệm một vài phương pháp đơn giản khi ngủ. Một cách rất phổ biến để giữ tóc thẳng qua đêm là trùm tóc lại bằng khăn lụa hoặc khăn vải satin. Bạn cũng có thể thử những giải pháp khác, chẳng hạn như nằm ngủ trên áo gối bằng lụa hoặc bằng vải satin, sử dụng các dụng cụ, hoặc giữ cho căn phòng mát mẻ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Dùng khăn trùm tóc thẳng

 1. 1
  Mua một cái khăn lụa hoặc khăn vải satin. Bạn có thể chọn nhiều loại khăn trùm đầu, tuy nhiên loại tốt nhất để bảo vệ tóc qua đêm là khăn bằng lụa hoặc vải satin. Những chất liệu này làm giảm ma sát giữa tóc và gối nằm, do đó giúp tránh tình trạng tóc rối khi bạn thức dậy. Bạn có thể chọn loại khăn rằn, khăn xếp, hoặc khăn cổ, miễn là bạn có thể dùng nó để trùm tóc và cột quanh đầu.[1]
  • Khăn trùm đầu bonnet cỡ lớn cũng phù hợp, tuy nhiên có lẽ chúng quá rộng khiến tóc không nằm yên và tốt hơn hết là nên chọn loại có dây cột lớn. Hãy chọn loại khăn mà bạn có thể trùm tóc và cột chặt trên đầu.
 2. 2
  Sử dụng ngón tay để thoa tinh chất dưỡng tóc qua đêm. Để bảo vệ mái tóc thẳng, hãy sử dụng tinh chất dưỡng tóc qua đêm có hàm lượng cồn thấp và giàu keratin protein khi ngủ. Lấy một lượng nhỏ tinh chất lên đầu ngón tay và thoa tinh chất lên tóc bằng cách vuốt từ trên xuống.
 3. 3
  Chia tóc từ chính giữa sau đầu. Bạn cần chia tóc thành 2 phần để thực hiện phương pháp trùm tóc này. Sử dụng lược để chia tóc từ chính giữa phía sau đầu. Cúi đầu xuống, dùng lược hoặc dùng tay chia tóc từ chính giữa sau đầu.
  • Nếu có một phần tóc ở phía trước, bạn cũng có thể tạo tâm điểm ở đó để chia tóc thành 2 phần bằng nhau.
 4. 4
  Chải tóc trong khi vẫn giữ phần tóc đã chia. Trước tiên, chải tóc về phía trước để tách nó khỏi phần tóc còn lại ở phía sau. Sau đó, chải phần tóc trước ở mỗi bên về phía sau, vậy bạn có 2 phần tóc bằng nhau ở mỗi bên.
  • Dùng dây thun buộc lỏng tóc ở 1 bên nhằm tách nó khỏi bên tóc còn lại để chuẩn bị cho bước kế tiếp.
 5. 5
  Quấn mỗi bên tóc thật chặt quanh phía sau đầu. Hãy túm đoạn giữa tóc ở bên trái từ phía sau, như thể bạn đang buộc tóc đuôi ngựa. Vắt phần tóc đó gọn gàng lên phía sau đầu, sao cho đuôi tóc nằm bên phải và giữ yên bằng 1 cái kẹp tăm nếu đó là tóc vừa mới duỗi. Thực hiện tương tự cho phần tóc bên phải, nghĩa là quấn tóc gọn gàng phía sau đầu với chân tóc nằm bên trái.
  • Nếu có tóc thừa bên trái, hãy vắt nó qua bên phải. Nếu có tóc thừa bên phải, hãy vắt nó qua bên trái.
  • Nếu bạn đã cố định một trong hai phần tóc bằng dây thun khi chia phần, hãy tháo dây thun ra trước khi quấn tóc.
  • Nếu có mái tóc dài, bạn sẽ cần quấn mỗi phần tóc về phía trước đầu và sau đó quấn về phía sau lần nữa. Đảm bảo rằng tóc được giữ chặt trên đầu.
 6. 6
  Cố định đuôi tóc bằng kẹp tăm. Sau khi cả hai phần tóc được quấn chặt quanh đầu, hãy sử dụng kẹp tăm để cố định phần đuôi tóc. Kẹp tăm nên hợp với hình dáng đầu để hạn chế vết lõm trên tóc.
  • Nếu tóc rất dài và bạn phải quấn tóc lên phía trước đầu, bạn sẽ cần dùng thêm vài kẹp tăm để cố định lại.
 7. 7
  Trùm khăn lên tóc đã được quấn để giữ yên. Sử dụng khăn để trùm tóc đã được quấn lại một cách gọn gàng. Hãy quấn khăn từ phía sau đầu hướng lên trên và cột khăn ở phía trước để bạn không phải nằm ngủ trên nút thắt.
  • Khăn sẽ giúp cố định kẹp tăm và giữ yên tóc khi bạn ngủ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Giữ tóc thẳng qua đêm

 1. 1
  Nằm trên gối bằng lụa hoặc vải satin. Nếu không thích trùm khăn lên tóc, bạn có thể sử dụng lụa hoặc vải satin bảo vệ tóc qua đêm bằng cách mua áo gối được may từ một trong hai chất liệu này. Áo gối sẽ làm giảm sự ma sát với tóc nếu bạn nhúc nhích đầu khi ngủ.[2]
  • Hãy tìm áo gối bằng lụa hoặc vải satin trên mạng và cửa hàng nơi bán các vật dụng phòng ngủ.
  • Cho dù không sử dụng khăn trùm đầu, lời khuyên dành cho bạn là hãy quấn tóc lại để giảm thiểu tóc rối khi ngủ.
 2. 2
  Chải tóc thẳng tự nhiên khi đang ướt và sấy khô hoàn toàn. Nếu bạn có mái tóc suôn thẳng hoặc chỉ hơi xoăn, hãy thử dùng dầu gội hoặc dầu xả trước khi ngủ. Bạn nên chải tóc bằng lược mái chèo hoặc lược răng thưa để gỡ rối, sau đó hong khô tóc hoặc sử dụng máy sấy tóc và lược chải tóc theo chiều đi xuống.[3]
  • Đảm bảo rằng tóc khô hoàn toàn trước khi bạn đi ngủ, bởi vì một chút ẩm có thể gây ra tóc xoăn hoặc tóc rối qua đêm.
  • Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên “làm mượt tóc” và không chứa sunfat vì chất này khiến tóc khô và rối.
 3. 3
  Áp dụng liệu pháp làm thẳng tóc qua đêm đối với tóc rối hoặc tóc hư tổn. Nếu tóc bị rối hoặc hư tổn, bạn nên sử dụng tinh dầu làm mượt tóc, tinh chất, hoặc kem dưỡng tóc trước khi lên giường ngủ. Những sản phẩm lý tưởng là tinh dầu Argan hay tinh dầu dừa. Lấy một ít tinh dầu lên ngón tay và vuốt từ chân tóc đến ngọn tóc.[4]
  • Sử dụng một cây lược răng khít chải dưỡng chất lên tóc để đảm bảo rằng mỗi sợi tóc đều được chăm sóc.
 4. 4
  Nới lỏng búi tóc vào buổi sáng. Hãy chải mái tóc thẳng tự nhiên hoặc tóc duỗi cho suôn mượt và buộc cao. Sử dụng dây thun để cột lỏng kiểu tóc đuôi ngựa, sau đó tạo một búi tóc nhỏ bằng cách quấn tóc một vòng quanh chính giữa đuôi ngựa. Cột sơ búi tóc bằng một băng vải.[5]
  • Vào buổi sáng, bạn hãy tháo búi tóc và chải cho tới khi tóc thẳng.
  • Cách này sẽ có hiệu quả nhất khi được kết hợp với các giải pháp khác, chẳng hạn như nằm ngủ trên áo gối bằng lụa hoặc vải satin hoặc sử dụng tinh chất cho tóc thẳng qua đêm.
 5. 5
  Duy trì nhiệt độ phòng ngủ mát lạnh. Đổ mồ hôi vào ban đêm có thể khiến tóc xoăn và rối. Hãy cài máy điều nhiệt hoặc máy lạnh để nhiệt độ phòng ngủ luôn mát lạnh, hoặc mở cửa sổ vào những đêm mát mẻ.[6]
 6. 6
  Giảm dầu da đầu bằng dầu gội khô cho tóc thẳng đẹp. Nếu bạn có mái tóc thẳng đẹp tự nhiên, thường thì nó sẽ không bị dầu. Thay vì gội đầu mỗi đêm, hãy thử dùng dầu gội khô để kiểm soát dầu và duy trì độ dày của tóc. Xịt dầu gội khô cách chân tóc khoảng 6 inches (15 cm) và giữ yên khoảng 1 phút trước khi dùng ngón tay vuốt cho nó thấm vào chân tóc.[7]
  • Nếu đang sử dụng dầu gội khô dạng bột, lắc 1 hoặc 2 phần bột lên chân tóc và bắt đầu mát xa lên da đầu. Thêm bột ở các vị trí chân tóc khác nếu cần thiết.
 7. 7
  Sử dụng chất làm dày tóc trước khi ngủ. Nếu có mái tóc thẳng đẹp tự nhiên, bạn có thể sử dụng thêm dưỡng chất làm dày tóc. Lấy một ít dưỡng chất lên ngón tay và vuốt khi tóc còn ẩm.[8]
  • Để tăng độ dày, hãy cố định tóc bằng cách buộc cao, búi tóc lỏng, dùng lô cuộn tóc, hoặc tết tóc sau khi thoa dưỡng chất.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Khăn lụa hoặc khăn vải satin
 • Lược răng thưa hoặc lượt mái chèo
 • Tinh dầu, tinh chất, hoặc kem dưỡng tóc thẳng qua đêm
 • Áo gối bằng lụa hoặc bằng vải satin
 • Dây thun và băng vải cột tóc

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Pha thuốc nhuộm tócPha thuốc nhuộm tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Chăm sóc tóc uốnChăm sóc tóc uốn
Tẩy sơn móng tay không cần dung dịch tẩy sơn móng tay
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tự tết tóc
Phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩyPhục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy
Nhuộm tóc đã tẩyNhuộm tóc đã tẩy
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Madeleine Johnson
Cùng viết bởi:
Nhà tạo mẫu tóc & Chuyên gia nối tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Madeleine Johnson. Madeleine Johnson là nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia nối tóc sống tại Beverly Hills, California. Cô hợp tác với công ty Hair by Violet Salon tại Beverly Hills. Madeleine có hơn sáu năm kinh nghiệm tạo mẫu tóc với vai trò là nhà mỹ dung học. Cô chuyên nối tóc bằng hạt nhựa và nối tóc bằng băng dính. Cô được đào tạo bởi nghệ sĩ nối tóc Violet Teriti (Chaviv Hair) và có giấy phép về mỹ dung học của Đại học Santa Monica. Bài viết này đã được xem 9.874 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 9.874 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo