Khi ngỏ ý đề nghị một cô gái làm bạn gái của mình, hẳn là bạn muốn khoảnh khắc này phải thật đáng nhớ! Chắc rồi, bạn có thể hỏi “Em có muốn làm bạn gái của anh không?” nhưng có thể nàng hy vọng bạn sẽ làm gì đó sáng tạo hơn. May mắn thay, có nhiều cách tự nhiên và thú vị để hỏi cô ấy. Hãy đọc những gợi ý độc đáo của chúng tôi và các lời khuyên của chuyên gia để khiến nàng gật đầu.

1
Làm nàng ngất ngây vào cuối buổi hẹn hò lãng mạn.

 1. Một buổi hẹn hò lãng mạn là một thời điểm tuyệt vời, vì có lẽ cả hai bạn đều đang say tình. Nếu hai bạn vừa có một bữa tối thân mật, hôn nhau, thậm chí làm tình với nhau, có lẽ bạn sẽ có cảm giác thật gần gũi với nàng. Hãy nhìn vào mắt nàng và bày tỏ tình cảm của mình – cố gắng nói rõ ràng, chân thành và bộc lộ khía cạnh dễ tổn thương của bạn. Nàng sẽ bị mê hoặc bởi phong cách cổ điển này và sẽ thấy màn tỏ tình của bạn thật đáng yêu.
  • Ví dụ, vào cuối buổi tối hẹn hò, hãy cầm tay nàng và nói điều gì đó như "Ở bên em anh có cảm giác rất tuyệt vời, kiểu như là anh muốn chia sẻ mọi thứ với em vậy. Anh không biết mình sẽ ra sao nếu thiếu em. Liệu em có đồng ý cho anh làm người yêu của em không?"
  Quảng cáo

2
Viết thư hoặc những vần thơ đáng nhớ.

 1. Giãi bày tình cảm của bạn trên giấy nếu bạn cảm thấy hồi hộp. Bạn có lo lắng về việc này thì cũng là bình thường! Nếu sợ mình "đờ người" vào giây phút đó, bạn hãy viết ra cảm xúc của mình và ngỏ lời bằng những vần thơ hoặc một lá thư. Nàng sẽ thấy nó rất đáng yêu, hơn nữa nàng còn có một thứ để giữ làm kỷ niệm.
  • Bạn không đủ ngôn từ để làm thơ hoặc viết thư? Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể dùng một câu trích dẫn thật hay để tỏ tình.
  • Ví dụ, bạn có thể mượn một vần thơ lãng mạn của Xuân Diệu để ngỏ ý với nàng, hoặc chỉ cần trích một đoạn như "Anh chỉ có một tình yêu thứ nhất/Đem cho em cùng với một lá thư/Em không lấy là tình anh đã mất/Tình đã cho không lấy lại bao giờ" làm dòng mở đầu bức thư.

3
Hát bài hát mà nàng yêu thích hoặc tặng nàng một bản tình ca.

 1. Chinh phục trái tim nàng bằng một bài hát. Nếu muốn nói lời đề nghị một cách thân mật, bạn hãy đợi đến khi chỉ còn lại hai người để hát tặng nàng một bài đặc biệt – bài hát mà nàng yêu thích hoặc có phần lời trùng với điều bạn muốn nói với nàng và ngỏ lời khi hát xong. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn, hãy dẫn nàng đi hát karaoke! Bạn có thể tặng nàng bài hát và ngỏ lời trước khi hát để nàng có thời gian suy nghĩ, hoặc hỏi nàng sau khi hát cũng được.[1]
  • Ví dụ, bạn có thể nói "Anh dành tặng bài hát này cho em vì nó nói hộ lòng anh. Anh hy vọng em sẽ hiểu vì sao anh muốn em làm bạn gái của anh."
  • Bạn có tham vọng hơn? Hãy sáng tác một bản nhạc hoặc lời bài hát! Nàng sẽ cảm động vì nỗ lực bạn đã bỏ ra và cả khả năng âm nhạc của bạn nữa.
  Quảng cáo

4
Tạo bất ngờ bằng thức ăn.

 1. Viết lời đề nghị lên hộp hoặc dùng thức ăn để xếp thành chữ. Ví dụ, bạn hãy thử viết "Hơi sến một tí, nhưng em sẽ là bạn gái của anh nhé?" bên trong nắp hộp bánh pizza. Nếu nàng thích các món ngọt, bạn có thể đặt làm vài chiếc bánh cupcake có chữ bên trên và xếp những chiếc bánh thành dòng chữ "Em làm bạn gái của anh nhé?" [2]
  • Biến tấu màn tỏ tình bằng món ăn mà nàng thích. Bạn có thể dùng kem đường để viết lời đề nghị trên một chiếc bánh quy lớn hoặc viết lên nắp hộp kẹo sô cô la chẳng hạn.

5
Mảnh giấy trong bóng bay.

 1. Tạo một trải nghiệm tương tác bằng bóng bay. Viết câu hỏi vào một mảnh giấy, cho vào quả bóng bay cùng một ít hoa giấy trước khi thổi phồng quả bóng. Sau đó, bạn sẽ buộc quả bóng bay vào túi của nàng hoặc ở một nơi đặc biệt - chẳng hạn như chiếc ghế đá mà hai bạn từng ngồi trong lần đầu hẹn hò. Khi đến lúc, bạn sẽ bảo nàng làm vỡ quả bóng. Nàng sẽ tìm thấy câu hỏi của bạn, và bạn sẽ nhận được câu trả lời![3]
  • Đừng quên đem theo kim gút hoặc thứ gì đó để chọc vỡ quả bóng.
  Quảng cáo

6
Săn tìm kho báu.

 1. Giấu các lời gợi ý để nàng săn tìm câu hỏi. Bạn có thể đặt các manh mối ở những nơi hai bạn từng hẹn hò. Bạn sẽ dẫn nàng đi suốt cuộc săn tìm, nhưng nhớ là lời gợi ý cuối cùng sẽ dẫn nàng đến một nơi và một thời điểm nhất định nào đó. Viết câu hỏi của bạn vào một mảnh giấy ghi chú hoặc một tấm thiệp cho nàng đọc, sau đó đến gặp nàng tại điểm hẹn với một bó hoa để nghe câu trả lời của nàng.[4]
  • Nếu bạn muốn lưu giữ khoảnh khắc này, hãy nhờ một người bạn đi cùng và chụp ảnh.

7
Lời nhắn trong thanh kẹo.

 1. Nàng sẽ thích món quà ngọt ngào bất ngờ này trước cả khi nhìn thấy câu hỏi của bạn. Đây là một cách đơn giản mà trìu mến để ngỏ lời với nàng. Viết câu hỏi lên một mấu giấy nhỏ. Cẩn thận bóc giấy gói thanh kẹo, loại kẹo mà nàng yêu thích. Đặt mẩu giấy vào viên kẹo rồi gói lại như cũ. Sau đó, bạn sẽ đưa thanh kẹo cho nàng vào buổi hẹn hò lần sau.[5]
  • Bạn có thể dùng mấu giấy có màu sặc sỡ để nàng nhận ra ngay khi bóc kẹo. Hẳn là bạn không muốn co ấy vô tình vứt nó đi!
  Quảng cáo

8
Đổi tên liên lạc của bạn trên điện thoại của cô ấy.

 1. Lấy điện thoại của cô ấy và đổi tên bạn thành " Bạn trai/Người yêu?" trước khi nàng kịp nhận ra bạn vừa làm gì, sau đó gọi cho cô ấy. Khi nhìn vào màn hình, cô ấy sẽ thấy "Bạn trai?", sau đó bạn có thể nói với nàng câu hỏi đó và chờ lời đáp.[6]
  • Bạn không lấy được điện thoại của cô ấy? Hãy thay thông tin liên lạc trong điện thoại của bạn thành "Bạn gái?" Sau đó, bạn hãy bảo cô ấy gọi vào điện thoại của bạn và cho nàng thấy màn hình điện thoại khi chuông reo, hoặc giả vờ như không nhớ điện thoại đang ở chỗ nào và nhờ cô ấy gọi. Để cho cô ấy tìm ra điện thoại của bạn và đọc lời nhắn đó.

9
Gửi cho nàng một tin nhắn đáng yêu.

 1. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hơi lo lắng về việc ngỏ lời. Bạn có thể soạn một tin nhắn thật trau chuốt và gửi cho nàng trong buổi hẹn hò. Xem phản ứng của nàng và chờ câu trả lời. Sau đây là một vài tin nhắn độc đáo mà bạn có thể thử:[7]
  • "Có một cô gái tuyệt vời mà anh rất thích đang ở đây. Em nghĩ cô ấy có muốn làm bạn gái của anh không?"
  • "Anh + Em = Bạn gái và bạn trai?"
  • "Anh đã sẵn sàng tuyên bố chính thức rồi. Em có muốn làm bạn gái của anh không?"
  Quảng cáo

10
Chờ đến thời điểm thích hợp.

 1. Dựa vào linh cảm để quyết định thời khắc ngỏ lời. Có thể bạn đã từng nghe qua vô số lời khuyên về chuyện hẹn hò, nhưng thực ra không có quy tắc nào bảo rằng bạn phải chính thức ngỏ lời vào một buổi hẹn hò nhất định nào cả. Thay vào đó, bạn nên dựa vào trực giác để quyết định khi nào thì nên hỏi nàng – cho dù hai bạn đã đi chơi với nhau vài tuần hoặc chỉ mới có một buổi hẹn hò tuyệt vời.
  • Đừng quá vội vàng hoặc tự gây áp lực phải ngỏ lời với cô ấy, ngay cả khi bạn biết rằng nàng sẽ đồng ý!

11
Nói lời đề nghị rõ ràng và trực tiếp.

 1. Thay vì nói bóng gió, bạn nên nói trực tiếp để nàng biết chính xác cảm giác của bạn. Nhìn vào mắt nàng và nói một câu như "Anh rất vui khi ở bên em. Em làm bạn gái của anh được không?" hoặc tự nhiên hơn: "Anh muốn hiểu thêm về em. Mình cùng ra ngoài chơi nhé?"
  • Nếu muốn ngỏ lời một cách lịch thiệp, bạn có thể nói "Anh thực sự muốn làm bạn trai của em. Em thấy thế nào?"
  Quảng cáo

12
Thư giãn và hãy là chính mình.

 1. Phải, bạn có thể nghĩ ra những cách hay ho để ngỏ ý với nàng, nhưng hãy thật chân thành. Cô ấy sẽ thấy bạn thật ngọt ngào khi hỏi câu đó, nhưng dù thế nào thì nàng cũng sẽ dựa vào cảm giác về bạn để quyết định. Đừng quá bận tâm đến việc chuẩn bị cho một màn trình diễn công phu. Hãy là chính mình để nàng thấy con người thật của bạn tuyệt vời ra sao!

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kelli Miller, LCSW, MSW
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tâm lý trị liệu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kelli Miller, LCSW, MSW. Kelli Miller là chuyên gia tâm lý trị liệu, tác giả và người dẫn chương trình TV/radio tại Los Angeles, California. Kelli hiện tại hành nghề tư nhân và chuyên về các mối quan hệ gia đình, tình yêu hôn nhân, trầm cảm, lo âu, giới tính, chức năng làm cha mẹ và v.v... Kelli cũng đang điều hành các nhóm tại The Villa Treatment Center dành cho những người đang cai nghiện rượu và ma túy. Trong vai trò tác giả, cô nhận được giải thưởng Next Generation Indie Book Award cho cuốn sách “Sống chung với ADHD: Sách thực thành dành cho trẻ” và cô cũng là tác giả của cuốn “Hướng dẫn của Giáo sư Kelli để Tìm Chồng”. Kelli là người dẫn chương trình "The Dr. Debra and Therapist Kelli Show” trên LA Talk Radio. Bạn có thể xem tác phẩm của cô trên Instagram @kellimillertherapy và trang web www.kellimillertherapy.com. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ Công tác Xã hội của Đại học Pennsylvania và bằng cử nhân về xã hội học/y tế của Đại học Florida.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 332 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo