Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thầm thích một ai đó là chuyện bình thường. Việc tìm hiểu người đó và khiến họ thích lại mình cần rất nhiều nỗ lực. Bạn không thể ép ai đó yêu mình, tình yêu là điều rất kỳ diệu. Tuy nhiên, vẫn có vài cách giúp gia tăng cơ hội để người bạn thích cũng yêu bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Giao tiếp với người ấy

 1. 1
  Hãy bắt chuyện với đối phương. Trò chuyện là cách hiệu quả để tìm hiểu người ấy và xem liệu họ có cùng sở thích với bạn hay không. Bắt đầu một cuộc đối thoại hay chuyện phiếm một chút cũng có thể biết được họ có thích bạn không. Đừng hấp tấp quá, hãy giữ cho mạch chuyện thú vị.
  • Thường xuyên nói chuyện xã giao với họ, nhưng thỉnh thoảng bạn nên trao đổi về những đề tài nghiêm túc hơn hoặc đối thoại dài hơn. Nếu câu chuyện ngày càng trở nên sâu sắc một cách tự nhiên, khi hai người bắt đầu chia sẻ về ước mơ hay điều bí mật, cả hai sẽ có sự gắn kết. Hãy lắng nghe họ nhiều hơn, đáp lại một cách nhiệt tình, đừng chỉ luyên thuyên về mỗi bản thân.[1]
  • Liều thì ăn nhiều. Cân nhắc khi thời điểm chín muồi, bạn có thể nói cho người ấy biết cảm giác của bạn. Hãy tung hết mọi lá bài bạn có nhưng phải đảm bảo lúc đó chỉ có hai người và làm cho mọi thứ tự nhiên hết sức có thể.[2]
  • Cố gắng vào chung một nhóm nếu hai bạn học chung trường. Thường xuyên cười với họ nhưng đừng vồ vập quá, chỉ nên vừa đủ để họ cười lại và tiến đến chỗ bạn. Hỏi xin Instagram, Snapchat, hay Facebook bởi sẽ bớt lộ liễu hơn xin số điện thoại, mà lại còn được biết nhiều chi tiết về họ.
 2. 2
  Gửi tín hiệu tán tỉnh đến người ấy, và xem họ phản ứng ra sao. Bật tín hiệu qua lời nói hoặc qua ngôn ngữ cơ thể. Những dấu hiệu này sẽ cho người ấy hiểu (một cách vô thức hay có chủ ý) rằng bạn thích họ, và có thể sẽ khiến họ rung động ít nhiều.[3]
  • Đưa gợi ý nhỏ thông qua ngôn ngữ cơ thể. Điều này có thể tự xảy ra. Quan sát các dấu hiệu từ những việc người ấy đang làm. Mở lòng hơn và đừng ngại cho họ thấy mặt mong manh của bạn. Bạn nên âm thầm cho người ấy biết họ đặc biệt như thế nào.
  • Cười thật nhiều. Tỏ ra đong đưa một chút. Gọi tên họ vì con người thích được nghe tên mình. Khen ngợi người ấy. Đừng quên tử tế và chơi đẹp với họ.
  • Chạm vào người ấy theo kiểu ve vãn, nhưng không phải kiểu biến thái nhé. Chạm vào cánh tay họ, điều đó sẽ thể hiện rằng bạn thích họ nhưng không khiến họ nghĩ bạn muốn hẹn hò. Chỉ cần khẽ chạm vai người ấy, hoặc đập tay nhau, thậm chí ôm tạm biệt. Cắn môi, cười e lệ khi bị người ấy chọc, vuốt tóc (luôn luôn hiệu quả) và chớp mắt nhiều hơn thường lệ.[4]
 3. 3
  Giao tiếp bằng ánh mắt. Hãy làm sao cho thật tự nhiên. Lôi kéo sự chú ý của ai đó không phải dễ, cũng như giữ được sự chú ý đó. Nếu bạn muốn ai đó ghi nhớ bạn, hãy dùng ánh mắt, nhưng đừng nhìn lâu quá. Trò này cũng giống như khi chơi đùa với thú cưng, bạn đung đưa, lắc lư món đồ chơi qua lại để thu hút sự chú ý của chúng.
  • Điều này không có nghĩa là bạn nên liên tục nhìn chằm chằm vào đối phương. Làm vậy trông đáng sợ lắm. Để giao tiếp bằng mắt với người mình thích, bạn nên liếc nhìn họ, cười, rồi cúi đầu xuống hoặc ngại ngùng nhìn đi chỗ khác. Điều này sẽ giúp người ấy cảm nhận được bạn thích họ mà không phải làm họ sợ.[5]
  • Giao tiếp bằng mắt còn thể hiện sự tự tin, vốn là đặc điểm hấp dẫn đối với đa số người vì đó là cách để xây dựng mối quan hệ thân mật. Nghiên cứu cho thấy những người yêu nhau thường nhìn vào mắt nhau.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tương tác với người ấy

 1. 1
  Xây dựng tình bạn với họ và xuất hiện bên họ nhiều hơn. Từ bạn bè hoặc bạn thân tiến lên thành người yêu sau một thời gian làm bạn là chuyện thường tình. Biết được sở thích của người ấy, thú vui và cả thứ họ không thích sẽ thúc đẩy cơ hội trở thành người yêu của họ.[6]
  • Nói chuyện với họ như một người bạn trước. Nếu bạn tiếp cận đối phương với tư cách là người thầm yêu họ, họ sẽ chỉ xem bạn như một ai đó đang trồng cây si. Điều này sẽ nảy sinh vấn đề nếu họ tránh né không muốn tìm hiểu bạn và từ đó không nhìn ra được những điểm đáng yêu nơi bạn. Hãy là bạn trước, rồi theo đuổi họ sau.
  • Cố gắng khiến họ thoải mái khi ở bên bạn, bằng cách giao tiếp. Hãy tìm hiểu họ và để họ tìm hiểu bạn (sở thích và sở ghét của bạn chẳng hạn). Điều này sẽ giúp cả hai hiểu độ hòa hợp của nhau.
 2. 2
  Dành nhiều thời gian với họ hơn. Hãy đi chơi với người bạn thích. Không cần phải đi chơi riêng, mà hãy rủ thêm một hai người bạn để cùng đi công viên hay chơi điện tử hoặc làm gì đó. Bằng cách này, bạn có thể gặp và tương tác với người ấy một cách tự nhiên nhất.
  • Tham gia các hoạt động cùng nhau. Càng tiếp xúc với nhau nhiều, họ càng nghĩ đến bạn nhiều hơn, cực kỳ dễ hiểu.
  • Thế nhưng bạn cũng có thể mời người ấy cùng bạn làm hoạt động gì đó chỉ có hai người, như chơi thể thao hoặc xem phim. Tìm hiểu xem người ấy thích gì và đề xuất với họ.
 3. 3
  Đừng vội đi quá nhanh và quá xa. Ngoài việc khiến mối quan hệ trở nên gượng ép không hạnh phúc, thúc đẩy mọi việc đi quá nhanh và xa có thể hủy hoại mối liên kết mới chớm và có khi mất cả tình bạn. Hãy kiên nhẫn!
  • Đeo bám là thứ người ta ghét nhất trong một mối quan hệ. Hãy cho đối phương không gian riêng và để mối quan hệ đâm chồi một cách tự nhiên.
  • Đừng theo dõi người ta. Không chỉ thiếu đứng đắn mà còn phạm pháp, và cũng không có tác dụng khiến họ thích mình. Đừng ve vãn họ một cách thiếu kiểm soát, nghe ngóng mọi thứ về đối phương. Đừng cố xuất hiện liên tục bên cạnh họ. Nếu họ đã không thích bạn, những hành động này chỉ khiến họ mất hứng hơn.
  • Đi chơi cùng nhau, nói chuyện vui vẻ. Nếu hai bạn là dành cho nhau, điều cần đến sẽ đến. Còn không thì đại dương vẫn còn lắm cá. Đừng cố khiến họ yêu mình, tình yêu không phải trò chơi.
 4. 4
  Hãy là người họ có thể nương tựa. Người ta nói một tình yêu đẹp bao hàm cả tình bạn đẹp. Bạn phải thấu hiểu người ấy và người ấy cũng sẽ hiểu cho bạn. Quan trọng hơn là khiến họ tin tưởng và tìm đến bạn khi cần.
  • Giúp đỡ người ấy khi họ cần sự hỗ trợ và luôn bên cạnh họ vào đúng thời điểm. Tập trung vào thứ họ cần và muốn. Nếu người bạn thích để quên bữa trưa, bạn có thể đãi họ ăn nhẹ hoặc chia sẻ phần ăn của bạn, họ sẽ rất cảm kích sự tử tế và ân cần ấy.
  • Đặt họ làm ưu tiên và luôn ở bên khi họ thật sự cần. Hãy là một người tử tế họ có thể dựa vào vì bạn luôn làm được những điều mình nói. Hãy thật cương quyết, đừng quên khiến người ấy cảm thấy tốt về bản thân họ.
 5. 5
  Tìm hiểu về sở thích của đối phương. Hãy chú ý đến những thứ họ thích, ví dụ người bạn thích yêu thể thao, thì bạn hãy xem nhiều chương trình thể thao để khi họ nói về đề tài đó, bạn vẫn có thể hiểu được.[7]
  • Nếu người ấy thích những bài nhạc xưa, hãy hỏi bài hát yêu thích của họ là gì. Sau đó nghe thử bài hát đó và tìm thêm những bài tương tự có thể họ thích.
  • Bạn hãy là chính mình khi ở cạnh người ấy, và xem mọi chuyện sẽ như thế nào. Nên nhớ dù nên chú ý vào thứ người ấy thích và ghét cũng như quan tâm đến cảm xúc của họ, bạn cũng không nên tiếp nhận hết những sở thích mà mình thấy chán.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tập trung vào bản thân

 1. 1
  Mặc đẹp hơn vì người ấy nhưng cũng hãy giữ được bản sắc vốn có của mình. Hãy thành thật với bản thân mà nghĩ: trông bạn gọn gàng và chăm sóc bản thân như thế nào? Bạn có chăm sóc tốt cho cơ thể? Đừng quá tự tôn và vị kỷ, nhưng cũng nên trông đẹp hơn một tí.
  • Có gu thời trang. Bạn không cần phải là ngôi sao thời trang, nhưng cũng nên cập nhật xu hướng và hiện đại, điều này sẽ thu hút ánh nhìn của người ấy. Mang vẻ ngoài tươi mới cũng không hại ai. Bạn có thể chọn một ngày cố định để chưng diện một chút, nhưng hãy tự nhiên đừng cố quá.
  • Hãy trông tươm tất và thân thiện. Nếu bạn ăn mặc bẩn thỉu và xuề xòa, người ấy sẽ không muốn nói chuyện với bạn đâu. Nếu đi mua sắm gì đó để thêm vào tủ đồ, hãy chắc chắn đó là phong cách của bạn. Tìm những trang phục phù hợp với tính cách của bạn nhưng cũng làm nổi bật những điểm tốt nhất nơi bạn.
  • Đảm bảo bản thân thơm tho và sạch sẽ. Bạn có thể sẽ muốn xịt chút dầu thơm thoang thoảng. Hãy tìm một mùi riêng biệt. Xức dầu thơm/co-lô-nhơ, khử mùi, đánh răng và nhai kẹo cao su.
 2. 2
  Cười nhiều và giữ thái độ tích cực. Mọi người luôn muốn ở bên những ai vui vẻ, chứ không phải người ưa cằn nhằn tiêu cực. Thái độ quyết định tất cả.
  • Người bạn thích có thể sẽ tử tế với bạn nếu bạn cởi mở, cười và chào đón họ nồng hậu, dù là vẫy tay hay cười tinh nghịch. Hành xử vui vẻ khi gặp họ nhưng cũng đừng vui quá sẽ khiến họ nghĩ bạn theo dõi họ. Động vật đối xử với con người như thế. Chúng vui vẻ khi thấy bạn và con người cũng trở nên vui hơn khi thấy chúng. Thậm chí con người còn ngóng trông được gặp thú cưng của mình. Điều này thật sự có tác dụng.
  • Hãy tử tế và đừng nói xấu người khác. Gậy ông đập lưng ông bởi người bạn thích có thể thấy được cách bạn hành xử với mọi người. Cái tôi và sự ngạo mạn không hấp dẫn tí nào. Hãy kết nối bản thân với những điều tích cực hơn.[8]
 3. 3
  Hãy tự tin vào bản thân. Đừng thay đổi thành một người khác hay viện lý do. Đa số mọi người không thích những ai tự biến mình thành một người khác và điều đó khiến họ chán ngán. Con người thích chút bí ẩn và sự tự tin.
  • Có cuộc đời riêng không chỉ xoay quanh người ấy. Điều đó sẽ khiến bạn thú bị hơn. Đừng quên phải trông thật ngầu nhưng cũng thú vị. Bạn càng hay ho, càng gợi lên thích thú cho người ấy.
  • Dù cho đó là dáng vẻ hay câu đối đáp sắc sảo, hãy trông thật mạnh mẽ. Tìm hiểu bản thân, bộc lộ cá tính.
  • Không đáng để bạn phải thay đổi bản thân vì người bạn thích. Thông thường những cơn cảm nắng ấy chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, rồi ai đó tốt hơn sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Nếu có ai đó chiếm được người ấy, bạn cũng không cần phải nổi giận.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trêu chọc họ nhưng đừng quá đà.
 • Bước ra khỏi vỏ ốc của mình. Từ từ trở nên thoải mái hơn với người bạn thích, và hãy là chính mình!
 • Tuyệt đối KHÔNG lẽo đẽo theo họ quanh trường, nhất là khi họ đang đi cùng bạn bè và có vẻ không muốn nói chuyện với bạn. Điều đó khiến bạn trông thật phiền phức và có khi là kì quặc.
 • Thơm tho sạch sẽ
 • Hãy chắc rằng bạn thật sự thích người ấy. Bạn biết họ rõ ra sao? Hãy dành thời gian tìm hiểu xem họ là người như thế nào.
 • Đừng lúc nào cũng tò tò bên họ. Con người thích cảm giác theo đuổi một chút.
 • Hãy tự tin và xinh đẹp
 • Biết khi nào cần bỏ cuộc. Nhắc lại với bản thân: bạn không thể ép ai đó yêu mình. Thực tế bạn càng cố chấp, khả năng người đó đáp lại bạn càng thấp.
 • Đừng khoanh tay. Điệu bộ đó sẽ khiến bạn trông không thân thiện.
 • Luôn cười và vui vẻ, người ấy sẽ cảm nhận được năng lượng bạn tỏa ra.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cristina Morara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cristina Morara. Cristina Morara là người mai mối chuyên nghiệp, chuyên gia tư vấn tình cảm và mối quan hệ và người sáng lập của Stellar Hitch Private Matchmaking, một công ty mai mối cao cấp tại Los Angeles phục vụ cho khách hàng tại Mỹ và quốc tế. Trước đây là giám đốc tuyển chọn diễn viên, Cristina chuyên tìm bạn đời cho khách hàng thông qua mạng lưới độc quyền toàn cầu. Cristina có bằng cử nhân về truyền thông và tâm lý học của Đại học Villanova. Stellar Hitch đã xuất hiện trên tạp chí Huffington Post, kênh phim tài liệu Netflix của Chelsea Handler, ABC News, Tonight Show, Voyage LA, Celebrity Perspective và vân vân. Bài viết này đã được xem 4.183 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.183 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo