Tải về bản PDF Tải về bản PDF

“Buffering” là hiện tượng video đang phát bỗng dừng lại đột ngột hoặc giảm độ phân giải xuống thì mới chạy tiếp được. Điều này rất dễ làm mất hứng thú và gây gián đoạn trải nghiệm xem video của bạn. Có nhiều cách để ngừng và ngăn chặn tình trạng buffering như nâng cấp bộ định tuyến (router), giảm tiến trình nền và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống.

Các bước

 1. 1
  Ngừng mọi quá trình tải về trên máy tính hoặc thiết bị. Những tiến trình nền và tải dữ liệu xuống sẽ tiêu hao rất nhiều tài nguyên và băng thông mà đáng lẽ được dùng cho việc xem video trực tuyến. Hãy thoát tất cả game và ứng dụng có thể đang chạy dưới nền trong lúc bạn xem video trực tuyến.[1]
 2. 2
  Tạm dừng vài phút để nạp nhiều video hơn. Điều này cho phép máy tính tải nhiều dữ liệu hơn và bạn có thể xem trọn vẹn video mà không bị gián đoạn hay tạm dừng.
 3. 3
  Cân nhắc việc tăng hoặc cải thiện tốc độ Internet. Bạn có thể nâng cấp bộ định tuyến hoặc gói Internet với nhà cung cấp dịch vụ mạng, hoặc định kỳ xóa bộ nhớ đệm và cookies của trình duyệt nhằm hạn chế hiện tượng giật (lag) cũng như buffering.
  • Thử dùng bộ định tuyến băng tầng kép có khả năng phát mạng 5 GHz với băng tầng phụ. Loại router này là thích hợp nhất để xem đa phương tiện trực tuyến vì có thể hạn chế tình trạng buffering.
 4. 4
  Truy cập dịch vụ của nhà cung cấp đa phương tiện vào giờ thấp điểm. Máy chủ cung cấp nội dung như Netflix, Hulu và YouTube có thể chậm hoặc bận hơn bình thường tùy vào giờ cao điểm và lượng tài nguyên của họ. Theo nghiên cứu của FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) thì giờ cao điểm của lưu lượng Internet là từ 8 – 10 giờ tối. Nếu video của bạn vẫn cứ bị dừng thì hãy chờ đến khi dịch vụ ít bận hơn để xem tiếp.
 5. 5
  Hạn chế số thiết bị truy cập mạng. Nhiều thiết bị cùng sử dụng mạng Internet sẽ tiêu tốn băng thông và gây giật, đặc biệt là nếu bộ định tuyến của bạn không thể hỗ trợ lưu lượng tải lớn. Khi xem video trực tuyến, bạn cần chắc rằng mạng Internet có càng ít thiết bị truy cập càng tốt.[2]
 6. 6
  Sử dụng phần mềm diệt vi-rút hoặc chống phần mềm độc hại để phát hiện và xóa vi-rút cũng như chương trình độc hại. Phần mềm độc hại thường gây ra tình trạng có một hoặc nhiều tiến trình chạy dưới nền và khiến tốc độ Internet bị trì trệ.[3]
 7. 7
  Giảm chất lượng video trong phần cài đặt. Việc giảm chất lượng video sẽ giúp giảm băng thông và hiện tượng buffering. Nếu sử dụng phần mềm hoặc dịch vụ của bên thứ ba để xem video trên mạng, bạn có thể điều chỉnh chất lượng video thông qua menu cài đặt.
 8. 8
  Cân nhắc việc dùng mạng dây. Kết nối Wi-Fi thường dễ bị trục trặc do tín hiệu, tần số và các tác nhân vật lý gây cản trở như tường hoặc nội thất. Bạn có thể chuyển sang dùng mạng dây để ngăn ngừa những vấn đề về buffering.[4]
 9. 9
  Cài đặt phiên bản Adobe Flash Player mới nhất cho thiết bị. Hầu hết các trang phát video trực tuyến đều sử dụng Adobe Flash, điều này nghĩa là nếu bạn dùng phiên bản Flash lỗi thời sẽ gây ra tình trạng buffering trong lúc xem video. Hãy truy cập website chính thức của Adobe Flash Player tại https://get.adobe.com/flashplayer/ và cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất.
 10. 10
  Cài đặt driver (trình điều khiển) của card màn hình (hay card đồ họa) mới nhất cho thiết bị. Hầu hết card đồ họa được tự động cập nhật khi bạn cài đặt bản cập nhật Microsoft hoặc Apple. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt card màn hình tùy chỉnh, hãy truy cập website của nhà sản xuất để tải và cài đặt driver được cập nhật dành cho card đồ họa của bạn.[5]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Reset mật khẩu SA trong Sql ServerReset mật khẩu SA trong Sql Server
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Bật Wifi trên laptop HPBật Wifi trên laptop HP
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak. Bài viết này đã được xem 1.856 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.856 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo