Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn nhìn chằm chằm vào điện thoại, còn ngón tay thì lướt trên bàn phím. Bạn tự hỏi có nên gửi biểu tượng cảm xúc cho cô gái này không? Cô ấy có nghĩ đây là sự tán tỉnh hoặc mất thiện cảm với bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và gửi tin nhắn hoàn hảo! Chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ băn khoăn phổ biến nhất liên quan đến việc nam giới sử dụng biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin với nữ giới.

Question 1 của 6:

Các nàng có ghét việc nam giới sử dụng biểu tượng cảm xúc không?

 1. 1
  Không, các nàng hoàn toàn không khó chịu với việc nam giới sử dụng biểu tượng cảm xúc. Nữ giới thường sử dụng biểu tượng nhiều hơn nam giới vì họ thích sử dụng chúng.[1] Tuy nhiên, các nàng không phải là người duy nhất sử dụng biểu tượng cảm xúc. Ai cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc, và chúng thực sự giúp bạn tán tỉnh dễ dàng hơn.[2]
  • Khi bạn lo lắng, hãy làm theo cô ấy. Nếu cô ấy sử dụng biểu tượng cảm xúc, bạn cứ làm điều tương tự. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng biểu tượng cảm xúc nếu cô ấy không dùng.
 2. 2
  Đôi khi các nàng không thích biểu tượng cảm xúc gợi tình. Theo các chuyên gia, nữ giới không thích nhận những tin nhắn này khi mới bắt đầu mối quan hệ. Hãy chọn cách an toàn bằng cách tránh sử dụng những biểu tượng cảm xúc thường liên quan đến tình dục như 🍆 hoặc 🍑 cho đến khi bạn hiểu cô ấy hơn. Bạn nên chờ đến khi chắc chắn cô ấy thích điều đó.[3]
  • Biểu tượng 🍆 ám chỉ bộ phận sinh dục nam trong tin nhắn, và biểu tượng 🍑 được dùng để nói về vòng ba.
  • Bên cạnh biểu tượng 🍆 và 🍑, bạn cũng cần tránh nhóm biểu tượng như 💦+👅, 👉+👌, 👉+🍩 hoặc 🌭+🌮. Toàn bộ sự kết hợp này được dùng để chỉ các hoạt động tình dục.
  • Tương tự như vậy, biểu tượng 😈 và 💦 đều không phải lựa chọn tốt vì chúng thường có nghĩa hư hỏng.[4]
  Quảng cáo
Question 2 của 6:

Việc gửi biểu tượng cảm xúc có phải là tán tỉnh?

 1. Không phải lúc nào cũng là như thế, nhưng sử dụng biểu tượng cảm xúc là một cách tán tỉnh hiệu quả. Bạn bè thường xuyên gửi biểu tượng cảm xúc cho nhau, nên việc này không hẳn là tán tỉnh. Tuy nhiên, một số biểu tượng cảm xúc vẫn có hàm ý tán tỉnh. Việc sử dụng biểu tượng 😉 hoặc 😍 có thể cho đối phương biết bạn có tình cảm với họ.[5]
  • Để tán tỉnh, bạn có thể nhắn “Anh thích bộ trang phục em mặc hôm nay 😍” hoặc “Thỉnh thoảng chúng ta nên học cùng nhau 😉”.
  • Biểu tượng 😉 được dùng như trong đời thực - bạn nháy mắt với người đang trò chuyện cùng. Biểu tượng 😍 cho biết bạn yêu thích điều gì đó.
Question 3 của 6:

Nên dùng biểu tượng cảm xúc nào khi nhắn tin với nữ giới?

 1. 1
  Gửi biểu tượng cảm xúc gương mặt để bày tỏ giọng điệu hoặc tâm trạng của bạn. Tin nhắn thường dễ bị hiểu nhầm vì bạn không thể nghe giọng điệu của người đó. May mắn thay, các biểu tượng cảm xúc có thể giúp làm rõ giọng điệu. Hãy thêm biểu tượng gương mặt vào tin nhắn để thể hiện cảm xúc của bạn.[6]
  • Ví dụ, bạn có thể dùng 😉 để tán tỉnh hoặc 😀 để cho biết bạn đang vui.
  • Bạn có thể nhắn “Anh ước gì tối nay chúng ta có thể gặp nhau! 😉” hoặc “Mọi chuyện thế nào rồi? 😀”
 2. 2
  Gửi biểu tượng trái tim hoặc hoa để tán tỉnh. Biểu tượng cảm xúc thích hợp để dùng cho việc tán tỉnh! Hãy thêm một chút lãng mạn vào tin nhắn với biểu tượng 🌹 hoặc ❤️. Thỉnh thoảng bạn chỉ nên thêm vài biểu tượng này vào cuộc trò chuyện để không bị xe là lố lăng.[7]
  • Ví dụ, bạn có thể gửi 1 hoặc 2 biểu tượng tán tỉnh mỗi ngày để thu hút sự chú ý của nữ giới. Tuy nhiên, bạn không nên gửi một loạt biểu tượng cảm xúc để tránh làm cô ấy sợ.
  • Bạn có thể nhắn “Em luôn khiến anh hạnh phúc! ❤️” hoặc “Anh đang nghĩ về em! 🌹”
  • Biểu tượng ❤️ có nghĩa là yêu hoặc vô cùng thích thú. Bạn cũng có thể dùng biểu tượng 💕 để bày tỏ tình cảm dành cho cô ấy. Biểu tượng 🌹 còn có nghĩa yêu hoặc thương.
  • Một lựa chọn khác là sử dụng biểu tượng 💋.
  Quảng cáo
Question 4 của 6:

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc có giúp tôi ngỏ lời hẹn thành công không?

 1. Có, biểu tượng cảm xúc sẽ giúp ích trong việc ngỏ lời hẹn! Chuyên gia cho biết người sử dụng biểu tượng cảm xúc thường có nhiều cuộc hẹn, nên chắc chắn biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn gây ấn tượng với người ấy. Hãy gửi biểu tượng cảm xúc nếu bạn cảm thấy thoải mái. Chúng có thể giúp bạn xây dựng kết nối tình cảm.[8]
Question 5 của 6:

Khi nào tôi không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc?

 1. 1
  Tránh sử dụng biểu tượng cảm xúc khi gửi tin nhắn làm quen trên ứng dụng hẹn hò. Rất khó để hiểu đúng ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn làm quen. Phụ nữ nhận được nhiều tin nhắn trên các ứng dụng hẹn hò, nên họ thường băn khoăn trong việc chọn người phù hợp để phản hồi. Trong một số trường hợp, họ sẽ xem các việc sử dụng biểu tượng cảm xúc là thiếu nỗ lực hoặc quá lộ liễu. Bạn nên trò chuyện cô ấy trong chốc lát trước khi thêm các biểu tượng cảm xúc.[9] Hãy thử nhắn:
  • “Chào em, có vẻ như chúng ta đều là những người yêu thích sách. Hiện tại em đang đọc sách nào?”
  • “Em có tấm ảnh chụp với piano đẹp quá! Em chơi piano bao lâu rồi?”
  • “Em cún của em đáng yêu quá! Em ấy có biết pha trò không?”
  • “Anh có thắc mắc này muốn hỏi em, theo em thì mâm ngũ quả ngày Tết gồm những loại nào?”
 2. 2
  Không thay thế từ ngữ bằng biểu tượng cảm xúc trong cuộc trò chuyện. Việc duy trì cuộc trò chuyện có thể là một thử thách, và đôi lúc bạn sẽ muốn gửi biểu tượng cảm xúc thay vì nhập câu trả lời. Tuy nhiên, việc này thường dễ bị hiểu nhầm là không có hứng thú hoặc không chú tâm. Bạn chỉ nên dùng biểu tượng cảm xúc để củng cố cho điều bạn muốn nói thay vì như một câu trả lời.[10]
  • Ví dụ, khi cô ấy nhắn “Em đang háo hức chờ gặp anh trong buổi thi đấu tối nay!”, bạn không nên trả lời với biểu tượng giơ ngón cái. Thay vào đó, hãy nhắn “Anh cũng mong chờ được gặp em! 😀”
  • Tương tự như vậy, khi cô ấy nhắn “Anh thấy kiểu áo mới của em thế nào?” Đừng chỉ gửi biểu tượng đôi mắt trái tim. Thay vào đó, hãy nhắn “Em trông rất tuyệt! 😍”
  Quảng cáo
Question 6 của 6:

“Trai thẳng” có dùng biểu tượng cảm xúc không?

 1. Có, nhưng họ không dùng thường xuyên. Nhìn chung, nam giới thường ít dùng biểu tượng cảm xúc hơn, nhưng đó không phải là quy định. Nhiều anh chàng chỉ không có nhu cầu sử dụng chúng. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn thích hoặc không thích sử dụng chúng.[11]
  • Khi nhắn tin với nữ giới, có thể bạn sẽ dùng nhiều biểu tượng cảm xúc hơn so với khi nhắn tin với nam giới. Điều đó hoàn toàn bình thường.

Lời khuyên

 • Đừng quá lo lắng về những gì người khác làm. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn khiến bạn cảm thấy thoải mái để cô ấy biết bạn là ai.
 • Hành động theo cô ấy. Nếu bạn nhận thấy cô ấy không sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc, bạn cũng nên hạn chế sử dụng chúng. Tương tự như vậy, bạn sẽ dùng nhiều biểu tượng cảm xúc nếu cô ấy có xu hướng này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 2.850 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 2.850 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo