Tải về bản PDF Tải về bản PDF

TikTok là trang mạng xã hội nơi người dùng có thể đăng video hài và hát nhép theo những bài hát nổi tiếng. Để trở nên nổi tiếng trên TikTok, bạn nên thường xuyên làm những đoạn video hấp dẫn đối với thị hiếu số đông. Bạn có thể làm clip hát nhép hoặc nhảy múa để thể hiện kỹ năng của mình, hoặc bạn có thể đi theo hướng khác như làm clip hài. Để tăng khả năng trở nên nổi tiếng, hãy tập trung vào một phong cách hoặc thể loại nhạc cụ thể và tham gia vào các trào lưu, thử thách đang thịnh hành.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Phát triển thị trường ngách và gây sự chú ý

 1. 1
  Hãy tập trung vào một thể loại âm nhạc hoặc video để thu hút sự chú ý của một tệp khán giả đặc biệt. Một cách để được chú ý đó là tập trung vào một thể loại nhạc như hip hop, jazz, hoặc nhạc đồng quê. Nếu bạn là người hâm mộ một thể loại nhạc nào đó, hãy thường xuyên dùng nó trong video để thu hút những người có chung sở thích. Tập trung vào một thể loại video cũng có ích. Clip hài, hát nhép thật khớp, thực hiện thử thách là những dạng tài khoản nổi tiếng với lượng người theo dõi yêu thích thể loại tương ứng như thế.
  • Bạn có thể vừa tập trung vào phong cách và thể loại âm nhạc chủ đạo, vừa thường xuyên làm thêm những nội dung mà bạn muốn. Tập trung ở đây không phải là chỉ làm một loại video, đó chỉ là một cách xây dựng lượng người theo dõi ban đầu.
  • Video trên TikTok thường dài khoảng 15-60 giây, nhưng đa số không dài quá 20 giây.
 2. 2
  Tập trung quay clip hát nhép nếu bạn giỏi lĩnh vực đó. Hát nhép là nền tảng gây dựng nên cộng đồng TikTok, và đa số người dùng thích quay kiểu clip này. Nếu bạn thích yếu tố truyền thống này của TikTok, thì hãy làm clip hát nhép. Hãy ghi nhớ 6-15 giây đoạn nhạc và cố nhép theo thật khớp. Bạn nên tắt tiếng micro và hát thành tiếng để trông thật hơn.
  • Hát nhép đòi hỏi bạn phải thuộc lời bài hát. Hãy nghe bài hát vài lần trước khi quay video để nhớ một phần.
 3. 3
  Trở thành tài khoản meme bằng cách quay clip hài. TikTok có các mẫu meme và clip hài trên hệ thống. Từ “Old Town Road” của Lil Nas cho đến làm nhà du hành thời gian, TikTok có tài nguyên vô hạn ở mảng nội dung hài. Hãy theo dõi hashtag hài và nhũng tài khoản hài nổi tiếng để bắt kịp những nội dung mới và xây dựng lượng người theo dõi yêu thích thể loại này.
  • Nếu bạn có sở trường đóng hài và không hứng thú với hát nhép, thì đây là hướng đi tuyệt vời để trở nên nổi tiếng trên TikTok.
 4. 4
  Chọn những bài hát đang thịnh hành để nhảy lên bảng xếp hạng. Hãy bấm vào mục “Discover” để tìm kiếm các trào lưu thịnh hành. Bạn nên xem qua 5-15 video TikTok được xếp vào mục thịnh hành vào mỗi đầu ngày để xem có bài hát mới nào mà người dùng đang yêu thích không. Nếu có một trào lưu mới nổi liên quan đến một bài hát mới, hãy kết hợp chúng trong video của bạn ngay để khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó, video của bạn sẽ xuất hiện.[1]
  • Những bài hát thịnh hành trên TikTok không có nghĩa là chúng cũng đang nổi tiếng trên các phương tiện phát thanh khác.
  • Nhìn chung, mọi người sẽ phản ứng lại với thứ họ thấy. Nếu bạn tận dụng được một trào lưu nổi tiếng, thì bạn sẽ dễ dàng tăng lượng người theo dõi chỉ trong một ngày.
 5. 5
  Chọn những bài hát kỳ lạ hoặc độc đáo hơn khi đã có một lượng người theo dõi nhất định. Sau khi đã có khoảng vài trăm người theo dõi, bạn có thể thu hút fan mới bằng cách trộn lẫn phong cách riêng của mình. Cách 2-3 ngày, hãy bỏ qua mục “nhạc phổ biến” và “thịnh hành” mà lướt tìm các danh mục nhạc khác trên TikTok để tìm thứ gì đó khác biệt. Bạn có thể chọn một bài hát khác biệt giúp bạn nổi bật hơn và thu hút sự chú ý của người dùng khi lướt giữa một biển TikTok y hệt nhau. [2]
  • Nhạc thiếu nhi như “Baby Shark” có thể dùng để làm nhiều video buồn cười.
  • Dùng những bài nhạc phim nổi tiếng và cùng bạn bè tái hiện lại cảnh phim đó.

  Bí quyết: Những người dùng lớn tuổi hơn một chút sẽ hứng thú với những bài hát rơi vào khoảng 1999-2009. Hãy tìm những bài hát trong giai đoạn đó để thu hút người dùng thế hệ trước.

  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Tạo nội dung

 1. 1
  Thực hiện ít nhất một video mỗi ngày. Cách tốt nhất để không bị lãng quên trên TikTok đó là liên tục thu hút người theo dõi mới và sản xuất nội dung mỗi ngày. Bạn càng đăng nhiều video, thì càng thu hút được nhiều lượt theo dõi. Nhờ thường xuyên làm video, bạn sẽ xây dựng được lượng người hâm mộ thường xuyên chờ đợi video của bạn. Nếu có thể tăng lượng người xem trung bình lên, bạn sẽ càng được hiển thị với nhiều người xem khác nữa.[3]
  • Video của bạn không cần lúc nào cũng hoành tráng. Đó có thể chỉ là video ca hát nếu ngày hôm đó bạn không có ý tưởng nào hay ho.
 2. 2
  Ăn mặc đẹp và dùng đồ hóa trang khi có thời gian. Nếu bạn mặc đồ hóa trang hoặc có hình nền xuất sắc để làm ảnh đại diện cho video, thì người dùng sẽ bấm xem video của bạn nhiều hơn. Bạn có thể hóa trang theo chủ đề bài hát, phối hợp với bài hát bằng cách mặc đồ phù hợp với nội dung của nó.[4]
  • Ví dụ, mũ chóp cao và cà vạt rất hợp với một điệu swing cổ điển hay nhạc ragtime. Bạn cũng có thể làm ngược lại, như mặc đồ hóa trang Halloween và giả vờ hát một bài hát nghiêm túc để lấy tiếng cười khán giả.
 3. 3
  Quay phim ở những địa điểm độc đáo để tạo ra những video thú vị. Đa số người dùng quay video trong phòng ngủ hoặc phòng khách ở nhà. Nhưng không có lý do gì để bạn không quay video ngoại cảnh. Hãy thử trình diễn bài hát của bạn ở nơi đông người để đẩy mạnh phản ứng người xem. Khi đi du lịch bạn cũng có thể quay phim trước những danh lam thắng cảnh ngoạn mục để tạo ra những video độc đáo.[5]
  • Nếu được phép dùng điện thoại ở trường, thì quay video trong giờ ăn trưa hay giải lao là cách tuyệt vời để hợp tác với bạn bè trong các clip hài và video.
  • Bạn có thể thay đổi ngoạn mục phòng ngủ của mình bằng cách thay đổi ánh sáng. Hãy chọn đèn ánh sáng xanh hoặc đỏ để tạo bầu không khí khác cho video.
 4. 4
  Thay đổi tốc độ bài hát và dùng bộ lọc để tạo hiệu ứng hài hước. Thỉnh thoảng, hãy thử thay đổi phong cách bằng cách thay đổi tốc độ bài hát hoặc dùng bộ lọc. Bạn hãy bấm vào dấu + ở góc dưới màn hình trước khi quay phim, thêm nhạc, nhấn “tốc độ” để thay đổi. Để thêm bộ lọc, ta cũng nhấn dấu + và bấm chọn biểu tượng bộ lọc để lướt tìm các hiệu ứng.[6]
  • Các bộ lọc mới thường trở nên thịnh hành khi mới ra mắt. Hãy trải nghiệm những bộ lọc này ngay khi chúng vừa ra mắt để lên bảng thịnh hành.
  • Vài tài khoản khiến người theo dõi họ khó chịu khi liên tục sử dụng bộ lọc và thay đổi tốc độ bài hát. Đừng làm những video kiểu này mỗi ngày nếu không bạn sẽ bị mất người hâm mộ.
 5. 5
  Tham gia vào những thử thách thịnh hành những khi có thể. Thử thách là một kịch bản hoặc trò chơi được dùng với một bài hát cụ thể, và một vài thử thách có thể thống lĩnh bảng xếp hạng trong suốt nhiều tuần. Để làm video thử thách, hãy xem qua vài video của người làm trước và cố gắng đưa chất riêng của bạn vào trào lưu đó. Mỗi khi một thử thách trở nên nổi tiếng, hãy tham gia ngay! Dành thời gian để đầu tư cho những video thử thách bởi chúng là những nội dung được xem nhiều hơn bình thường.[7]
  • Các thử thách nổi tiếng bao gồm #idolchallenge, #InMyFeelingsChallenge, và #UnMakeupChallenge. Thậm chí còn có #wikiHowChallenge với âm nhạc cực chất cùng hình ảnh từ trang wikiHow![8]
  • Ví dụ, #wikiHowChallenge dùng bài hát “Walk” của Comethazine, ghép cùng hình ảnh ngẫu nhiên từ trang wikiHow ở đầu clip. Sau đó, bạn sẽ diễn lại hình ảnh minh họa đó với cùng dáng đứng khi nhạc đã vào beat. Mỗi thử thách lại sử dụng một bài hát và kịch bản hài khác nhau.

  Bí quyết: Luôn dùng hashtag của thử thách đó khi đăng video. Nếu không dùng hashtag, bạn đã mất một lượng lớn người xem tiềm năng đấy.

 6. 6
  Nhảy mọi lúc mọi nơi, cho dù bạn chưa giỏi. Người dùng TikTok thích nhảy múa và âm nhạc là linh hồn của nền tảng này nên bạn sẽ thấy rất nhiều clip nhảy. Cho dù bạn thực hiện clip hát nhép nghiêm túc hay video hài buồn cười, người dùng vẫn bị thu hút bởi các clip vũ đạo. Nếu bạn nhảy giỏi, hãy tự biên đạo bài nhảy cho một bài hát nổi tiếng. Nếu nhảy không phải điểm mạnh, thì bạn có thể nhảy cho vui hoặc sử dụng vũ đạo hài hước để thu hút người xem.
  • Có nhiều thử thách và hastag yêu cầu người dùng nhảy theo một điệu cụ thể. Hãy học những điệu nhảy ấy và luyện tập bằng cách xem các ví dụ trước khi tự nhảy.
 7. 7
  Quay livestream để tương tác với người theo dõi. Bạn có thể dùng ứng dụng TikTok để quay video trực tiếp thay vì chỉ đăng những video quay sẵn. Bạn chỉ có thể dùng tính năng này khi đã có 1000 người theo dõi trở lên. Người dùng Tiktok thích tán chuyện và theo dõi người họ hâm mộ khi có trực tiếp. Thỉnh thoảng, hãy phát trực tiếp bằng cách mở ứng dụng và nhất vào dấu +. Nhấn nút “Live” để bắt đầu ghi hình trực tiếp. Bạn có thể dùng hashtag trên tựa đề để người dùng dễ tìm thấy buổi phát sóng hơn.[9]
  • Phát trực tiếp yêu cầu nhiều băng thông và có thể video của bạn sẽ không có chất lượng tốt tùy theo nơi phát sóng.
  • Khi phát trực tiếp, bạn có thể nghe nhạc, hướng dẫn mọi người cách trang điểm, trả lời câu hỏi, hoặc kể về những hoạt động hằng ngày. Không có giới hạn chủ đề nào cho một buổi phát trực tiếp cả.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Xuất hiện liên tục và thu hút lượt theo dõi

 1. 1
  Tìm kiếm các hasgtag thịnh hành và vận dụng chúng cùng các bài hát nổi tiếng. Trong ứng dụng TikTok, hãy bấm mục “Trending” (Thịnh Hành) để xem những hasgtag đang thịnh hành cùng bài hát đi kèm chúng. Bạn có thể nhảy lên được bảng thịnh hành nhờ dùng bài hát và hashtag giống với những tài khoản nổi tiếng nhất trên TikTok. Chiến lược này không hẳn giúp bạn bộc lộ cá tính độc đáo, nhưng là cách hay để nhiều người tiếp cận video của bạn.[10]
  • Ví dụ, #FakeTravel từng là hashtag nổi tiếng, sử dụng những bài hát nước ngoài và trang phục kỳ cục để người dùng trông như đang lạc trôi đến xứ sở khác.
  • Một ví dụ nổi tiếng khác là #BadGuy, vốn là những video hài dựa theo bài hát “Bad Guy” của Billie Eilish.
  • Bạn hoàn toàn có thể dùng một video nổi tiếng để làm mẫu cho video của bạn trên TikTok. Đây là điều người dùng TikTok thường làm và không bị xem là copy mà chỉ là trào lưu ăn theo thôi.
 2. 2
  Sử dụng hashtags để video được nhiều người tiếp cận hơn. Nếu dùng nhạc Justin Bieber trong video, hãy kèm hastag #JustinBieber, #Bieber và tên bài hát để người dùng khác có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn. Nếu quay video hài, thì bạn có thể tự do với hashtag hơn. Ví dụ nếu quay video hát tình ca cho mèo cưng nghe, bạn có thể hashtag #TrueLove, #HeHatesMe, hay #We’rePurfect, nhằm giúp video thêm phần hài hước.[11]
  • Hãy học hỏi các tài khoản TikTok nổi tiếng cách họ dùng hashtag.
 3. 3
  Phối hợp với bạn bè để có lượng người hâm mộ lớn hơn. Một cách dễ dàng để được biết đến đó là quay video với những người dùng nổi tiếng hơn và để họ tag tên bạn trong video của họ. Hãy cho bạn bè biết rằng bạn đang cố thu hút người theo dõi và hãy lịch sự mờ họ tham gia vào video của bạn.
  • Song ca là những video hát nhép thông dụng trên TikTok.
  • Nếu tập trung vào nội dung hài, các bạn có thể lên ý tưởng và cùng diễn trên cùng một nền nhạc vui tươi.

  Bí quyết: Miễn là không làm ai bị thương hay phá hoại tài sản người khác, thì chơi khăm bạn bè, gia đình cũng là nội dung tuyệt vời trên TikTok.

 4. 4
  Gửi các kênh YouTube tổng hợp nội dung của bạn. Có hàng tá các kênh YouTube chuyên tổng hợp video nổi tiếng hay hài hước trên TikTok. Đây là một cách hay để nhận sự chú ý. Bạn có thể nhắn tin cho một kênh YouTube tổng hợp như vậy hoặc bình luận trên video của họ để bắt đầu cuộc trò chuyện cũng như gửi link video của bạn cho họ.
  • FakEMeME, Succulent, và Memecorp là những kênh YouTube tổng hợp TikTok nổi tiếng nhất hiện nay.
 5. 5
  Để lại bình luận trên video của những tài khoản nổi tiếng. Hãy theo dõi những nhân vật có ảnh hưởng và những người sáng tạo nội dung trên TikTok. Mỗi khi thấy họ vừa đăng video mới, hãy nhanh chóng bình luận. Hệ thống của TikTok sẽ xếp hạng những bình luận sớm như vậy lên hàng đầu dễ thấy, nên bình luận sớm có thể khiến những người dùng khác ghé thăm trang của bạn.[12]
  • Bạn có thể bình luận trên khen video của họ thú vị và dễ đồng cảm làm sao, hoặc bạn có thể nói đùa. Người dùng không có thói quen trò chuyện qua lại ở phần bình luận TikTok nên bạn không cần phải lo đến việc theo dõi câu chuyện.
  • Bình luận của bạn không nhất thiết phải buồn cười, hoặc liên quan đến video. Bạn có thể chỉ cần kêu gọi mọi người vào xem trang của mình.
 6. 6
  Theo dõi và nói chuyện với người dùng khác để họ theo dõi tài khoản của bạn. Nếu có ai theo dõi hay trả lời bình luận của bạn, điều đầu tiên bạn làm đó là bấm vào tài khoản của họ xem thử đúng không? Thế nên bạn có thể thu hút nhiều lượt theo dõi nhờ trả lời bình luận và theo dõi những người chưa theo dõi bạn. Hãy đảm bảo nhắc đến tên người bạn trả lời bằng cách gõ dấu “@” trước tên tài khoản của họ.[13]
  • Tránh tranh cãi trong phần bình luận. Mọi người sẽ không muốn bấm xem tài khoản nếu thấy bạn thô lỗ hoặc hung hăng.
 7. 7
  Chia sẻ video lên mạng xã hội và dẫn kèm liên kết tài khoản. Vài người bạn hoặc người theo dõi trên Instagram, Twitter, hoặc Facebook sẽ chưa biết bạn có TikTok. Nên những khi đăng một video thú vị nào đó, hãy chia sẻ lên mọi tài khoản mạng xã hội đang có để thu hút lượng người xem lớn hơn. Bạn nên dẫn kèm liên kết đến tài khoản TikTok trong phần chú thích để mọi người có thể nhanh chóng truy cập.[14]
  • Kêu gọi bạn bè thả tim và chia sẻ video của bạn, nhất là khi họ cũng góp mặt trong đó.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn chỉ tập trung làm sao cho nổi tiếng, thì sẽ dễ bị thất vọng. Bạn chỉ nên quay video để chia sẻ niềm vui, dần dần người theo dõi sẽ tăng.
 • Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để tăng lượng theo dõi. Hãy chuẩn bị tinh thần để quay video chăm chỉ và dành thời gian cho chúng.
 • Bạn nên cân nhắc mua một bộ vòng chiếu sáng nếu không có được vị trí chiếu sáng tốt.

Cảnh báo

 • Không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng.
 • Đôi khi bạn sẽ nhận được những bình luận không hề dễ chịu. Đừng buồn nếu video không đạt hiệu quả như mong đợi. Vài người trên mạng thích tỏ ra xấu tính, nhưng đừng để điều đó làm bạn suy sụp.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.471 lần.
Chuyên mục: TikTok
Trang này đã được đọc 6.471 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo