Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Instagram khuyến khích người dùng theo dõi và “thích” ảnh của người khác, hai hành động này có thể giúp bạn “nổi tiếng” hơn trong cộng đồng. Nếu bạn muốn nổi bật trên Instagram, đừng quá lo lắng. Bạn có thể nâng cao chất lượng ảnh, phát triển cộng đồng, hoặc học cách kể chuyện qua ảnh.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Phát triển Instagram

 1. 1
  Chọn tên Instagram bắt tai và dễ nhận biết. Cân nhắc nội dung bạn muốn chia sẻ với mọi người, rồi chọn một cái tên thể hiện được nội dung đó. Nếu tên Instagram phản ánh được cá tính của bản thân thì bạn sẽ thu hút được nhiều người theo dõi có cùng sở thích.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc chọn tên, bạn có thể dùng công cụ tạo tên tại địa chỉ spinxo.com/instagram-names.
  • Đừng ngại dùng dấu gạch dưới hay các biểu tượng khác. Chúng sẽ giúp mọi người đọc tên Instagram dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng 1 đến 2 biểu tượng để mọi người còn tìm được tài khoản của bạn theo tên.
 2. 2
  Tải ảnh đại diện có tính nghệ thuật. Nếu có thể, hãy chụp ảnh bản thân một cách sáng tạo (không dùng đồ vật) để mọi người nhớ mặt bạn. Nếu muốn nổi tiếng, bạn không được ngại đem một chút riêng tư lên Instagram.
 3. 3
  Chọn chủ đề. Xem xét sở thích, đam mê, mong muốn của bản thân và duy trì Instagram theo chủ đề đó. Bổ sung thông tin về chủ đề bạn chọn vào trang cá nhân, đừng quên viết kèm chú thích liên quan khi đăng ảnh hoặc video mới.
  • Nếu bạn thích ăn uống hãy tập trung vào ảnh đồ ăn.
  • Nếu bạn thích thời trang, hãy tập trung vào xu hướng, phong cách và màu sắc.
  • Bạn có thích trò chơi hay quyển sách nào không? Hãy chụp một tấm ảnh thật đẹp về thứ đó rồi đăng lên Instagram!
  • Bạn có đang hâm mộ người nổi tiếng nào không? Hãy biến Instagram của bạn thành nơi đăng ảnh người đó! Bạn có thể gặp gỡ người hâm mộ khác và thành lập cộng đồng của riêng mình.
  • Hay bạn thích chơi nhập vai. Instagram là địa điểm lý tưởng để chơi trò đó. Đóng vai nhân vật bạn yêu thích và tham gia cộng đồng nhập vai! Ví dụ, bạn thích Naruto, bạn có thể đóng vai anh ấy hoặc các nhân vật khác trong Naruto!
 4. 4
  Phát triển thị trường thích hợp. Bạn có thể chia sẻ với mọi người thứ gì mà không ai làm được? Instagram của bạn phải độc đáo thì mới thu hút được người theo dõi, phải đảm bảo họ không tìm được nội dung như thế ở nơi khác!
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Chia sẻ Ảnh và Video Sáng tạo

 1. 1
  Tìm hiểu bộ lọc trên Instagram. Trở thành dân chuyên bằng cách chụp nhiều thể loại ảnh và dùng bộ lọc. Chú ý rằng các bộ lọc khác nhau có thể rõ ánh sáng mờ ảo hoặc màu sắc rực rỡ hơn. Bạn cần xem trước ảnh khi dùng bộ lọc trước khi quyết định sử dụng cái nào.
  • Đồng nhất màu sắc và hiệu ứng trên ảnh là cách tuyệt vời để phát triển một tài khoản mang tính thẩm mỹ. Sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau khiến trang cá nhân của bạn trông lòe loẹt. Hãy mở hashtag “#nofilter” để xem ví dụ.
  • Nhiều người dùng Instagram không bao giờ dùng bộ lọc như một cách đề cao vẻ đẹp tự nhiên của bức ảnh.
 2. 2
  Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh riêng biệt. Bộ lọc tích hợp trên Instagram rất tuyệt nhưng vẫn bị giới hạn. Có nhiều ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa chuyên sâu hơn. Cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh được nhiều nhận xét tốt từ app store hoặc google play store và thổi một luồng gió mới vào bức ảnh của bạn.[1]
  • Thử dùng Boomerang của Instagram để quay video ngắn, chuyển động chậm.
  • Thử dùng Layout, ứng dụng cho phép bạn ghép nhiều ảnh vào một ảnh lớn hơn.
  • Thử dùng VSCO Cam, Prisma, Aviary hoặc Snapseed để chỉnh sửa ảnh chất lượng cao.
 3. 3
  Chụp nhiều ảnh nhưng chỉ đăng ảnh đẹp nhất. Bạn không thể chụp phát ăn ngay nên hãy chụp nhiều hình rồi chọn tấm đẹp nhất. Chỉ đăng ảnh đẹp, sáng tạo nhất để thu hút người theo dõi.
  • Tương tự như nhiếp ảnh truyền thống, nhiếp ảnh trên Instagram cũng là kiểu "có công mài sắt có ngày nên kim". Bạn chỉ có thể cải thiện kỹ năng bằng cách thường xuyên dùng ứng dụng và khám phá điều mới.
 4. 4
  Sáng tạo nghệ thuật. Thử nghiệm và tạo nên những bức ảnh sáng tạo. Thử nhiều góc độ, kết hợp màu sắc, sắp xếp vật dụng trong tấm ảnh.
 5. 5
  Kể câu chuyện đang tiếp diễn. Sử dụng tài khoản Instagram để tạo nên một câu chuyện sáng tạo, chân thực của riêng bạn. Thêm “câu chuyện gay cấn” cho bức ảnh để kéo người hâm mộ quay lại.
  • Ví dụ, viết về chuyến đi đến một miền đất mới, đếm ngược tới một sự kiện đặc biệt, hoặc cuộc hành trình với thú cưng mới.
 6. 6
  Một khi ảnh đã đẹp lên thì phải duy trì chất lượng thay vì số lượng. Dành nhiều thời gian chỉnh sửa từng tấm ảnh thay vì chia sẻ nhiều ảnh tầm thường.
 7. 7
  Viết chú thích một cách khôn khéo, sáng tạo và quan trọng là phải liên quan tới ảnh, video. Bạn có thể viết theo lối hài hước hoặc chân thành, vui vẻ một chút nhưng phải đầy đủ thông tin.
 8. 8
  Dùng chức năng Instagram Stories (Câu chuyện) để chia sẻ từng khoảnh khắc. Lấy cảm hứng từ Snapchat, Instagram đã phát triển chức năng Stories cho phép người dùng đăng ảnh, video và chúng sẽ biến mất sau 24 giờ. Ảnh đăng trong Stories sẽ không hiện trên trang chủ Instagram, nên bạn có thể dùng chức năng này để chia sẻ những bức ảnh, video không phù hợp với chủ đề ảnh trên trang cá nhân. Câu chuyện của bạn sẽ xuất hiện ở đầu trang chủ.[2]
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Phát triển Cộng đồng

 1. 1
  Dùng hashtag. Chú ý đến xu hướng hiện tại và dùng hashtag trên toàn bộ ảnh. Nhiều người dùng Instagram mở hashtag để tìm người dùng mới để theo dõi. Vậy nên sử dụng hashtag một cách hợp lý để đảm bảo rằng mọi người có thể thấy ảnh bạn và truy cập trang cá nhân.[3]
  • Ví dụ, người đăng ảnh từ chuyến phiêu lưu đường dài ở phía tây bắc Thái Bình Dương có thể dùng tag #hiking, #method, #exploregon, #camping và #mtranier.
  • Người chia sẻ hình minh họa có thể dùng tag #illustrators, #artistsofinstagram, #penandink và #womanartists.
  • Một số hashtag thông dụng là #nofilter (ảnh không dùng bộ lọc), #flawless (khi bạn rạng rỡ nhất), #nochill (khi cuộc sống bế tắc) và #tbt (Quay lại ngày thứ năm, ngày người dùng Instagramm đăng ảnh cũ).
 2. 2
  Theo dõi tài khoản Instagram khác. Tìm người dùng mà bạn thích ảnh của họ rồi thêm họ vào danh sách Theo dõi. Cố gắng bình luận và thích ảnh mỗi lần bạn truy cập Instagram. Bạn khó có thể nổi tiếng nếu không tương tác và trao đổi lượt thích với mọi người.
 3. 3
  Liên kết tài khoản Instagram với Facebook. Chắc chắn bạn bè trên Facebook sẵn sàng theo dõi bạn. Hãy theo dõi tài khoản Instagram của bạn Facebook, họ sẽ theo dõi lại.[4]
 4. 4
  Chia sẻ ảnh từ Instagram lên mạng xã hội khác. Khi đăng ảnh mới, hãy chọn mạng xã hội bạn muốn “Share” (Chia sẻ) và nhập thông tin đăng nhập. Đây là cách chia sẻ ảnh Instagram lên mạng xã hội khác để người dùng ở đó biết đến Instagram của bạn.
 5. 5
  Đăng nội dung chỉ xem được trên Instagram. Mặc dù chia sẻ ảnh Instagram lên Facebook hoặc blog có thể thu hút người theo dõi mới, bạn cũng nên giữ một số nội dung độc quyền cho Instagram. Nhắc nhở bạn bè Facebook hoặc trên blog rằng họ nên theo dõi Instagram của bạn để xem được nhiều ảnh hơn. Hãy biến Instagram thành nơi mọi người khám phá một mặt khác trong con người bạn.
 6. 6
  Khuyến khích người theo dõi gắn thẻ bạn bè họ. Nếu bài đăng của bạn mang tính hài hước, hãy viết chú thích dạng “Gắn thẻ 3 người mà bạn nghĩ họ cũng thấy nó hài hước”. Khi mọi người gắn thẻ bạn bè họ vào ảnh của bạn, bạn họ sẽ thấy ảnh và có khả năng họ sẽ thích và theo dõi tài khoản của bạn.
 7. 7
  Cân nhắc thêm thẻ vị trí địa lý khi đăng ảnh. Thẻ địa lý sẽ thêm liên kết địa điểm ở phía trên hình ảnh, cho phép người dùng biết vị trí bạn chụp ảnh và xem những tấm ảnh khác được chụp ở đây. Đây là cách tuyệt vời để thu hút lượt theo dõi mới, nhưng hãy nhớ rằng thẻ địa lý sẽ chia sẻ địa điểm của bạn với toàn thế giới. Tránh gắn thẻ địa lý khi bạn ở nhà riêng hoặc nơi nào đó riêng tư.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
"Giữ chân" Người Theo dõi

 1. 1
  Cập nhật thường xuyên. Theo phân tích của Union Metrics, những người giảm tần số đăng bài có xu hướng mất lượt theo dõi nhanh chóng.[5] Người theo dõi bạn nhấn nút theo dõi vì họ muốn xem nội dung bạn chia sẻ. Bạn cần đăng bài thường xuyên nhưng đừng lạm dụng.
  • Nếu bạn đăng nhiều hơn 2-3 ảnh hoặc video mỗi ngày, hãy dùng chức năng Stories của Instagram để không làm lộn xộn trang chủ của người theo dõi.
 2. 2
  Bắt chuyện. Khi đăng ảnh, bạn có thể viết chú thích kiểu câu hỏi dành cho người theo dõi. Hãy đặt câu hỏi vừa hài hước vừa có suy nghĩ. Càng nhiều người trả lời câu hỏi thì bài đăng của bạn càng phổ biến.
 3. 3
  Trả lời người bình luận ảnh của bạn. Để trả lời trực tiếp, gõ biểu tượng “@” trước tên người dùng đó. Đây là cách thể hiện sự thân thiện và sẵn sàng tương tác với người hâm mộ.
 4. 4
  Đề cập đến người dùng Instagram khác trong phần chú thích. Theo một nghiên cứu về Instagram, bài đăng có đề cập tới tài khoản khác (ví dụ @instagram) trong phần chú thích sẽ khuyến khích thêm 56% lượt thích và bình luận so với bình thường.[6]
  • Ví dụ, nếu bạn chụp ảnh ở nhà hàng, hãy đề cập tên nhà hàng trong phần chú thích (ví dụ @olivegarden).
  • Nếu điều gì đó khiến bạn nhớ tới người dùng Instagram khác, hãy chụp ảnh lại và đăng lên Instagram với chú thích "Tôi chợt nhớ tới @[tênngườidùng]!"
 5. 5
  Tích cực tương tác để phát triển lượng người hâm mộ. Trừ khi bạn là người nổi tiếng, còn không thì bạn phải dành thời gian và năng lượng để nổi bật trên Instagram. Tích cực trả lời bình luận, tin nhắn trực tiếp và thích hàng loạt ảnh khác!
 6. 6
  Tổ chức cuộc thi. Nếu bạn có ý tưởng hay ho nào đó và lượng người theo dõi không tồi, hãy phát triển cộng đồng bằng cách tổ chức cuộc thi có thưởng để đổi lấy lượt thích và theo dõi. Chọn giải thưởng xứng đáng, chia sẻ thông tin cuộc thi trên Instagram, khuyến khích người theo dõi thích ảnh và tham gia thi. Khi cuộc thi kết thúc, hãy chọn ngẫu nhiên một người thắng giải!
  • Khuyến khích người theo dõi gắn thẻ bạn bè họ để nhiều người tham gia cuộc thi hơn.
 7. 7
  Theo dõi sự gia tăng danh tiếng với công cụ quản lý số liệu thống kê. Các trang Statigram, Websta.me và Iconosquare cung cấp số liệu thống kê giúp bạn theo dõi sự thành công của Instagram. Nếu bạn thấy mất lượt theo dõi trong một thời điểm cụ thể, hãy xem lại bài đăng của mình xem điều gì khiến họ rời đi. Nếu lượt xem tăng khi bạn chia sẻ một bức ảnh nào đó, hãy đăng nhiều ảnh như vậy hơn nữa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng năn nỉ người khác theo dõi và thích ảnh của bạn, không ai muốn thấy bạn quỵ luỵ đâu. Hãy kiên nhẫn, lượt thích và theo dõi sẽ tăng lên một cách tự nhiên.
 • Hãy sống thật ngay từ đầu. Nếu bạn thành thật về những thứ bạn làm hay bạn thích, người theo dõi sẽ muốn kết nối với bạn hơn.
 • Khi có người bình luận vào ảnh, yêu cầu bạn tương tác giới thiệu, hãy đồng ý nếu có thể. Việc này có thể giúp bạn tăng lượt theo dõi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder15 cách dễ dàng để cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Chọc bạn bè trên FacebookChọc bạn bè trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Lưu snap vào cuộn cameraLưu snap vào cuộn camera
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Kích hoạt lại Tài khoản InstagramKích hoạt lại Tài khoản Instagram
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Liên hệ với InstagramLiên hệ với Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kasey Dunn
Cùng viết bởi:
Kasey Dunn
Bài viết này có đồng tác giả là Kasey Dunn, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 26.467 lần.
Chuyên mục: Nhiếp ảnh | Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 26.467 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo