Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày nay ai cũng có tài khoản Facebook riêng cho mình, ai cũng muốn kết bạn thật nhiều và nhận được hàng trăm lượt thích! Bài viết này sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng trên Facebook!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tạo sự hấp dẫn cho trang cá nhân

 1. 1
  Đăng ảnh thú vị. Hình ảnh trên trang cá nhân bao gồm ảnh đại diện và ảnh bìa là ấn tượng đầu tiên đối với người khác, vì thế điều quan trọng là chúng phải thật đẹp. Bạn có thể điều chỉnh ảnh đại diện sao cho thật thú vị và màu sắc của hai bức ảnh thật hài hòa với nhau.
  • Ví dụ, sử dụng ảnh chụp chân dung đen trắng để làm ảnh đại diện kèm theo ảnh đen trắng rộng và hẹp để làm ảnh bìa, chẳng hạn như ảnh bạn đi bộ trong rừng hoặc tham gia hoạt động yêu thích.
  • Các bức ảnh có màu sắc hài hòa với nhau giúp trang cá nhân của bạn trông chuyên nghiệp hơn khi người khác truy cập vào.
 2. 2
  Phát triển tính cách. Bạn muốn trở thành con người xuất chúng, luôn làm những điều hấp dẫn và có ý kiến thú vị. Bạn nên cho người khác thấy rằng bạn là chính mình bằng cách đăng ý kiến, thảo luận, và những nội dung quan trọng với bạn. Bạn cần cho người khác cảm giác rằng họ biết về bạn, vì thế bạn nên thể hiện bản thân và mối quan tâm của mình một cách dễ hiểu.
  • Luôn vui vẻ hoặc tích cực. Bạn phải là người vui vẻ hoặc tích cực. Việc liên tục phàn nàn con cái, gia đình, hoặc bất kỳ thứ gì khiến mình khó chịu sẽ chỉ làm cho mọi người tránh xa. Bản thân mọi người ai cũng có vấn đề của riêng mình, và họ muốn thấy một người dù trong hoàn cảnh khó khăn vẫn tìm được mặt tích cực.
 3. 3
  Đăng nội dung hấp dẫn. Nội dung bài đăng cần phải thú vị. Đừng chỉ đăng những chuyện lặt vặt bực bội trong nhà hoặc rên rỉ than vãn để được chú ý. Thay vào đó, bạn nên đăng những câu chuyện vui, truyện cười, hình ảnh tuyệt vời và những sự kiện thú vị. Đăng tải nội dung liên quan hoặc khiến cho mọi người vui lên thay vì đăng nội dung gây khó chịu và nhàm chán.
  • Nếu có tài năng, bạn nên tận dụng chúng! Nếu có khả năng hát, vẽ, viết lách, hoặc tài năng khác, bạn có thể trình diễn cho mọi người xem! Quay video hoặc đăng ảnh để mọi người quan tâm đến những hoạt động thú vị của bạn.
  • Ngoài ra, bạn có thể đăng nội dung ưa thích tìm thấy trên Tumblr, Reddit, Upworthy, và các trang phổ biến khác nếu không có thời gian hoặc khả năng tự đăng nội dung của mình.
 4. 4
  Không đăng nội dung lộn xộn. Không đăng bài quá thường xuyên, không đăng nội dung trò chơi xã hội mà bạn đang chơi, hay biến Facebook thành nơi để quảng cáo. Khi cửa hàng yêu cầu bạn đề cập họ trên Facebook để được giảm giá thì nên phớt lờ đi. Khi nội dung mà bạn sắp đăng sẽ đi vào thư mục rác trong hộp thư điện tử thì nên dừng lại. Đăng bài lộn xộn sẽ khiến cho người khác ngừng theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn!
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Xây dựng nhóm người theo dõi

 1. 1
  Công khai trang cá nhân của bạn. Nếu muốn kết bạn nhiều trên Facebook và thu hút sự chú ý của nhiều người đến nội dung, bạn nên công khai trang của mình. Điều này giúp mọi người truy cập bài đăng của bạn. Chỉ cần nhớ rằng không đăng nội dung có thể ảnh hưởng đến bạn sau này!
 2. 2
  Kết nhiều bạn. Kết bạn với những người mà bạn gặp trong đời thực, nếu có thể. Kết bạn với bạn bè ở trường và bạn của bạn mình (bây giờ bạn đã có mạng lưới liên kết nhiều người). Nếu ai đó chưa kết bạn có bình luận hay tương tác bài viết thì bạn nên kết bạn với họ. Khi thấy ai đó trên trang người hâm mộ có thể thích trang của mình, bạn nên kết bạn với họ. Càng kết bạn nhiều, bài viết của bạn sẽ được truy cập và tương tác nhiều.
  • Bạn có thể kết bạn với cả những người không tiếp xúc nhiều hoặc chỉ gặp một lần. Không ai thật sự có đến 500+ người bạn, vì thế bạn không nên nản lòng khi thấy trang Facebook của những người nổi tiếng khác có số lượng bạn bè lớn.
  • Đừng quên kết bạn với những người không gặp trong thời gian dài. Có thể mối quan hệ sẽ được kết nối lại!
 3. 3
  Tham gia cộng đồng và nhóm. Tìm cộng đồng ủng hộ bạn và tham gia vào nhóm đó. Trang người hâm mộ, nhóm, bất kỳ điều gì tương tự nơi mà bạn là người được họ biết đến vì bạn là hình mẫu tuyệt vời mà nhóm người đó cảm thấy thú vị. Nhóm và cộng đồng là nơi gặp gỡ mọi người và kết bạn mới bên ngoài phạm vi gần, tạo điều kiện cho bạn vươn ra khắp cả nước và thế giới!
  • Tham gia một nhóm thường dễ dàng hơn là cố gắng tương tác với từng người. Bạn nên tìm nhóm thích hợp và tham gia với họ.
 4. 4
  Khuyến khích tương tác. Bài viết của bạn nên thu hút mọi người bình luận, thích, hoặc tương tác với bạn. Đăng câu hỏi, ý kiến về những chủ đề tranh luận, hoặc trích dẫn câu nói hay câu chuyện. Càng nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận, trang Facebook của bạn càng được nhiều người chú ý.
  • Một số ví dụ bài đăng như sau: "Mình không phải cố vấn chính trị, nhưng cách hành xử trong vùng biển Đông của Trung Quốc là sai lầm. Mọi người nghĩ như thế nào?" hoặc "Buổi biểu diễn của Đông Nhi vào tháng tới. Mình muốn đi quá! Có ai đi cùng không nào? Hoặc "Tôi ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và có chút bất an. Tôi gây ra lỗi lầm, mất kiểm soát và đôi khi khó đối phó. Nhưng nếu bạn không chấp nhận những lúc tôi gặp hoạn nạn thì bạn không đáng ở bên cạnh tôi trong thời kỳ vàng son.”-Marilyn Monroe".
 5. 5
  Tương tác nhiều. Tương tác thật nhiều với người khác. Điều này giúp mọi người cảm thấy họ biết về bạn và bạn sẽ có cơ hội gặp bạn bè mới. Bình luận cập nhật trạng thái và hình ảnh, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, và tìm cách khác để tương tác với mọi người trên Facebook.
 6. 6
  Xác định thời gian đăng nội dung quan trọng hoặc thú vị. Khi đăng nội dung sao cho nhiều người thấy, bạn cần xác định thời gian chính xác. Sáng thứ bảy và tối các ngày trong tuần là thời điểm mà hầu hết mọi người đều lên mạng!
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Mở rộng phạm vi

 1. 1
  Sử dụng Twitter và Instagram. Đăng nội dung lên twitter và Instagram để nhiều người xem được nội dung của bạn. Bạn nên tạo liên kết đến Facebook để họ có thể tìm và duy trì kết nối với bạn để xem nhiều nội dung và bài viết hơn. Không nên chồng chéo nội dung quá nhiều: bạn muốn người khác cảm thấy họ có lý do để theo dõi bạn trên tất cả trang mạng chứ không chỉ có một!
 2. 2
  Liên kết Facebook với blog. Để tạo kết nối với nhiều người hơn, bạn nên tạo blog. Trang blog có thể ở trên Facebook, nhưng lưu ở trang riêng sẽ hiệu quả hơn vì nó giúp tăng số lượng người truy cập. Bảo đảm nội dung blog thú vị và mang tính cá nhân để mọi người quan tâm đến những gì bạn viết. Liên kết đến Facebook và khuyến khích mọi người kết bạn.
 3. 3
  Tự quảng cáo trên trang web khác. Nếu có blog, bạn nên quảng cáo ở trang khác để thu hút nhiều người xem. Tìm cộng đồng quan tâm loại nội dung mà bạn đăng và bình luận, đề nghị họ kết bạn để truy cập nội dung mới hấp dẫn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Kết bạn với người nổi tiếng.
 • Luôn duy trì hoạt động!
 • Mục tiêu là tạo hình ảnh bản thân hấp dẫn và thú vị, là người mà ai cũng biết hoặc có mối quan hệ. Sau đó, để chắc chắn, bạn nên làm cho mọi người cảm thấy họ biết rõ về bạn (ngay cả khi không phải như vậy). Họ sẽ thích làm bạn với những người như bạn vì điều này khiến họ cảm thấy hấp dẫn, vui vẻ hoặc thú vị hơn.
 • Không quên chúc mừng sinh nhật!
 • Hãy thực tế. Đọc kỹ nội dung trang cập nhật và xác thực nội dung trước khi nhấn nút 'like'. Điều này giúp cho bạn trở nên sáng suốt hơn thay vì chỉ là người theo dõi nông cạn.
 • Đăng nhập hằng ngày nếu bạn có thể.
 • Hỏi câu hỏi thu thập ý kiến công khai chẳng hạn như "Ai sẽ thưởng thức chương trình the Voice năm nay?".
 • Luôn gắn thẻ người nổi tiếng hơn trên Facebook. Cách này thường phát huy tác dụng!

Cảnh báo

 • Không đăng nội dung khiến bạn hối hận sau này. Rất nhiều người mất việc, học bổng, và cơ hội khác vì những thứ họ đăng trên Facebook.
 • Không nên tự gọi mình là người nổi tiếng. Không nên quá yêu bản thân.
 • Không yêu cầu sự chú ý hoặc người khác thích bạn trên Facebook, vì họ tránh né bạn hoàn toàn.
 • Đừng nhỏ mọn! Bạn cần phải tốt bụng và tử tế với tất cả mọi người.
 • Sự nổi tiếng không phải lúc nào cũng hoàn toàn tốt đẹp. Bạn nên chuẩn bị đối mặt với những bất cập.
 • Không viết bình luận thô lỗ trên hình ảnh hoặc trạng thái của người khác và của bản thân.
 • Không viết quan điểm phân biệt chủng tộc/chính trị hoặc tôn giáo trên dòng trạng thái.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 68 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 32.244 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 32.244 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo