Laptop còn hơn là những chiếc máy tính di động phục vụ công việc đơn thuần. Bằng cách kết nối với TV, bạn có thể biến nó thành một trung tâm giải trí thực thụ, xem nội dung Netflix và Hulu yêu thích, chạy video Youtube cũng như mọi phương tiện truyền thông sẵn có. Bạn được chơi game trên màn hình lớn và không phải căng mắt soạn thảo tài liệu với màn hình laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để làm được điều đó.

Phần 1 của 2:
Căn bản về kết nối

 1. 1
  Xác định cổng video đầu ra của laptop. Có nhiều loại cổng đầu ra và có thể, laptop của bạn được trang bị nhiều hơn một loại.[1] Dù đôi khi nằm ở hai bên, chúng thường được bố trí ở bảng điều khiển phía sau của laptop. Nếu định nối MacBook với TV, hãy tham khảo chỉ dẫn riêng dành cho loại máy này.
 2. 2
  Xác định loại cổng video đầu vào của TV. Tùy vào việc là TV chuẩn hay TV HD, TV của bạn sẽ được trang bị một số loại cổng video đầu vào nhất định. Cổng video đầu vào thường được bố trí ở mặt sau của TV. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng có thể nằm ở một bên.
 3. 3
  Dùng cáp video phù hợp để nối laptop và TV. Nếu có nhiều sự lựa chọn (chẳng hạn như VGA, S-video và HDMI), hãy sử dụng kết nối có chất lượng cao nhất. HDMI là chuẩn dành cho laptop và TV HD đời mới hơn. Do đó, nó đem lại chất lượng cao nhất cũng như đòi hỏi ít điều chỉnh trong thiết lập nhất.
 4. 4
  Nếu cần thiết, hãy dùng thêm cáp âm thanh. Trong lúc một số máy tính và TV HD cho phép nối laptop với bộ phận âm thanh và hình ảnh của TV chỉ bằng một sợi cáp, hầu hết đều cần cáp hình ảnh và âm thanh riêng.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Nối laptop với TV

 1. 1
  Tắt laptop. Với kết nối cũ hơn, bạn nên tắt laptop khi nối với TV. Riêng với kết nối HDMI thì không cần phải làm vậy.
 2. 2
  Nối cáp video từ cổng video đầu ra của laptop đến cổng video đầu vào trên TV của bạn.
 3. 3
  Chọn tín hiệu đầu vào phù hợp cho TV. Hầu hết TV đều có bộ nối đầu vào được đánh dấu phù hợp với các lựa chọn tín hiệu đầu vào của TV. Hãy chuyển sang sử dụng tín hiệu đầu vào phù hợp với kết nối đến laptop của bạn. Tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng TV nếu cần.
  • Bạn cần bật TV để máy tính nhận diện TV như là một thiết bị hiển thị.
 4. 4
  Bật laptop. Lúc này, sẽ có sự khác nhau trong thao tác hiển thị hành ảnh lên TV giữa các máy khác nhau. Với một số máy, hình ảnh sẽ được hiển thị ngay lên TV hoặc hiển thị đồng thời ở cả hai màn hình. Một số khác lại đòi hỏi bạn phải thao tác thêm.
 5. 5
  Cho hiển thị hình ảnh lên TV. Nhiều laptop có phím “Display” (Hiển thị) được sử dụng thông qua phím Fn (Chức năng). Phím này sẽ giúp bạn chuyển đổi lần lượt giữa các lựa chọn màn hình hiển thị hiện có. Bạn có thể cho hiển thị trên cả hai màn hình với nội dung giống hệt nhau hoặc chỉ cho hiển thị trên một màn hình (laptop hoặc TV).
  • Người dùng Windows 7 và 8 có thể nhấn tổ hợp phím Windows + P để mở thực đơn Project (Dự án) và chọn màn hình hiển thị.
  • Nếu không thao tác được với bất kỳ lựa chọn nào trong những lựa chọn trên, hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Properties/Screen Resolution (Thuộc tính/Phân giải Màn hình). Dùng thực đơn “Multiple displays” (Đa màn hình) để chọn cách hình ảnh được hiển thị trên TV.
 6. 6
  Điều chỉnh độ phân giải của màn hình nếu cần. Độ phân giải của laptop và TV thường không đồng nhất. Điều này đặc biệt đúng với TV đời cũ. Hãy nhấp chuột phải vào màn hình máy tính, chọn Properties/Screen Resolution và chọn màn hình mà bạn muốn thay đổi độ phân giải.
  • Hầu hết TV HD đều hiển thị được đến chuẩn 1920 x 1080, dù một vài trong số đó bị giới hạn ở mức 1280 x 720. Cả hai đều có tỉ lệ khung ảnh là 16:9 (màn ảnh rộng).
  • Nếu hình ảnh bị nhòe, không rõ nét, có thể bạn sẽ phải tạm thời ngắt kết nối laptop và điều chỉnh độ phân giải trước khi nối lại với TV. Để chuyển đổi giữa các màn hình đang hoạt động, laptop cần có cùng độ phân giải với TV.
 7. 7
  Điều chỉnh mức phóng đại của TV. Một số TV sẽ cố điều chỉnh cho phù hợp với nhiều tỉ lệ khung hình khác nhau bằng cách phóng to hình ảnh. Nếu nhận thấy màn hình bị cắt bớt ở các cạnh khi xem TV, hãy kiểm tra thiết lập của TV để đảm bảo rằng chế độ phóng đại không được bật.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu laptop đang được nối với TV HD, có thể một số mục sẽ chỉ hiển thị trên TV mà không hề xuất hiện trên màn hình laptop. Điều này là hoàn toàn bình thường. Để chúng xuất hiện trở lại trên màn hình laptop, hãy ngắt kết nối với TV.
 • Nếu gặp khó khăn trong việc thao tác với dây cáp, hãy mua thiết bị truyền phương tiện không dây. Chúng dễ sử dụng và gọn nhẹ hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Xem Netflix trên TV

Cách để

Kết nối Máy tính với Tivi

Cách để

Gắn ăng ten TV

Cách để

Kết nối loa soundbar với máy tính

Cách để

Xem phụ đề trên Netflix

Cách để

Cài đặt Netflix

Cách để

Cài đặt Apple TV

Cách để

Kết nối Macbook Pro với TV

Cách để

Khôi phục cài đặt gốc TV Samsung

Cách để

Sửa stuck pixel trên màn hình LCD

Cách để

Sử dụng bộ định tuyến riêng với Verizon FiOS

Cách để

Xem TV trên máy tính

Cách để

Kết nối TV Hisense với điện thoại

Cách để

Kích hoạt một thiết bị trên Netflix
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.603 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 1.603 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo