Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tinh thể là các khoáng chất hoà tan và kết tinh lại. Một số hợp chất tinh thể được cho là có lợi hoặc có tác dụng tốt cho sức khoẻ, chẳng hạn như các loại muối. Người ta tin rằng các tinh thể có tác dụng chữa bệnh bằng cách cân bằng lại từ trường của cơ thể. Để chắc rằng tinh thể đã sẵn sàng cho buổi trị liệu, đầu tiên bạn phải nạp năng lượng cho nó. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo tinh thể của bạn phải sạch và có chất lượng cao.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Nạp năng lượng cho tinh thể

 1. 1
  Đặt tinh thể dưới ánh trăng hoặc ánh sáng mặt trời. Bạn có thể nạp năng lượng cho tinh thể bằng cách đặt ở nơi mà nó nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc mặt trăng. Ánh sáng sẽ xuyên vào tinh thể và nạp đầy năng lượng tích cực cho nó.[1]
  • Để thanh lọc tinh thể bằng ánh sáng, bạn cần đặt tinh thể ở vị trí có ánh sáng chiếu vào. Ví dụ, bạn có thể đặt trên bàn ngoài trời hoặc trên bệ cửa sổ mở hướng về phía mặt trời hoặc mặt trăng.
  • Đặt tinh thể dưới ánh sáng khoảng 24 tiếng. Có khi bạn phải để yên như vậy trong vài ngày hoặc đêm để đảm bảo nó nạp đủ ánh sáng.
  • Bạn có thể nạp năng lượng cho tinh thể dưới ánh nắng mặt trời để tạo động lực và đam mê, hoặc dưới ánh sáng mặt trăng để suy ngẫm và chữa lành.
 2. 2
  Chiếu các tinh thể khác vào tinh thể mà bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể nạp năng lượng cho một tinh thể bằng các tinh thể khác. Xếp nhiều tinh thể thành một vòng tròn và đặt tinh thể mà bạn muốn nạp năng lượng ở giữa. Để như vậy khoảng 24 tiếng.[2]
 3. 3
  Đặt tinh thể giữa cây cối hoặc chôn xuống đất. Nếu muốn tinh thể được nạp năng lượng từ đất, bạn có thể đặt nó trong vườn, thậm chí chôn xuống đất. Tinh thể của bạn sẽ được nạp năng lượng đất khi được bao quanh bởi cây cối và đất.[3]
  • Nếu quyết định chôn tinh thể, bạn nên đánh dấu để nhớ đã chôn nó ở đâu.
 4. 4
  Sử dụng năng lượng của bạn. Người ta có thể ám chỉ nhiều ý khác nhau khi nói đến việc dùng “năng lượng” để nạp vào tinh thể. Truyền năng lượng của mình cho một vật có thể là việc tưởng tượng ra hào quang/sinh lực/ khí/tinh thần của bạn xâm nhập vào nó. Nhiều người khẳng định rằng họ cảm nhận được điều này. Bởi đây là quá trình sử dụng trực giác, bạn có thể phải dựa vào bản năng của mình hoặc của một người cố vấn để biết cách thực hiện của bạn đúng không.
 5. 5
  Truyền ý nghĩ vào tinh thể. Cầu nguyện, hình dung về những ước muốn của bản thân, đọc kinh và thiền tập trung đều là những cách thức để truyền các ý nghĩ và ước nguyện vào tinh thể. Hãy thong thả khi truyền ý nghĩ vào tinh thể. Thường thì bạn càng dành nhiều thời gian cho việc này thì năng lượng mà tinh thể nhận được càng mạnh mẽ.
  • Thử nhắm mắt và tưởng tượng rằng ánh sáng đang tràn vào tinh thể. Hình dung tinh thể rực sáng đến mức bạn không thể nhìn vào được.
  • Cầu nguyện cho tinh thể được nạp đầy năng lượng chữa lành. Bạn có thể cầu Chúa, cầu trời đất hoặc bất cứ điều gì bạn tin là động lực hướng dẫn của cuộc đời bạn.
  • Tinh thể cũng có thể được nạp đầy bằng những ước nguyện hoặc Reiki.
 6. 6
  Đọc thần chú. Những câu thần chú có thể là một cách hữu hiệu để nạp năng lượng trị liệu cho tinh thể. Có nhiều cách thực hành phép thuật khác nhau rất màu nhiệm với các câu thần chú và các nghi thức phù hợp với mục đích này.[4] Tìm sách về tín ngưỡng huyền bí ở thư viện hoặc nhà sách để tìm các câu thần chú cụ thể.
  • Bạn cũng có thể tự tạo ra câu thần chú. Hãy nghĩ về những gì bạn muốn tinh thể làm được. Ví dụ, nếu bạn muốn tinh thể có năng lực chữa bệnh, hãy viết điều đó ra.[5]
  • Sau đó, hãy nghĩ về những điều bạn có thể nói để diễn đạt mong muốn của mình về tinh thể. Nhiều người thích đọc thần chú dưới dạng văn vần, nhưng bạn có thể cứ nói những gì tự nhiên đến với mình.[6] Ví dụ, nếu bạn muốn tinh thể có năng lực chữa lành, hãy viết những câu như “Tinh khiết, mạnh mẽ và tràn đầy ánh sáng, cầu cho tinh thể này giúp tôi tăng sức mạnh.”
  • Đọc thần chú. Bạn có thể chỉ cần đọc to lên khi cầm tinh thể hoặc đọc thần chú với nghi thức trang trọng hơn một chút, chẳng hạn như thắp vài ngọn nến và đặt tinh thể lên một nơi đặc biệt như bàn thờ.[7]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Lọại bỏ năng lượng tiêu cực trong tinh thể

 1. 1
  Thanh lọc bằng muối. Quá trình thanh lọc tinh thể sẽ giúp xua tan năng lượng tiêu cực có thể đã nhập vào tinh thể của bạn. Một số người xem muối là công cụ thanh lọc siêu hình. Bạn có thể rửa tinh thể bằng nước muối, đặt tinh thể trong một vòng tròn vẽ bằng muối hoặc phủ kín tinh thể bằng muối. Các phương pháp này có thể giúp thanh lọc năng lượng trong tinh thể.[8]
  • Thanh lọc bằng nước muối: hoà tan khoảng 1 thìa cà phê muối trong nước ấm và ngâm tinh thể vào đó. Ngâm tinh thể trong nước muối vài phút, sau đó lấy ra, rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn lau khô.
  • Sử dụng vòng tròn muối: Đặt tinh thể lên mảnh vải, đĩa hoặc một vật không thấm. Lấy một hộp muối rắc xung quanh tinh thể tạo thành một vòng tròn. Để tinh thể giữa vòng tròn khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn.
  • Phủ kín tinh thể bằng muối: Đặt tinh thể vào bát và đổ muối phủ kín tinh thể. Để tinh thể trong muối ít nhất 1 tiếng.
  • Thanh lọc tinh thể bằng nguyên tố æther: Đặt tinh thể dưới ánh trăng trong vòng tròn muối để nó được thanh lọc, nạp năng lượng và thấm đẫm.
 2. 2
  Làm sạch tinh thể bằng âm thanh. Từ xưa người ta đã tin rằng các âm thanh như tiếng cầu nguyện, ngâm nga, tiếng ngân của chén hát hoặc chuông xoay có thể thanh tẩy các vật thể, con người và không gian. Bạn có thể thanh lọc tinh thể bằng một trong những âm thanh trên, chẳng hạn như đặt tinh thể vào chén hát khi nó đang ngân.
  • Nếu không có chén hát, bạn có thể cầm tinh thể trước miệng và hát hoặc ngâm nga thành tiếng. Âm thanh của bạn sẽ truyền vào tinh thể để thanh lọc nó.
 3. 3
  Xông khói. Trong nhiều nghi thức, khói toả ra từ cây đang cháy được cho là có sức mạnh tanh tẩy.[9] Xô thơm, gỗ trắc xanh và gỗ tuyết tùng đều được cho là có các đặc tính này. Bạn có thể xua tan năng lượng xấu trong tinh thể bằng cách xông tinh thể trong khói của các cây này.
  • Thử thắp vài nén hương hoặc cây xô thơm và cầm tinh thể bên trên làn khói. Để cho khói bay quanh tinh thể trong vài phút.
  • Đôi khi người ta dùng lông chim để quạt khói. Lưu ý rằng việc sở hữu bộ phận của một số loài chim là bất hợp pháp.
  • Cẩn thận khi đốt cây lá trong nhà. Bạn chỉ cần khói chứ không cần lửa, thế nên hãy để cháy âm ỉ thay vì cháy thành ngọn lửa.
 4. 4
  Xin nước thánh. Nhiều nhà thờ công giáo có ban nước thánh cho những người đến thăm nhà thờ. Đặc biệt ở các nhà thờ là những điểm đến thu hút du khách, người ta có thể đem vật đựng nhỏ để xin nước. Bạn có thể dùng nước thánh để thanh lọc năng lượng xấu của tinh thể.[10] Một số nhà thờ thường có du khách ghé thăm còn có các shop quà tặng nhỏ có bán các bình đựng nước thánh.
  • Để thanh lọc tinh thể bằng nước thánh, bạn hãy đặt tinh thể vào một chiếc bát nhỏ và rót một ít nước thánh lên. Bạn không cần ngâm tinh thể ngập trong nước thánh, chỉ cần rót lên cho tinh thể ướt là được. Cuối cùng là lấy tinh thể ra và lau khô.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chọn tinh thể

 1. 1
  Tìm người bán. Có rất nhiều nơi bán tinh thể. Tinh thể được bán trong các shop bán đồ cho dân hippie, shop bán đồ thời đại mới, cửa hàng liệu pháp y học thay thế, cửa hàng khoa học/giáo dục huyền bí, các hội chợ và chợ nông sản hoặc bán trên mạng. Thậm chí còn có các hội chợ chuyên đề về tinh thể. Hãy chọn người bán có uy tín. Bạn cần biết các chi tiết chính xác về tinh thể.
 2. 2
  Chọn một loại tinh thể. Tìm nhiều loại tinh thể khác nhau. Các đặc tính bên ngoài và biểu tượng liên quan đến các loại tinh thể khác nhau sẽ tác động đến năng lực của chúng đối với bạn. Hãy thư thả nhìn ngắm các loại tinh thể khác nhau, rồi bạn có thể tìm được tinh thể yêu thích của mình. Bạn cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu về các công dụng khác nhau của tinh thể.
  • Đá thạch anh là loại tinh thể chữa lành phổ biến nhất. Thạch anh có nhiều loại (thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh hồng, v.v..) và màu sắc khác nhau. Người ta ưa chuộng thạch anh vì nó có các đặc tính đáng chú ý, vẻ đẹp mê hồn, phong phú về màu sắc, hình dạng và độ trong suốt. Các loại đá quý khác thường đuọc dùng bao gồm:
   • Đá Lapis có thể đem lại sự thanh thản trong tâm hồn.[11]
   • Đá Jasper (ngọc bích đỏ) giúp cân bằng hào quang và tạo cảm giác bình an.[12]
   • Đá Turquoise (ngọc lam) có thể giúp tâm trí minh mẫn.
   • Đá Malachite (đá khổng tước) có khả năng chống ô nhiễm từ trường.[13]
  • Các loại đá quý được dùng để chữa bệnh có thể là các khối hình lập phương, ba phương, đơn nghiêng, v.v… chỉ hình dạng của hệ tinh thể. Có 7 dạng hệ tinh thể như vậy.
  • Đá quý cũng được đánh giá qua “nước”, tức là độ ánh xạ của nó.
 3. 3
  Cảm nhận tinh thể. Một cách chọn tinh thể rất hữu ích là “cảm nhận” nó, nghĩa là dựa vào cảm giác của bạn. Điều này không thể làm được nếu bạn mua tinh thể trên mạng. Bạn sẽ phải đến cửa hàng để đến gần, hoặc thậm chí chạm vào viên đá.
  • Nhớ rằng một số người bán tinh thể không cho khách mua chạm vào hàng của họ bởi vì tinh thể, nhất là các tinh thể lớn, khá mỏng manh và rất đắt tiền. Bạn cần phải hỏi người bán trước khi chạm vào.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Những cảm giác và ký ức xưa cũ có thể dâng trào khi bạn tiếp xúc với tinh thể. Đừng quên điều này và hãy bảo vệ bản thân với những lời cầu nguyện hoặc thiền trước khi bắt đầu buổi trị liệu. Hãy để cảm xúc tuôn chảy, thừa nhận nó và yêu thương bản thân trong quá trình trải nghiệm.
 • Lưu ý rằng việc việc trị liệu bằng tinh thể đã được chứng minh rằng hiệu quả của nó dựa vào hiệu ứng giả dược.[14] Bạn phải tin tưởng rằng tinh thể có tác dụng thì việc trị liệu mới hiệu nghiệm. Điều này cũng có nghĩa là đối với một số người trong một số tình huống thì chúng hoàn toàn vô tác dụng.

Về bài wikiHow này

Emily Christensen
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tinh thể trị liệu & Người sáng lập của Rainbow Raaja
Bài viết này đã được cùng viết bởi Emily Christensen. Emily Christensen là cố vấn tinh thần thuộc giáo phái Shaman, chuyên gia Reiki và người sáng lập của Rainbow Raaja tại Nam California và bây giờ là King County, Washington. Emily có hơn sáu năm kinh nghiệm làm chuyên gia mát xa trị liệu và bói bài tarot, thực hành liệu pháp tinh thể, chữa bệnh bằng nhân điện và liệu pháp điều trị theo tín ngưỡng shaman. Cô được đào tạo về Reiki tại Viện Hands on Healing. Emily cũng là chuyên gia trị liệu cơ-xương-khớp được chứng nhận bởi Hội Mát xa Trị liệu California và là mục sư thuộc giáo phái shaman làm việc cho Nhà thờ Universal Life. Bài viết này đã được xem 3.076 lần.
Chuyên mục: Y học Thay thế
Trang này đã được đọc 3.076 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo