Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các tinh thê đá ngoài vẻ đẹp quyến rũ còn có nhiều lợi ích khác chứ không đơn thuần chỉ để ngắm nhìn. Nếu bạn chăm chút cho các tinh thể bằng cách làm sạch và nạp năng lượng cho chúng, các tinh thể sẽ phát năng lượng tối đa và giúp bạn tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Cho tinh thể tắm ánh trăng chỉ là một trong những cách để bạn tiếp năng lượng mới cho các tinh thể và tiếp tục nhận được món quà mà chúng đem lại.

1

Rửa tinh thể dưới vòi nước 1 phút.

 1. Đây là bước đầu tiên trong quá trình làm sạch tinh thể. Nước không chỉ giúp thanh tẩy tinh thể về tinh thần mà còn làm sạch bụi đất và vết cáu bẩn có thể tích tụ trên đó. Đem tinh thể đến bồn rửa và rửa dưới vòi nước chảy trong 1 phút, chà nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay.[1]
  • VIệc rửa sạch tinh thể trước khi nạp năng lượng sẽ giúp tinh thể mở ra và dễ tiếp thu năng lượng hơn.
  • Đối với các tinh thể lớn hoặc cồng kềnh không rửa được dưới vòi nước, bạn có thể làm sạch tinh thể bằng cách tạo ra một âm đơn ở gần đó trong 5 đến 10 phút. Thử dùng âm thoa hoặc chuông xoay.
  • Không áp dụng phương pháp này cho đá malachite, selenite, tourmaline đen, angelite, celestine, kyanite hoặc bất cứ loại tinh thể nào có hạt mịn.
  Quảng cáo
2

Thanh tẩy tinh thể bằng cách nhúng vào nước sạch.

 1. Rửa sạch tinh thể để thanh tẩy mọi năng lượng tiêu cực. Sau khi rửa dưới nước, bạn hãy nhúng tinh thể vào một bát nước để thanh tẩy một lần sau cùng. Hãy cố gắng làm sạch tinh thể mỗi tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu có nhiều người khác đã chạm vào. Nếu bạn có bất cứ tinh thể nào đeo trên người (như đá gắn trên trang sức chẳng hạn), hãy cố gắng làm sạch vào ngày mà bạn đem nó về nhà.[2]
  • Nếu bạn để các tinh thể mà nhiều năm qua chưa bao giờ được làm sạch thì cũng không sao! Bắt đầu bây giờ vẫn hơn là không bao giờ.
3

Chờ đến khi trăng tròn để hấp thụ tối đa năng lượng.

 1. Những đêm trăng tròn được xem là thời gian tốt nhất để nạp năng lượng cho tinh thể. Bởi mặt trăng khi tròn đạt đến kích thước to nhất và sáng nhất, tinh thể của bạn sẽ thu nhận được năng lượng và ánh sáng trăng ở mức tối ưu. Bên cạnh đó, tốt nhất là bạn nên chờ một đêm trời trong và quang mây để tinh thể của bạn được tắm trong ánh trăng chiếu trực tiếp suốt đêm.[3]
  • Nếu bạn không thể chờ đến khi trăng tròn thì cũng không sao! Nạp năng lượng cho tinh thể trong ánh trăng dù trong chu kỳ nào cũng đều đem lại lợi ích.
  Quảng cáo
4

Nạp năng lượng trong thời kỳ trăng non đầu tháng để đặt ra và giữ các mục tiêu.

 1. Trăng non là dấu hiệu chuyển động của vũ trụ. Nạp năng lượng cho tinh thể khi mặt trăng đang trên đường trở thành trăng tròn để đặt ra các mục tiêu và phấn đấu đạt được các mục tiêu đó. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để nạp năng lượng cho tinh thể nếu bạn đang có kế hoạch cho các thay đổi lớn trong cuộc sống hoặc nếu bạn đang có cảm giác bị mắc kẹt và trì trệ.[4]
  • Thử đặt ra các kế hoạch trong tháng đó khi nạp năng lượng cho tinh thể dưới ánh sáng của trăng non. Có thể bạn sẽ cảm thấy dễ ra quyết định và bám sát kế hoạch hơn trong thời gian này.
5

Nạp năng lượng trong thời kỳ trăng khuyết cuối tháng để tinh giản hoặc suy ngẫm.

 1. Trăng khuyết cuối tháng là biểu tượng của sự buông bỏ. Sau ngày rằm, mặt trăng bắt đầu nhỏ dần trên bầu trời. Thường thì đây là biểu tượng tinh giản hoặc suy ngẫm về các mối quan hệ và bất cứ thứ gì tiêu cực trong cuộc sống. Nạp năng lượng cho tinh thể vào thời kỳ trăng khuyết cuối tháng nếu bạn có dự định giải quyết một yếu tố độc hại hoặc các mối quan hệ xấu và bỏ lại quá khứ sau lưng.[5]
  • Nếu đã đối mặt với những điều tiêu cực hoặc độc hại trong cuộc sống, bạn có thể tận dụng cơ hội này để chuẩn bị đón nhận những điều tích cực ở chặng đường phía trước.
  Quảng cáo
6

Đặt tinh thể ngoài trời qua đêm.

 1. Đặt tinh thể ở vị trí mà mặt trăng có thể trực tiếp chiếu vào. Nếu không muốn để tinh thể ngoài trời, bạn hãy đặt lên bệ cửa sổ nơi ánh trăng hắt vào. Bạn có thể đặt một mình tinh thể ngoài trời hay đặt lên đĩa hoặc mảnh vải để tinh thể không bị bẩn vì dính bụi đất.[6]
  • Một số người đặt tinh thể lên “đĩa nạp năng lượng,” hoặc đĩa pha lê. Nó có thể giúp giữ thăng bằng cho các tinh thể có hình dạng không cân đối để khỏi bị lăn ra ngoài.
7

Hướng các dự định của bạn về phía tinh thể trong đêm.

 1. Khi đặt tinh thể ngoài trời, bạn hãy nói lên thành tiếng về các dự định của mình. Trong khi nạp năng lượng cho tinh thể vào ban đêm (hoặc bất cứ khi nào bạn nghĩ về nó), hãy suy nghĩ về các dự định của bạn và hướng năng lượng của bạn về phía tinh thể. Bạn càng phát ra nhiều năng lượng thì tinh thể sẽ càng hấp thụ được nhiều năng lượng từ ánh trăng.[7]
  • Bạn có thể nói những lời như “Tôi sẽ giải quyết mối quan hệ tiêu cực và hướng tới xây dựng các mối quan hệ tích cực hơn.”
  • Hoặc: “Tôi sẽ đặt ra các mục tiêu và cố gắng đạt mục tiêu trong tháng tới.”
  • Bạn cũng có thể cảm ơn tinh thể bằng như câu như “Cảm ơn tinh thể đã tiếp năng lượng và chữa lành cho tôi trong tháng qua.”
  Quảng cáo
8

Thu lại tinh thể vào sáng hôm sau.

 1. Cố gắng thu lại tinh thể trước khi mặt trời mọc. Ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu một số loại tinh thể. Đó là lý do vì sao nhiều người thích nạp năng lượng cho tinh thể trong ánh trăng. Sớm mai thức dậy, bạn hãy thu lại các tinh thể và đem vào nhà trả lại chỗ của nó. Khoảng một tháng sau, bạn có thể làm sạch và nạp lại năng lượng cho tinh thể.[8]
  • Nếu muốn, bạn có thể đặt tinh thể dưới ánh sáng mặt trời để nạp năng lượng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể khiến cho các tinh thể có màu sáng bị phai màu nhanh hơn.

Lời khuyên

 • Nạp năng lượng cho tinh thể bất cứ khi nào bạn cảm thấy tụt năng lượng hoặc lo âu.

Về bài wikiHow này

Emily Christensen
Cùng viết bởi:
Cố vấn tinh thần & Người sáng lập Rainbow Raaja
Bài viết này đã được cùng viết bởi Emily Christensen. Emily Christensen là cố vấn tinh thần thuộc giáo phái Shaman, chuyên gia Reiki và người sáng lập của Rainbow Raaja tại Nam California và bây giờ là King County, Washington. Emily có hơn sáu năm kinh nghiệm làm chuyên gia mát xa trị liệu và bói bài tarot, thực hành liệu pháp tinh thể, chữa bệnh bằng nhân điện và liệu pháp điều trị theo tín ngưỡng shaman. Cô được đào tạo về Reiki tại Viện Hands on Healing. Emily cũng là chuyên gia trị liệu cơ-xương-khớp được chứng nhận bởi Hội Mát xa Trị liệu California và là mục sư thuộc giáo phái shaman làm việc cho Nhà thờ Universal Life.
Chuyên mục: Y học Thay thế
Trang này đã được đọc 956 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo