Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bánh quy có rất nhiều loại và mùi vị khác nhau. Vậy làm sao để bạn có thể tạo ra loại bánh quy yêu thích của mình? Bất kể bạn thích loại bánh quy to và phồng, nhẹ và giòn hay loại bánh dẻo và dai thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn hữu ích bên dưới – thông tin mà bạn không thể tìm thấy trong các công thức làm bánh thông thường. Hãy đọc và tìm ra công thức phù hợp nhất để giúp bạn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon!

Phần 1
Phần 1 của 6:

Trộn bột

 1. 1
  Làm lạnh các nguyên liệu. Nếu bạn dùng bơ trong công thức làm bánh quy (hoặc kể cả khi không dùng) thì bạn vẫn nên giữ lạnh bơ và các nguyên liệu khác. Việc này sẽ làm cho bánh quy cứng hơn và không bị chảy ra trong lò nướng.
  • Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm mềm bơ để dễ dàng xử lý bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng thay vì đun bằng lò vi sóng. Bạn hoàn toàn không nên đun chảy bơ để trộn vào bột.
  • Một mẹo hay khác là làm lạnh bột đã trộn trong tủ lạnh khoảng một tiếng trước khi cán mỏng bánh.
 2. 2
  Luôn luôn đánh đều bơ và đường. Nếu công thức của bạn có dùng bơ và không nói rõ là không được làm việc này thì bạn vẫn luôn phải nhớ "đánh đều" bơ và đường trước. Đây là bước làm cho cả hai nguyên liệu trở thành hỗn hợp đặc.
 3. 3
  Dùng bơ mặn. Kem bơ ngọt thường làm cho bánh quy quá ngọt. Muối sẽ làm cân bằng vị ngọt của bánh quy vừa đủ để làm cho bánh có vị ngon hơn. Bạn sẽ không thể nếm rõ vị muối nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong vị bánh.
 4. 4
  Thay đổi công thức để thay đổi thành phẩm. Nếu bạn tìm thấy công thức của vị bánh yêu thích nhưng với kết cấu bánh khác thì vẫn hoàn toàn có thể thay đổi một phần công thức để tạo ra loại bánh như bạn mong muốn! Hãy trải nghiệm hoặc thử những bí quyết sau:
  • Dùng bột bánh cake flour, shortening thay cho bơ (hoặc thay thế một phần bơ), hoặc khoảng 2 thìa cà phê bột ngô và GIẢM 4 thìa cà phê bột bánh cake flour để bánh quy phồng, xốp và mềm.
  • Dùng 2 thìa súp sữa, thêm 1 hoặc 2 thìa súp bơ hoặc thay đường trắng bằng đường nâu để bánh quy có vị giòn.
  • Dùng bơ chảy để trộn bột và sau đó làm lạnh trước khi nướng (hoàn tất việc nướng bánh sớm hơn 1 hoặc 2 phút) để bánh quy có độ dai. Bạn cũng có thể chỉ dùng lòng đỏ thay cho lòng trắng.
  • Dùng cây phết bột bằng nhựa để trộn bột nhanh hơn nếu không có máy trộn.
 5. 5
  Cân nguyên liệu. Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc tạo ra đúng thành phẩm với công thức sẵn có thì bạn nên nướng bánh như thợ chuyên nghiệp (và người châu Âu!) vẫn thường làm và cân nguyên liệu. Dùng cân điện tử loại tốt và cân để có lượng nguyên liệu chuẩn. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra thành phẩm hoàn hảo.
  Trả lời của chuyên gia
  Hỏi

  Khi được hỏi: "Dụng cụ nào cần thiết nhất trong căn bếp của bạn?"

  Mathew Rice

  Mathew Rice

  Thợ làm bánh chuyên nghiệp và người có ảnh hưởng trong ẩm thực tráng miệng
  Mathew Rice đã làm việc cho các xưởng bánh ngọt trên khắp đất nước kể từ cuối những năm 1990. Những sáng tạo của ông đã được giới thiệu trong Food & Wine, Bon Appetit và Martha Stewart Weddings. Năm 2016, Eater đã vinh danh Mathew là một trong 18 đầu bếp hàng đầu xứng đáng được theo dõi trên Instagram.
  Mathew Rice
  LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA
  Answer from Mathew Rice:

  đầu bếp bánh ngọt Mathew Rice đáp "Tôi nghĩ có thể đó là chiếc cân. Đối với tôi, một khi đã cân mọi thứ là tôi cảm thấy như mẻ bánh của mình chính xác hơn nhiều."

  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 6:

Nướng bánh quy

 1. 1
  Dùng thìa múc kem để tạo ra những chiếc bánh quy đều nhau. Nếu muốn đảm bảo từng chiếc bánh quy trông đều nhau sau khi làm xong thì bạn nên dùng thìa múc kem để lấy từng viên bột tròn đều đặn.
 2. 2
  Dùng giấy nến. Thay miếng lót nướng bánh chống dính bằng giấy nến. Miếng lót nướng bánh chống dính làm cho bánh không được nướng đều và khiến phần đế bánh không có độ giòn hoàn hảo. Giấy nến sẽ giúp bạn tạo ra bánh với chất lượng tốt hơn.
 3. 3
  Nướng bánh trên mặt dưới của khay nướng. Nếu để ý thấy những chiếc bánh ở gần bìa của khay nướng thường bị nướng quá lửa thì bạn nên dùng khay nướng tròn hoặc ô-van. Nếu không có loại khay này, bạn có thể ứng biến bằng cách úp ngược để dùng mặt dưới của khay nướng hình chữ nhật thông thường!
 4. 4
  Hiểu lò nướng của bạn. Mỗi lò nướng đều khác nhau và việc biết lò nướng vận hành như thế nào là rất quan trọng. Nếu biết các vấn đề của lò nướng thì bạn có thể tìm cách để giải quyết những vấn đề đó.
  • Ví dụ, nếu thấy bánh quy ở một góc hoặc một bên nào đó được nướng nhanh hơn thì bạn có thể xoay khay nướng cách xa vị trí đó trong khi nướng.
 5. 5
  Nướng bánh với khay nướng lạnh. Cho khay nướng vào tủ lạnh để làm lạnh trước khi xếp từng mẻ bánh lên. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể xúc bột vào giấy nến và cho vào tủ lạnh đến khi sẵn sàng để nướng trên khay nướng lạnh.
  • Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ làm lạnh khay sau mỗi lần nướng!
 6. 6
  Đừng nướng bánh quá lâu. Tốt nhất bạn nên nướng bánh gần chín tới. Trong khi nướng mẻ bánh đầu tiên, bạn nên quan sát cẩn thận và canh thời gian để biết khi nào thì phần mép bánh có màu nâu. Mép bánh nâu tức là bạn đã nướng quá lửa, mặc dù bánh vẫn hoàn hảo (đặc biệt là bạn muốn bánh có độ giòn!). Khi biết mất bao lâu để bánh đạt đến tình trạng trên thì bạn nên lấy bánh ra sớm hơn 30 giây trước khi chuyển sang màu nâu để bánh có độ mềm hoàn hảo.
  • Nếu dùng hạt sô cô la trắng trong bánh quy thì bạn nên cẩn thận vì loại này rất dễ cháy khét.
 7. 7
  Để bánh nghỉ trên khay nướng. Để bánh nghỉ trên khay nướng trong vài phút trước khi lấy ra ngoài. Như vậy phần đế bánh sẽ cứng và dễ ăn hơn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 6:

Cách thay thế nguyên liệu cho người ăn kiêng

 1. 1
  Thay thế nguyên liệu cho người ăn chay thuần. Để thay thế nguyên liệu làm bánh cho chế độ ăn thuần chay, thành phần nguyên liệu chính mà bạn cần quan tâm là bơ và trứng. Bơ dễ thay thế bằng shortening (nguyên liệu này cũng giúp bánh ngon hơn!) nhưng nếu bạn muốn tránh những nguyên liệu thay thế trứng khó ăn khác thì hãy thử:[1] :
  • Cho 1 thìa súp dầu, 1 thìa súp bột ngô, 2 thìa súp sữa đậu nành và 1 thìa súp hạt lanh nghiền để thay thế cho 1 quả trứng trong công thức. Nếu công thức chỉ dùng lòng đỏ thì bạn có thể dễ dàng thay thế bằng sữa và dầu.
 2. 2
  Thay thế nguyên liệu cho người có hội chứng không dung nạp lactose. Nếu ai đó có hội chứng không dung nạp lactose thì bạn có thể thay thế bơ bằng shortening. Sữa trong công thức có thể thay thế bằng sữa không lactose, sữa đậu nành hoăc loại sữa thơm ngon hơn như sữa hạt phỉ!
 3. 3
  Thay thế nguyên liệu cho người dị ứng với lạc. Nếu ai đó bị dị ứng với lạc, bạn có thể thay thế thành phần như bơ lạc bằng bơ hạnh nhân hoặc Nutellla (loại này rất ngon!). Chỉ cần đảm bảo các nguyên liệu đều không dính đến bơ lạc.
  • Chẳng hạn như bạn cần đảm bảo không người nào dùng chiếc thìa đã lấy bơ lạc nhưng chưa được rửa sạch để tiếp tục lấy Nutella. Để an toàn, bạn nên mua nguyên liệu mới.
 4. 4
  Thay thế nguyên liệu cho người dị ứng gluten. Thay thế bột mì trong công thức rất đơn giản nhưng bạn cần lưu ý một số điều. Với bánh quy, bạn thường sẽ chọn nguyên liệu ít đạm để bánh mềm. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại bột thay thế cho bột mì. Khi dùng những loại bột thay thế này, bạn cần phải thêm nhiều chất lỏng hơn.
 5. 5
  Thay thế nguyên liệu cho người có bệnh tiểu đường. Việc này hơi khó vì carbohydrate cũng như đường đều là nguyên nhân gây tiểu đường. Bạn có thể làm bánh quy nhiều đạm (như bánh quy vị bơ lạc với bột mì nhiều đạm thay cho bột mì thông thường) và thay đường trắng bằng đường ăn kiêng hoặc sản phẩm khác thay thế cho đường (mật ong cũng rất hiệu quả!).
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 6:

Bánh quy nướng cổ điển

 1. 1
  Làm bánh quy với hạt sô cô la. Để tăng thêm sự sáng tạo trong công thức, bạn có thể thử nhiều loại hạt sô cô la như trắng, sữa hoặc đắng.
 2. 2
  Làm bánh quy yến mạch. Yến mạch nguyên cám sẽ làm cho bánh ngọt trở thành món tốt cho tim mạch. Để tạo ra bánh không gluten, bạn có thể thay thế bột mì đa dụng bằng bột yến mạch và đảm bảo yến mạch mà bạn dùng phải là loại không gluten. Bạn có thể thêm nho khô, hạt óc chó hoặc các hạt bơ đun với đường (butterscotch chips) vào công thức bánh quy yến mạch.
 3. 3
  Làm bánh quy bơ lạc. Để tạo ra món tráng miệng có vị bùi của hạt, bạn có thể làm món bánh quy bơ lạc. Loại bánh này rất thích hợp làm món ăn nhẹ vào buổi sáng để tăng thêm lượng chất đạm!
 4. 4
  Làm bánh quy snickerdoodles. Loại bánh quy đường này có độ giòn và vị ngọt do được cán qua bột quế và đường trước khi nướng. Bí quyết để có bánh snickerdoodles ngon là dùng tay trộn nguyên liệu thay vì trộn bằng máy.
 5. 5
  Làm bánh quy gừng. Bánh quy gừng với hương vị được tạo nên từ mật mía và gừng nghiền. Để bánh quy trông bắt mắt hơn, bạn có thể rưới thêm một ít nước sốt chanh.
 6. 6
  Làm bánh quy dừa macaroon. Loại bánh quy dừa nhẹ và xốp này không dùng bột mì và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng màu thực phẩm để làm thay đổi màu sắc của những chiếc bánh cho phù hợp với những dịp khác nhau.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 6:

Bánh quy nướng cho dịp lễ hội

 1. 1
  Làm bánh quy gừng gingerbread.. Trang trí bánh bánh quy gừng gingerbread hình người là một hoạt động lễ hội truyền thống được yêu thích trong nhiều gia đình. Loại bánh quy này không chỉ thơm ngon mà còn có thể dùng để trang trí thêm với nhiều loại kẹo, nước sốt màu và kem phủ.
 2. 2
  Làm bánh quy đường. Bánh quy đường cơ bản rất ngon và công thức của nó là nền tảng để tạo ra nhiều công thức bánh quy phức tạp hơn. Bạn có thể cắt bánh quy đường bằng khuôn bánh quy và phủ kem cho các dịp lễ hội hoặc chỉ làm bánh quy đường thông thường.
 3. 3
  Làm bánh quy Lebkuchen. Đây là loại bánh quy mà người Đức hay làm vào dịp Giáng sinh, kết hợp hương vị của bánh quy gừng và chanh. Để tạo ra hương vị khác biệt, bạn có thể thử làm bánh Lebkuchen vị sô cô la.
 4. 4
  Làm bánh quy spritz. Loại bánh quy này được tạo hình bằng dụng cụ nặn bánh quy, một dụng cụ dễ tìm và không quá đắt tiền. Bạn có thể trang trí bánh quy với đường màu hoặc cốm để bánh có màu sắc lễ hội.
 5. 5
  Làm bánh quy marzipan. Để có hương vị Giáng sinh của người Scandinavi, bạn có thể kết hợp thêm bột bánh hạnh nhân vào món bánh quy. Đây là một cách làm cho bánh quy có vị hạnh nhân đậm đà.
 6. 6
  Làm bánh quy xoáy. Bột làm bánh quy đường vị sô cô la cùng với bột làm bánh quy đường thông thường được xếp chồng lên nhau và cuộn lại sẽ tạo ra những chiếc bánh quy xoáy thơm ngon. Bạn có thể thay đổi màu sắc của bánh cho với hợp với các dịp đặc biệt.
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 6:

Bánh quy nướng độc đáo

 1. 1
  Làm bánh quy Jell-O. Bạn có thể làm cho công thức bánh đa dạng hơn bằng cách sử dụng nhiều màu sắc và hương vị Jell-O khác nhau. Đây là loại bánh giúp bạn làm cho bọn trẻ muốn vào bếp.
 2. 2
  Làm bánh quy với hạt sô cô la và thịt lợn xông khói. Nếu yêu thích món thịt lợn xông khói thì bạn có thể tạo ra món bánh quy hạt sô cô la có trộn thêm một ít thịt lợn xông khói vào bột.
 3. 3
  Làm bánh quy hạt sô cô la có màu xanh lá. Thêm màu xanh lá vào bột làm bánh quy với hạt sô cô la để bánh có màu xanh đẹp mắt. Bạn có thể làm bánh cho các dịp lễ như ngày Thánh Patrick, Phục sinh, Giáng sinh hoặc bất kỳ ngày nào.
 4. 4
  Làm bánh Oreo chiên. Bánh Oreo được lăn qua bột và chiên sẽ tạo ra một món bánh ngon độc dáo. Bạn có thể xếp bánh ra đĩa cùng với kem hoặc một bông kem sữa tươi.
 5. 5
  Làm bánh quy không dùng lò nướng với nhiều hạt sô cô la. Bột ca cao, sô cô la đun chảy và hạt sô cô la khiến bạn không thể cưỡng lại món bánh quy sô cô la không dùng lò nướng. Bạn sẽ mất thời gian để làm lạnh bánh quy, nhưng thành phẩm rất xứng đáng với lượng thời gian mà bạn đã bỏ ra.
 6. 6
  Làm bánh quy với kẹo marshmallow có phủ sô cô la. Sô cô la và marshmallow luôn là một sự kết hợp hoàn hảo, đặc biệt là với những người thích bánh tròn. Loại bánh quy thơm ngon này có nhân marshmallow ở giữa và nhúng vào sô cô la chảy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các loại hạt giòn, được rang muối, rang bơ là nguyên liệu hoàn hảo để tạo ra những chiếc bánh quy tuyệt vời. Chọn bánh quy làm từ lạc, hạt óc chó, hạt hồ đào, hạt hạnh nhân và hạt thông để thỏa mãn cơn thèm của bạn. Ngoài ra, những loại bánh quy này còn cung cấp nhiều chất béo và chất đạm từ thực vật.
 • Khi nướng bánh quy, đừng quên giấy nến! Nếu quên, các viên bột bánh sẽ chảy ra và trở thành một chiếc bánh quy to!
 • Nếu bánh quy của bạn không đạt yêu cầu mà bạn không hiểu lý do thì có lẽ bạn đã dùng nhiều bột mì.
 • Theo Linda Stradley của chương trình What’s Cooking America, bánh quy ban đầu được tạo ra để thử khi làm nướng bánh bông lan, được gọi là koekje trong tiếng Hà Lan, thợ làm bánh đã dùng để thử nhiệt độ của lò nướng. Khi thợ làm bánh khám phá sự thơm ngon của bánh quy, họ bắt đầu làm nhiều mẻ bánh để nướng.
 • Bánh quy chanh sẽ làm thỏa mãn cơn thèm vị chua ngọt bên cạnh vị chanh tươi mát. Dùng chanh hữu cơ khi có thể để tạo ra hương vị hoàn hảo nhất và tránh những hóa chất không cần thiết trong bánh.
 • Phô mai dê, phô mai ricotta và phô mai kem sẽ tạo ra độ phồng xốp cho bánh cùng với một lớp kem béo cho các món bánh quy truyền thống. Một số công thức bánh quy phô mai, đặc biệt là bánh quy phô mai cottage và bánh quy phô mai dê sẽ làm cho bạn có cái nhìn khác về món bánh quy.
 • Các loại bánh quy độc đáo sẽ cho bạn cơ hội phát huy sự sáng tạo. Đa số các loại bánh quy độc đáo đều được làm dựa trên công thức cơ bản mà bạn có thể dễ dàng ứng biến, điều chỉnh hoặc thay thế. Bên cạnh quy trình làm bánh thú vị, những chiếc bánh quy này còn khiến cho bọn trẻ muốn vào bếp làm bánh cùng bạn.
 • Bánh quy cổ điển là các loại bánh quy to mà bạn thường ăn khi còn nhỏ. Nướng loại bánh quy cổ điển sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý các công thức phức tạp hơn.
 • Công thức làm bánh quy cho dịp lễ hội là sự kết hợp giữa hương vị lễ hội truyền thống của Mỹ với Ý, Đức, Nga, Na Uy và xứ Wales.

Cảnh báo

 • Đảm bảo mọi người đều có thể ăn bánh quy một cách an toàn! Vì nhiều người dị ứng với các loại hạt. Kể cả khi không có hạt trong bánh quy, một số nguyên liệu vẫn có thể dính đến hạt. Bạn nên hỏi mọi người trước khi làm bánh để biết có ai bị dị ứng hay không.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chế biến món xúc xích
Hút xì gà
Chiến thắng trong cuộc thi ăn uốngChiến thắng trong cuộc thi ăn uống
Làm Trứng Ốp lết
Làm túi bắt kem
Nhận biết sữa bị hỏngNhận biết sữa bị hỏng
Nấu nước sốt nâuNấu nước sốt nâu
Tiêu diệt mọt ngũ cốcTiêu diệt mọt ngũ cốc
Nấu khoai lang bằng lò vi sóng
Làm kẹo pha lê
Hâm nóng thịt gàHâm nóng thịt gà
làm gà rán KFClàm gà rán KFC
Chế biến thịt đùi bòChế biến thịt đùi bò
Nhận biết pho mát xanh bị hỏngNhận biết pho mát xanh bị hỏng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mathew Rice
Cùng viết bởi:
Thợ làm bánh chuyên nghiệp và người có ảnh hưởng trong ẩm thực tráng miệng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mathew Rice. Mathew Rice đã làm việc cho các xưởng bánh ngọt trên khắp đất nước kể từ cuối những năm 1990. Những sáng tạo của ông đã được giới thiệu trong Food & Wine, Bon Appetit và Martha Stewart Weddings. Năm 2016, Eater đã vinh danh Mathew là một trong 18 đầu bếp hàng đầu xứng đáng được theo dõi trên Instagram. Bài viết này đã được xem 12.319 lần.
Trang này đã được đọc 12.319 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo