Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang xao xuyến trước một chàng trai? Chúc mừng bạn. Thừa nhận cảm giác đó nghĩa là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên, nhưng việc bày tỏ với cậu ấy thực sự sẽ khó hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn đi qua toàn bộ quá trình từ tán tỉnh, tìm hiểu và thổ lộ tình cảm! Hãy can đảm lên!

Phần 1
Phần 1 của 3:
Bày tỏ với chàng

 1. 1
  Tìm hiểu xem cậu ấy có thích bạn hay không. Nếu có, hãy tiến tới với sự tự tin, vì bạn không có gì để mất! Nếu không, bạn cũng đừng tuyệt vọng, bạn vẫn có cơ hội để lay chuyển chàng. Dĩ nhiên là nếu cậu ấy đang hẹn hò với một cô gái khác thì bạn nên rút lui, ít nhất là vào thời gian này. Nhưng nếu cậu ấy chưa có cảm giác với bạn thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội để làm thân và tán tỉnh. Có một số cách để tìm hiểu một chàng trai trước khi bạn tiếp cận cậu ấy:
  • Hỏi mọi người về cậu ấy. Nếu bạn là người rụt rè, hãy nhờ một người bạn thân thăm dò xem cậu ấy có thích bạn hoặc có để lại manh mối gì không. Nếu có tín hiệu cho thấy chàng thích bạn thì tốt! Bạn có lý do để mạnh dạn hơn.
  • Quan sát những dấu hiệu mà cậu ấy có thể để lại. Nếu một anh chàng thích bạn, anh ta thường chủ động ở bên cạnh bạn. (Điều này không phải bao giờ cũng đúng, nhưng thường là một dấu hiệu đáng tin cậy). Chàng ta sẽ kiếm cớ ngồi cạnh bạn, tham gia các sự kiện xã hội mà bạn cũng có mặt, thậm chí bắt đầu giao du với bạn bè của bạn. Hãy để ý quan sát!
  • Nếu bắt gặp cậu ấy đang nhìn mình, bạn hãy nhìn vào mắt chàng và cố gắng giữ ánh mắt đó trong vài giây. Nếu cậu ấy tiếp tục nhìn bạn, vậy là bạn biết rằng chàng thích bạn. Nếu cậu ấy quay đi, có thể là chàng thích bạn và đang e thẹn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng lý do người ta nhìn nhau không chỉ có một. Có thể mặt bạn bị dính nhọ!
 2. 2
  Cố gắng bắt đầu nói vài câu chuyện đơn giản với chàng. Để bày tỏ tình cảm với một chàng trai, đầu tiên bạn phải giao tiếp với cậu ấy. Điều này chỉ gồm thái độ thân thiện, biết chút ít về nhau và bắt đầu phát triển lên mức độ thân mật hơn. Đây cũng là một dịp tốt để tìm hiểu nhiều hơn về một chàng trai – sau khi biết thêm vài thông tin mới, bạn có thể suy nghĩ lại xem có nên bày tỏ tình cảm với cậu ấy không. Có một số cách để bắt đầu những cuộc chuyện trò thân thiện:
  • Bạn có thể mở đầu câu chuyện bằng một điều gì đó ngụ ý khen ngợi chàng. Một điều gì đó khiến chàng trai của bạn hãnh diện là cách tuyệt vời để bắt chuyện. Bạn hãy thử:
   • "Trận bóng cuối tuần trước tuyệt thật đấy. Hôm đó mình cũng đi xem với các bạn của mình. Bạn đã chơi bóng bao lâu rồi?"
   • "Sao lúc nào bạn cũng đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi tiếng Anh thế? Bạn đọc được ý nghĩ của tất cả thầy cô hay chỉ mình thầy/cô (tên của giáo viên dạy tiếng Anh)?"
   • "Mình thích kiểu tóc của bạn. Bạn mới cắt tóc à?"
 3. 3
  Nói về những sự kiện chung của cả hai. Một câu mở đầu hay là nói về những thứ mà cả hai bạn có thể cùng tham gia (không nhất thiết là sở thích chung – có thể anh chàng sẽ thích nếu cùng tham gia với bạn). Như vậy cả hai sẽ thoải mái hơn.
  • Sau đây là một vài ví dụ về cách mở đầu cuộc trò chuyện:
   • "Bạn ơi, bài tập toán về nhà là gì ấy nhỉ? Mình bỏ quên sổ ghi chú ở lớp rồi, bây giờ chẳng nhớ nổi nữa."
   • "Anh trai của bạn học trường Lê Hồng Phong à? Chị mình bảo hai người học cùng lớp đấy!"
   • "Xe đạp của bạn hiệu Schwinn phải không? Mình đang nghĩ sẽ xin bố mẹ một chiếc như vậy vào dịp Giáng Sinh này đấy!"
  • Có thể không nhất thiết, nhưng điều này cũng đáng để nhắc bạn: Đừng nói rằng bạn thích cậu ấy nếu ít nhất hai người vẫn chưa thể trò chuyện thoải mái. Nếu bạn khiến một anh chàng chưa thân lắm bất ngờ bằng cách nói thẳng ra tình cảm của mình, có thể bạn sẽ làm cậu ấy sợ hãi và lảng tránh. Ít nhất thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến tình bạn hoặc quá trình tìm hiểu nhau sau này.
 4. 4
  Thử tán tỉnh cậu ấy! Thông thường, các chàng trai thường chẳng mấy tinh ý để nhận ra các cô gái đang tán tỉnh mình. Điều này thực ra là có cơ sở - trên internet tràn ngập những lời mách nước cho các chàng trai đang cố gắng trả lời câu hỏi, “Có phải cô ấy đang tán tỉnh tôi không?’’ Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên ve vãn lộ liễu, mà bạn cần hiểu rằng cậu ấy có thể không tán tỉnh lại bạn cho dù có thể cũng thích bạn.
  • Khi nghe cậu ấy nói chuyện, bạn hãy lấy tay xoắn tóc. Cử chỉ này khá tự nhiên để người ta không tưởng tượng ra điều gì quá mức, nhưng nếu cậu ấy đang nói một điều gì đó, chắc chắn chàng sẽ để ý. Đây là một cách tán tỉnh dễ thực hiện.
  • Nhờ cậu ấy làm giúp điều gì đó. Cách này rất dễ thương, nhưng có thể gây tác dụng ngược vì một số lý do: có thể cậu ấy không muốn chiều bạn ở trước mặt bạn bè của bạn hay của cậu ấy vì ngượng. Bạn chỉ nên nhờ những việc đơn giản như:
   • Xách hộ ba lô cho bạn. Bạn có thể nói rằng nó nặng quá và muốn nhờ người khỏe hơn giúp đỡ.
   • Cùng làm bài tập với bạn, cho dù bạn không cần giúp. Đây là cái cớ tuyệt vời để thân mật hơn với cậu ấy, và cũng là thước đo xem cậu ấy kiên nhẫn đến đâu.
   • Quan trọng nhất là đừng quá nài nỉ - đừng cố nhờ cậu ấy dọn nhà hay những việc tương tự!
  • Mỉm cười, trao ánh mắt và luôn sẵn sàng có mặt. Cho cậu ấy thấy những điểm thực sự thu hút ở bạn. Trao cho chàng nụ cười quyến rũ, ánh mắt mê hoặc và hãy ở gần khi có mặt cậu ấy. Chẳng mấy chốc chàng sẽ nhận ra!
 5. 5
  Phá vỡ rào chắn đụng chạm. Bắt đầu bày tỏ rằng bạn thích chạm vào cậu ấy ở những điểm an toàn nhưng đầy ngụ ý. Bạn có thể thử:
  • Dựa vào vai chàng. Giả vờ như buồn chán và dựa đầu vào vai cậu ấy. Hoặc bạn chỉ cần vịn tay lên vai chàng. Nhìn chàng trìu mến nếu cậu ấy nhìn lại bạn.
  • Nếu cậu ấy trêu bạn, bạn có thể "phát" nhẹ vào vai cậu ấy. Con gái thường làm như thế khi mấy anh con trai tinh nghịch trêu ghẹo. Bạn cũng có thể giả vờ dỗi hoặc đáp lại bằng tiếng cười.
  • Tìm cớ để chạm vào chàng. Nếu cậu ấy có đôi bàn tay thật to, bạn cứ tự nhiên cầm tay cậu ấy và bảo “Chà, bàn tay của cậu to thật; so với bàn tay nhỏ xíu của tớ mà xem!” Ướm bàn tay bạn vào bàn tay chàng.
 6. 6
  Nếu đã sẵn sàng bày tỏ tình cảm, bạn cần biết rằng có nhiều cách lựa chọn. Nếu can đảm, bạn chỉ cần nói với cậu ấy một cách đơn giản. Bạn cần tìm lúc cậu ấy không ở trong đám bạn và thời gian cũng phải thong thả. Hãy làm ra vẻ tự tin (thực sự tự tin thì càng tốt). Mở đầu bằng một câu chuyện bình thường và chờ thời điểm lắng xuống để nói với cậu ấy.
 7. 7
  Nếu lo lắng không biết cậu ấy sẽ nói gì, bạn chỉ cần mời anh chàng ra ngoài chơi. Đây là một giải pháp hay vì bạn không quyến rũ lộ liễu mà chỉ thể hiện tình cảm trong tương lai. Điều mà bạn nói ra chỉ là hỏi cậu ấy có muốn đi chơi đâu đó với bạn không. Nếu trước giờ cậu ấy có phản ứng tốt với những cuộc trò chuyện và những lời tán tỉnh của bạn thì chẳng có lý do gì mà chàng lại từ chối cả! Bạn có thể thử:
  • "Thứ bảy này mình định đi xem phim cùng với một cô bạn, nhưng cuối cùng cô ấy lại không đi được. bạn có muốn đi với mình không?"
  • "Mình thèm đến ngôi nhà ma ấy chết đi được, nhưng chẳng tìm được ai đủ can đảm đi cùng. Bạn có hứng thú không?"
  • "Mình và bố mẹ năm nào cũng đi hội chợ của thành phố - đừng hỏi nhé, chuyện dài lắm – bố mẹ hỏi mình có muốn rủ ai đó ở trường cùng đi không. Bạn có thích đi không?”
 8. 8
  Nếu muốn dùng cách ít trực tiếp hơn, bạn hãy ghi lời nhắn cho cậu ấy. Bạn có thể tự mình gửi hoặc nhờ một người bạn thân gửi giúp.
  • Viết dòng chữ thật dễ thương, "Mình thích bạn" và dán vào ngăn tủ của cậu ấy.
  • Viết câu "Mình thích bạn" vào một mẩu giấy, nhớ ghi rõ ràng người nhận nhưng đừng ghi người gửi. Nhờ vài người bạn chuyền tay mẩu giấy đó và "ngẫu nhiên" gửi đến tay cậu ấy. Nếu chàng ta đọc và nhìn xung quanh chờ đợi, bạn có thể gửi tín hiệu rằng bạn chính là người viết, hoặc bạn cứ để cậu ấy đoán.
 9. 9
  Cho dù câu trả lời của cậu ấy là gì, bạn cũng nên tự tin. Nếu cậu ấy đồng ý, hãy tự tin rằng chàng thích bạn như bạn vốn thế, và bạn thực sự là cô gái đáng yêu. Đừng nghi ngại về phản ứng của cậu ấy – có thể bạn sẽ tự hại mình nếu thốt ra "thật à?" khi cậu ấy nói rằng cũng thích bạn. Bạn hoàn toàn có lý do để tự tin.
  • Nếu cậu ấy không đáp lại tình cảm của bạn, hãy giải tỏa cho cậu ấy một cách tự nhiên bằng những câu như, “Ờ…Không sao đâu. Bạn đừng lo.” Rồi bạn hãy cho qua! Nhớ rằng sự từ chối của cậu ấy không có nghĩa là cậu ấy nghĩ tệ về bạn. Tình cảm của cậu ấy có thể không đơn giản. Hãy tự tin rằng sở thích của cậu ấy không nói lên phẩm chất của bạn, và có bao nhiêu các chàng trai khác sẽ cảm thấy may mắn biết bao nếu chiếm được trái tim bạn. Thật đấy!
 10. 10
  Nếu thực sự can đảm, bạn hãy gửi cho cậu ấy tin nhắn nói rằng "Trời ơi, (điền tên cậu ấy vào đây) dễ thương quá đi!!!!" Nếu thích bạn, cậu ấy sẽ chẳng có lý do gì mà không mời bạn đi chơi.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Chuẩn bị tinh thần

 1. 1
  Xác định tình cảm của bạn đối với anh chàng mà bạn đang phải lòng. Những cảm xúc lãng mạn có thể gây nhầm lẫn! Hãy tạm lắng lại ít nhất vài ngày để cân nhắc những cảm giác của bạn và làm theo một số gợi ý trong bài viết này. Nếu hành động quá sớm, bạn có thể nhận ra rằng cảm xúc về người mà bạn đang say mê sẽ dần dần thay đổi.
  • Tự hỏi những câu như: "Mình có thực sự có thương mến chàng trai này không, hay đó chỉ là sự si mê?" "Mình thích điểm gì ở cậu ấy?" "Mình mong muốn điều gì sẽ tới?" Nếu không trả lời được những câu hỏi này, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm về chàng trai này trước khi tiến tới.
  • Chỉ bản thân bạn mới biết mình có thực sự thích ai đó hay không. Nhưng nếu có hứng thú phiêu lưu, bạn có thể thử làm những bài trắc nghiệm trên internet và diễn giải kết quả theo ý mình.
 2. 2
  Đừng "vẽ nên" hình tượng trong tâm trí bạn. Cho dù người khiến trái tim bạn thổn thức có dễ thương thế nào đi nữa, cậu ấy vẫn chỉ là một con người! Có lẽ cậu ấy cũng hồi hộp như bạn khi nói về người mình thích. Tương tự như vậy, cho dù chưa biểu hiện ra, nhưng có lẽ cậu ấy cũng có đầy khuyết điểm. Bạn không nên đầu tư quá nhiều tình cảm vào một mối quan hệ thậm chí còn chưa bắt đầu!
  • Nếu bạn khó có thể nghĩ đến điều gì khác ngoài hình tượng hoàn hảo của chàng, hãy cố gắng để ý những chi tiết nhỏ cho thấy anh chàng có vẻ ngớ ngẩn hoặc ngốc nghếch! Có phải cậu ấy có vết sẹo nhỏ trên đầu? Cậu ấy phát âm từ “thần tượng” thành “thằng tượng?’’ Ý thức rằng ai cũng có khuyết điểm sẽ khiến một anh chàng hoàn hảo nhất cũng trở nên dễ với tới hơn nhiều.
 3. 3
  Chú ý đến hành vi của cậu ấy. Chàng có vẻ đặc biệt để ý đến bạn không? Chàng tươi cười nhiều hơn khi ở bên bạn? Hoặc ngược lại, cậu ấy trêu ghẹo bạn và cố phớt lờ bạn một cách tinh nghịch? Đó là những dấu hiệu cho thấy anh chàng có thể đang thích bạn. Nếu tìm được các dấu hiệu quyến rũ từ phía chàng, bạn sẽ dễ mở lời hơn vì đã biết được đôi chút về cảm giác của cậu ấy!
  • Ngôn ngữ cơ thể của một chàng trai có thể tiết lộ cảm xúc trong lòng anh ta. Cậu ấy hướng lồng ngực và hai vai về phía bạn, ngay cả khi hiện thời đang bận tâm đến một việc khác? Có phải chàng dường như thường xuyên trao ánh mắt cho bạn không?[1] Biết đâu chàng đang suy nghĩ xem làm sao để thổ lộ tình cảm với cô gái mình thích!
 4. 4
  Hiểu rằng phản ứng tiêu cực không phải là điều gì nghiêm trọng. Cậu ấy có thể không đáp lại tình cảm của bạn cho dù bạn đã chuẩn bị tốt đến đâu chăng nữa. Bạn nên chấp nhận khả năng này và cố gắng đừng lo nghĩ về nó – cho dù có cậu ấy từ chối thì điều đó cũng không có nghĩa là cậu ấy ghét bạn. Chỉ là cậu ấy hiện thời chưa muốn hẹn hò với bạn thôi. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân. Đừng để cậu ấy thấy bạn buồn lòng vì phản ứng tiêu cực của cậu ấy (cho dù thực sự là vậy).
  • Có thể cậu ấy còn đang rối bời vì mới chia tay người yêu cũ.
  • Có thể cảm xúc của cậu ấy còn quá trẻ con nên chưa thích hợp để theo đuổi một mối quan hệ.
  • Có thể cậu ấy chỉ đơn giản muốn tự do một mình.
 5. 5
  Bỏ quan niệm cho rằng đàn ông cần phải chủ động. Thời trước, việc phụ nữ mời nam giới đi chơi có thể gây nên chuyện bàn tán ồn ào, nhưng bây giờ thì những điều như vậy đã qua rồi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ nữ cảm thấy ngại ngỏ lời trước. Một khảo sát với những người hầu hết ở lứa tuổi học đại học cho thấy 93% phụ nữ thích được đàn ông mời.[2] Hãy chủ động lên! Bạn sẽ có nhiều cơ hội hẹn hò hơn nếu bạn đủ tự tin để tự mình tiến tới với họ.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Sau khi chàng nhận lời

 1. 1
  Dự tính cho buổi hẹn hò! Tiếp tục giữ sự phấn khích – đừng để sự hấp dẫn mới chớm nở lụi tàn vì cả hai ngại ngùng lên kế hoạch cho buổi hẹn hò. Bạn không phải hẹn hò ngay ngày hôm sau, khi cả hai vừa biết tình cảm của nhau. Thay vì thế, bạn nên lên kế hoạch trong vòng một hoặc hai tuần. Khi hẹn hò, hai bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn nữa, và bạn sẽ biết liệu bạn và cậu ấy có phải là một cặp đôi ăn ý hay không.
  • Thời điểm tốt cho cuộc hẹn hò là dịp cuối tuần, sau khi hai bên đã thổ lộ tình cảm.
  • Trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn hãy dự tính làm sao để ít nhất hai người có thời gian nói chuyện với nhau. Chẳng hạn như nếu định đi xem phim, bạn hãy sắp xếp đi ăn tối nữa. Buổi hẹn đầu tiên phải tự nhiên, không áp lực và là của riêng "hai người."
  • Buổi hẹn hò không cần phải quá phung phí. Một buổi hẹn đầu tiên tuyệt vời có thể chỉ đơn giản như cùng nhau làm bài tập ở nhà và đi chơi ngoài công viên. Sau đây là một vài ý tưởng ít tốn kém nếu như bạn chưa nghĩ ra:
   • Lễ hội carnival trong vùng, hội chợ hoặc công viên giải trí.
   • Trượt patin hoặc trượt băng. Nếu một trong hai người không giỏi môn này thì càng tốt – hai bạn sẽ phải vịn vào nhau để khỏi ngã!
   • Đi dã ngoại. Nếu trèo được tới đỉnh đồi hay con dốc, bạn sẽ được đền đáp bằng một khung cảnh tuyệt đẹp (và lãng mạn nữa!)
 2. 2
  Đừng tự làm mình rối trí! Khoảng thời gian từ khi thổ lộ tình cảm đến khi hẹn hò có thể rất khắc khoải và hồi hộp, nhưng bạn hãy cố gắng đừng lo lắng! Buổi hẹn đầu tiên là một cơ hội để tìm hiểu ai đó.
  • Nếu bạn thực sự lo lắng, hãy nói chuyện với các bạn gái. Họ có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện hài hước về các buổi hẹn hò đầu tiên biến thành cơn ác mộng! Ít nhất thì họ cũng nhắc bạn rằng cuộc hẹn đầu tiên cũng không đến nỗi cực kỳ căng thẳng.
 3. 3
  Giữ liên lạc, nhưng không quá nhiều. Bạn có thể gửi cho cậu ấy những tin nhắn tán tỉnh trước buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng đừng quá đà. Bạn sẽ rất dễ hào phóng tuôn ra những khen ngợi cậu ấy, nhất là khi hai bạn thực sự phải lòng nhau. Hãy cưỡng lại sự cám dỗ đó – quá nhiều và quá sớm có thể sẽ trở thành đáng sợ, đặc biệt là nếu anh chàng đó non kinh nghiệm tình cảm hơn bạn. Nhiều người thậm chí còn khuyên nên tạo một cảm giác bí ẩn trước buổi hẹn đầu tiên bằng cách duy trì tình trạng "mất sóng."[3]
 4. 4
  Hãy là chính mình trong buổi hẹn đầu tiên! Khi đã biết người đó cũng thích mình, bạn sẽ khó mà không thay đổi cách cư xử đôi chút. Nhưng đừng quên rằng cậu ấy thích bạn vì bạn là chính mình – bạn không cần phải bắt chước một hình mẫu nóng bỏng nào đó trong buổi hẹn đầu tiên! Cư xử như chính bạn thường ngày khi ở bên cậu ấy – nói những câu chuyện vui chỉ hai người mới hiểu, trêu chọc cậu ấy như mọi ngày. Nếu bạn là người phù hợp thì đó là tất cả những điều bạn cần làm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn hỏi cậu ấy rằng có thích bạn không, bạn cần làm điều này khi cậu ấy ở một mình. Dưới áp lực phải tỏ ra lạnh lùng trước mặt bạn bè, mấy cậu con trai sẽ thường trả lời “không”, bất kể cậu ấy thực sự cảm thấy thế nào.
 • Con trai cũng có cảm xúc như con gái vậy. Nếu cậu ấy tỏ ra hồi hộp hoặc đỏ mặt, bạn đừng cười, đừng đập vào người hay trêu ghẹo cậu ấy. Điều này có thể là cử chỉ tán tỉnh nếu bạn tỏ ra tinh nghịch, nhưng bạn nên để dành cho đến khi hai bạn thực sự "hẹn hò".
 • Cư xử thoải mái và tự nhiên khi ở bên cạnh cậu ấy. Bạn có thể nghe lời khuyên này đến hàng trăm lần, nhưng hãy là chính mình. Bạn không phải thay đổi chỉ để ai đó chấp thuận. Nếu anh chàng đó thực sự quý mến bạn, cậu ấy sẽ chấp nhận bạn như bạn vốn thế.
 • Trước khi nói với cậu ấy, bạn hãy “chăm sóc” chàng, nhưng đừng lộ liễu quá. Tặng chàng những món quà vào các dịp lễ, nhưng đừng quá thường xuyên. Khi đi du lịch về, bạn đừng mua quà gì cho cậu ấy mà hãy tặng quà cho một cô bạn gái trước mặt cậu ấy. Đây là một kiểu “làm cao” khiến cậu ấy càng cảm động khi bạn bày tỏ tình cảm với chàng.
 • Đừng quên rằng bạn luôn luôn có thể hỏi cậu ấy có thích bạn không trước khi bạn nói mình thích cậu ấy. Nếu cậu ấy bảo “không”, bạn có thể trả lời bằng câu “May quá, mấy đứa bạn mình cứ bảo là cậu thích mình, nhưng mình biết là không phải”.
 • Cố gắng dành nhiều thời gian ở bên cạnh cậu ấy. Như vậy sẽ khiến hai bạn biết nhiều về nhau hơn.
 • Gửi tin nhắn cho một anh chàng có thể rất nguy hiểm nếu anh ta cho những người khác xem.
 • Nếu bắt gặp ánh mắt cậu ấy, bạn đừng quay đi. Cậu ấy có thể nghĩ bạn không thích!
 • Chọn những hoạt động không quá căng thẳng tinh thần cho một trong hai người, chẳng hạn như đi cắm trại, đi dạo hoặc xem phim.
 • Cho chàng trai một ngày để suy nghĩ. Bạn cần một mối quan hệ tốt. Đa phần các anh chàng thường hồi hộp khi bạn tỏ tình trực tiếp và có thể nói những điều mà về sau họ phải hối tiếc!
 • Nếu muốn để lại lời nhắn trong ngăn tủ của ai đó, bạn cần làm việc này khi không có ai trông thấy hoặc nhờ một người bạn làm giúp. Và nhớ đảm bảo chọn đúng ngăn tủ. Nếu bạn để nhầm thì cũng không sao. Chỉ cần gửi lời nhắn thứ hai cho họ, nói rằng bạn xin lỗi vì đã nhầm lẫn và xin lại mẩu giấy đó hoặc nhờ họ bỏ đi”.
 • Cho dù thực sự phải lòng một anh chàng, bạn cũng đừng ngại từ chối nếu anh ta lợi dụng bạn. Có thể anh ta nhờ bạn làm những điều mà bạn không thoải mái hoặc cảm thấy không tốt, đừng ngại nói “không” chỉ vì bạn sợ anh ta từ chối mình.

Cảnh báo

 • Đừng khơi lại quá khứ của cậu ấy (trong khi hẹn hò hoặc mọi lúc nói chung) nếu bạn biết điều gì về chuyện đó. Không ai kiểm soát được quá khứ. Trường hợp tốt nhất, cậu ấy sẽ gạt đi và hỏi tại sao bạn lại nói về chuyện đó; tệ hơn thì trong mắt cậu ấy bạn sẽ trở thành người đi xoi mói chuyện đời tư của cậu ấy.
 • Khi nói rằng bạn thích cậu ấy, bạn đừng ngạc nhiên nếu cậu ấy có vẻ hơi sốc. Có thể cậu ấy chẳng hề biết bạn thích mình.
 • Cẩn thận khi tâm sự với người khác rằng bạn thích anh chàng đó, nhất là khi các bạn học cùng trường – lời đồn sẽ lan truyền khắp nơi. Cách tốt nhất để giữ bí mật là đừng nói với ai. Nếu nhất thiết phải tâm sự với ai đó, bạn chỉ nên nói với một người bạn trước giờ vẫn biết giữ bí mật cho bạn, hoặc tốt hơn nữa là nói với người ở xa và không thể nói lại với anh chàng ấy (chẳng hạn như bạn qua thư hoặc một người bạn học khác trường).
 • Đừng liên tục nhắn tin cho anh chàng của bạn. Hành động đó sẽ khiến bạn như kẻ ngốc và bị ám ảnh, trừ khi cậu ấy lập tức trả lời tin nhắn ngay. Khi đó bạn có thể tiếp tục nhắn tin (nhưng phải có lý do).

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Nghỉ họcNghỉ học
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://www.cosmopolitan.com/sex-love/body-language/#category1-1
 2. Mills, M., Janiszewska, A, & Zabala, L., (2011). Sex differences in making risky first time relationship initiatives.
 3. http://www.yourtango.com/200949487/why-you-shouldnt-text-before-first-date

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này có đồng tác giả là Cher Gopman, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 116.688 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Trang này đã được đọc 116.688 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo