Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thổ lộ tình cảm với người trong mộng là việc khá đáng sợ và quá sức. Vì thế, nếu bạn không tự tin để thốt ra những lời yêu đương “sướt mướt”, tại sao không thêm một chút gia vị hài hước vào? Đi theo hướng hài hước không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất, nhưng đó chắc chắn là cách hay để giảm bớt áp lực và làm cho mọi thứ không quá căng thẳng. Ngoài ra, trong trường hợp không chắc đối phương sẽ phản ứng thế nào, bạn luôn có thể hạ màn như thể những gì vừa rồi chỉ là nói đùa nhằm cứu vãn tình huống.

1

Thổ lộ với người ấy bằng một câu “thả thính” sến sẩm.

 1. “Em có bản đồ không? Anh bị lạc trong đôi mắt em mất rồi.” Một câu “thả thính” là cách hay để ngầm gợi ý cho người ấy biết tình cảm của bạn. Hơn thế nữa, nếu họ không thích thì bạn luôn có thể vờ như chỉ là nói đùa. Đây là lựa chọn thích hợp nếu cả hai là bạn bè, vì một câu “thả thính” có thể đi chệch hướng nếu bạn chưa biết rõ về người ấy. Sau đây là một vài ví dụ:[1]
  • “Nhà cậu có bán rượu không? Mà sao nhìn cậu tớ say quá!”
  • “Ngoài trời đang đổ cơn mưa. Còn anh đã đổ em chưa?”
  • “Tim anh còn chỗ không? Em muốn chuyển nhà mà chưa tìm thấy chỗ.”
  Quảng cáo
2

Tạo danh sách bài hát với tựa đề thổ lộ tình cảm của bạn.

 1. Sắp xếp các bài hát sao cho tựa đề ghép lại theo chiều dọc thành thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi. Ý tưởng ở đây không phải là chọn những bài hát hay nhất có thể (nhưng nếu được vậy thì rất tốt). Hãy chọn những bài hát với tiêu đề có thể ghép thành thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ và chia sẻ danh sách phát đó với người ấy.[2] Sau đây là một số ý tưởng cho danh sách phát của bạn:
  • “Do I Wanna Know?” - Arctic Monkeys; “If You Love Me (Really Love Me)” - Brenda Lee
  • “Em Gì Ơi” - Jack, K-ICM; “Em Đẹp Nhất Đêm Nay” - Tóc Tiên; “Yêu Được Không” - Đức Phúc.
3

Vẽ một bức tranh vui nhộn.

 1. Nếu bạn hơi nhút nhát và có khả năng sáng tạo, một bức vẽ vui nhộn là cách thú vị để tỏ tình. Lợi thế ở đây là bạn không phải nói gì cả, vì thế sẽ hoàn toàn phù hợp với người hơi rụt rè. Bạn có thể vẽ hai siêu nhân béo và viết: “Chúng ta có thể cùng nhau giải cứu đồ ăn ngon”, hoặc vẽ bạn đang nhìn vào người ấy với đôi mắt mê mẩn và trái tim trên đầu.[3]
  • Nếu bạn muốn đặt nhiều tâm tư hơn, một quyển sách lật là lựa chọn thực sự thú vị và sáng tạo để thổ lộ tình cảm. Để làm sách lật, bạn cần vẽ một chuỗi các hình ảnh trên từng trang giấy riêng biệt và đóng thành sổ. Khi lật nhanh qua các trang, hình ảnh sẽ giống như đang chuyển động.
  • Bạn có thể vẽ một trang truyện tranh gồm 4 ô về cảnh hai bạn đang cùng làm điều gì đó dễ thương, nhưng làm quá lên để mang lại cảm giác buồn cười.
  • Nếu muốn đi theo hướng trực tiếp hơn, chỉ cần vẽ bạn đang nhìn họ và viết: “Bạn hớp hồn mình mất rồi. Hôm nào chúng ta đi chơi nhé?”
  Quảng cáo
4

Gửi ảnh vui nhộn với tiêu đề dễ thương.

 1. Chụp một bức ảnh bạn đang làm điều gì đó buồn cười. Thêm chú thích rằng: “Đây có thể là chúng ta nếu cậu và tớ hẹn hò!” Để có cảm hứng, bạn có thể mặc một bộ trang phục ngớ ngẩn, nhảy một điệu đáng xấu hổ nào đó như thể đang nắm tay người yêu ở nơi công cộng, hoặc ôm thú cưng của mình.
  • Chụp ảnh đang ngồi cạnh chiếc ghế trống và nói: “Anh để dành ghế cho em nè. Hình như vậy tức là anh thích em rồi đó.”
  • Vẽ người trong mộng đang ngồi cạnh bạn và nói: “Em nhớ anh! Muốn đi chơi không?”[4]
5

Kể chuyện với những biểu tượng cảm xúc.

 1. Viết về “chuyện hai đứa mình” hoặc “lần hẹn đầu tiên của chúng ta” bằng các biểu tượng cảm xúc. Tiếp cận thật nghiêm túc nhưng kỳ quặc bằng cách mô tả một buổi đi chơi ở công viên giải trí hay một buổi đi cướp ngân hàng ngốc nghếch. Bao gồm chú thích để người trong mộng hiểu ý nghĩa câu chuyện.
  • Bạn có thể chú thích: “Này, tớ thích cậu. Cậu có muốn 👫🎡🧺🎠🎢🎆 với tớ không?”
  • “Mình hình dung cuộc hẹn đầu tiên của chúng ta sẽ như thế này: 🏃🏃‍♀️💸🏦🚓🚓🚓 Không biết có đúng không ta?”
  Quảng cáo
6

Thực hiện bài thuyết trình với biểu đồ và đồ thị.

 1. Không có gì toát lên sự lãng mạn như một bản trình chiếu. Hãy chọn một định dạng trình chiếu doanh nghiệp hoặc trường học ưa thích và làm biểu đồ để thuyết phục người trong mộng rằng tại sao hai bạn nên bên nhau. Đây chắc chắn là cách tiếp cận không giống ai, vì thế bạn cần thận trọng.[5]
  • Hãy tạo biểu đồ thanh để so sánh bạn với những người yêu tiềm năng khác của người ấy. Với cách tiếp cận này, bạn nên sử dụng hình ảnh các nhân vật thú vị hoặc người nổi tiếng thay vì “người thật việc thật”. Chẳng hạn, bạn có thể tạo biểu đồ xếp hạng cho Lee Min Ho và Kim Bum là 5/10 điểm, trong khi bản thân bạn là 10/10.
  • Tạo một biểu đồ tròn với chú thích “100% yêu em.”
  • Vẽ một biểu đồ đường với nhãn “Cậu sẽ hạnh phúc như thế nào nếu hai ta hẹn hò.”
7

Làm một bài thơ sến sẩm.

 1. “Hoa hồng thì màu đỏ, hoa vi-ô-lét màu xanh, lẽ nào anh không rõ, có người thầm thích anh?” Nếu bạn không có khiếu làm thơ, hãy tìm những mẫu thơ ngắn như vừa rồi và chỉnh sửa lại cho phù hợp với hoàn cảnh. Đây là lựa chọn lãng mạn hơn, nhưng vẫn có nhiều cách để thêm vào sự thú vị. Thơ con cóc hoặc nhạc chế cũng là một hướng đi hài hước.[6]
  • Nếu bạn đang tìm cảm hứng, hãy bắt đầu với phép ẩn dụ ngộ nghĩnh. “Cho anh một ly đen đá, không cần đường vì đã có em” cũng là một cách dễ thương và ngốc nghếch để bắt đầu.
  • Không nhất thiết bạn phải thực sự làm thơ. Có đủ thể loại thơ dễ thương, sến sẩm ngoài kia, bạn có thể trích dẫn và nói: “Mình tìm thấy bài thơ này và nhớ đến bạn!”
  Quảng cáo
8

Gửi meme cho người ấy.

 1. Không có gì thổ lộ “Tôi thích bạn” dễ dàng hơn một meme ngộ nghĩnh. Nếu cả hai thường xuyên chia sẻ những meme bắt kịp xu hướng, đây có thể là cách thú vị để bày tỏ tình cảm của bạn. Hãy tự tạo một meme và tùy chỉnh cho phù hợp với người mà bạn thích. Sau đó, gửi cho họ với lời nhắn: “Mình vừa thấy cái này trên mạng. Bạn nghĩ sao?” hay “Tớ làm cho cậu đấy!” tùy vào cách mà bạn muốn thổ lộ.[7]
  • Không hẳn là bạn phải tự làm một meme. Nếu như bắt gặp meme nào đó phù hợp, cứ tùy ý sử dụng.
  • Chẳng hạn, bạn có thể tìm những meme hợp với hoàn cảnh hiện tại và chú thích trên từng meme “Tớ”, “đang làm bài tập về nhà” và “mộng mơ về cậu”.
  • Đi theo hướng kịch tính bằng cách gửi những meme đe dọa và nói: “Hãy thành thật và đón nhận tình cảm của mình” hay “Em đã bị bắt vì đánh cắp trái tim tôi!”.
9

Gửi ảnh động cho người ấy.

 1. Nếu hai bạn trò chuyện thường xuyên trên mạng xã hội hoặc nền tảng nhắn tin, đây là cách vui nhộn để tỏ tình. Lựa chọn này an toàn nếu bạn không chắc liệu người trong mộng có thích bạn hay không. Bạn luôn có thể vờ như chỉ đùa nếu như ảnh động không có tác dụng. Hãy thử tìm những từ khóa như “I like you” hay “Falling in love” và cuộn để tìm ra ảnh nào đó thú vị và phù hợp với bạn.[8]
  • Nếu hai bạn chưa bao giờ chia sẻ ảnh động cho nhau thì việc bắt đầu thổ lộ tình cảm bằng cách này không thích hợp. Bạn có thể khiến người ấy bối rối.
  Quảng cáo
10

Nhắn tin “nhầm”.

 1. “Ngọc có đôi mắt hút hồn, nhưng mà gu thời trang của cô ấy mới gọi là tuyệt.” Ngay khi họ trả lời, hãy nhắn ngay là: “Ấy chết!” và giả vờ rằng bạn định nhắn tin cho người khác. Nếu muốn thử lòng đối phương, bạn cũng có thể tỏ ra mơ hồ bằng cách gửi cho họ tin nhắn: “Cô ấy dễ thương là điều hiển nhiên rồi, nhưng mà tớ không biết là nàng nghĩ sao về mình.” Nếu người ấy nhắn lại: “Có phải cậu đang nói về tớ không? :)” thì đó là tín hiệu tốt. Sau đây là một vài gợi ý:[9]
  • “Anh ấy có nụ cười tỏa nắng, và mình chẳng ngại bị đen bởi ánh nắng đó đâu.”
  • “Nếu Hùng và tớ quen nhau, hẳn chúng tớ sẽ là cặp đôi dễ thương nhất trường.”
  • Vô tình nhắn tin nhầm làm lộ bí mật là một tình huống hài hước. Nếu cả hai thành đôi, bạn sẽ có một câu chuyện thú vị để kể khi ai đó hỏi “Hai bạn quen nhau như thế nào?”
  • Tuy nhiên, hành động này khá dễ dàng bị “lật tẩy”. Nếu bạn nghĩ người ấy có thể phản ứng không như mong đợi, hãy chọn phương án khác.
11

Tỏ tình bằng đồ ăn.

 1. Đặt bánh pizza và yêu cầu họ giao kèm một mẩu ghi chú tình yêu. Bạn cũng có thể đặt bánh bông lan trứng muối hoặc rau câu hình trái tim, vân vân. Nếu đủ tự tin, hãy trực tiếp giao bánh và tỏ tình với người ấy. Bạn có thể nói điều gì đó như: “Xin lỗi, mình biết như thế này là hơi sến” để người ấy đỡ ngại.[10]
  • Bạn có thể đặt mua hoặc tự nướng bánh rồi viết chữ như “Hẹn hò với mình nha, Mọt Sách?” hoặc “Em thích anh” và tặng cho người ấy.[11]
  Quảng cáo
12

Phô diễn và kịch tính.

 1. “Ngày không em không lung linh nắng trên con đường. Dòng người lướt qua, riêng anh ngẩn ngơ, miên man. Và em hỡi có biết tim anh vấn vương bóng hình đợi mong. Nhưng anh nín lặng không dám chạy đến bên em. Vì ngại em hững hờ, hay vì sợ làm em xốn xang?” - Bản Tình Ca Đầu Tiên - Duy Khoa. Nếu bạn thích trình diễn nghệ thuật sân khấu, việc bước ra ngoài khuôn khổ có thể trở thành cách thú vị để tỏ tình với người ấy. Tuy nhiên, bạn nên làm điều đó khi chỉ có hai người. Cho dù tình cảm đến từ hai phía, bạn cũng có thể khiến họ xấu hổ nếu tỏ tình trước nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cần chắc chắn rằng cách “thả thính” này phù hợp với óc hài hước của người ấy; một số người có thể bị mất hứng hoặc cảm thấy bối rối trước việc trình diễn nghệ thuật.[12]
  • Hãy nói điều gì đó như: “Em muốn có mặt trăng? Chỉ cần nói ra thôi, anh sẽ quăng một sợi dây thừng lên và kéo nó xuống. Anh sẽ tặng cả mặt trăng cho em.” - lời thoại của nhân vật George trong phim It’s a Wonderful Life. Tuy nhiên, đừng quên thể hiện một chút cá tính riêng của bạn.
  • Vận dụng một câu nói kinh điển nào đó để thổ lộ tình cảm, chẳng hạn: “Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy: ánh trăng và khuôn mặt em - người ta yêu!” - Hàn Mạc Tử.

Lời khuyên

 • Đôi khi, tốt hơn hết là chỉ cần nói cho người ấy biết tình cảm của bạn mà không cần cố gắng sáng tạo hay tỏ ra hài hước. Bạn luôn có thể khiến đối phương hiểu lầm nếu như không nói rõ cảm xúc của mình.[13]

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 764 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo