Cách để Nói lời yêu thương

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Dù nhiều người thường sử dụng câu này một cách hời hợt, nhưng cũng có những lúc bạn muốn nói "anh yêu em"/"em yêu anh"/"con yêu bố mẹ"... một cách nghiêm túc, không ngượng ngịu hay nhạt nhẽo. Bất kể bạn đang muốn thể hiện tình yêu với người ấy hay với người thân trong gia đình, sau đây là một số lời khuyên cho bạn.

Phương pháp 1 của 3:
Trong tình yêu lãng mạn

 1. 1
  Định nghĩa tình yêu. Muốn thể hiện được sự chân thành trong câu nói này bạn cần phải biết tình yêu là gì và yêu một người có nghĩa thế nào với bạn. Phân biệt sự khác nhau giữa tình yêu, sự mê đắm và ghen tuông, và nhớ rằng tình cảm bạn dành cho người này là tình yêu thật sự.
 2. 2
  Cảm nhận tình yêu. Sẽ đến một lúc bạn nhận ra tình cảm của mình dành cho bạn trai hay bạn gái đã chuyển từ tình bạn sang một thứ tình cảm say đắm hơn, và phát triển thành tình yêu lãng mạn. Khi bạn chắc chắn mình đã vượt qua ngưỡng cửa đó thì đây là lúc để thể hiện cảm xúc của bạn. Nếu bạn nói ra điều đó vì nghĩ mình nên như vậy, hoặc vì đối phương đang mong chờ câu nói đó - nghĩa là bạn chưa đạt tới ngưỡng cửa này và câu nói sẽ trở nên không thành thật.
 3. 3
  Giao tiếp bằng mắt. Giao tiếp bằng mắt không chỉ thể hiện sự chân thành mà còn truyền đạt sự tin tưởng, ánh mắt bạn sẽ thể hiện niềm vui sướng khi lần đầu tiên nói "Anh yêu em". Đó là khoảnh khắc mà hai bạn sẽ không bao giờ quên. Cho dù lúc đó khuôn mặt hai người chỉ cách nhau vài centimet, nhưng cảm giác như không có gì ngăn cách giữa hai bạn, thậm chí cả không khí.
  • Nắm tay trong khi nói lời yêu cũng có thể thể hiện sự chân thành và tin tưởng.
 4. 4
  Chọn thời điểm thích hợp để nói. Hãy chọn thời điểm mà cả bạn lẫn người tiếp nhận câu nói đều cảm thấy thoải mái nhất.
  • Nếu bạn đang ở chỗ riêng tư không có nhiều tạp âm thì nên nói với âm lượng nhỏ; không nên thì thầm trừ khi bạn đang kề môi sát tai người ấy, mà đó cũng là cách rất thân mật để thể hiện tình yêu của bạn.
  • Nếu muốn cho người ấy biết tình cảm của mình khi đang ở chỗ công cộng thì bạn tự quyết định nên kéo người ấy sang một bên hoặc nói ngay trước mặt bạn bè hay thậm chí là người lạ. Điều đó tùy thuộc vào cá tính người bạn yêu và của chính bạn. Một số người cảm thấy được người khác nói yêu trước đám đông là rất lãng mạn, nhưng nhiều người thấy xấu hổ.
 5. 5
  Nói mà không mong đợi được nhận lại điều gì. Bạn sẽ rất trăn trở về việc có nên nói lời yêu với ai đó nếu trong suy nghĩ luôn mong chờ phản hồi của họ. Nếu bạn thật sự cảm thấy vậy thì nên nói mà không mong đợi điều gì. Bạn có thể nói lên tình cảm của mình với hy vọng làm họ hạnh phúc và cho thấy họ có giá trị lớn trong mắt bạn. Vì vậy hãy nói ra cảm xúc của bạn, và nếu người ấy yêu bạn thì sẽ cho bạn biết theo cách riêng của họ, với thời điểm do họ quyết định.
 6. 6
  Thể hiện theo cách sáng tạo. Nói "anh yêu em" bằng ngôn ngữ khác, hoặc làm thơ tỏ tình. Nếu bạn muốn tỏ ra lãng mạn thì nên nói trong một căn phòng rải đầy cánh hoa hồng. Viết câu "anh yêu em" trong một mật mã. Ngoài ra bạn có thể nói theo cách tinh tế hơn như dán câu nói đó ở một nơi không ngờ tới, hoặc bằng bất kì cách nào bạn nghĩ ra.
 7. 7
  Minh chứng cho lời nói. Không chỉ nói mà còn phải cho thấy bạn thật sự yêu họ. Đó sẽ là một lời nói dối nếu bạn nói "anh yêu em" mà không thể hiện tình yêu bằng hành động, khi xét trên một khía cạnh nào đó. Thể hiện tình yêu bằng hành động cũng như lời nói.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Trong tình yêu gia đình

 1. 1
  Nói với người nhà. Đôi khi chúng ta quên rằng mình cũng yêu bố mẹ hoặc anh em, và mặc dù họ thật sự quan trọng nhưng chúng ta thường không quen nói "những lời đó" trong giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn không có thói quen đó thì nên thay đổi! Bất kể gia đình bạn có cảm thấy thoải mái với việc thể hiện tình yêu cho nhau hay không, bạn hãy làm người đầu tiên phá vỡ khối băng ấy.
  • Bạn có thể nói trong một sự kiện nào đó - tiệc đám cưới, sinh nhật hay đơn giản là bữa ăn tối gia đình. Nâng cốc và nói "Con yêu tất cả mọi người".
  • Bạn có thể nói ở chỗ riêng tư, trong khoảnh khắc ngẫu nhiên nào đó. Ví dụ, bạn đang lướt web thì tình cờ bố đến bên cạnh, bạn có thể ôm chặt lấy bố và nói yêu ông ấy. Bạn không nhất thiết phải tỏ ra ướt át và sướt mướt - chỉ đơn giản là nói ra sự thật.
 2. 2
  Nói "Tao quý mày lắm". Bạn bè nói yêu quý nhau dường như không phổ biến lắm. Trong một số nền văn hóa, câu này hình như bị kỵ, đặc biệt là đối với con trai. Nhưng sự thật là bạn bè cũng giống như gia đình được chúng ta chọn lựa, và đôi khi việc nói quý mến đối với những người quan trọng của bạn là điều nên làm. Câu này có thể nói giữa hai người bạn nam hoặc hai người bạn nữ. Bạn nên nhớ đó không phải là tình cảm lãng mạn hay tình dục, mà là tình bạn đơn thuần.
  • Ví dụ, anh ấy đã là bạn thân của bạn từ hồi học phổ thông. Anh ấy đã có mặt ở đó khi gã kia làm tan vỡ trái tim bạn, và bạn cũng chứng kiến cảnh người yêu anh ấy bỏ đi du học nước ngoài và chấm dứt mối quan hệ. Các bạn đã nói về vấn đề đi xa hơn tình bạn, nhưng xác định rằng đó không phải là thứ tình cảm hai bạn dành cho nhau. Các bạn đã cùng nhau tổ chức ăn mừng các sự kiện quan trọng, và cho dù hai người ở cách xa những vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Lần tới khi gặp anh ấy, nếu bạn chưa từng làm thì hãy nói "Dũng à, cậu thật là một người bạn tuyệt vời. Mình rất quý cậu!" Nhiều khả năng anh ấy cũng cảm thấy như vậy.
  • Một ví dụ khác giữa "hai người bạn trai". Hai bạn luôn chơi với nhau và thường xuyên có các cuộc ganh đua với tinh thần thân thiện. Hai bạn luôn có mặt giúp đỡ nhau bất chấp khó khăn, trở ngại. Anh ấy là người bạn thân của bạn, và bạn yêu anh ấy như anh trai mình. Sau khi tổ chức ăn mừng một sự kiện, hoặc khi muốn cảm ơn anh ấy vì điều gì, hãy nói thân mật như sau: "Tao quý mày lắm". Sau đó đấm nhẹ vào tay anh ấy nếu bạn cảm thấy hơi ngượng!
  • Bạn chí cốt cũng là đối tượng để nói câu này. Hai bạn chia sẻ những bí mật của nhau, đi xem phim chung, chia sẻ niềm đam mê và nỗi buồn với nhau. Ngay cả khi hai người sống ở hai nước khác nhau thì tối thiểu cũng nói chuyện trên Skype một lần mỗi tuần, và bạn sẽ không còn là chính mình nếu mất cô ấy. Hãy nói "Mình yêu cậu lắm, nhóc ạ", hoặc gọi cô ấy theo biệt danh bạn thích. Cô ấy sẽ phản hồi lại ngay.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Tình yêu vô điều kiện

 1. 1
  Không có nguyên tắc nào cả! Tình yêu cha mẹ dành con cái là minh họa chính xác nhất cho tình yêu vô điều kiện. Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn tình yêu của chúng ta dành cho con cái, đặc biệt khi chúng còn là trẻ nhỏ. Chúng ta không mong đợi nhận lại điều gì, và vui sướng khi nhìn chúng cười. Khi lớn lên, chúng sẽ thách thức chúng ta, làm chúng ta tự hào hoặc thất vọng, rồi chúng phạm sai lầm khi trưởng thành, nhưng chúng ta vẫn yêu chúng.
  • Một ví dụ khác về tình yêu vô điều kiện là tình yêu của chú chó cưng dành cho bạn, đó là lý do người ta nói câu "Tôi cố gắng làm con người trong suy nghĩ của chú chó của mình".
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trực tiếp nói lời yêu với ai đó có nhiều ý nghĩa hơn là nói qua điện thoại hay nhắn tín.
 • Không sử dụng câu "Anh yêu em" để che giấu việc làm sai hay để giải quyết xung đột. Hãy học cách xin lỗi.
 • Nếu một người bạn quan tâm nói rằng họ yêu bạn, hãy nói rõ cảm xúc của bạn một cách thành thật. Không nên nói một cách hời hợt rằng "Ồ, tuyệt vời!", người ta sẽ hiểu sai ý bạn.
 • Không nên lạm dụng câu nói, người yêu của bạn sẽ chán và cảm thấy như câu nói chẳng có ý nghĩa gì. Nói với người bạn yêu vào thời điểm thích hợp.
 • Nếu bạn đã từng nói "Anh yêu em" nhưng không thật lòng, giờ đây bạn nghĩ đã tới lúc thích hợp, hãy hói theo cách không thể nào quên. Họ sẽ nhận thấy sự khác nhau giữa lần nói đầu tiên và lần nói thứ hai.
 • Mỗi người thể hiện tình yêu theo cách khác nhau. Hãy thông cảm và chú ý cách người ấy đang thể hiện tình yêu với bạn.
 • Nói "Anh yêu em" trong thời gian đầu khi niềm đam mê còn đang cháy bỏng có lẽ không phải là ý tưởng hay, họ có thể nghi ngờ sự chân thành của bạn. Hãy chứng minh bằng hành động quan tâm ân cần.
 • Nói theo cách đặc biệt hơn. Đối với nhiều người, nói từ "yêu" trong những tình huống thông thường như khi chào tạm biệt (vd: "Đến giờ đi rồi. Tạm biệt! Yêu em lắm!"). Tuy nhiên, bạn nên để dành câu nói yêu hoàn chỉnh cho những thời điểm thân mật, đặc biệt vào các sự kiện quan trọng, để trấn an họ khi nhận được được tin xấu, hoặc trong khoảnh khắc cần nâng niu sự gần gũi, như sau khi hôn.
 • Nếu tình yêu của bạn không được đáp lại, bạn cần thông cảm và quan tâm đến cảm xúc của người mình yêu. Tối thiểu bây giờ họ biết bạn cảm thấy thế nào.
 • Hôn sau khi nói.
 • Nếu bạn thật sự yêu ai đó, hãy nói lời yêu thương với họ vì bạn cảm thấy như vậy. Đó là câu nói mà mọi người muốn nghe, không chỉ qua lời nói mà còn cả hành động. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu "Hành động quan trọng hơn lời nói".

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 3.570 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo