Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thông thường, việc nói “Anh yêu em/Em yêu anh” khi mới bắt đầu mối quan hệ sẽ khiến bạn lo sợ. Nếu bạn có tình cảm thật sự dành cho người ấy, hãy bày tỏ điều đó vào đúng thời điểm. Cứ mạnh dạn nói lời yêu thương kể cả khi bạn lo sợ tình cảm của mình không được đáp lại. Có thể khi bạn có cảm tình sâu đậm với người ấy, họ cũng dành tình cảm tương tự cho bạn. Bằng sự chuẩn bị và sự tự tin, bạn có thể dễ dàng thổ lộ tình cảm của mình!

Phần 1
Phần 1 của 3:
Chọn thời điểm phù hợp

 1. 1
  Tỏ tình khi bạn cảm nhận được tình cảm của người ấy. Để xác định điều này, bạn cần chú ý các dấu hiệu trong cách họ hành xử. Khi biết thêm về người ấy, bạn cũng biết cảm xúc mà người ấy dành cho mình. Nếu người ấy khiến bạn mỉm cười, nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến và đặt bạn vào vị trí ưu tiên trong cuộc sống, có thể họ cũng có tình cảm sâu đậm với bạn.[1]
  • Ví dụ, nếu người ấy nấu cho bạn món ăn yêu thích hoặc thường xuyên chia sẻ cảm xúc với bạn, đó có thể là dấu hiệu cho biết họ yêu bạn.
 2. 2
  Bày tỏ cảm xúc vào đúng thời điểm. Trực giác giúp bạn biết thời điểm thích hợp để nói ra cảm xúc của mình. Bạn sẽ biết khi thời khắc đã điểm, dựa trên ngôn ngữ cơ thể của người ấy và cảm xúc của bạn.[2]
  • Dấu hiệu cho biết bạn thật sự yêu người ấy là dành cho họ sự ưu tiên, không tìm kiếm người mới, và cảm nhận sự kết nối lẫn sức hút mạnh mẽ.
 3. 3
  Tránh nói “Anh yêu em/Em yêu anh” khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Bạn chỉ nên bày tỏ cảm xúc với người ấy khi bạn đã dành thời gian ở cạnh và biết thêm về họ. Khoảng thời gian đó sẽ phụ thuộc vào từng mối quan hệ. Nhìn chung, bạn hãy nói lời yêu thương khi biết tình cảm mà bạn dành cho họ là chân thành và thật lòng.[3]
  • Thật tuyệt khi bạn có cảm xúc mạnh mẽ với người ấy sau vài buổi hẹn hò, nhưng hãy tránh thổ lộ tình cảm cho đến khi bạn chắc chắn. Như vậy, tình cảm của bạn sẽ không có vẻ tuyệt vọng hoặc đeo bám.
  Sarah Schewitz, PsyD

  Sarah Schewitz, PsyD

  Nhà tâm lý học chuyên về tình yêu và mối quan hệ
  Sarah Schewitz, PsyD là nhà tâm lý học với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp các cặp vợ chồng và cá nhân cải thiện và thay đổi thói quen trong tình yêu và các mối quan hệ. Cô là người sáng lập của Couples Learn, một phong khám tâm lý học trực tuyến.
  Sarah Schewitz, PsyD
  Sarah Schewitz, PsyD
  Nhà tâm lý học chuyên về tình yêu và mối quan hệ

  Mỗi người sẽ nói 'Anh yêu em/Em yêu anh' vào những thời điểm khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn cho người ấy biết cảm xúc của mình mà không quan tâm đến việc họ có đáp lại hay không, bạn có thể bày tỏ tình cảm vào bất kỳ lúc nào. Nếu bạn mong nhận được lời yêu thương từ họ, hãy chờ thêm vài tháng.

 4. 4
  Đừng để người ấy chờ quá lâu. Nếu bạn kéo dài thời gian trước khi tỏ tình, khoảng cách giữa hai người sẽ ngày một lớn hơn, và dần dần người ấy sẽ chọn từ bỏ mối quan hệ đó. Có thể họ hiểu lầm và nghĩ rằng bạn không có tình cảm với họ khi mải vẫn chưa nhận được lời yêu thương từ bạn.[4]
  • Hãy cứ tự tin thay vì sợ hãi việc bày tỏ tình cảm. Đừng để bạn phải hối hận về sau.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thổ lộ tình cảm

 1. 1
  Động viên bản thân trước khi nói “Anh yêu em/Em yêu anh”. Nếu bạn lo lắng về việc bày tỏ tình cảm với người ấy, hãy hít thở sâu và cổ vũ chính mình. Bạn có thể nói “Mình làm được mà” hoặc lời lẽ tương tự. Nhớ lại toàn bộ lý do khiến bạn yêu người ấy để quên đi nỗi sợ bị từ chối.
  • Bằng việc trấn an, bạn sẽ có được sự tự tin và cảm giác chắc chắn khi tỏ tình.
  • Bạn cũng có thể tự nhủ “Nếu đó là tình yêu của đời mình thì mọi chuyện sẽ ổn thôi”.
 2. 2
  Trực tiếp thổ lộ tình cảm với người ấy. Thời khắc bạn nói ra cảm xúc của mình là cột mốc thay đổi mạnh mẽ trong mối quan hệ, vì cả hai chính thức gắn bó bên nhau. Vì lẽ đó, bạn cần quan sát biểu cảm gương mặt và phản ứng của họ khi bạn tỏ tình. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp người ấy để nói lời yêu thương. Nếu không thể, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video.[5]
  • Tránh tỏ tình qua tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại. Bạn không thể đọc được biểu cảm của người ấy khi tỏ tình qua hình thức truyền thông gián tiếp.
 3. 3
  Chọn địa điểm riêng tư để việc tỏ tình trở nên thân mật và đặc biệt. Tránh thổ lộ tình cảm trước mặt nhiều người. Việc này sẽ khiến người ấy cảm thấy áp lực và trở nên bối rối. Thay vào đó, hãy chọn nói ra cảm xúc của bạn vào thời điểm lãng mạn và thân mật, chẳng hạn như khi cả hai cùng nhau ăn tối hoặc dành thời gian bên nhau.[6]
  • Ví dụ, bạn có thể âu yếm người ấy trên ghế sô-pha và nhìn vào mắt họ trước khi thổ lộ tình cảm.
  • Mặc dù rượu góp phần tạo nên sự lãng mạn và tạo cảm hứng, nhưng bạn cần tránh tỏ tình khi đang say. Có thể bạn sẽ không nói chính xác những gì mình nghĩ.
  • Đảm bảo bạn và người ấy đều không bận rộn hoặc bị phân tâm vào thời điểm bạn chọn tỏ tình. Căng thẳng trong công việc hoặc học tập có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.
  • Nếu bạn tỏ tình với người ấy ở nơi công cộng, hãy nhớ nói nhỏ. Bạn có thể thì thầm “Anh yêu em/Em yêu anh” vào tai họ để thể hiện tình cảm một cách thân mật.
 4. 4
  Nói "Anh yêu em/Em yêu anh" đúng lúc. Thời khắc hoàn hảo để thổ lộ cảm xúc sẽ tùy thuộc vào từng tình huống. Khi bạn cảm thấy thời điểm thích hợp đã đến, hãy cứ mạnh dạn nói ra điều bạn muốn nói một cách rõ ràng. Bạn chỉ cần nói “Anh yêu em/Em yêu anh” bằng giọng chân thành và ấm áp. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc khi hai người cùng ăn tối, đi dã ngoại hoặc ngắm sao.[7]
  • Nếu không muốn nói “Anh yêu em/Em yêu anh”, bạn có thể nói “Em thật sự rất quan tâm đến anh” hoặc “Tình cảm của anh chỉ dành cho một mình em thôi”. Đây là những cách thổ lộ tình cảm mà không cần dùng đến chữ “yêu”.
  • Một vài gợi ý khác là “Anh là người yêu tuyệt vời nhất trên đời” và “Mỗi ngày anh lại yêu em nhiều hơn”.
 5. 5
  Chuẩn bị tinh thần cho việc không được đáp lại. Bạn không thể kiểm soát phản ứng của người ấy. Chắc hẳn bạn muốn họ nói “Anh cũng yêu em/Em cũng yêu anh”, nhưng đây là điều mà không ai có thể đảm bảo. Nếu bạn có tình cảm sâu đậm dành cho người ấy, hãy cho họ biết điều đó, bất kể họ có phản ứng thế nào đi chăng nữa.
  • Việc người ấy không ngay lập tức đáp lại lời tỏ tình của bạn không có nghĩa là họ không có tình cảm sâu sắc với bạn. Chỉ là họ cần thời gian để nhìn lại mối quan hệ và nghĩ về cảm xúc của họ.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Thể hiện tình cảm

 1. 1
  Thường xuyên khen ngợi người ấy. Bạn có thể nói: “Bộ trang phục này rất hợp với anh” hoặc “Em cột tóc thế này trông rất xinh”. Đây là cách cho người ấy biết bạn luôn quan tâm và chú ý đến họ.[8]
  • Bạn cũng có thể nói họ tuyệt vời thế nào và bạn rất cảm kích khi được ở cạnh người yêu như thế.
  • Chẳng hạn như bạn sẽ nói “Em là điều quý giá nhất anh có trong đời” và “Anh không biết cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có em”.[9]
 2. 2
  Là chỗ dựa tinh thần của người ấy. Nói với người ấy rằng “Anh/em luôn ở đây” để họ biết bạn luôn quan tâm. Bạn cần cho người ấy hiểu rằng bạn sẽ bên họ khi vui lẫn khi buồn, và bạn sẵn sàng lắng nghe, động viên. Như vậy, người ấy có thể tin tưởng bạn và tình cảm của hai bạn sẽ ngày càng sâu đậm hơn.[10]
  • Hỏi thăm khi người ấy trải qua một ngày khó khăn. Hãy chú tâm lắng nghe khi họ nói và nói lời động viên như “Em rất tuyệt. Đừng lo về những gì cấp trên nghĩ”.
  • Bạn cũng có thể đùa một chút để giúp họ thoải mái hơn.
 3. 3
  Ân cần và chu đáo. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm dành cho họ. Bạn có thể thực hiện những việc như tặng hoa, gửi lời nhắn yêu thương hoặc tặng một món quà nhỏ mà không cần chờ đến dịp đặc biệt.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu món ăn mà họ yêu thích hoặc chuẩn bị bữa sáng.
  • Một hành động tử tế khác là luôn mở cửa cho bạn gái.
 4. 4
  Dành cho người ấy những cái chạm tay thân mật. Cử chỉ chạm nhẹ nhàng cũng nói lên sự quan tâm và yêu thương của bạn. Khi trò chuyện, hãy chạm nhẹ vào cánh tay, bàn tay hoặc đầu gối của người ấy. Nắm tay khi hai bạn đi dạo và chạm vào lưng một cách thân mật. Đây là những cử chỉ nhỏ nhặt giúp bạn thể hiện tình yêu.[11]
  • Đừng quên ôm và hôn khi tạm biệt người ấy.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không chắc chắn về cảm xúc của mình, đừng bày tỏ tình cảm với ai đó chỉ để khiến họ vui. Bạn cần chân thành và thật lòng khi thể hiện tình cảm.
 • Mỗi người có cách thể hiện tình cảm khác nhau. Hãy tìm hiểu tính cách của người ấy và trân trọng cách họ thể hiện tình cảm.
 • Một cách giúp bạn thoải mái nói ra từ “yêu” là thỉnh thoảng đề cập điều gì đó mà bạn yêu thích ở người ấy. Ví dụ, “Anh yêu đôi mắt nâu của em” (trong khi bạn nháy mắt một cách tinh nghịch) hoặc “Anh yêu tất cả những món em nấu”. Đây là những trường hợp giúp bạn thỏ lộ tình cảm một cách thoải mái.
 • Một vài cô nàng (ít nhất những là những người có tính cách thoải mái) sẽ đáp lại cử chỉ yêu thương nhưng có thể họ vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận ba từ quyền lực "Anh yêu em". Mặc dù vậy, đó vẫn khởi đầu tốt.

Cảnh báo

 • Đừng nói lời yêu thương chỉ để che đậy sai lầm của bạn hoặc để giải quyết mâu thuẫn. Thay vào đó, bạn nên học cách xin lỗi.
 • Thận trọng khi nói “Anh yêu em/Em yêu anh” trong lúc làm “chuyện ấy”. Đôi khi đây là cơ hội tuyệt vời để thổ lộ tình cảm, nhưng lời lẽ của bạn có thể sẽ thiếu chân thật khi cả hai đang đắm chìm trong ngọn lửa đam mê. Đừng quên dành cho người ấy sự ân cần và chu đáo sau khi bạn nói lời có cánh.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Sarah Schewitz, PsyD
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học chuyên về tình yêu và mối quan hệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Sarah Schewitz, PsyD. Sarah Schewitz, PsyD là nhà tâm lý học với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp các cặp vợ chồng và cá nhân cải thiện và thay đổi thói quen trong tình yêu và các mối quan hệ. Cô là người sáng lập của Couples Learn, một phong khám tâm lý học trực tuyến. Bài viết này đã được xem 12.407 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 12.407 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo