Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nói “Em yêu anh” với người đàn ông bạn yêu có thể sẽ nâng mối quan hệ hai người lên một tầm cao mới. Trong khi bạn đã sẵn sàng cho chuyện đó, thì chàng trai có thể vẫn chưa. Bạn nên chắc chắn về cảm giác của mình cũng như dò xét hành động của chàng để xem liệu anh ta cũng có yêu bạn. Nếu hai người có cùng cảm giác với nhau, thì tình cảm của bạn sẽ không khiến chàng lo sợ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chuẩn bị tinh thần

 1. 1
  Suy nghĩ xem bạn yêu anh ấy thật hay chỉ cuồng si phút chốc. Trước khi nói lời yêu hãy tự chủ cảm xúc chân thật của mình trước. Là bạn chỉ bất chợt tràn ngập xúc cảm với đối tác hay sự yêu thương đó phát triển theo thời gian? Đam mê là thứ đến bất chợt trong khi tình yêu đích thực được vun đắp theo thời gian.[1]
  • Bạn phải hiểu rõ người ấy trước khi tỏ tình. Nếu hai người đã bên nhau ít nhất 3 tháng và có vài trận cãi vã thì bạn sẽ hiểu người ấy tốt hơn.
  • Nếu chỉ mới hẹn hò vài tuần và mọi thứ còn khá hoàn hảo thì bạn chỉ đang say đắm vì tình thôi chứ chưa yêu thật.
  • Tốt hơn hết là giữ cảm xúc trong lòng cho đến khi bạn chắc chắn yêu anh ta.
  • Tỏ tình với người ấy quá sớm trong một mối quan hệ sẽ làm đối phương sợ nếu anh ấy không có cùng tình cảm như bạn.
 2. 2
  Đoán xem anh ấy có yêu bạn không. Bạn trai bạn có thể có cùng cảm giác với bạn, chỉ là chưa nói ra. Dù anh ấy không nói, hành động vẫn thể hiện phần nào cảm xúc. Đàn ông thường thể hiện tình cảm thông qua hành động thay vì lời nói.[2] Nghĩ lại về mối quan hệ để xem anh ấy có cho bạn dấu hiệu nào không. Tự hỏi bản thân vài câu.[3] [4]
  • Anh ấy có xem bạn là đối tượng ưu tiên?
  • Anh ấy có nhắc đến bạn trong những kế hoạch và mục tiêu tương lai?
  • Bạn đã được gặp mặt những người quan trọng trong cuộc đời anh ấy chưa? (gia đình, bạn bè, đồng nghiệp...)
  • Nếu hành động của anh ấy thể hiện sự quan tâm dành cho bạn, anh ấy sẽ không sợ hãi cảm xúc mạnh mẽ của bạn.
  • Anh ấy dùng “Chúng ta” thay vì “Anh”?
  • Anh ấy chăm sóc bạn một cách kiên trì và luôn muốn được làm bạn cười?
  • Hành động anh ấy có trìu mến? Có hay ôm, hôn và nắm tay bạn?
  • Nếu anh ấy hành xử như đã yêu bạn, thì sẽ không dễ sợ hãi khi bạn thể hiện tình cảm. Còn nếu hành động không nói lên tình cảm anh ấy dành cho bạn, thì lời yêu nên được giữ lại.
 3. 3
  Xác định vì sao bạn muốn tỏ tình với anh ấy. Bạn chỉ nên nói “Em yêu anh” khi thật sự yêu. Không nên tỏ tình chỉ để cảm thấy an toàn với mối quan hệ hoặc mong nghe anh ấy đáp lại.[5] Không bao giờ nói yêu chỉ để thao túng, níu kéo, hay sửa chữa lỗi lầm.[6]
  • Lý do hợp lý nhất để nói “Em yêu anh” là vì bạn không thể kìm giữ tình cảm đó lâu hơn được nữa và muốn anh ấy biết điều đó.
  • Tỏ tình có thể thay đổi mối quan hệ của cả hai, nên hãy chắc chắn bản thân đã sẵn sàng.
 4. 4
  Chuẩn bị cho trường hợp anh ấy không nói yêu bạn lại. Dù bạn đã sẵn sàng cho lời yêu, chàng trai của bạn có thể chưa sẵn sàng. Điều đó không có nghĩa anh ấy không quan tâm hay sẽ chẳng bao giờ yêu bạn. Chỉ là lúc này anh ta chưa đồng điệu với bạn. Hãy nghĩ về những gì bạn nên làm nếu anh ấy không đáp lại.[7]
  • Nếu anh ấy không có cảm giác giống bạn, bạn sẽ cảm thấy bị từ chối hoặc không chắc chắn về mối quan hệ.
  • Nếu cảm thấy bản thân sẽ suy sụp khi anh ấy không yêu nhiều như bạn, hãy hoãn việc tỏ tình lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Nói chuyện với anh ấy

 1. 1
  Chọn thời điểm thích hợp. Hãy chọn lúc anh ấy đang thư giãn, không có gì căng thẳng, tâm trạng tốt. Chắc chắn rằng cả hai đang ở nơi riêng tư, không ai làm phiền.
  • Tránh biểu lộ tình cảm sau tình huống tác động về mặt thể chất hoặc tâm lý (như sau khi âu yếm nhau). Anh ấy sẽ dễ dãi nói lời yêu bạn vì nồng độ adrenaline tăng cao, gây dâng trào cảm xúc.[8]
  • Cũng tránh nói khi anh ấy đang say hoặc buồn ngủ. Anh ấy có thể không nhớ những gì bạn nói.
  • Nếu hai bạn đang thảo luận về những kế hoạch tương lai cho mối quan hệ hoặc về cảm xúc của cả hai, đây là thời điểm lý tưởng để nói bạn yêu chàng.
 2. 2
  Nói ra những lời đó. Hãy tự nhiên hết sức có thể và nói rằng bạn yêu anh ta. Nhìn vào mắt chàng và nói “Em yêu anh”. Bạn không cần phải cường điệu hay lúng túng, cứ nói bằng cả trái tim.
  • Bạn có thể chọn tình huống lý tưởng nhất để nói cho chàng biết, nhưng đừng nghĩ ngợi quá nhiều. Nếu cả hai đang bên nhau riêng tư và vui vẻ, hãy tỏ tình. Lắng nghe bản năng mách bảo khi nào cần nói “Em yêu anh”. [9]
  • Tránh nói “Anh là tình yêu của đời em”. Bởi nó tạo cảm giác so sánh giữa bạn và mối quan hệ cũ của anh ấy. Anh ấy có thể yêu bạn, nhưng chưa xem bạn là tình yêu cuộc đời ngay lúc này. Có thể bạn sẽ không nhận được phản hồi như ý muốn nếu dùng cách nói đó.[10]
 3. 3
  Cho anh ấy quãng nghỉ. Khi bạn nói yêu anh ta, hãy cho chàng biết rằng anh ấy không nhất thiết phải đáp lại nếu không có cùng cảm giác với bạn. Thể hiện rằng bạn không đặt áp lực gì cả.
  • Bạn có thể dùng câu “Em yêu anh. Em hiểu có thể anh chưa sẵn sàng hoặc anh không cảm thấy giống như em. Em chỉ muốn anh biết những gì em cảm nhận thôi”.
  • Nhớ rằng tốc độ phát triển tình cảm của mỗi người là khác nhau. Cho dù anh ấy không nói yêu bạn, không có nghĩa anh ấy không muốn ở bên bạn.[11]
  • Kiên nhẫn với chàng là cách tốt nhất để anh ta có thời gian phát triển tình cảm nếu nó chưa sẵn sàng.
  • Nếu đối phương không nói “Anh cũng yêu em”, bạn có thể tận dụng cơ hội này hỏi xem anh ấy nghĩ mối quan hệ này đi tới đâu.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chọn phương pháp

 1. 1
  Xác định anh ấy thích nhận lấy tình yêu thế nào. Nếu bạn yêu chàng, bạn hẳn đã chia sẻ cảm xúc và vài thông tin cá nhân trước đó với anh ta. Việc chia sẻ này được thực hiện bằng hình thức nào là tốt nhất? Qua nói chuyện điện thoại hay nhắn tin? Có phải là vào một đêm hẹn hò lãng mạn không? Hai bạn có thích những cuộc đối thoại tự nhiên, thường tình không?[12]
  • Không có phương pháp đúng hay sai cho việc tỏ tình với chàng.
  • Bạn sẽ không làm anh ấy phát hoảng nếu tỏ tình bằng phương cách anh ấy dễ tiếp nhận nhất.
 2. 2
  Viết thư hoặc thiệp cho anh ấy. Nếu bạn lo lắng khi phải nói chuyện trực tiếp, hãy cân nhắc việc dùng thư hay thiệp để bộc lộ cảm xúc. Cách này cũng cho đối phương thời gian lĩnh hội những gì bạn nói và nghĩ kỹ về cảm xúc của anh ta dành cho bạn. Nếu bạn lo lắng việc đối thoại hoặc sợ bản thân sẽ im thin thít, thì đây là cách tốt để bày tỏ với anh ta.
  • Một cánh thiệp sẽ hữu ích nếu bạn không biết phải nói gì. Bạn có thể chọn loại thiệp hài hước, tươi sáng mà vẫn truyền tải được mục đích.
  • Bạn cũng có thể mượn thơ hay bài hát nói lên những điều bạn mong muốn và viết lại bằng chữ viết tay trong thiệp.
 3. 3
  Trực tiếp nói cho chàng biết. Tỏ tình trực tiếp là cách lãng mạn nhất nhưng cũng căng thẳng nhất. Nói bằng lời những cảm xúc chân thật của bản thân buộc bạn trở nên mong manh hơn. Chàng có thể bị thu hút khi bạn cho anh thấy con người thật và cảm xúc của bạn.[13]
  • Nếu bạn chọn cách này. Hãy luyện tập nói “Em yêu anh” thật to trước gương.
  • Bạn cũng có thể quay video. Cách này đảm bảo bạn nói được mọi điều cho chàng mà không bị lo lắng. Nếu lỡ nói hỏng, bạn có thể quay video khác.
 4. 4
  Thể hiện tình yêu bằng hành động. Yêu không chỉ là cảm xúc. Lời nói và hành động của bạn phải song hành. Trước khi nói lời yêu, hành động phải chứng minh được điều đó rồi.
  • Làm những việc tốt như nấu món chàng thích hoặc làm chàng bất ngờ với cặp vé xem bộ phim anh ta muốn xem.
  • Luôn có mặt tại thời điểm tồi tệ. Đỡ đần nhau lúc vui thì dễ, tình yêu được thể hiện rõ ràng khi chàng gục ngã. Dù là một ngày làm việc tồi tệ hay đối mặt với tình hình sức khỏe gia đình khủng hoảng, hãy là điểm tựa và thể hiện bạn luôn đứng về phía anh 24/7.
  • Ủng hộ đam mê và mơ ước của chàng. Từ việc lấy bằng tiến sĩ hay đam mê leo núi, hãy cổ vũ chàng. Tìm hiểu về sở thích, mục tiêu của anh ấy để thấu hiểu và trở nên hữu ích.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đàn ông thường nói lời yêu trước nhưng phái nữ nói trước cũng chẳng có gì sai.
 • Dù bạn có nhận được hồi đáp như ý hay không, việc nói ra được lời yêu và trút gánh nặng khỏi ngực đã là tốt rồi.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cher Gopman
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cher Gopman. Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post. Bài viết này đã được xem 2.152 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.152 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo