Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi gặp sự cố với điện thoại hoặc gói dịch vụ Vodafone, sẽ rất khó khăn và phiền phức nếu bạn muốn nói chuyện trực tiếp với nhân viên tổng đài. Để được giải quyết nhanh nhất, hãy gọi đường dây nóng chăm sóc khách hàng của Vodafone tại quốc gia hiện tại, hoặc sử dụng tính năng nhắn tin trực tuyến. Với những vấn đề ít cấp bách hơn, bạn có thể gửi email cho trang dịch vụ quốc tế của Vodafone.

Thông tin liên hệ Vodafone:

Ở Ấn Độ: Gọi +91 982 009 8200 hoặc quay số 199 từ điện thoại di động.

Cộng hòa Ireland: Gọi 1800 805 014.

Ở Vương Quốc Anh: Gọi 03333 040 191 hoặc quay số 191 từ điện thoại di động.

Ở nước ngoài: Gọi +44 7836 191 191.

Gửi email từ bất kỳ quốc gia nào đến: vodafonecare.mum@vodafone.com

Phần 1
Phần 1 của 3:

Liên hệ Vodafone

 1. 1
  Gọi dịch vụ khách hàng để nói chuyện với tổng đài viên qua điện thoại. Nếu bạn ở Ấn Độ, hãy gọi +91 982 009 8200 hoặc quay số 199 từ điện thoại đi dộng. Làm theo hướng dẫn tự động cho đến khi nghe được tùy chọn trò chuyện với tổng đài viên. Nếu bạn ở nơi khác, hãy truy cập website Vodafone dành cho quốc gia hiện tại và nhấp vào “Contact Us” (Liên hệ với chúng tôi) để tìm số điện thoại tương ứng.
  • Nếu bạn ở Vương Quốc Anh, hãy gọi 03333 040 191 hoặc quay số 191 bằng điện thoại di động.[1]
  • Nếu bạn sống ở New Zealand, hãy gọi 0800 800 021 hoặc quay số 777 từ điện thoại di động.[2]
  • Nếu ở Qatar, bạn có thể gọi 800 7111 hoặc quay số 111 từ điện thoại di động.[3]
  • Nếu bạn đang ra nước ngoài, hãy gọi +44 7836 191 191.[4]
 2. 2
  Gửi email cho Vodafone nếu muốn. Nếu vấn đề không mấy cấp bách, bạn có thể gửi email cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Vodafone và chờ phản hồi từ phía họ. Đừng quên bao gồm tất cả chi tiết cần thiết trong thư, chẳng hạn như tên, số điện thoại, số tài khoản của bạn và mô tả rõ ràng về vấn đề cụ thể. Sau đó, gửi email đến vodafonecare.mum@vodafone.com.
 3. 3
  Sử dụng dịch vụ tán gẫu để trò chuyện trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng. Website Vodafone có tính năng tán gẫu cho phép người dùng liên hệ với bộ phận dịch vụ trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập trang hỗ trợ tại https://www.vodafone.co.uk/contact-us/ và nhấp vào “Chat to us online” (Nhắn tin trực tuyến với chúng tôi).[5]
  • Bạn sẽ cần điền tên, số điện thoại và mô tả vắn tắt vấn đề vào biểu mẫu ngắn trước khi được kết nối với nhân viên Vodafone.
 4. 4
  Đi đến cửa hàng Vodafone để trao đổi trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng. Để tìm cửa hàng Vodafone gần nhất, hãy truy cập https://www.vodafone.co.uk/contact-us/ và nhấp vào “Find a store” (Tìm cửa hàng). Sau đó, ghé qua cửa hàng gần nhất trong giờ hành chính và yêu cầu gặp bộ phận chăm sóc khách hàng.[6]
  • Đôi khi gặp trực tiếp nhân viên tại cửa hàng là cách tốt nhất để xử lý vấn đề hay khiếu nại. Các tổng đài viên sẽ xử lý vấn đề theo cách máy móc hơn vì họ không tương tác trực tiếp với bạn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Bắt đầu trò chuyện

 1. 1
  Thu thập tài liệu cần thiết trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Để vấn đề được giải quyết, bạn cần cung cấp một số tài liệu chứng minh sự cố đã xảy ra. Trước khi gọi điện thoại hay ghé cửa hàng, hãy tìm lại hóa đơn Vodafone gần đây nhất, hóa đơn có vấn đề và bất kỳ biên nhận thanh toán hay tài liệu liên quan khác mà bạn có.[7]
  • Bạn càng chuẩn bị tốt cho cuộc trò chuyện thì vấn đề sẽ càng mau chóng được giải quyết.
  • Bạn sẽ được giải quyết thỏa đáng hơn nếu có thêm tài liệu chứng minh, cho dù đây là thắc mắc hay lời phàn nàn.
 2. 2
  Luôn tỏ ra lịch sự và tôn trọng. Mọi người sẽ sẵn lòng (thậm chí là vui vẻ) giúp đỡ hơn nếu bạn tử tế và thiện chí. Hãy đối xử với tổng đài viên Vodafone bằng thái độ tôn trọng và tử tế, như khi bạn đối xử với bạn bè hay bất cứ ai trong cuộc sống.[8]
  • Hãy nhớ rằng nhân viên chăm sóc khách hàng không trực tiếp chịu trách nhiệm cho vấn đề của khách hàng. Tổng đài viên chỉ có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề, do vậy mọi chuyện sẽ sớm được xử lý nếu bạn tôn trọng và lịch sự với họ.
  • Nếu bạn nổi nóng với tổng đài viên Vodafone, rất có thể họ sẽ muốn chấm dứt cuộc hội thoại càng nhanh càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được cùng mức độ phục vụ như khi mọi chuyện diễn ra trong hòa khí.[9]
 3. 3
  Ghi chép lại cuộc trò chuyện. Đừng quên ghi lại các chi tiết trong suốt cuộc trò chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng Vodafone. Những thông tin này sẽ hữu ích khi bạn cần gọi lại cho họ, hoặc nếu bạn muốn nói chuyện với người quản lý.[10]
  • Ghi lại ngày, giờ của cuộc gọi, tên và số thẻ nhận dạng cá nhân (nếu có) của tổng đài viên, cũng như mọi chi tiết cần thiết liên quan đến cuộc gọi.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Nêu rõ vấn đề

 1. 1
  Giải thích những gì đã xảy ra. Sau khi gặp được nhân viên chăm sóc khách hàng Vodafone trên điện thoại, hãy kể lại chi tiết vấn đề một cách rõ ràng và súc tích. Thuật lại toàn bộ sự việc (nhưng nhớ lọc lại những thông tin liên quan trực tiếp đến vấn đề). Chỉ cần tóm tắt ngắn gọn vấn đề trong vòng 30 giây. Sau đó, bạn có thể đi sâu hơn khi tổng đài viên hỏi.
  • Cố gắng không thể hiện cảm xúc khi trình bày vấn đề. Tập trung vào sự việc và hướng giải quyết.
 2. 2
  Trả lời chính xác những câu hỏi. Để giúp tổng đài viên Vodafone hiểu rõ hơn, bạn cần trả lời những câu hỏi của họ một cách nhanh chóng và chính xác. Cung cấp thông tin cụ thể, đồng thời hạn chế bình luận theo cảm tính hay kể những chuyện không cần thiết.[11]
  • Không nên lấn lướt hay ngắt lời tổng đài viên Vodafone. Điều này chỉ làm chậm quá trình và khiến tổng đài viên bực mình. Bạn cần để họ hỏi, sau đó trả lời đúng trọng tâm.
 3. 3
  Yêu cầu gặp người giám sát nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ. Nếu nhân viên mà bạn gặp ban đầu có vẻ không đủ kiến thức, thẩm quyền hay thiện chí hỗ trợ bạn, hãy mạnh dạn yêu cầu được nói chuyện với người giám sát. Giám sát viên sẽ có nhiều quyền quyết định và khả năng giải quyết tình huống hơn, đặc biệt là kinh nghiệm với những khách hàng không hài lòng.[12]
  • Duy trì thái độ bình tĩnh và lịch sự khi yêu cầu gặp giám sát viên. Bạn có thể nói rằng: “Tôi rất cảm kích những sự hỗ trợ vừa rồi. Nhưng tôi mong muốn trao đổi thêm với người giám sát của bạn để giải quyết triệt để vấn đề này”.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khôi phục tài khoản Tinder bị khóaKhôi phục tài khoản Tinder bị khóa
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)
Đổi mật khẩu wifi TP LinkĐổi mật khẩu wifi TP Link
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Kiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thểKiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thể
Đăng Video lên FacebookĐăng Video lên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.481 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 1.481 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo