Cách để Nói chuyện lần đầu với cô gái bạn thích

Trong bài viết này:Lần đầu tiên nói chuyện với cô ấy

Bạn bị hớp hồn khi nhìn thấy cô gái ấy, và rồi bạn mơ tưởng một lúc nào đó bước đến và nói chuyện với nàng. Nhưng quả là hồi hộp khi lần đầu tiên tiếp cận ai đó; có thể bạn sẽ vụng về khi làm quen với cô nàng mà bạn phải lòng, nhưng đôi khi kết quả lại rất xứng đáng với sự mạo hiểm.

Lần đầu tiên nói chuyện với cô ấy

 1. 1
  Giao tiếp bằng ánh mắt. Bỏ ra vài ngày để đón bắt ánh mắt của cô ấy. Đừng nhìn chằm chằm; bạn chỉ nên chốc chốc liếc mắt sang chỗ cô ấy cho đến khi bắt gặp được ánh mắt nàng. Khi đó, bạn hãy mỉm cười, và sau một giây hãy nhìn đi chỗ khác. Có lẽ gò má bạn sẽ ửng đỏ, thế thì càng tốt – đỏ mặt là biểu hiện của sự hồi hộp và là dấu hiệu cho thấy bạn thích cô ấy.
 2. 2
  Chọn đúng thời điểm. Khi quyết định nói chuyện với cô ấy, bạn hãy chọn thời gian thuận lợi. Đừng cố gắng thu hút sự chú ý của cô gái khi rõ ràng là nàng đang bận làm việc gì đó, và nên để ý đến sự riêng tư – bạn không cần chờ cho đến khi không còn ai ở đó, nhưng nên đảm bảo rằng cô ấy không bị xao lãng.
  • Làm sao cho cuộc trò chuyện của hai bạn diễn ra thật tự nhiên (và nhớ giới hạn thời gian) bằng cách nói chuyện với cô ấy vào lúc cả hai đang đi đâu đó. Nếu hai bạn đang cùng đến một lớp học hoặc có cùng đường đi về nhà thì đó là một dịp tuyệt vời để bắt chuyện.
 3. 3
  Bắt đầu bằng một lời khen. Một lời khen đúng sẽ bộc lộ rõ ý định của bạn – cô ấy sẽ biết ngay là bạn đang muốn tiến xa hơn tình bạn với nàng. Sau đây là một số điều bạn nên cân nhắc:
  • Biết cách nói lời khen. Ngay cả lời khen hay nhất trên đời cũng trở thành nhạt nhẽo nếu không được nói ra đúng cách. Mỉm cười dịu dàng khi nói – điều này sẽ khiến giọng nói của bạn có một âm điệu quyến rũ tự nhiên. (Lúc nào đó bạn hãy thử dùng mẹo này khi trả lời điện thoại xem có sự khác biệt không). Nhìn vào mắt cô ấy, giữ ngữ điệu tươi vui nhưng giảm âm lượng – nói nhỏ thường thể hiện sự thân mật, hơn nữa nó còn khiến cô ấy theo bản năng sẽ nghiêng lại gần bạn để nghe cho rõ. Nếu thấy hơi khó, bạn có thể soi gương và tập trước.
  • Có lẽ bạn đã nghe ai đó từng bị lén theo dõi nói rằng, có một ranh giới rất mong manh nhưng rõ ràng giữa việc khen ngợi và làm người ta rùng mình. Bạn nên nhớ điều này và chọn lời khen sao cho thông minh. Những lời khen kiểu như “Trông bạn lúc nào cũng tuyệt vời khi mặc chiếc áo đó” nghe hơi kỳ quặc nếu bạn không quen thân với cô gái ấy, đồng thời nó cũng “tố cáo” rằng bạn đang theo dõi cô ấy. (Ngay cả nếu thật như thế thì tốt nhất là bạn vẫn không nên tiết lộ ngay). Thay vào đó, bạn hãy chọn điều nào đó chung chung mà dễ thương như “Hôm nay bạn cười rạng rỡ thế. Điều gì làm bạn vui vậy?” hoặc “Mình nghĩ phát biểu của bạn trước lớp hồi sáng rất hay”. Một câu khen hay phải dẫn đắt đến một cuộc trò chuyện tự nhiên thay vì chỉ lơ lửng trên không trung một cách vụng về sau khi nói ra.
  • Biết phải tránh điều gì. Nếu định khen một cô gái về ngoại hình của cố ấy, bạn nên tập trung vào đôi mắt, nụ cười hoặc mái tóc. Không bình luận về hình thể của con gái, nhất là trong cuộc trò chuyện đầu tiên.
  • Nếu muốn an toàn hơn, bạn hãy chọn những điều mà bạn biết là cô ấy tự hào. Ví dụ, nếu bạn biết nàng là một nghệ sĩ đàn violin đầy đam mê, hãy nói câu gì đó như, “Mình nghe nói bạn là một nhạc sĩ tài năng”, và hỏi cô ấy vài câu về lĩnh vực đó.
 4. 4
  Giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy. Có thể bạn dễ có xu hướng ngừng nói chuyện để chỉ ngắm nhìn nàng, nhưng bạn đừng để cảm xúc lấn át. Khoảng lặng kéo dài quá lâu sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên ngượng ngập.
 5. 5
  Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn trong đầu những câu hỏi để hỗ trợ khi cuộc trò chuyện ngưng lại một cách lúng túng.
  • Hỏi cô ấy nghĩ thế nào về bài tập được giao hoặc một sự kiện nào đó sắp diễn ra. Việc hỏi ý kiến của cô ấy cho thấy bạn quan tâm những điều nàng nghĩ và không chỉ xem cô gái là một đối tượng tán tỉnh.
  • Tận dụng cuộc trò chuyện để tìm hiểu thêm về cô ấy, nhưng phải tinh tế một chút. Ví dụ, nếu muốn biết liệu nàng có bạn trai chưa, bạn có thể hỏi một cách tự nhiên, “Thế cuối tuần này bạn có dự dịnh gì vui với bạn trai không?” Nếu cô ấy chưa có bạn trai và cũng quan tâm đến bạn, nàng sẽ cho bạn biết ngay.
  • Đặt những câu hỏi mở. Thay vì hỏi “Thế giờ nghỉ giải lao chắc vui lắm nhỉ?” (có thể đáp lại bằng một câu “có” hoặc “không”), bạn hãy hỏi “Bạn sẽ làm gì cho vui khi vào giờ nghỉ?” Để giữ cho cuộc trò chuyện được trôi chảy, một câu hỏi cần lời đáp chi tiết sẽ luôn tốt hơn.
 6. 6
  Làm cho cô ấy cười (tùy ý). Nếu bạn biết chắc là cô ấy sẽ vui với câu chuyện cười của bạn, vậy thì đừng ngần ngại kể. Mục đích ở đây là thể hiện khiếu hài hước của bạn, chỉ cần bạn đừng tỏ ra quá cố gắng hoặc giả tạo.
  • Nếu có thể, bạn hãy nói đùa về tình huống đang diễn ra hoặc một điều gì đó mà cả hai bạn cùng chứng kiến. Sự hài hước ứng biến có ý nghĩa hơn một câu chuyện cười mà bạn đọc trên mạng.
  • Không kể những truyện cười thuộc loại “cấm trẻ em”. Những truyện này không thích hợp cho cuộc trò chuyện đầu tiên và có thể khiến cô ấy có ấn tượng không tốt về bạn.
  • Đừng giải thích nếu cô ấy không hiểu câu chuyện hài hước của bạn, trừ khi nàng hỏi. Bạn chỉ cần nhanh chóng nói sang chuyện khác.
  • Một truyện cười nếu hay sẽ rất lôi cuốn, nhưng nếu dở thì sẽ khiến mọi việc trở nên gượng gạo. Nếu không nghĩ ra được truyện cười nào thích hợp với tình huống đang diễn ra thì bạn đừng cố.
 7. 7
  Kết thúc sớm cuộc trò chuyện. Hãy nhớ câu “nhiều quá hóa nhàm”. Bạn nên tìm cách kết thúc cuộc đối thoại sao cho duyên dáng trước khi nó trở nên nhạt nhẽo. Chúc bạn may mắn!

Lời khuyên

 • Đừng bắt đầu bằng một điều gì đó liên quan đến đời tư của cô ấy, chẳng hạn như “Bạn với bạn trai có vui vẻ không?" Câu hỏi này nghe khá tọc mạch và bất lịch sự.
 • Có những cô gái thích làm cao một chút. Nếu cô ấy có vẻ hơi xa cách nhưng không nói điều gì cho thấy là cô ấy không thích bạn thì bạn đừng bỏ cuộc.
 • Đừng mãi nhìn vào thân hình của một cô gái khi nói chuyện với cô ấy. Bạn có thể khiến cô ấy sợ và tránh xa.
 • Luôn làm sao để một phụ nữ có cảm giác như nàng thật đặc biệt và không giống bất cứ ai khác.
 • Tránh rơi vào vùng bạn bè. Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một lời khen sẽ giúp cô gái của bạn biết rằng bạn muốn có mối quan hệ lãng mạn hơn tình bạn thuần khiết. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ có nguy cơ mắc kẹt trong vùng bạn bè.
 • Hãy tự tin, nhưng đừng thái quá, nếu không, có thể bạn sẽ trông giống như một người quá yêu bản thân.
 • Tỏ ra dịu dàng khi lần đầu tiên tiếp cận một cô gái. Nếu bạn có biểu hiện thô bạo, kết quả có thể sẽ rối tung.
 • Học các kỹ năng trò chuyện từ các bài viết khác của wikiHow để trò chuyện sao cho hiệu quả.
 • Đôi khi khoảnh khắc lúng túng lại khơi lên một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo đừng quá vụng về đến mức khiến cô gái ấy phải tránh bạn. Bạn có thể bắt chuyện hoặc giúp người mà bạn yêu mến thoát khỏi sự lúng túng. Như vậy, bạn sẽ có thể khiến ai đó ngưỡng mộ vì bạn không cười nhạo họ, và bạn sẽ có được sự tôn trọng. Nếu chẳng may rơi vào khoảng lặng bối rối, bạn có thể chờ 5 phút, sau đó chỉ cần bảo, “Trời ơi, bạn đẹp thật đấy” hoặc “Mắt bạn xanh như nước biển Baltic ấy” (điều này sẽ gợi lên sự tò mò về biển Baltic, một đề tài thường ít được nói tới, từ đó có thể dẫn dến một cuộc trò chuyện).
 • Đừng bao giờ trêu chọc cô ấy. Nàng có thể sẽ khó chịu.
 • Đừng bao giờ cố gắng tán tỉnh cô ấy khi nói chuyện với nàng lần đầu tiên. Có thể cô ấy sẽ không thoải mái, và điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên gượng gạo.
 • Nếu cảm thấy hồi hộp lúc ban đầu, bạn có thể nói chuyện với cô ấy thông qua những người xung quanh cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện một mình với nàng. Hãy tự tin!

Cảnh báo

 • Bạn cũng nên nhớ rằng con gái không phải ai cũng giống ai; vì thế không có các lời khuyên cụ thể màu nhiệm nào giúp bạn “cưa đổ” bất cứ cô gái nào bạn thích. Cô ấy thích bạn vì chính con người bạn mà không phải bất cứ ai khác. Vì vậy, bạn hãy thành thực, đừng quan tâm một cách giả tạo hoặc cố làm ra vẻ hiểu biết điều gì đó.
 • Đừng quá nôn nóng với các cô gái trầm tính hoặc nhút nhát – bạn nên dành nhiều thời gian và không gian cho cô ấy.
 • Nếu lỡ phạm sai lầm khi nói chuyện với cô ấy lần đầu tiên hoặc trên mạng xã hội hay e mail, bạn cũng đừng hoảng hốt khi thấy nàng có vẻ “lùi lại”. Có thể cô ấy chỉ ngạc nhiên khi thấy bạn lên tiếng và càng ngạc nhiên hơn khi thấy bạn trên mạng. Bạn vẫn có cơ hội với cô ấy. Hãy cứ cư xử bình thường và nói chuyện với cô ấy như thể không có chuyện gì xảy ra.
 • Nếu cô gái đó không thích và nói ra điều đó, bạn đừng gây áp lực cho cô ấy. Hãy rút lui để khỏi có vẻ độc đoán và tránh những xung đột không đáng có.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 295 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Giới trẻ

Ngôn ngữ khác:

English: Talk to a Girl You Like for the First Time, Español: hablar por primera vez con la chica que te gusta, Deutsch: Ein interessantes Mädchen ansprechen, Português: Falar Pela Primeira Vez com a Garota da Qual Você Gosta, Italiano: Parlare con una Ragazza Che Ti Piace per la Prima Volta, Français: aborder une fille qui vous plait pour la première fois, Русский: впервые заговорить с понравившейся девушкой, 中文: 跟喜欢的女孩初次聊天, Čeština: Jak poprvé mluvit s dívkou, která se vám líbí, Bahasa Indonesia: Mengobrol untuk Pertama Kalinya dengan Gadis yang Anda Sukai, العربية: الحديث إلى فتاة تعجبك لأول مرة, Nederlands: Voor het eerst met een meisje praten dat je leuk vindt, ไทย: พูดกับผู้หญิงที่คุณชอบเป็นครั้งแรก, 한국어: 좋아하는 여성한테 처음으로 말 거는 방법, हिन्दी: मनपसंद लड़की से पहली बार बात करें, 日本語: 好きな女性に初めて話しかける

Trang này đã được đọc 20.149 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?