Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kinh nguyệt là điều bình thường trong cuộc sống của phái nữ và không có gì phải xấu hổ về điều đó cả. Người yêu sẽ biết bạn đang trong kỳ đèn đỏ vào một ngày nào đó, do đó sẽ không phải là vấn đề gây sốc khi bạn nói cho anh ấy biết. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề riêng tư, và bạn sẽ có chút không thoải mái hoặc lo lắng khi nói cho ai đó biết bạn đang trong giai đoạn hành kinh, đặc biệt nếu người đó là bạn trai bạn. Bài viết này sẽ cho bạn một số lời khuyên về việc làm thế nào để đề cập vấn đề "tới tháng" với bạn trai ở nhiều mức độ trưởng thành khác nhau, và các hành động thân mật khi bạn đang trong trong chu kỳ kinh nguyệt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Nói với bạn trai học trung học cơ sở

 1. 1
  Cân nhắc xem hai bạn hẹn hò được bao lâu. Đây là vấn đề riêng tư, do đó chia sẻ chuyện riêng tư với người mà bạn chưa hiểu rõ sẽ không phù hợp. Các chàng trai trong giai đoạn này vẫn chưa đủ trưởng thành, và nếu điều đó khiến chàng xấu hổ, bối rối hoặc không thoải mái, chàng sẽ không biết nên phản ứng lại như thế nào.
  • Nếu đã hẹn hò được một thời gian và bạn cảm thấy mình hiểu anh ấy khá rõ, bạn có thể muốn đề cập vấn đề này một cách tự nhiên. Không nhất thiết phải quan trọng hóa việc đó bởi vì đây cũng không phải là vấn đề gì quá to tát!
  • Nhớ lại xem chàng đã phản ứng như thế nào với những khoảnh khắc bối rối trong quá khứ. Anh ấy tỏ ra hoảng loạn, khiến bạn xấu hổ, hoặc nói cho tất cả bạn bè của anh ta biết? Nếu đúng như vậy, bạn nên từ bỏ ý định đó.
 2. 2
  Suy nghĩ xem tại sao bạn muốn nói cho anh ấy biết. Liệu điều này có ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của hai bạn hay không? Có phải những cơn đau bụng khiến bạn mất hứng thú đi chơi với chàng? Bạn cảm thấy tâm trạng không vui và dễ cáu kỉnh với anh ấy? Nếu đúng như vậy, sẽ là ý kiến hay nếu nói cho chàng để chàng biết được rằng không có gì phải giấu giếm cả.[1]
  • Nếu điều này không thực sự ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai thì việc nói cho chàng biết hay không là tùy ở bạn. Nếu bạn muốn giữ cho riêng mình, điều này cũng hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp bạn muốn tiết lộ cho chàng biết ngay từ đầu, hãy mạnh dạn thực hiện điều đó.[2]
 3. 3
  Tránh dùng cách nói gián tiếp để ám chỉ chu kỳ kinh nguyệt của bạn như "tuần dâu rụng," "ngày đèn đỏ," "tới tháng," hoặc bất kỳ cách nói tránh nào. Có thể anh ấy sẽ không biết bạn đang nói về vấn đề gì và sự hiểu nhầm có thể khiến mọi thứ trở nên khó xử.[3]
  • Nếu quyết định nói cho chàng biết, bạn nên sử dụng từ ngữ rõ ràng nhưng cũng chắc chắn rằng chàng biết bạn đang tâm sự về vấn đề cá nhân. Nói những câu như "Em biết em hành xử hơi khó hiểu trong tuần này. Thực sự là em đang có kinh nguyệt và đôi khi điều đó khiến em hơi nhạy cảm. Em chỉ muốn cho anh biết chuyện gì đang xảy ra với em thôi. Em thực sự biết ơn nếu anh không nói chuyện này cho bất kỳ ai."
 4. 4
  Đừng cảm thấy bị tổn thương nếu anh ấy trốn tránh cuộc trò chuyện. Đối với các chàng trai, kinh nguyệt có thể khó hiểu và hơi ghê sợ. Chàng có thể đỏ mặt và nói "Ồ. Ừ. Vậy hả" và không bao giờ đề cập đến vấn đề đó thêm lần nữa. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì thú vị nếu chàng lấy bạn ra làm trò cười và nói những lời nhạo báng, nhưng bạn không nên tự rước buồn bã vào mình. Đây là vấn đề của chàng tức là chàng hành động như đứa trẻ chưa lớn. Bạn không có vấn đề gì cả hoặc không có gì ghê tởm về ngày đèn đỏ. Sự thật thì điều đó có nghĩa là bạn rất khỏe mạnh và bình thường.
  • Bạn có thể khéo léo đề nghị đưa cho chàng một số thông tin quan trọng về chu kỳ kinh nguyệt và nói rằng tất cả phụ nữ trên hành tinh đều phải trải qua giai đoạn này—kể cả ngôi sao ca nhạc nóng bỏng hoặc nữ MC mà cả hai đều thần tượng.
  • Nếu anh ấy thực sự bất lịch sự, đừng ngần ngại giảng giải bằng lời cho anh ấy hiểu. Nói cho chàng biết rằng trải qua giai đoạn hành kinh có nghĩa bạn là phụ nữ, và bạn không chắc liệu có thể tiếp tục hẹn hò với một chàng trai chưa trưởng thành như thế này hay không. Hoặc hãy nói với chàng rằng bạn thực sự không có kinh nguyệt, và đó chỉ là cái cớ để không phải làm chuyện ấy với chàng.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Nói với bạn trai học trung học phổ thông hoặc cao hơn

 1. 1
  Nói thẳng. Bạn không cần phải nói sơ sơ hoặc quá chi tiết. Không nhất thiết phải tận dụng sức mạnh ngôn từ hay bất cứ thứ gì khác.[4] Có khả năng là chàng đã từng học giáo dục giới tính và có bạn gái (hoặc chị/em hoặc bạn thân) và họ đã đề cập tới điều này trước đó, vì vậy đừng quá quan trọng hóa vấn đề.
  • Chỉ cần nói đơn giản như "Nè, em đang tới ngày đèn đỏ đó nha. Tâm trạng em không tốt lắm đâu".
  • Bạn cũng có thể nói "Em lại tới tháng nữa rồi" và chàng chắc chắn sẽ hiểu.
  • Thỉnh thoảng, các cặp đôi thường dùng những từ hài hước hoặc dễ thương cho giai đoạn hành kinh. Vì vậy bạn có thể nói chàng rằng đó là thời kỳ "dâu rụng", và anh ấy sẽ hiểu chuyện gì đang xảy ra.
 2. 2
  Nói cho bạn trai biết anh ấy có thể giúp gì. Ngay cả khi chàng không biết nhiều về chu kỳ kinh nguyệt, nhưng chắc hẳn chàng sẽ hiểu rằng đó là giai đoạn khó khăn đối với một số phụ nữ. Bạn trai sẽ muốn quan tâm bạn, do đó anh ấy sẽ muốn biết liệu có điều gì anh ấy có thể giúp để khiến bạn cảm thấy khá hơn. Nếu ngày đèn đỏ khiến bạn kiệt sức và có những cơn đau bụng co thắt, hãy hỏi xem liệu chàng có thể ngồi chơi cạnh bạn trên băng ghế dài trong khi bạn xem chương trình truyền hình và ăn kem.[5]
  • Nếu đau bụng, bạn có thể nhờ chàng xoa lưng hoặc xoa bụng để giảm cơn đau.
  • Cho chàng biết nếu bạn cực kỳ nhạy cảm khi thân mật. Chàng có thể đang cố gắng xoa dịu bạn bằng cái ôm hoặc sự đụng chạm khác, và điều đúng đắn ở đây là nói cho chàng biết nếu bạn không thích gần gũi khi đang tới ngày đèn đỏ.
  • Trong trường hợp bạn chỉ thích ở một mình khi đang trong giai đoạn hành kinh, hãy (nhẹ nhàng) nói chàng biết rằng việc để bạn có thời gian riêng tư một mình chính là sự giúp đỡ rất lớn.
 3. 3
  Hãy nghĩ đây là cách hay để từ bỏ một chàng trai chưa trưởng thành. Nếu anh ấy không thể chấp nhận sự thật rằng bạn có kinh nguyệt, thì có lẽ đây không phải là chàng trai trong mộng của bạn. Chàng chắc chắn chưa đủ chín chắn để cùng nhau làm chuyện ấy, nếu đó là những gì bạn đang nghĩ đến.[6] Tại thời điểm này, các chàng trai phải chấp nhận một sự thật rằng đây là chuyện bình thường trong đời sống của phụ nữ, và điều tốt nhất họ có thể làm là động viên giúp đỡ.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Quan hệ tình dục khi đang trong kỳ hành kinh

 1. 1
  Nói với bạn trai rằng bạn đang trong ngày đèn đỏ và đề cập những gì cả hai cảm thấy thoải mái. Bạn có thể quan hệ trong ngày đèn đỏ, mặc dù việc đó có hơi nhớp nháp. Một số anh chàng sẽ cảm giác ghê ghê trước việc này, trong khi số khác lại không quan tâm, tuy nhiên hãy chắc chắc về việc bạn cảm thấy như thế nào. Nếu bạn không thích gần gũi trong kì kinh nguyệt, hãy chờ.[7]
  • Nếu bạn muốn quan hệ với chàng nhưng không chắc chắn về cảm giác của chàng, thử nói: "Em muốn làm chuyện ấy nhưng bây giờ em lại đang trong ngày đèn đỏ. Anh thấy sao?"
  • Đừng cảm thấy áp lực phải làm bất cứ điều gì mà bạn không muốn.
 • Nếu không muốn vượt quá giới hạn, bạn vẫn có thể có những hành động thân mật khác, như âu yếm hoặc ôm nhau.[8]
 1. 1
  Nhớ sử dụng các biện pháp bảo vệ: Bạn vẫn có thể dính bầu trong kỳ kinh nguyệt. Mặc dù có một niềm tin mãnh liệt rằng bạn không thể mang thai nếu quan hệ trong ngày đèn đỏ, nhưng điều đó không chính xác. Tinh trùng vẫn có thể tồn tại tối đa 5 ngày trong cơ thể phụ nữ, và nếu bạn rụng trứng sớm hơn thì khả năng thụ tinh là rất cao.[9]
  • Ngay cả khi khả năng mang bầu là thấp trong ngày hành kinh, nhưng khả năng cao là bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Bởi vì mọi hành vi tình dục đều liên quan đến chất dịch cơ thể (STDs thường tìm thấy trong chất dịch cơ thể, như tinh dịch, dịch nhầy âm đạo và máu kinh), nên nó dễ mang nguy cơ truyền nhiễm các bệnh qua đường tình dục.[10]
 2. 2
  Trải khăn tắm lên giường để tránh vấy bẩn. Nếu không muốn máu kinh bị dính vào ga trải giường, hãy trải khăn tắm lên giường và một vài khăn giấy dự phòng bên cạnh trong trường hợp bạn muốn lau sạch cơ thể.[11]
  • Bạn có thể kết hợp với việc tắm rửa, bởi vì nước chảy sẽ giúp dội sạch máu kinh trên cơ thể.[12]

Bài viết wikiHow có liên quan

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 47 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 16.483 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 16.483 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?