Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn yêu cô ấy. Bạn muốn cô ấy biết rằng bạn yêu nàng, nhưng bạn không tự tin để tỏ tình với cô ấy. "Anh yêu em" là một câu tỏ tình tuyệt vời – nhưng đó cũng là ba từ có sức mạnh diệu kỳ. Hãy dành một chút thời gian để đánh giá lại tình hình và đảm bảo rằng bạn đang làm đúng. Hãy đọc tiếp để biết cách để nói "Anh yêu em" với một cô gái.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Xem xét lại tình hình

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn yêu cô ấy. Nếu bạn chưa từng yêu ai, việc hiểu được ý nghĩa của câu nói này sẽ là một điều khó khăn. Có ba dạng tình yêu: tình cảm giữa bạn bè, tình thân gia đình, và tình yêu đôi lứa. Nếu bạn thật sự cảm thấy mình yêu cô ấy, vậy thì hãy tiến lên và bày tỏ – tuy nhiên bạn cần hiểu được tầm quan trọng khi bạn nói yêu ai đó.[1]
  • Tình yêu luôn được biết đến là một thứ khó định nghĩa. Một số người cho rằng người trẻ tuổi có xu hướng nhầm lẫn giữa "tình yêu đích thực" với sự say mê ở mức còn hời hợt hay "tình yêu đầu đời". Những người khác thì tin rằng bạn có thể cảm thấy tình yêu sâu sắc và có ý nghĩa ở bất cứ độ tuổi nào. Điều đó có nghĩa là: mỗi người có định nghĩa khác nhau về tình yêu.
  • Nếu đây là mối tình đầu của bạn với một cô gái, hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói, "Anh yêu em". Đôi khi, bạn "sẽ tự biết" khi mình yêu ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ở bên người ấy vài tuần—hoặc vài tháng—thì bạn nên đợi một khoảng thời gian nữa trước khi nói lời yêu.
 2. 2
  Cân nhắc về những ý định của bạn. Đừng nói với một cô gái rằng "Anh yêu em" chỉ vì bạn muốn qua đêm với cô ấy, hoặc muốn cô ấy quan tâm đến bạn hơn. Bạn chỉ nên nói lời yêu nếu bạn có kế hoạch tiếp tục theo đuổi mối quan hệ. Tình yêu đôi lứa thường bao hàm mức độ quan tâm và hứa hẹn với đối phương, và đừng nên hứa nếu bạn sẽ "nảy sinh tình cảm" với ai khác trong một tuần.[2]
 3. 3
  Đặt bản thân vào hoàn cảnh của cô ấy. Bạn có nghĩ rằng cô ấy cũng yêu bạn không? Cô ấy đã yêu ai chưa, hay đây là mối quan hệ tình cảm nghiêm túc đầu tiên của cô ấy? Bạn cần hiểu rằng "Anh yêu em" có thể là một câu nói gây áp lực lên một mối quan hệ mới bắt đầu. Nếu cô ấy không sẵn sàng để đáp lại rằng cô ấy cũng yêu bạn, có lẽ bạn đang thật sự khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn khi thú nhận tình cảm của mình.
  • Đánh giá cách cô ấy cư xử khi ở bên cạnh bạn. Bạn có thể nhận ra liệu cô ấy thích bạn qua cách cô ấy nhìn bạn và mức độ quan tâm của cô ấy dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn nói rằng bạn yêu cô ấy thì ít nhất trước đây cô ấy cũng đã nói với bạn rằng cô ấy thích bạn rất nhiều.
 4. 4
  Thử bắt đầu với những câu nói ít nghiêm trọng hơn. Bạn nên sống thật với tình cảm của mình, tuy nhiên bạn không nhất thiết phải vội vàng nói "Anh yêu em". Hãy bày tỏ rằng bạn thích cô ấy nhiều ra sao, và sử dụng lời nói cũng như hành động để truyền tải thông điệp rằng nàng rất có ý nghĩa với bạn. Bạn nên dành cho cô ấy những lời khen chân thành; bạn có thể mua quà hoặc tự tay làm một món quà độc đáo cho cô ấy; và thể hiện sự say mê của mình qua những tiếp xúc cơ thể.
  • Hãy nói thế này, "Anh muốn em biết rằng anh thật sự rất quan tâm đến em. Em đã giúp cuộc sống của anh hạnh phúc hơn, và anh thật lòng trân trọng điều đó".[3]
  • Bạn cũng có thể nói thế này, "Anh thích em nhiều lắm. Em làm cho anh thật sự hạnh phúc". Như vậy, cô ấy sẽ biết được tình cảm của bạn, nhưng lại không cần phải lo lắng về ngụ ý nghiêm trọng của cái gọi là "tình yêu".
  • Hãy nói rằng bạn yêu điều gì đó ở cô ấy, không chỉ đơn giản là bạn yêu cô ấy. Đây là một cách hay để xoa dịu cuộc trò chuyện. Chẳng hạn, bạn nên nói thế này "Anh yêu cách em cười khi em nghe bài hát yêu thích của mình", hoặc "Anh yêu đôi mắt của em. Một đôi mắt đẹp thật sự khiến anh say mê".
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tìm thời điểm thích hợp

 1. 1
  Đợi đến dịp đặc biệt. "Anh yêu em" là một câu tỏ tình nghiêm túc, và có thể hoàn toàn thay đổi tính chất của một mối quan hệ. Một khi bạn đã quyết định bày tỏ tình yêu với nàng, hãy sẵn sàng cho những giây phút thân mật và ý nghĩa. Điều này có thể xảy ra trong một buổi hoàng hôn đẹp sau một ngày hẹn hò tuyệt vời, hoặc khi "bài hát yêu thích của bạn" được chơi trong buổi khiêu vũ ở trường, hoặc khi cả hai bạn đang cười vui vẻ và rất hạnh phúc chỉ đơn giản là được ở bên nhau. Giây phút đó có thể sẽ cực kỳ lãng mạn hoặc hạnh phúc giản đơn. Hãy bày tỏ tình yêu khi bạn thực sự mong muốn.
  • Xem những cảnh lãng mạn trên phim và chương trình truyền hình để có cảm hứng. "Thời điểm thích hợp" có thể mang lại cho bạn cảm giác mãnh liệt gần như trong phim – như cảnh chàng trai tìm được cô gái, và họ nói cho nhau nghe về tình cảm của mình.
 2. 2
  Hãy bình tĩnh. Đừng chỉ vội vàng tỏ tình khi bạn gặp cô ấy vào lần tới. Nếu bạn yêu cô ấy, và nàng cũng yêu bạn thì bạn sẽ có nhiều thời gian để bày tỏ tình yêu – và lặp lại những lời yêu thương đó nhiều lần nữa! Thường thì bạn sẽ cảm thấy mình cần phải nhanh chóng thú nhận tình yêu. Tuy nhiên, bạn nên khéo léo, và giây phút đó sẽ trở thành một kỷ niệm đáng nhớ hơn nếu bạn biết đợi một dịp gì đó đặc biệt.
 3. 3
  Bày tỏ khi cả hai bạn đều tỉnh táo. Đừng nói "Anh yêu em" lần đầu tiên khi một trong hai bạn đang ngà ngà say hoặc đã quá chén. Bạn nên tránh nói yêu ngay sau khi quan hệ chăn gối – khi bạn đang bị tác động bởi hormone hạnh phúc endorphin sau quan hệ, bạn thường sẽ nói hoặc tán thành những điều mà bạn không có ý đó.[4] Hãy để khoảnh khắc đó thật đơn giản, trong sáng và chân thành.
 4. 4
  Thu hút sự chú ý hoàn toàn của cô ấy. Đừng vội vàng nói câu "Anh yêu em" lần đầu tiên khi cô ấy bị phân tâm vì điều gì đó, hoặc khi cô ấy lo lắng về chuyện khác, hoặc khi cô ấy sắp rời khỏi. Những lời yêu thương sẽ có hiệu quả hơn khi bạn nhìn vào mắt nhau say đắm. Nếu bạn có dịp đặc biệt bên nhau, sẽ không khó để bày tỏ tình yêu với cô ấy. Bạn có thể nói "Anh yêu em" sau cái ôm hoặc nụ hôn, trong một dịp nào đó.
  • Đôi khi chúng ta phải thừa nhận rằng, không có cái gọi là "thời điểm thích hợp". Bạn có thể thu hút sự chú ý của cô ấy bằng cách nói thế này, "Anh có một việc quan trọng cần nói với em".
  • Không phải lúc nào sự chú ý hoàn toàn cũng sẽ có lợi. Đừng nói "Anh yêu em" để xoa dịu khi cô ấy đang tức giận, hoặc khi cô ấy đang muốn nói với bạn một điều gì khác quan trọng.
 5. 5
  Chọn lúc vui thay vì lúc buồn. Nếu bạn thực sự muốn nói, "Anh yêu em", điều cần nói sẽ được nói, bất kể kế hoạch của bạn là như thế nào. Có lẽ để mọi việc diễn ra tự nhiên lại là điều tốt nhất, tuy nhiên, hãy nói yêu khi cả hai bạn đều có tâm trạng tốt. Một câu "Anh yêu em" thật lòng chắc chắn có thể làm cho một cô gái vui vẻ khi cô ấy đang buồn hoặc cảm thấy khó chịu – tuy nhiên lời thú nhận tình yêu đầu trong những lúc này có lẽ sẽ khiến cô ấy cảm thấy có chút áp lực.
 6. 6
  Đừng quá căng thẳng. Nếu cô ấy cũng yêu bạn thì việc bạn tỏ tình như thế nào không thật sự quá quan trọng. Nếu cô ấy không yêu bạn, vậy thì bạn đã học được một bài học quý giá về tình yêu. Dù thế nào đi nữa, cuộc sống quá ngắn ngủi để ta phải kiềm chế những cảm xúc của mình, để che giấu tình yêu khi nó có thể được bày tỏ. Hãy can đảm, chân thành, và làm theo những gì con tim mách bảo. Mọi việc sẽ ổn thôi.
  • Nếu bạn cần trấn an bản thân, hãy thử hít thở sâu. Hít vào một cách chậm rãi, giữ hơi lâu nhất có thể, và sau đó từ từ thở ra. Bạn chỉ nên tập trung vào hoạt động hít thở: hít vào và thở ra.
  Elvina Lui, MFT

  Elvina Lui, MFT

  Chuyên gia tư vấn tình cảm
  Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại.
  Elvina Lui, MFT
  Elvina Lui, MFT
  Chuyên gia tư vấn tình cảm

  Người ta nói tình yêu là thứ đáng để ta mạo hiểm. Là một chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình, Elvina Lui nhấn mạnh rằng: "Đó là một sự mạo hiểm và bạn cảm thấy sợ hãi khi phải nói với người thương của mình rằng bạn dành cho họ nhiều tình cảm — điều này thật sự đáng sợ. Sẽ ra sao nếu đối phương không có tình cảm với bạn? Sẽ ra sao nếu họ từ chối bạn? Dù đây là một việc mạo hiểm, việc thổ lộ sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là che giấu những cảm xúc của mình. Thường thì người ta chọn giấu đi những cảm xúc của họ bởi vì họ muốn tránh xung đột và sự từ chối bằng mọi giá, tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến bạn mất đi những cơ hội để được hạnh phúc".

  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Nói "Anh yêu em"

 1. 1
  Nhìn vào mắt cô ấy khi bạn tỏ tình. Khi bạn cảm thấy đến lúc cần nói, hãy nhìn cô ấy say đắm. Có thể bạn sẽ trải qua khoảnh khắc im lặng – như thể thời gian tạm ngừng lại, và không có gì tồn tại ngoài bạn và cô ấy. Giao tiếp bằng mắt là một tín hiệu thể hiện bạn thật lòng. Điều đó cũng giúp bạn xác định ngay lập tức cảm xúc của cô ấy khi bạn tỏ tình và giúp cả hai bạn cảm thấy được kết nối.
 2. 2
  Hãy nói "Anh yêu em". Chỉ đơn giản vậy thôi. Nếu thật sự yêu cô ấy, bạn không cần phải giải thích về bản thân hay làm thêm bất cứ điệu bộ nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng, sẽ chẳng có vấn đề gì khi thêm yếu tố lãng mạn và tăng cường cảm xúc một chút. Điều quan trọng nhất là bạn cần thật lòng và chân thành. Hãy nói bạn yêu cô ấy nhiều đến mức bạn cảm thấy mình cần phải nói.
  • Cân nhắc giải thích câu chuyện dẫn đến tình yêu bạn dành cho cô ấy. Hãy nói sự thật, chân thành và ngọt ngào. Hãy bày tỏ theo cách riêng của bạn và khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt.
  • Nói lời yêu theo cách của bạn. Bạn có thể chọn tỏ tình theo cách bình thường hoặc trang trọng, tùy theo mức độ thoải mái của bạn. Hãy đảm bảo rằng cô ấy hiểu bạn đang nghiêm túc – trừ khi bạn muốn mình tỏ tình thất bại.
  Elvina Lui, MFT

  Elvina Lui, MFT

  Chuyên gia tư vấn tình cảm
  Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại.
  Elvina Lui, MFT
  Elvina Lui, MFT
  Chuyên gia tư vấn tình cảm

  Đừng để nổi sợ lấy đi những điều tốt đẹp nhất của bạn. Cũng là một chuyên gia tư vấn cho cặp đôi, Elvina Lui giải thích rằng: "Nếu bạn muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với đối phương, thì bạn đã nhìn thấy điều gì đó ở họ khiến bạn yêu — đó là người mà bạn có thể chia sẻ cuộc đời của mình, là người mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh — vậy thì bạn cần hành động thay vì để tình yêu vuột mất".

 3. 3
  Lắng nghe. Hãy cho cô ấy thời gian. Bạn đã nói bạn yêu cô ấy, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là cô ấy sẵn sàng đáp lại. Hãy bình tĩnh và tử tế. Hãy hy vọng, nhưng đừng suy diễn. Bạn nên để cô ấy xử lý những lời yêu thương của bạn và phản hồi khi cô ấy sẵn sàng.
  • Nếu cô ấy không trả lời bạn ngay lập tức, điều này cũng ổn thôi. Cô ấy có cảm xúc riêng của mình, và bạn cũng vậy. Có lẽ bạn sẽ bị tổn thương, tuy nhiên đừng nổi giận. Hãy tôn trọng quyền của cô ấy khi cô ấy muốn giữ riêng ý định của mình.
  • Dù cô ấy phản ứng như thế nào đi nữa, hãy tự hào vì bạn đã nói ra cảm xúc của mình. Bạn có sự can đảm để nói với ai đó rằng bạn yêu họ, và bạn thật lòng. Dù thế nào đi nữa: bây giờ cô ấy đã hiểu tình cảm của bạn.
 4. 4
  Hôn cô ấy. Nếu cô ấy nói "Em cũng yêu anh": hãy mỉm cười, ôm, hôn cô ấy, và thậm chí qua đêm với nhau. Đây là một dịp đặc biệt. Hãy chủ động điều khiển dòng cảm xúc yêu thương và nâng tầm nó thành một trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Dù việc gì xảy ra, đây là một cột mốc trong cuộc đời mà bạn sẽ ghi nhớ suốt nhiều năm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chuẩn bị trước những lời bạn sẽ nói. Đây là một dịp quan trọng, và có lẽ bạn sẽ ghi nhớ điều này dù thời gian trôi qua.
 • Hãy nói những lời yêu thương một cách tự tin. Đừng nói theo kiểu bạn đang hỏi. Nếu bạn yêu cô ấy, hãy nói Anh yêu em!
 • Thử nói một câu cưa cẩm đáng yêu thế này: "Nếu con ngươi của mắt có kích thước lớn và nếu trời không tối thì nó chỉ đang ngắm nhìn người mà nó yêu thích thôi. Anh yêu em". Điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh và cách bạn đánh giá nó.

Cảnh báo

 • Chỉ tỏ tình khi bạn thật sự yêu cô ấy. Hãy đánh giá những cảm xúc, tuy nhiên bạn hãy tin vào trực giác của mình. Bạn cần đảm bảo mình sẽ tiếp tục làm theo những lời mình nói.
 • Đừng nói "Anh yêu em" trừ khi bạn tự tin rằng cô ấy cũng yêu bạn. Đừng nói lời yêu khi bạn chưa sẵn sàng để nghe câu trả lời!

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Elvina Lui, MFT
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Elvina Lui, MFT. Elvina Lui là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép chuyên về tư vấn mối quan hệ. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ về Tư vấn của Western Seminary năm 2007 và được huấn luyện tại Học viện Gia đình Châu Á tại San Francisco và New Life Community Services ở Santa Cruz. Cô có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn và được đào tạo về mô hình giảm tác hại. Bài viết này đã được xem 7.657 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.657 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo