Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang hẹn hò với một người nói tiếng Hindi? Bạn có muốn tỏ tình với người ấy bằng tiếng mẹ đẻ của người ấy hay không? Trong tiếng Hindi, có rất nhiều cách để nói “Anh yêu em” – hay nói cách khác, cách nói yêu đối với nam và nữ có phần hơi khác nhau.[1] .Nhưng may mắn thay, kể cả bạn là nam hay nữ, không có gì quá khó khăn để có thể nói được câu này. Chỉ cần một chút luyện tập, bạn sẽ có thể nhanh chóng làm rung động trái tim người ấy.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Cách nói “Anh Yêu Em”

 1. 1
  Hãy nói câu"Main tumse pyar kartha hoon." Mặc dù có nhiều cách khác nhau để nói “Anh yêu em” bằng tiếng Hindi, đây là cách nói đơn giản nhất và dễ học nhất. Như đã nói ở trên, trong tiếng Hindi, cách nói “yêu” đối với nam và nữ có phần hơi khác nhau. Theo nguyên tắc thông thường, trong tiếng Hindi, nếu người nói là nam thì các động từ thường kết thúc với chữ “a”, ngược lại nếu người nói là nữ thì các động từ thường kết thúc với chữ “ee”. Vì thế nếu bạn là nam, bạn sẽ sử dụng động từ dành cho nam là động từ “kartha”, thay vì động từ dành cho nữ là “karthee”.
  • Hãy nhớ rằng câu nói này không chỉ dành riêng cho việc thể hiện tình yêu với bạn gái, mà nó cũng được sử dụng để bạn nói yêu một người nam nào đó, ví dụ như anh em trai, con trai bạn, hoặc một người bạn nam, vân vân.
 2. 2
  Hãy luyện tập cách phát âm. Nếu bạn là một người Việt Nam và bạn phát âm theo kiểu Việt Nam và mặc dù khi bạn phát âm sai ở một đôi từ thì người ấy của bạn cũng có thể hiểu bạn muốn nói gì. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất, hãy tập phất âm câu nói này theo đúng chuẩn Hindi nhất bằng cách luyện tập theo các bước sau: [2]
  • Phát âm từ “main” như từ “may”. Trong tiếng Hindi, khi một từ nào đó có chữ cuối là “N”, thì thường N sẽ được phát âm qua giọng mũi. [3] Có nghĩ là từ này sẽ được phát âm rất nhẹ – gần như là âm câm – khi được phát âm từ mũi, thì từ “main” trờ thành như từ “may”.
  • Phát âm từ “tumse” như “thumse”.
  • Phát âm từ “pyar” nguyên như vậy.
  • Phát âm từ “kartha” với âm “th” nhẹ. Tương tự như “thờ” phát âm nhẹ trong tiếng Việt.
  • Phát âm từ “hoon” như từ “hum”. Nguyên tắc phát âm chữ “N câm” sẽ giống như trong từ “main”, nhưng có hơi khác một chút ở chỗ âm bật ra sẽ gần giống như chữ “M”.
 3. 3
  Hãy để ý nếu cô ấy trả lời câu "Mai bhee aap se pyaar karthee hoon." Nếu bạn nhận được câu nói này từ phía cô ấy thì chúc mừng bạn! Câu này có nghĩa là “Em cũng yêu anh!”.
  • Về phần phát âm thì câu nói này mở đầu bằng cụm từ phát âm hơi giống từ “maybe” trong tiếng Anh. Cụm từ tiếp theo sẽ được phát âm giống như “op- say”. Và phần còn lại sẽ giống như cách phụ nữ nói “Em yêu anh” mà sẽ được bàn đến trong phần tiếp theo dưới đây.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Cách nói” Em Yêu Anh”

 1. 1
  Hãy nói câu "Main tumse pyar karthee hoon." Nếu bạn là một người nữ, cách nói “Em yêu anh” cũng tương tự (nhưng không giống hoàn toàn) cách nói “Anh yêu em” của người nam. Hãy sử dụng động từ dành cho nữ là “ karthee” thay vì động từ dành cho nam là “kartha”. Ngoài sự thay đổi trong cách sử dụng động từ thì các từ còn lại trong câu được nói giống như nhau.
 2. 2
  Hãy luyện tập cách phát âm. Vì cách nói “yêu” dành cho nam và nữ gần giống như nhau nên bạn có thể sử dụng cách hướng dẫn phát âm như trên để tập phát âm các từ ngoại trừ từ “karthee”. Ở đây chữ “th” cũng sẽ được phát âm nhẹ như đã nói ở trên, nhưng sau đó từ tiếp nối sẽ là “ee” thay vì “ah” như dành cho nam.
 3. 3
  Hãy để ý nếu anh ấy trả lời câu "Mai bhee aap se pyaar kartha hoon." Một lần nữa, nếu bạn nói “Em yêu anh” một cách chính xác và người yêu của bạn cũng yêu bạn thì bạn sẽ nghe anh ấy nói câu này. Tương tự như đã nói ở phần trên thì câu này có nghĩa là “Anh cũng yêu em”. – chỉ khác nhau ở cách sử dụng động từ “kartha” thay vì “karthee” vì anh ấy là nam.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng các Từ đồng nghĩa

 1. 1
  Hãy thử sử dụng các từ đồng nghĩa với từ “yêu” trong tiếng Hindi. Ví dụ như trong tiếng Việt chúng ta có đôi khi sử dụng từ “thương”, “mến”, vân vân, trong tiếng Hindi cũng có rất nhiều từ thay thế với cùng một nghĩa như từ “yêu” (hoặc các nghĩa gần giống vậy). Nếu bạn thích, bạn có thể thay đổi chút ít câu nói này bằng cách sử dụng các cách nói khác. Sau đây là một số câu nói bằng tiếng Hindi khác mà có thể bạn muốn sử dụng – để thay thế cho từ “pyar” trong câu nói trên:[4]
  • Ishq
  • Mohabbat
  • Dholna
 2. 2
  Sử dụng từ "aapse" cho người lớn tuổi hơn bạn. Tiếng Hindi, và cũng như nhiều tiếng khác (kể cả tiếng Tây Ban Nha), người ta dùng những từ khác nhau để sử dụng trong các tình huống trang trọng hoặc bình thường. Câu nói “yêu” ở trên được sử dụng khi đối tượng là người thân thiết và gần gũi với bạn – ví dụ như người yêu, anh chị em trong nhà, con nít, vân vân. Tuy nhiên, đối với người lớn tuổi, những người nổi tiếng, và những người bạn không biết rõ, bạn nên sử dụng từ “aapse” thay cho từ “tumse”. [5]
  • Với nghĩa tôn kính, thì cách nói yêu sẽ trở thành "Main aapse pyaar kartha / karthee hoon."
 3. 3
  Thêm từ "bahut" nếu bạn muốn nói "yêu rất nhiều." Nếu như bạn “thật sự” muốn tỏ tình với người yêu của bạn, thì bạn nên thêm vào từ “bahut” trước từ “pyar” trong câu nói “yêu” bình thường như đã nói ở phần trên."Bahut" trong tiếng Hindi có nghĩa là “rất nhiều” hoặc “vô cùng”
  • "Bahut" không phát âm như cách viết của nó – phát âm của từ này gần như từ “bout” trong tiếng Anh với âm “H” nhẹ giữa chữ o và chữ u chứ không phải là phát âm theo kiểu "ba-hoot".
 4. 4
  Hoc cách nói để hẹn người ấy đi chơi. Nếu bạn có cảm tình với ai đó và bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc thì chắc hẳn bạn sẽ muốn dành thời gian hẹn hò người ấy trước khi quyết định nói yêu người ấy.Trong trường hợp này, nếu biết cách hẹn người ấy đi chơi bằng tiếng Hindi thì chắc hẳn người ấy sẽ có ấn tượng tốt với bạn. Hãy học các câu nói hữu dụng sau đây, hãy thay vào từ “a” nếu bạn là nam và “ee” nếu bạn là nữ:
  • "Main aap ko khaane par le jaanaa chaahathaa / chaahathee hoon." (Mình đi ăn tối nhé).
  • "Kyaa ham ek saaTh ghoomane jaayem?" (Chúng mình cùng đi dạo được không?)
  • "Kyaa aap mere saaTh baahar jaayenge?" (Mình hẹn hò được không?)
  • "Main aap ke saaTh aur vakth bithaanaa chaahathaa / chaahathee hoon." (Anh muốn có nhiều thời gian bên em.)
  • Hãy nhớ rằng , theo như truyền thống của người Ấn Độ thì việc hẹn hò/ tìm hiểu nhau thường hay được sắp đặt và trang trọng hoá hơn phương Tây, bao gồm cả việc sắp xếp vài nghi thức (hoặc nhiều nghi thức) và nhiều tác động (bao gồm cả tác động vào việc cưới hỏi) từ phía gia đình. Tuy nhiên, thế hệ trẻ của Ấn Độ bây giờ thường theo ảnh hưởng của phương Tây trong việc hẹn hò. Để chắc chắn, bạn nên tìm hiểu trước “luật lệ” của gia đình người yêu trước khi hẹn hò. [6]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Sử dụng "Its" và "It's"Sử dụng "Its" và "It's"
Dùng từ "Yet" trong câuDùng từ "Yet" trong câu
Nói Chúc mừng Sinh nhật bằng Tiếng PhápNói Chúc mừng Sinh nhật bằng Tiếng Pháp
Nói xin chào bằng nhiều ngôn ngữ khác nhauNói xin chào bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau
Học bất cứ ngôn ngữ nàoHọc bất cứ ngôn ngữ nào
Đọc truyện tranh Nhật bản (manga)Đọc truyện tranh Nhật bản (manga)
Sử dụng There, Their và They'reSử dụng There, Their và They're
Chúc mừng sinh nhật trong tiếng ĐứcChúc mừng sinh nhật trong tiếng Đức
Nói lời yêu bằng tiếng HànNói lời yêu bằng tiếng Hàn
Nói "Cảm ơn" trong tiếng HoaNói "Cảm ơn" trong tiếng Hoa
Nói cảm ơn bằng tiếng PhápNói cảm ơn bằng tiếng Pháp
Nói Xin chào bằng Tiếng ÝNói Xin chào bằng Tiếng Ý
Nói tiếng Anh theo giọng AnhNói tiếng Anh theo giọng Anh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.092 lần.
Chuyên mục: Ngôn ngữ
Trang này đã được đọc 18.092 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo