Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tinh tinh! Điện thoại của bạn báo có tin nhắn gửi đến, và đó là tin nhắn của nàng! Bạn có nên trả lời ngay lập tức không, hay là đợi một lúc nữa? Chắc là bạn không muốn có vẻ như quá vồ vập, nhưng tất nhiên là bạn muốn duy trì cuộc trò chuyện với nàng. Nếu tính toán đúng thời điểm để trả lời, bạn có thể cho cô gái ấy thấy bạn thích nàng mà vẫn giữ được vẻ bình thản và tự tin. Chúng tôi biết là bạn rất dễ hồi hộp khi nhắn tin cho cô gái mà bạn thầm thương, thế nên hãy nghĩ xem bạn nên trả lời nàng vào thời điểm nào là vừa. Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia hẹn hò để tìm các lời khuyên về thời điểm trả lời tin nhắn – sau đây là ý kiến của họ.

1

Phản hồi sau 5 phút khi bạn đang nhắn tin cho cô gái bạn thích.

 1. Bạn sẽ có vẻ như quá vồ vập nếu trả lời ngay. Trả lời sau khi nhận được tin nhắn 5 phút là lý tưởng nhất, vì bạn sẽ có thời gian để nghĩ ra lời đáp hoàn hảo thể hiện bản thân và thu hút sự chú ý của nàng.[1] Thêm vào đó, việc trả lời tin nhắn sau vài phút cũng không bắt cô ấy phải chờ quá lâu, nhờ đó bạn vẫn duy trì được cuộc trò chuyện.
  • Đưa đấy câu chuyện bằng cách đặt những câu hỏi tiếp nối và gửi các tin nhắn cho thấy bạn quan tâm đến những gì nàng nói.
  • Ví dụ, nếu cô ấy bảo nàng đang nghỉ ngơi ở nhà và xem chương trình truyền hình mà bạn cũng biết, hãy nói “Anh cũng thích một buổi tối như vậy đấy. Nhưng anh đang lo cho nhân vật chính đây. Anh ta đang nghĩ gì thế?”
  • Nhắc lại điều gì đó nàng từng đề cập đến để khiến cô ấy vui. Thử nói “Anh đã tìm ban nhạc mà em nói đến hôm trước rồi đấy. Album mới của họ lạ lắm! Em đã nghe chưa?”
  Quảng cáo
2

Trả lời sau 10-15 phút để tỏ ra bình thản.

 1. Đợi 10-15 phút để cho nàng thấy bạn cũng có cuộc sống thú vị. Nếu bạn phản hồi ngay, cô ấy có thể nghĩ bạn đang chăm chăm nhìn điện thoại chờ nàng nhắn tin.[2] Khi thấy đèn thông báo tin nhắn sáng lên, bạn hãy hít một hơi sâu và rời khỏi chiếc điện thoại. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc “không làm phiền”, sau đó đi dạo một vòng, vớ lấy đồ ăn vặt hoặc mở danh sách phát nhạc yêu thích lên nghe.
  • Khi đã thật bình tĩnh, bạn hãy bắt đầu nhắn tin trả lời. Điều này sẽ giúp bạn sẽ toát ra sự tự tin. Bạn đã làm được!
  • Nếu bạn muốn tỏ ra thật thoải mái, hãy dùng nhiều câu khẳng định hơn câu hỏi khi trả lời, và gửi các tin nhắn khoe điều gì đó thú vị về bản thân bạn.
  • Ví dụ, nếu nàng nói về chuyến đi leo núi , thay vì nói “Vui không?”, bạn có thể bảo “Trước anh cũng thích leo núi lắm, nhưng leo nhiều mệt quá nên bây giờ anh nên chỉ đánh bóng bàn thôi! Haha”
3

Trả lời trong khoảng 1-3 tiếng để tỏ ra lịch sự.

 1. Sau hơn 3 tiếng mới trả lời là kiểu nhắn tin gây ra khoảng lặng vụng về. Bạn biết cảm giác khi bạn nói gì đó mà đợi mãi người kia mới trả lời đúng không nào? Ai cũng biết là chẳng vui gì. Các cuộc trò chuyện có sự hứng thú và nhịp điệu tự nhiên khi hai người có tình cảm với nhau.[3] Nếu trả lời trong vòng 3 tiếng trở lại, bạn có thể giúp cho cuộc trò chuyện không bị nguội lạnh. Nếu bạn để cô ấy đợi quá vài tiếng, nàng có thể hiểu rằng bạn không có hứng thú.
  • Đừng ngạc nhiên nếu nàng không đáp lại khi bạn đợi quá 3 tiếng mới trả lời.
  • Nếu bạn không quan tâm lắm, hãy lịch sự cho cô ấy biết. Bạn có thể gửi một tin nhắn như “Anh thấy em rất tuyệt vời, nhưng hiện giờ anh không tìm kiếm điều gì cả.”[4]
  Quảng cáo
4

Trả lời càng sớm càng tốt nếu bạn thực sự thích nàng.

 1. Hãy thành thật và mạnh dạn nếu bạn muốn hẹn nàng đi chơi. Trả lời ngay khi nhận được tin nhắn của cô ấy để phát tín hiệu rằng bạn rất thích nàng.[5] Khi bạn cảm nhận được sự rung động trong cuộc trò chuyện thì đừng nghĩ đến việc tuân theo quy tắc hoặc trò chơi đuổi bắt. Hãy đáp lại theo cảm xúc tự nhiên và thể hiện tình cảm của bạn dành cho nàng.
  • Đùa vui, khen ngợi và các tin nhắn dài là các dấu hiệu cho thấy nàng đang tán bạn đấy.
  • Nếu bạn muốn chuyển cuộc trò chuyện qua tin nhắn thành cuộc trò chuyện ngoài đời, hãy mới nàng đi chơi! Cứ nói đơn giản thôi, chẳng hạn như “Em có muốn hôm nào chúng mình đi chơi không? Cuối tuần này mình đi ăn tối nhé?”
  • Phản hồi ngay nếu cô ấy nhắn tin mời bạn hoặc hỏi về buổi hẹn hò mà bạn đã lên kế hoạch.
5

Nhắn tin lại sau buổi hẹn hò đầu tiên 24 tiếng.

 1. Thời nay người ta sử dụng quy tắc 24 tiếng thay cho quy tắc 3 ngày. Thay vì chờ 3 ngày sau buổi hẹn hò mới gửi tin nhắn cho cô ấy theo quy tắc truyền thống, bạn hãy gửi tin nhắn cảm ơn đơn giản ngay ngày hôm sau. Bạn vẫn có thể đợi 1-2 ngày để mời nàng đi chơi buổi thứ hai, nhưng nên sớm cho nàng biết là bạn thích ở bên cạnh cô ấy.[6]
  • Bạn có muốn gây ấn tượng cho nàng không? Hãy cho cô ấy biết bạn lo cho nàng bằng cách gửi tin nhắn ngay sau buổi hẹn, chẳng hạn như “Cảm ơn em đã đem đến một buổi tối rất vui. Em đã về nhà bình an chưa?”
  • Nhắc đến một sự việc nổi bật hoặc khoảnh khắc thú vị mà cả hai đã trải qua trong cuộc hẹn hò. Bạn có thể nói “Ngày cuối tuần vừa rồi tuyệt vời lắm! Anh vẫn còn buồn cười vì câu chuyện điên rồ mà chúng mình nghe được hôm đó!”
  • Bạn cũng có thể thử nhắn tin kiểu cổ điển như “Cảm ơn em vì một buổi tối tuyệt vời. Hôm nào đó mình gặp lại nhé!”
  Quảng cáo
6

Trả lời trong vòng 1 tiếng nếu bạn đã hẹn hò một thời gian.

 1. Giao tiếp là yếu tố cốt yếu trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Khi cô gái mà bạn đang hẹn hò nhắn tin cho bạn, hãy phản hồi nhanh để nàng không cảm thấy bị hờ hững và tổn thương.[7] Bận rộn là điều bình thường, nhưng theo nguyên tắc chung, bạn hãy cố gắng trả lời trong vòng 1 tiếng bằng một tin nhắn kiểu hỏi thăm như “Hôm nay em thế nào?”
  • Nếu thấy các tin nhắn là quá nhiều, hãy cho cô ấy biết. Nói điều gì đó như “Anh thích nói chuyện với em, nhưng anh không thích nhắn tin lắm. Anh sẽ gọi cho em sau giờ làm thay vì nhắn tin được không?”
  • Trả lời ngay đối với các tin nhắn cần trả lời sớm của cô gái mà bạn đang hẹn hò. Nếu nàng cần biết thời gian hai người sẽ gặp nhau sau đó hoặc đến nhà hàng nào, bạn đừng để cho cô ấy phải chờ.
7

Dùng chiến thuật đáng tin cậy là bắt chước thời gian phản hồi của đối phương.

 1. Chuyện hẹn hò và tán tỉnh xoay quanh việc điều chỉnh cho khớp nhau giữa hai bên. Nếu nàng đáp lại bạn nhanh như chớp thì đó là tín hiệu rõ ràng là nàng thích bạn. Hãy đáp lại cũng nhanh như thế để cho nàng thấy rằng hai bạn hợp ý nhau. Nhưng nếu nàng thường chờ 20-30 phút mới trả lời thì bạn không phải lo trả lời ngay.
  • Nếu bạn căng thẳng khi nhắn tin cho nàng, hãy tưởng tượng như bạn chỉ nhắn cho một người bạn.[8]
  Quảng cáo
8

Cho cô ấy biết nếu bạn quá bận rộn nên không thể nhắn ngay.

 1. Gửi trước một tin nhắn nhanh nếu bạn muốn tiếp tục nói chuyện nhưng có việc phải đi. Chúng ta ai cũng có lúc bận rộn, và nếu bạn không thể trả lời ngay được thì cũng là bình thường! Hãy đưa ra lý do chính đáng và trung thực về việc vì sao bạn không thể trả lời ngay để không khiến nàng hiểu lầm là bạn đang tránh né và cho cô ấy biết rằng bạn muốn tiếp tục trò chuyện sau đó.[9]
  • “Ối! anh muốn nói chuyện tiếp với em, nhưng sáng mai anh phải dậy sớm để đi thực hành. Mai ta nói chuyện nhé?:)”
  • “Anh không nói chuyện tiếp được. Anh phải đi ra ngoài với mấy người bạn đây, nhưng chúng ta sẽ gặp nhau sau nhé?”
  • “Đến giờ làm việc rồi, anh phải cất điện thoại đây. Anh sẽ nhắn cho em sau giờ làm!”
9

Chờ cô ấy nhắn lại nếu nàng gửi tin nhắn “Em đang bận”.

 1. Cho cô ấy thời gian trước khi bạn nhắn tin nếu nàng nói sẽ nhắn tin cho bạn sau. Bạn sẽ càng có vẻ thu hút hơn khi cho nàng không gian riêng, vì điều này chứng tỏ rằng bạn tự tin và cũng có lịch trình bận rộn. Hơn nữa, khi bạn làm vậy, nàng sẽ biết rằng bạn tôn trọng thời gian và ranh giới của nàng.
  • Nếu hai bạn chỉ mới bắt đầu gặp gỡ, hãy chờ 1-2 ngày để cô ấy nối lại cuộc trò chuyện.[10]
  • Nếu hai bạn đã quen thân nhau, hãy thử gửi tin nhắn cho cô ấy vào ngày hôm sau như “Chào em! Bữa tối hôm qua của em thế nào?”
  Quảng cáo
10

Mỗi lần chỉ gửi một tin nhắn.

 1. Cố gắng đừng gửi hai tin nhắn liên tiếp để cô ấy không bị quá tải. Bạn rất dễ gửi các tin nhắn nối tiếp nhau khi đang cố gắng duy trì cuộc trò chuyện, nhưng bạn cần cho cô ấy thời gian để đặt câu hỏi và tán tỉnh lại bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phá vỡ quy tắc không gửi nhiều tin nhắn liên tiếp nếu nàng thường làm vậy. Khi đó, bạn có thể gửi nhiều tin nhắn nếu hai bạn đang trò chuyện qua lại vui vẻ.[11]
11

Ngừng theo đuổi nếu cô ấy thường xuyên lâu trả lời hoặc phớt lờ bạn.

 1. Hành động “biến mất” là biểu hiện của sự không quan tâm và không lịch sự. Bạn có thể đau lòng khi biết ai đó không thích mình, nhưng hãy nhớ rằng hành động này cho thấy tính cách của người kia chứ không liên quan đến bạn. Thế nào cũng có ai đó hứng thú trả lời tin nhắn của bạn!
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Nháy mắt
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 4.732 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 4.732 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo