Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hẳn là bạn rất háo hức khi hẹn hò với một người mới quen, nhưng có thể bạn cũng băn khoăn không biết mình nhắn tin cho người kia đã đủ chưa (hay là quá nhiều) khi mối quan hệ chỉ mới bắt đầu. Khi trò chuyện với người ấy, điều quan trọng là nên gửi tin nhắn vừa đủ để họ vẫn thấy hứng thú nhưng không dồn dập đến mức khiến họ phát mệt. Tuy rằng mỗi cặp đôi một khác, nhưng có một vài quy tắc cơ bản mà bạn có thể làm theo. Hãy đọc tiếp để biết bạn nên nhắn tin bao lâu một lần và thói quen nhắn tin giữa hai bạn có lành mạnh không nhé!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bạn nên nhắn tin cho người ấy với tần suất như thế nào khi mới hẹn hò?

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hai hoặc ba lần mỗi tuần nếu bạn muốn mọi thứ bình thường. Nếu hai người chỉ mới hẹn hò được vài lần thì bạn không nên nhắn tin mỗi ngày, vì như vậy người ta sẽ cảm thấy bạn hơi quá bạo dạn. Hãy cố gắng chọn thời gian nào mà người ấy không bận, chẳng hạn như vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, vì như vậy có khả năng họ sẽ trả lời sớm hơn. Chỉ nhắn mỗi tuần vài lần để đối phương có không gian riêng và trao cho họ cơ hội nhắn tin trước cho bạn.
  • Bạn có thể gửi một tin nhắn để người ấy biết bạn đang nghĩ đến họ hoặc để lên kế hoạh cho buổi hẹn hò lần tới.
 2. 2
  Ít nhất mỗi ngày một lần nếu hai bạn có mối quan hệ nghiêm túc. Khi bạn và người ấy quyết định chỉ hẹn hò với nhau và không gặp gỡ hoặc hẹn hò với người nào khác, họ sẽ trông đợi bạn liên lạc với họ nhiều hơn. Nếu muốn người yêu bắt đầu một ngày mới với một nụ cười, bạn có thể gửi đến một tin nhắn chào buổi sáng dễ thương. Bạn có thể kiểm tra lại vào mỗi đêm trước khi đi ngủ để xem từng ngày của bạn diễn ra như thế nào.[1]
 3. 3
  Nói chuyện với người ấy để biết ý muốn của cả hai. Có những người thích trò chuyện qua tin nhắn hơn những người khác, thế nên bạn hãy hỏi xem người kia thích như thế nào. Nếu ý muốn của hai người khớp nhau thì tuyệt! Tuy nhiên, có thể họ chỉ muốn nhắn tin ít thôi, chẳng hạn như để bàn kế hoạch với nhau thay vì trò chuyện qua tin nhắn. Hãy nghe xem họ nói gì và thoả thuận với họ về tần suất nhắn tin phù hợp nhất với cả hai.
  • Bạn có thể nói “Anh muốn nhắn tin thường xuyên để giữ liên lạc với em nhưng không biết em có thích như vậy không. Em thấy mỗi ngày mình nhắn tin cho nhau bao nhiêu lần là vừa?”
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Các dấu hiệu của thói quen nhắn tin lành mạnh trong mối quan hệ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hai bên thay phiên nhau gửi tin nhắn trước. Dù có háo hức trò chuyện với người ấy đến mấy và muốn chủ động nhắn tin trước, thỉnh thoảng bạn cũng nên dừng lại và để người kia mở đầu cuộc trò chuyện. Khi bạn để cho người ấy gửi tin nhắn trước, họ sẽ có cơ hội để cho bạn biết họ quan tâm đến bạn nhiều như thế nào.[2]
 2. 2
  Bạn có những cuộc trò chuyện hữu ích có mục đích. Có thể hai bạn không nhắn tin mỗi ngày, nhưng đừng quên rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Bạn nên có một lý do mỗi khi gửi tin nhắn cho người ấy, chẳng hạn như để hiểu rõ hơn về họ hoặc để sắp xếp các kế hoạch. Trước khi gửi một tin nhắn, bạn hãy nghĩ ra một lý do và bám vào đó để không có vẻ như bạn nhắn tin cho họ vì không có việc gì làm.
  • Hai bên có thể nhắn tin cho nhau về những thứ mà cả hai cùng có.
 3. 3
  Các tin nhắn của hai bên tương xứng với nhau. Bạn và người yêu nên gửi lượng tin nhắn tương đương nhau để hai người cùng có tiếng nói trong cuộc trò chuyện. Hãy cố gắng giữ độ dài của các tin nhắn ngang bằng các tin nhắn của đối phương để không có vẻ như một người đang cố nói át người kia.
  • Cuộc trò chuyện sẽ bắt đầu diễn ra một chiều nếu chỉ một trong hai người chủ động.
 4. 4
  Bạn cảm thấy có thể nói bất cứ thứ gì và được là chính mình. Người ấy đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin khi hai người nhắn tin qua lại. Nếu cảm thấy vui với mối quan hệ của mình, bạn sẽ tán gẫu về bất cứ điều gì nảy ra trong đầu mà không phải đắn đo trước khi gửi tin nhắn. Ngay cả khi nói điều gì đó mà người ấy không tán thành, bạn vẫn cảm thấy họ tôn trọng ý kiến của bạn.
 5. 5
  Hai bên tôn trọng ranh giới của nhau. Nếu bạn hoặc người yêu của bạn cần phải tập trung hoặc muốn có thời gian một mình, hai bên có thể thoả thuận không nhắn tin vào những khoảng thời gian nhất định. Dù có muốn nói chuyện với người yêu đến mấy, bạn cũng nên tôn trọng ranh giới của họ và đợi đến khi họ rảnh. Người yêu của bạn sẽ cảm kích vì bạn đã cho họ không gian mà họ cần.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang nhắn tin quá nhiều

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bạn trông đợi người kia đáp lại ngay tức thì. Người yêu của bạn sẽ trả lời khi có thời gian, nhưng có thể họ bận hoặc để điện thoại ở chỗ khác khi bạn nhắn tin. Nếu sau một thời gian người ấy mới trả lời, có lẽ là họ chỉ vừa nhìn thấy tin nhắn của bạn.[3]
 2. 2
  Bạn thường nhắn tin trước khi họ có dịp đáp lại. Hành động nhắn tin hai lần liên tục và để lại một hàng dài các tin nhắn sẽ khiến đối phương mệt mỏi. Nếu đã một lúc mà người yêu chưa nhắn tin, bạn hãy hít một hơi sâu để thả lỏng và cố gắng tìm thứ gì đó để quên đi. Thay vì hỏi họ vì sao không trả lời hoặc gửi thêm hàng loạt tin nhắn, bạn hãy chờ họ trả lời.[4]
 3. 3
  Bạn không nghe phản hồi từ đối phương. Nếu bạn đang hẹn hò bình thường mà mãi chưa thấy người kia trả lời, đừng vội vã kết luận tại sao. Có những tin nhắn không cần phải trả lời. Ví dụ, nếu bạn chỉ báo cho họ một thông tin đơn giản hoặc xác nhận lại điều gì đó, họ có thể không nhắn lại. Thay vì gửi thêm tin nhắn, bạn nên cho họ thời gian đáp lại, vì họ nhất định sẽ sớm liên lạc với bạn vào lúc nào đó.
  • Nếu người yêu của bạn đáp lại bằng các tin nhắn chỉ có một từ hoặc mấy ngày sau vẫn chưa trả lời, vậy thì có khả năng là họ không thích bạn lắm. Bạn có thể hỏi thẳng xem họ cảm thấy thế nào nếu muốn biết chắc.
  • Thời giờ là vàng bạc, thế nên tốt nhất là cả hai đừng khiến người kia tưởng rằng mình thích họ hoặc mở lòng với họ mà thực ra thì không.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Judith Gottesman, MSW
Cùng viết bởi:
Người mai mối & Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Judith Gottesman, MSW. Judith Gottesman là người mai mối, chuyên gia tư vấn tình cảm kiêm người sáng lập Soul Mates Unlimited™️ Date Coaching and Matchmaking. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, cô chuyên áp dụng tâm lý học, chú ý tiểu tiết và trực giác để tạo ra những kết đôi bền chặt. Cô là người mai mối nổi tiếng trong cộng đồng người Do Thái ở bờ Tây, nhưng dịch vụ của cô phù hợp với mọi người. Dịch vụ của cô đã được đăng trên nhiều ấn phẩm truyền thông quốc gia, chẳng hạn như The New York Times, NPR và Fox News. Judith cũng là tác giả của hai quyển sách Your Soul Mate Awaits! và The Lost Art of Dating. Cô có bằng cử nhân chuyên ngành Tâm lý học của Đại học California, Berkeley và bằng thạc sĩ Công tác xã hội của Đại học Yeshiva. Bài viết này đã được xem 8.900 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 8.900 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo