Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang thắc mắc không biết hẹn hò bao lâu thì có thể yêu chính thức? Bạn đã hẹn hò với người ấy đôi lần và đang tự hỏi không biết có “quá sớm” để nhận lời yêu hay không? Thực ra câu hỏi này cũng không quá khó đâu, có rất nhiều dữ liệu về khoảng thời gian phổ biến để một mối quan hệ chuyển từ hẹn hò sang yêu đương. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả những điều cần biết về diễn tiến của quá trình này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bạn nên hẹn hò bao lâu thì yêu chính thức?

 1. 1
  Điều này tùy thuộc vào tần suất bạn gặp người đó và mức độ tình cảm giữa hai người. Không có một “quy tắc chung” nào cho tất cả mọi người. Nếu bạn và người đó hẹn hò đều đặn mỗi tuần một lần thì các bạn sẽ hiểu rõ về nhau nhanh hơn là nếu chỉ hẹn hò mỗi tháng một lần. Nếu ngày nào cũng hẹn hò thì chỉ một tuần thôi là bạn cũng đủ hiểu nhau để tiến tới yêu đương rồi. Ngược lại, nếu chỉ thỉnh thoảng mới gặp thì có thể phải mất vài tháng bạn mới có thể tiến tới yêu đương được.[1]
  • Đừng quá lo lắng về vấn đề thời gian để trở thành người yêu chính thức với người bạn hẹn hò. Nếu bạn thích họ và thoải mái với điều đó thì cứ tiến tới thôi!
 2. 2
  Khoảng 1-3 tháng được cho là quãng thời gian “bình thường” đối với đa số các cặp đôi. Nếu bạn đã hẹn hò ai đó được khoảng 1-2 tuần và băn khoăn không biết các cặp đôi khác khi nào sẽ tỏ tình thì đừng lo lắng. Rất nhiều cặp đôi bên nhau dài lâu thường chính thức yêu đương sau khoảng vài tháng hẹn hò.[2]
  • Dù vậy nhưng nếu cả hai bạn đều thấy ổn thì tỏ tình trước khoảng thời gian đó cũng hoàn toàn không vấn đề gì. Nếu hai người đã làm bạn được một thời gian hay thường hẹn hò với nhau thì đã đủ hiểu nhau để nhanh chóng đưa ra quyết định cho mình rồi. Đừng ép buộc bản thân mình chỉ hẹn hò như những người bạn nếu đã sẵn sàng làm người yêu của nhau.
  • Nếu hai bạn đã hẹn hò được hơn 4-6 tháng thì có thể đó là dấu hiệu không tốt. Nếu muốn tiến xa hơn thì bạn nên trao đổi với người đó về việc này.[3]
 3. 3
  Đa phần mọi người cần 5-6 lần hẹn hò để trở thành người yêu chính thức. Mỗi người mỗi khác, nếu bạn đã hẹn hò 3-4 lần và lo lắng vì mình vẫn chưa phải người yêu chính thức thì cứ bình tĩnh. Hầu hết các cặp đôi sẽ hẹn hò 5-6 lần trước khi bắt đầu nói về mối quan hệ yêu đương, nhiều đôi còn cần nhiều thời gian hơn. Nếu bạn mới chỉ hẹn hò vài lần thì đừng vội.[4]
  • Số lần hẹn hò này thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1- 3 tháng. Có nghĩa là nếu nhanh thì hẹn hò mỗi tuần, nếu chậm thì khoảng 2-3 tuần hẹn hò một lần.
  • Sau khoảng 6 lần hẹn hò thì bạn sẽ có cảm giác là mình có thích người đó hay không. Nếu bạn vẫn không thể xác định được thì có thể tiếp tục hẹn hò, tuy nhiên hãy cố gắng xác định xem bạn có muốn tiến đến yêu đương với người đó hay không.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng yêu chính thức

 1. 1
  Hai bạn thường cùng nhau nói về tương lai. Đó là dấu hiệu cho thấy ít nhất thì cả hai bạn đều nhìn thấy tương lai cho mối quan hệ của mình. Đó cũng là dấu hiệu lớn cho biết bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ yêu đương. Nếu chỉ là tình cảm thoáng qua, hai bạn sẽ không bao giờ nhắc đến các kế hoạch trong tương lai, hy vọng hay mơ ước có liên quan đến người kia.[5]
  • Các bạn có thể nói với nhau những điều như: “Hè tới chúng mình đi biển đi”, hoặc “Vài tháng nữa mình đi phượt cùng nhau đi”.
 2. 2
  Hai bạn đã gặp gỡ bạn bè của nhau. Nếu hai bạn đã bước vào đời sống xã hội của nhau thì đó là một dấu hiệu lớn cho thấy rằng hai bạn đã sẵn sàng chính thức yêu đương. Những người chỉ hẹn hò bình thường sẽ không dẫn đối phương đi gặp bạn bè, và việc hai bạn đều thoải mái đi gặp bạn bè của nhau rất quan trọng.[6]
  • Nếu bạn bè của bạn rất có cảm tình với đối phương thì đó cũng là một dấu hiệu tốt. Có thể họ cũng sẽ nói cho bạn biết nếu họ nghĩ là bạn chọn nhầm người rồi.
 3. 3
  Quãng thời gian hai người ở cạnh nhau rất gần gũi và ý nghĩa. Nếu không nghiêm túc thì cuộc trò chuyện giữa hai người sẽ rất hời hợt. Nếu hai bạn đã trao đổi về những giá trị sâu hơn, những ký ức đau thương hay những đức tin lớn trong đời thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển một sự gắn kết cảm xúc mạnh mẽ, điều này đồng nghĩa với việc tình cảm của bạn đang đi đúng hướng.[7]
  • Bạn đã thức đến rất khuya để trò chuyện với người đó hoặc nói hết trên trời dưới bể vẫn không hết chuyện.
 4. 4
  Cả hai người đều sẵn sàng yêu đương. Nếu cả hai bạn không ai còn vương vấn người cũ, không ai đang hẹn hò người khác và không ai còn chấn thương tâm lý nữa thì cả hai bạn đã sẵn sàng hẹn hò. Nếu hai bạn còn bất kỳ vấn đề gì cần được xử lý thì tốt nhất là nên đợi những tổn thương đó lành lại trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.[8]
  • Bắt đầu một mối quan hệ khi bạn (hoặc người ấy) chưa chấm dứt hết các vấn đề tình cảm trước đó sẽ dẫn đến hệ quả về sau. Đừng vội vàng nếu bạn chưa sẵn sàng.
 5. 5
  Bạn cảm thấy mình không thể ở bên người nào khác. Điều quan trọng nhất là cảm giác của bạn thế nào. Nếu bạn muốn dành thời gian cùng người mình đang hẹn hò, muốn yêu đương và xây dựng tương lai cùng nhau thì đó chính là thời điểm để bắt đầu.[9]
  • Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đến thời điểm để nhận lời yêu thì đừng làm vậy, và cũng đừng cảm thấy có lỗi vì điều đó. Dù người ấy có muốn chính thức yêu đương với bạn thì bạn cũng nên chắc rằng mình cũng muốn vậy 100%.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Nói chuyện “chính thức”

 1. 1
  Hãy nói chuyện trực tiếp khi cả hai người đều vui vẻ và bình tĩnh. Nói chuyện này qua điện thoại hay tin nhắn sẽ khó vì bạn không quan sát được ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Hãy chọn thời điểm mà hai bạn cùng ở một nơi phù hợp.[10]
  • Bạn có thể đề cập đến chuyện này sau một buổi hẹn hò vui vẻ hoặc khi hai bạn đang thư giãn và âu yếm trên ghế sofa.
 2. 2
  Hỏi xem bạn có thể nói về chuyện hẹn hò chính thức không. Hãy hít thở một hơi thật sâu trước khi mở lời, sau đó hỏi xem hai người có thể nói chuyện nghiêm túc về mối quan hệ của mình không. Đừng lo—bạn biết là người ấy thích bạn nên không có gì phải lo lắng cả.
  • Bạn có thể nói rằng: "Anh/em muốn nói về chuyện tình cảm của chúng mình có được không?" Cũng không có gì đâu, anh/em chỉ muốn biết em/anh nghĩ chuyện của chúng mình thế nào, có muốn chúng mình chính thức yêu đương không?".
  • Hoặc bạn cũng có thể hỏi thằng là "Em/anh xin lỗi nếu có hơi đường đột nhưng hãy làm bạn trai/bạn gái em/anh nhé?"
  • Nếu bạn thấy mình chưa sẵn sàng nói chuyện này thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng xác lập quan hệ yêu đương.
 3. 3
  Xác lập quan hệ nếu người ấy đồng ý trở thành một đôi với bạn. Nếu người ấy thích bạn, bạn cũng thích người ấy và muốn cùng bạn trở thành một đôi thì hãy xác lập mối quan hệ để chắc chắn là hai người đều hiểu rõ ý của đối phương. Như vậy thì sẽ không ai mơ hồ về việc mình là gì của người kia nữa. Nhiều người không thực hiện bước này nhưng tốt nhất thì chuyện gì cũng nên rõ ràngr.[11]
  • Bạn có thể nói rằng: "Vậy em/anh là bạn gái/bạn trai của anh/em đúng không?", hoặc "Em/anh sẽ là bạn gái/bạn trai của anh/em, chính thức nhé?"
  • Bạn cũng nên khẳng định chủ quyền bằng cách nói rõ với mình thì "quan hệ yêu đương" là thế nào. Bạn có thể hỏi rằng:" Em/anh sẽ không hẹn hò người khác nữa, anh/em cũng vậy chứ? Em/anh chỉ muốn chắc là mình cùng quan điểm về việc này".
 4. 4
  Nếu người ấy có vẻ không thiện chí thì bạn có thể chọn chấm dứt hoặc vẫn hẹn hò như bình thường. Nếu cuộc nói chuyện "chính thức" không đạt được kết quả như bạn mong đợi thì hãy hít một hơi thật sâu. Nếu bạn thoải mái với việc tiếp tục hẹn hò và duy trì mối quan hệ bình thường thì hãy nói với người ấy. Nếu bạn mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và muốn chấm dứt thì hoàn toàn có thể làm vậy.[12]
  • Nếu bạn thoải mái với việc tiếp tục hẹn hò và chờ đợi đến khi người kia sẵn sàng thì bạn có thể nói:"Em/anh hiểu rồi, không sao cả. Mình cứ bình thường thế này cũng được".
  • Nếu bạn thực sự muốn khẳng định chủ quyền và tiến xa hơn thì có thể nói rằng: "Anh/em hiểu cảm giác của em/anh nhưng anh/em thực sự nghĩ là mong muốn của chúng mình không giống nhau".
  • Bạn cũng có thể chỉ cần nói rằng: "Anh/em cần một chút thời gian suy nghĩ. Anh/em không giận hay gì đâu, chỉ là cần một chút thời gian để cân bằng lại thôi".
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Candice Mostisser
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Candice Mostisser. Candice Mostisser là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC / Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cô chuyên huấn luyện cho khách hàng các kỹ năng và chiến thuật để thành công trong lần hẹn hò đầu tiên và trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Bài viết này đã được xem 4.373 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.373 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo