Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhắn tin cho bạn gái cũ là một cách có thể giúp bạn buông bỏ và bước tiếp hoặc tạo cơ hội cho hai bạn tái hợp – nhưng bạn nên liên lạc với cô ấy như thế nào? Điều mấu chốt khi nhắn tin cho người cũ là dành đủ thời gian để bản thân bạn (và cả cô ấy) chữa lành tổn thương sau khi chia tay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết khi nào bạn sẵn sàng kết nối lại với người cũ và lên kế hoạch nhắn tin cho cô ấy! Hãy đọc tiếp để biết nên chờ bao lâu trước khi nhắn tin cho bạn gái cũ nhé!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Khi nào bạn nên nhắn tin cho bạn gái cũ?

 1. 1
  Với cuộc chia tay bình thường, bạn nên chờ ít nhất 30 ngày trước khi nhắn tin cho bạn gái cũ. Theo quy tắc không liên lạc thông thường, 30 ngày là đủ để cả hai cùng bình tâm lại và có thể xử lý cảm xúc một cách lành mạnh. Thêm vào đó, khi bạn đặt ra ranh giới và dành cho bạn gái cũ khoảng không gian riêng, cô ấy sẽ bắt đầu nhớ đến những khoảnh khắc tươi đẹp khi hai bạn còn ở bên nhau.
  • Đôi khi bạn cũng khó tránh khỏi vô tình chạm mặt bạn gái cũ, chẳng hạn như hai bạn học cùng lớp hoặc làm việc cùng một nơi. Trong những trường hợp này, bạn nên tránh những cuộc đối thoại dài và nhiều cảm xúc.
  • Nếu nhìn thấy người cũ trong giai đoạn không liên lạc, bạn không cân phải tỏ ra lạnh nhạt hoặc chạy trốn. Hãy chào hỏi với thái độ thân thiện, và nhớ rằng cuộc đối thoại phải ngắn gọn và nhẹ nhàng.[1]
 2. 2
  Sau một cuộc chia tay đầy sóng gió, hãy chờ 6 tuần trước khi nhắn tin. Bạn và bạn gái cũ có lẽ cần có thêm thời gian để vượt qua những cảm xúc khi đã trải qua mối quan hệ đã khá lâu và một cuộc chia tay khó khăn hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các cặp đôi thì giai đoạn không liên lạc sẽ không lâu hơn 45 ngày, trừ khi bạn và người cũ thỏa thuận như vậy - nếu không, cô ấy có thể sẽ bước tiếp sớm hơn so với mong muốn của bạn.
  • Dành thời gian này để chữa lành và yêu thương bản thân. Bất kể bạn có làm gì dẫn đến tan vỡ, bạn cũng không cần phải tự trừng phạt mình. Thay vào đó, bạn hãy thực hành chánh niệm và suy ngẫm để hiểu những cảm xúc của bản thân.[2]
 3. 3
  Trì hoãn nhắn tin cho đến ngày sinh nhật hoặc ngày lễ sau giai đoạn không liên lạc. Tìm một dịp đặc biệt hoặc một ngày lễ sớm nhất sau khoảng thời gian không liên lạc để nhắn tin cho bạn gái cũ. Sinh nhật là một cái cớ tuyệt vời để cầm điện thoại lên và thả một tin nhắn “Anh nhớ em”, nhưng bạn cũng có thể làm việc này vào bất cứ ngày lễ nào mà cô ấy thích.
  • Cách này chỉ tuyệt vời khi cuộc chia tay diễn ra êm ả. Một câu “Chúc mừng sinh nhật!” vui vẻ hình như hơi “lạc điệu” nếu lần tương tác gần nhất giữa hai người là một trận cãi nhau to.
 4. 4
  Chờ 4-6 tuần sau khi chia tay để cho người cũ nhắn tin trước. Nếu bạn lo lắng hoặc không chắc bạn gái cũ có muốn nhận tin nhắn của bạn không, bạn có thể chờ cô ấy gửi tin nhắn trước. Như vậy, bạn sẽ yên tâm là cô ấy đã sẵn sàng nói chuyện. Tất nhiên rồi, đây không phải là giải pháp hoàn hảo - nếu biết là cô ấy cũng ngại ngùng, bạn nên chủ động nhắn cho cô ấy sau khi đã hết khoảng thời gian không liên lạc.
  • Cho dù quyết định cho người cũ một cơ hội để gửi tin nhắn trước, bạn cũng phải nhớ theo dõi xem thời gian đã qua được bao lâu. Nếu đã quá vài tháng, bạn hãy thu hết can đảm nhắn cho cô ấy trước.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Khi nào không nên nhắn tin cho bạn gái cũ?

 1. 1
  Bạn không nên nhắn tin cho cô ấy ngay sau khi chia tay. Thất tình thì ai chẳng buồn bã và bối rối, nhưng nếu bạn cứ cố nói chuyện với bạn gái ngay sau khi chia tay thì mọi việc sẽ càng rối hơn. Khoảng thời gian hai bạn cần để xử lý cảm xúc còn tùy thuộc vào người trong cuộc, nhưng hầu như ai cũng phải mất ít nhất vài ngày để suy nghĩ trước khi có cuộc trò chuyện hữu ích với người cũ.
 2. 2
  Khi người cũ của bạn bắt đầu hẹn hò người khác, có lẽ đã đến lúc bạn nên buông tay. Chắc là bạn sẽ rất muốn nhắn cho bạn gái khi nghe tin cô ấy có người yêu mới, nhưng việc này không giúp ích gì cho cả hai. Thay vào đó, bạn có thể lấy việc người yêu cũ có người yêu mới làm động lực để buông bỏ và bước tiếp. Vết thương sẽ dễ lành hơn một khi bạn chấp nhận rằng mối quan hệ giữa bạn và người cũ đã kết thúc.[4]
  • Những người cũ có thể vẫn là bạn bè, nhưng dù là bạn bè thì mọi việc cũng trở nên khó xử nếu cô ấy bắt đầu có người yêu mới. Một là bạn liên lạc trước khi cô ấy bắt đầu hẹn hò, hai là chờ đến khi mối quan hệ mới của cô ấy đã vững chắc rồi hẵng nhắn tin.
 3. 3
  Cố gắng đừng gửi tin nhắn sau 8 giờ tối, vì điều này có thể phát đi tín hiệu gây nhầm lẫn. Bạn gái cũ của bạn có thể nghĩ là bạn chỉ đang cố gạ gẫm “chuyện ấy” nếu bạn gửi tin nhắn vào lúc đêm muộn. Thời điểm tốt nhất để nhắn tin cho bạn gái cũ là vào chập tối – sau giờ làm nhưng trước 8 giờ tối. Nếu bạn nhắn tin muộn hơn, hãy tỏ rõ ý định của bạn và mở đầu cuộc trò chuyện bằng giọng điệu thân thiện để tránh bị hiểu sai rằng bạn đang “có ý đồ”.
  • Gửi cho người cũ một tin nhắn đơn giản và nhẹ nhàng “Hôm nay em thế nào?” hoặc “ Dạo này em khỏe không?”
  • Ngữ cảnh của tin nhắn cũng có thể cho cô ấy thấy bạn không có ý định làm gì đen tối. Bạn có thể giải thích rằng bạn vừa ăn tối xong hoặc vừa về nhà sau buổi tối ra ngoài và thấy thứ gì đó khiến bạn nhớ cô ấy.
 4. 4
  Nếu bạn vừa trải qua một mối quan hệ độc hại, có lẽ tốt nhất là vĩnh viễn cắt đứt liên lạc. Thời gian thường giúp chúng ta quên đi mọi khía cạnh xấu của mối quan hệ và chỉ nhớ những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất. Tuy nhiên, đừng quên rằng nếu mối quan hệ đó không lành mạnh thì bạn không có bổn phận phải kết nối lại với bạn gái cũ. Bạn có quyền quên nó đi và tìm kiếm một mối quan hệ tươi sáng và hạnh phúc hơn trong tương lai![5]
  • Ví dụ, nếu bạn gái cũ của bạn là người kiểm soát hoặc thao túng cảm xúc, tốt nhất là bạn hãy để cho mối quan hệ này lùi vào quá khứ.
  • Nếu bạn quyết định không muốn kết nối lại hoặc không cần làm bạn với người cũ, hãy chặn số của cô ấy để khỏi dây dưa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Các dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng nhắn tin cho người cũ

 1. 1
  Cả hai đều đã nguôi giận. Mục đích của việc nhắn tin là tìm lại sự kết nối chứ không phải để buông lời xúc phạm. Bạn và bạn gái cũ sẽ cần xử lý cảm xúc trước khi nhắn tin. Nếu bạn có thể đánh giá được cảm xúc của bản thân và nhận thấy không còn tức giận hoặc hờn oán nữa, có lẽ giờ là lúc thích hợp để bạn nhắn tin cho cô ấy.[6]
  • Khó mà biết được người khác cảm thấy gì qua tin nhắn, thế nên bạn cần cố gắng tìm manh mối ở người cũ.
  • Nếu cô ấy nhắn tin lại và dường như sẵn lòng nói chuyện, bạn hãy tiếp tục. Nếu cô ấy yêu cầu bạn đừng nhắn tin một thời gian, hãy tôn trọng ý muốn của cô ấy - bạn gái bạn có thể vẫn còn buồn và cần có thêm thời gian.
 2. 2
  Bạn không cảm thấy cô đơn hoặc tuyệt vọng. Người ta thường bắt đầu nhớ người yêu cũ và muốn người ấy cũng nhớ mình, nhưng cách tốt nhất để cô ấy chú ý đến bạn chỉ đơn giản là tiếp tục vui sống. Hãy nhắn cho cô ấy khi bạn cảm thấy sẵn sàng vạch ranh giới lành mạnh và khi bạn đủ tự tin để biết rằng bạn mong muốn có cô ấy trong cuộc sống chứ không chỉ vì muốn làm cô ấy vui. Nếu cần tạm quên người cũ trong thời gian này, bạn có nhiều việc có thể làm!
  • Tập thể dục thể thao hoặc thử các hoạt động khác như đi bộ đường dài, bơi lội hoặc các chơi các môn thể thao đồng đội.
  • Dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Một hệ thống hỗ trợ tốt là liều thuốc chữa lành hiệu nghiệm khi thất tình!
  • Đi chơi xa nếu có thể - dù chỉ là một chuyến đi ra ngoại ô ngày cuối tuần hoặc một chuyến đi phượt không tốn tiền. Sự thay đổi khung cảnh đôi khi rất hữu ích.
 3. 3
  Bạn có lý do hợp lý để nhắn cho cô ấy. Trước khi kết nối lại với bạn gái cũ, bạn nên dành thời gian suy nghĩ vì sao bạn muốn nhắn cho cô ấy đến thế. Điều quan trọng là phải đảm bảo bạn không nhắn tin chỉ vì nổi hứng bất chợt! Hãy tự hỏi bản thân vài câu hỏi mấu chốt dưới đây để chuẩn bị khi đến lúc liên lạc với bạn gái cũ:
  • Bạn sẽ mở đầu cuộc trò chuyện như thế nào?
  • Bạn muốn nhận được gì khi nhắn tin cho cô ấy?
  • Liệu có điều gì mà người cũ của bạn mong muốn không, hay bạn làm việc này chỉ vì lợi ích của bạn?
  • Liệu việc này có khiến quan hệ giữa hai bạn xấu đi không?
 4. 4
  Bạn sẵn sàng xin lỗi. Nếu bạn đã làm sai khi chia tay hoặc đã làm gì đó khiến người cũ chấm dứt với bạn, có lẽ là bạn còn nợ cô ấy một lời xin lỗi. Lời xin lỗi đúng đắn bao gồm: thừa nhận rằng bạn đã làm sai, công nhận cảm xúc của đối phương và chia sẻ rằng bạn sẽ sửa chữa vấn đề như thế nào.[7]
  • "Anh xin lỗi vì anh đã không cởi mở với em khi chúng ta hẹn hò. Anh biết em cảm thấy cô đơn, và giờ anh hối hận vì đã không bộc lộ cảm xúc nhiều hơn. Từ khi chúng ta chia tay, anh đã nói chuyện với chuyên gia tâm lý về các vấn đề của anh và đã tìm ra cách khắc phục."
 5. 5
  Bạn muốn khép lại quá khứ. Đôi khi, việc nhắn tin cho bạn gái cũ không nhằm mục đích quay lại với nhau. Bạn có thể hối tiếc vì mối quan hệ đã kết thúc không êm đẹp, và việc làm rõ mọi thứ có thể là một phần quan trọng để bạn bước sang một trang mới. Gửi một tin nhắn cho cô ấy khi bạn cảm thấy có thể hoàn toàn thành thật, chia sẻ cảm xúc của bạn và lắng nghe cô ấy nói.
  • Cách tốt nhất để khép lại mọi việc là gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp. Bạn có thể nhắn tin để mở đầu, nhưng hãy để dành những suy nghĩ của bạn cho cuộc trò chuyện bằng lời nói!
 6. 6
  Hai bạn đã trải qua 30 ngày xa nhau và muốn quay lại với nhau. Thời điểm tốt nhất để kết nối lại với bạn gái cũ là ngay sau khi khoảng thời gian không liên lạc chấm dứt. Bạn sẽ biết rằng mình thực sự sẵn sàng nhắn tin cho cô ấy về việc nối lại tình cảm khi bạn đã tìm ra điều gì sai trong mối quan hệ, và bạn có thể làm gì trong tương lại để xử lý các vấn đề đó.[8]
  • Nhớ rằng cách tốt nhất để bàn bạc về việc quay lại với nhau là gặp mặt trực tiếp. Bạn có thể nhắn tin mời người cũ đi cà phê hoặc đi dạo trong công viên để nói chuyện.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 4.409 lần.
Trang này đã được đọc 4.409 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo