Anh chàng mà bạn thích ngừng gửi tin nhắn cho bạn sao? Hay là bạn vừa bắt đầu với một chàng trai tuyệt vời và giờ thì đang phân vân không biết phải đợi bao lâu mới nên nhắn tin cho chàng sau buổi hẹn hò? Dù trong tình huống nào, cảm giác mong ngóng nhận được tin nắhn từ chàng trai trong mộng của mình thường chẳng mấy dễ chịu. Bạn hãy đọc tiếp để biết lúc nào thì nên nhắn tin cho chàng và nhắn những gì.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Bạn nên đợi bao lâu để nhắn tin cho chàng trai không phản hồi tin nhắn của bạn hoặc không liên lại với bạn?

 1. 1
  Đợi một vài ngày (thậm chí một tuần). Không phải chỉ vì chưa liên lạc thì nghĩa là chàng không thích bạn đâu! Chờ đợi chàng nhắn tin thì sốt ruột thật, nhưng chàng hoàng tử của bạn có thể đang thực sự bận và không thể trả lời bạn ngay được. Hãy chờ 2-3 ngày hoặc đến một tuần để chàng có cơ hội nhắn cho bạn trước khi chàng nhận thấy bản thân đã bỏ lỡ điều gì.[1]
  • Nếu đã chờ hơn một tuần mà vẫn không nhận được tin gì từ chàng, có lẽ đã đến lúc bạn nên quên anh ấy đi. Bạn có thể đau khổ khi bị một chàng trai vô tâm phớt lờ, nhưng ngoài kia còn có bao nhiêu người khác dành cho bạn! Bạn xứng đáng với một người biết trân trọng bạn và thời gian của bạn.[2]
  • Nếu bạn vừa có một buổi hẹn hò với một anh chàng, hãy nhắn cho chàng vào ngày hôm sau nếu hai người đã có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau để chàng biết bạn vẫn quan tâm đến chàng. Có lẽ bạn từng nghe nói đến “quy tắc 3 ngày”, nhưng làm vậy thì có vẻ như bạn đang chơi trò đuổi bắt vậy.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Bạn nên nói gì khi nhắn tin cho chàng?

 1. 1
  Gửi một tin nhắn đơn giản hỏi thăm xem chàng thế nào. Bạn có thể mở một cuộc trò chuyện mới hoặc nói đến điều gì đó được đề cập trong tin nhắn lần trước như một lời nhắc.[4] Nếu muốn thu hút sự chú ý của anh ấy, bạn có thể nhắc đến thứ gì đó mà chàng thích để gợi lại sự quan tâm của chàng. Như vậy, bạn vẫn có vẻ nhẹ nhàng và vui vẻ chứ không gây áp lực cho anh ấy.[5]
  • “Chào anh 😊 từ sáng đến giờ công việc của anh thế nào? Ngày của em mới bắt đầu thôi nhưng em đã biết là hôm nay là ngày bận rộn rồi. haha.”
  • “Hy vọng anh đã có mấy ngày tuyệt vời! Anh có gì mới không? Em vừa đọc xong cuốn sách lần trước em nói chuyện với anh đó. Rất hay!”
  • “Chào! Gần đây em hay nghĩ đến anh suốt 🥰 Anh khỏe không?”
  • Nếu bạn gửi tin nhắn sau buổi hẹn đầu tiên, hãy thử nhắn “Chào anh 🙂 tối hôm qua thật là vui! Sớm gặp lại anh nhé!” hoặc “Chào anh lần nữa! Em rất vui khi đi chơi với anh và làm quen với anh 😊 hôm nay anh thế nào?”
 2. 2
  Tránh bực bội với anh ấy. Thay vì buộc tội anh chàng này phớt lờ bạn hoặc để lại cho bạn thông báo đã xem, bạn hãy gửi các tin nhắn vui vẻ nhẹ nhàng để. hướng anh ấy trở lại với cuộc trò chuyện. Chàng sẽ thích nói chuyện hơn nếu bạn nói về các chủ đề tích cực, thế nên bạn có thể liên lạc lại với anh ấy nếu bạn cho chàng thấy bạn không tức giận hoặc lo mất anh ấy.
 3. 3
  Tỏ ra hào hứng nói chuyện với anh ấy. Nếu bạn cố gắng khiến anh chàng đó theo đuổi bạn thì bạn có vẻ như đang đùa giỡn với cảm xúc của đối phương. Vì anh ấy đã có vẻ hơi xa cách, nếu bạn làm vậy với chàng thì sẽ chỉ khiến cho hai người càng thêm xa cách. Hãy cho chàng thấy bạn háo hức và muốn có thời gian vui vẻ với anh ấy bằng cách thêm vài biểu tượng cảm xúc và dấu chấm than vào tin nhắn.[6]
  • “Chào anh! 😊 Em hy vọng anh đã có một ngày tốt lành! Mong được gặp lại anhI
  • “Chào! Dạo này anh thế nào? Nãy giờ em bận suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì váo buổi hẹn lần sau 😉”
 4. 4
  Chỉ gửi một tin nhắn và chờ anh ấy trả lời. Việc gửi hàng loạt các tin nhắn có thể khiến bạn có vẻ như bạn đang hối thúc và có thể làm anh ấy mệt mỏi. Sau khi gửi một tin nhắn, hãy đặt điện thoại xuống và làm việc khác để không chú tâm vào các tin nhắn nữa.[7]
  • Nếu anh chàng vẫn không trả lời tin nhắn của bạn, vậy thì bạn xứng đáng quên anh ấy đi và trò chuyện với ai đó biết trân trọng bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Bạn nên nhắn tin cho một chàng trai với tần suất như thế nào nếu anh ấy thích bạn?

 1. 1
  Nam giới thường nhắn tin vài lần mỗi tuần nếu họ quan tâm. Khi một chàng trai muốn tìm hiểu thêm về bạn, anh ấy sẽ muốn liên lạc với bạn vài lần giữa những buổi hẹn hò để hiểu hơn về bạn. Anh ấy vẫn sóng cuộc sống của mình và có việc phải làm nên có thể không nhắn tin nhiều cho bạn được, nhưng chàng vẫn giữ liên lạc để bạn biết anh ấy vẫn quan tâm.
  • Thông thường, nếu thích bạn thì chàng sẽ liên lạc trước, nhưng điều này không cản trở bạn nhắn tin cho anh ấy và mở đầu cuộc trò chuyện nếu bạn muốn nói chuyện.
  • Nếu anh ấy thực sự thích bạn, thường thì bạn sẽ nhận được tin nhắn của chàng tối thiểu mỗi ngày một lần.[8]

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Mark Rosenfeld. Chuyên gia tư vấn tình cảm. Phỏng vấn chuyên gia. 11 June 2021.
 2. Imad Jbara. Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu. Phỏng vấn chuyên gia. 22 September 2021.
 3. John Keegan. Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu. Phỏng vấn chuyên gia. 29 June 2021.
 4. Mark Rosenfeld. Chuyên gia tư vấn tình cảm. Phỏng vấn chuyên gia. 11 June 2021.
 5. John Keegan. Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu. Phỏng vấn chuyên gia. 29 June 2021.
 6. John Keegan. Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu. Phỏng vấn chuyên gia. 19 August 2021.
 7. John Keegan. Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu. Phỏng vấn chuyên gia. 19 August 2021.
 8. https://www.cosmopolitan.com/sex-love/news/a56567/what-his-texting-time-really-means/

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 38 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo