Bạn vừa trải qua buổi hẹn hò đầu tiên và đang tự hỏi nên làm gì tiếp theo. Có lẽ bạn đang rơi vào trạng thái mông lung kỳ lạ giữa các buổi hẹn hò, nhưng tin vui là bạn sẽ không phải xoay xở một mình! Ai cũng muốn biết khoảng cách lý tưởng giữa buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai là bao lâu, nhưng thực ra không có quy tắc nghiêm ngặt nào cả. Bạn có thể đọc các gợi ý dưới đây để xem cách nào phù hợp với mình – rồi bạn sẽ tự tin và sẵn sàng cho buổi hẹn thứ hai!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Nên đợi bao lâu sau buổi hẹn đầu tiên để hẹn buổi thứ hai?

 1. 1
  Hẹn hò buổi thứ hai trong vòng vài ngày đến một tuần sau buổi đầu tiên. Đừng để cảm xúc của buổi hẹn đầu tiên phai nhạt - hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho người ấy sau vài ngày để sắp xếp cuộc hẹn lần tới. Ví dụ, nếu lần trước hai người hẹn hò vào đêm thứ ba, bạn có thể sắp xếp cho cuộc hẹn tiếp theo vào ngày cuối tuần sắp tới.[1]
  • Nếu buổi hẹn đầu tiên là vào cuối tuần, bạn có thể hẹn lần gặp tới vào giữa tuần hoặc cuối tuần sau.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Nên nói lời mời vào thời điểm nào?

 1. 1
  Hành động nhanh nếu buổi hẹn hò đầu tiên cho bạn cảm giác tuyệt vời – bạn không cần phải tuân theo nguyên tắc 3 ngày. Nếu hai bạn thực sự hợp ý nhau thì hãy gọi cho người kia càng sớm càng tốt! Quan trọng là bạn phải cho người kia biết là bạn thích họ, vì có lẽ giờ này họ cũng đang tự hỏi bạn cảm thấy thế nào về buổi hẹn đầu tiên.[2]
  • Ở đây không có quy tắc nhất định nào cả - nếu bạn muốn đợi một ngày nữa mới gọi hoặc nhắn tin cho họ thì cũng không sao. Thậm chí bạn có thể chờ vài ngày, nhưng nếu đợi càng lâu thì bạn có vẻ như càng ít nhiệt tình.
  • Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn ngay sau buổi hẹn đầu tiên nếu bạn cảm thấy mình và người ấy là một cặp xứng đôi. Sao bạn lại phải giấu giếm tình cảm của mình?
 2. 2
  Chờ vài ngày nếu bạn muốn có thêm thời gian suy nghĩ. Chờ vài ngày để đối phương biết rằng bạn còn suy nghĩ. Sau buổi hẹn hò đầu tiên thì điều này hoàn toàn chấp nhận được. Buổi hẹn thứ hai sẽ là dịp để hai bên tiếp tục tìm hiểu nhau. Bạn có thể đợi vài ngày trước khi liên lạc với họ hoặc chỉ cần chờ tin từ người kia.[3]
  • Nếu định chờ vài ngày, bạn có thể giả vờ như bạn nghĩ họ bận rộn hoặc bạn có nhiều dự án phải làm nên quên mất thời gian. Khoảng cách nhỏ giữa buổi hẹn đầu tiên và buổi hẹn thứ hai không phải là chuyện lớn.
 3. 3
  Cân nhắc xem bạn có muốn hẹn hò nữa không nếu cuộc hẹn đầu tiên đã qua vài tuần. Khoảng thời gian im lặng quá lâu có thể được hiểu như sự thờ ơ, thế nên bạn hãy cân nhắc xem có nên đợi không. Có thể bạn nhận thấy hai bên không thực sự hợp nhau và bạn còn lựa chọn khác. Nếu đã qua 1 hoặc 2 tuần mà vẫn còn quan tâm thì bạn có thể liên lạc với người kia, nhưng có thể họ không có hứng thú với buổi hẹn thứ hai nếu bạn đợi quá lâu mới kết nối.
  • Đôi khi người ta không gọi điện hoặc nhắn tin sau buổi hẹn đầu tiên là có lý do chính đáng – có thể họ có việc khẩn cấp trong gia đình hoặc gặp tai nạn chẳng hạn. Nếu liên lạc với họ thì ít nhất bạn cũng cho họ cơ hội để giải thích.
  • Có thể bạn nhận thấy mình không còn muốn đợi nữa, và điều này hoàn toàn bình thường! Nếu bạn không nhận được tin gì từ người kia trong vòng 1-2 tuần thì có lẽ nên cho qua.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Tôi nên mời người kia hẹn hò buổi thứ hai như thế nào?

 1. 1
  Nhắn tin hoặc gọi điện cho người kia với một kế hoạch cụ thể. Nếu bạn cảm thấy muốn gặp lại người kia và đã mời họ đi chơi, hãy nghĩ ra một hoặc hai ý tưởng hẹn hò thú vị để xem họ thích kiểu hẹn hò nào. Nếu có dự định cụ thể, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn thay vì chỉ gọi điện nói mơ hồ rằng hôm nào đó bạn sẽ mời họ đi chơi.[4]
  • Ví dụ, thay vì nói “Tối hôm trước vui lắm. Hôm mào đó mình lại đi chơi nhé,” bạn hãy nói “Đêm hôm trước thật là vui. Em thấy thế nào nếu cuối tuần này chúng ta đi xem phim?”
  • Mặc dù bạn có thể nhắn tin để mời họ đi chơi, nhưng người ta sẽ cảm thấy bạn nhiệt tình hơn nếu bạn gọi điện.
 2. 2
  Sắp xếp cuộc hẹn theo lịch trình của cả hai. Nhiều sự hiểu lầm trong giao tiếp xảy ra từ những ngày đầu hẹn hò. Hãy nói rõ với người kia về thời gian mà bạn có thể dành cho buổi hẹn thứ hai để đối phương không phải băn khoăn rằng bạn có muốn hẹn hò hay không.
  • Ví dụ, nếu lần trước hai người hẹn ăn tối vào một ngày trong tuần, có lẽ phải đến cuối tuần sau bạn mới rảnh rỗi để hẹn hò.
  • Hỏi người kia về lịch trình của họ trong vài ngày hoặc một tuần tới. Bạn có thể nói “Ngày cuối tuần em thường làm gì?” hoặc “Tuần này có hôm nào em rảnh để đi ăn tối với anh không?”
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Điều gì có thể xảy ra nếu tôi đợi quá lâu?

 1. 1
  Bạn có thể mất đi sự rung động của buổi hẹn đầu tiên. Buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời sẽ để lại cho bạn sự phấn khích, tò mò và hứng thú với người ấy, và hẳn là bạn muốn đem những cảm xúc đó vào buổi hẹn thứ hai, thế nên đừng chờ quá lâu mới mời người ta đi chơi, kẻo mọi thứ nhạt đi mất.[5]
  • Dù cảm xúc ban đầu có vơi bớt thì cũng chẳng phải là thảm họa – nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối lại với đối phương trong buổi hẹn thứ hai. Hãy sắp xếp gặp mặt họ để khơi lại hứng thú.

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Buổi hẹn hò thứ hai có thực sự quan trọng không?

 1. 1
  Buổi hẹn hò thứ hai là một cơ hội tốt hơn để giúp hai người tìm hiểu nhau. Nó cũng cho bạn một cơ hội để sửa chữa nếu bạn cảm thấy buổi hẹn hò đầu tiên chưa được tuyệt vời như mong đợi. Có thể cả hai bạn đều quá hồi hộp hoặc có khởi đầu không được suôn sẻ. Buổi hẹn hò thứ hai có thể là một khởi đầu mới, và hai bên có thể trò chuyện với nhau thoải mái hơn vì cả hai đã trải qua cảm giác hồi hộp căng thẳng trong buổi hẹn hò đầu tiên.[6]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nói chuyện với bạn gái qua điện thoạiNói chuyện với bạn gái qua điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Louie Felix
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Louie Felix. Louie Felix là chuyên gia tư vấn tình cảm, người mai mối, người sáng lập và CEO của Matchmaking VIP, một công ty cung cấp dịch vụ mai mối cho khách hàng trên khắp thế giới. Anh cũng là giám đốc điều hành của Agape Matchmaking tại Thành phố New York. Với gần 16 năm kinh nghiệm mai mối và tư vấn hẹn hò, Louie đã làm CEO cho hai công ty mai mối lớn nhất Hoa Kỳ và phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng. Anh đã xuất hiện với vai trò là chuyên gia mai mối trên các kênh truyền hình E! Entertainment Television, WeTV và CW. Gần đây anh được International Dating Conference và Matchmakers Alliance công nhận là một trong 5 người mai mối giỏi nhất thế giới. Louie cũng được chọn là một trong 10 chuyên gia tư vấn tình cảm hàng đầu của Mỹ cho chương trình Great Love Debate National Tour. Bài viết này đã được xem 2.290 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.290 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo