Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách nén tập tin lớn thành tập tin nhỏ hơn trên Windows và macOS. Dung lượng mà bạn có thể nén tập tin sẽ tùy thuộc vào loại tập tin cần nén. Khi nén tập tin audio, video hoặc hình ảnh, tốt nhất bạn nên dùng phần mềm chỉnh sửa âm thanh, video hoặc hình ảnh; tuy nhiên, những loại tập tin này sẽ bị giảm chất lượng sau khi được nén. Các loại tập tin khác, chẳng hạn như văn bản và cơ sở dữ liệu, có thể được nén bằng việc sử dụng phần mềm như 7-Zip, WinRAR và Archive Utility tích hợp sẵn của macOS.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:

Sử dụng phần mềm 7-Zip dành cho Windows

 1. 1
  Tải về và cài đặt 7-Zip. Đây là chương trình nén tập tin miễn phí mà bạn có thể dùng để nén tập tin và thư mục lớn. Hãy thực hiện các bước sau để tải về và cài đặt 7-Zip:
  • Truy cập https://www.7-zip.org/ bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào Download (Tải về) bên cạnh phiên bản mới nhất của 7-Zip.
  • Mở tập tin .exe trong trình duyệt web hoặc thư mục "Downloads".
  • Nhấp vào Install (Cài đặt).
  Luigi Oppido

  Luigi Oppido

  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
  Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp.
  Luigi Oppido
  Luigi Oppido
  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers

  Bạn đã biết chưa? Thao tác nén thích hợp khi bạn muốn có tập tin với dung lượng nhỏ hơn, hoặc nếu bạn cần gộp nhiều tập tin vào một thư mục. Ví dụ, nếu bạn cần gửi tập tin có dung lượng 12MB qua email nhưng chỉ được phép gửi tối đa 10MB, hãy thực hiện thao tác nén để tập tin còn 7MB. Người nhận sẽ giải nén tập tin để xem nội dung.

 2. 2
  Nhấp phải vào tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn nén. Màn hình liền xuất hiện một trình đơn.
  • Để chọn nhiều tập tin một lúc, bạn cần ấn và giữ phím Control trong khi nhấp vào từng tập tin.
  • Bạn có thể nén gần như mọi tập tin, nhưng một số tập tin (đặc biệt là video và âm thanh) chỉ có thể nén một phần nhỏ vì chúng đã được nén sẵn.[1]
 3. 3
  Chọn trình đơn 7-Zip. Một số lựa chọn khác sẽ hiển thị.
 4. 4
  Nhấp vào Add to Archive (Thêm vào lưu trữ). Chương trình 7-Zip liền mở ra.
 5. 5
  Chọn 7z trong trình đơn "Archive Format" (Định dạng lưu trữ). Khi nén tập tin bằng 7-Zip, bạn được quyền chọn các định dạng khác nhau khi lưu tập tin. Định dạng .7z độc quyền của 7-Zip hỗ trợ nén tập tin thành dung lượng nhỏ nhất.[2]
  • Người mở tập tin cần sử dụng phần mềm có thể mở tập tin .7z để giải nén - đó có thể là 7-Zip, WinZip và Archive Utility tích hợp sẵn trên Mac.[3]
  • Nếu lo lắng người nhận không thể mở tập tin, bạn có thể chọn zip. Định dạng ZIP dễ dàng mở được trên hầu hết thiết bị, và vẫn hỗ trợ nén tập tin thành dung lượng nhỏ.
 6. 6
  Chọn Ultra (Siêu cấp) trong trình đơn "Compression Level" (Mức độ nén). Thao tác này ra lệnh cho chương trình 7-Zip nén tập tin thành dung lượng nhỏ nhất có thể. Dung lượng nén sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tập tin cần nén.
 7. 7
  Chọn LZMA 2 trong trình đơn "Compression method" (Phương pháp nén). Nếu bạn không thấy lựa chọn này, hãy thử LZMA. Đây là định dạng của phương pháp nén hiện đại nhất và sử dụng được trên hầu hết thiết bị.
 8. 8
  Thiết lập "Dictionary Size" (Dung lượng thư mục nén) thành giá trị thấp hơn bộ nhớ của bạn ít nhất 10 lần. Dung lượng thư mục nén lớn hơn có nghĩa là khả năng nén tốt hơn, nhưng bạn phải có bộ nhớ gấp 10 lần dung lượng thư mục nén. Trong hầu hết trường hợp, dung lượng 128MB là đủ, vì nó cung cấp khả năng nén tuyệt vời với tốc độ tương đối ổn.[4]
  • Ví dụ, nếu máy tính có dung lượng RAM 8GB, bạn có thể chọn số gần bằng 800MB hoặc nhỏ hơn làm dung lượng thư mục nén để tập tin có thể nén và giải nén nhanh hơn.
 9. 9
  Chọn lựa chọn chia tập tin thành những tập tin nhỏ hơn (tùy chọn). Bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định của các lựa chọn còn lại. Tuy nhiên, nếu đó là tập tin có dung lượng lớn, bạn được quyền chia tập tin thành những tập tin nhỏ hơn. Ví dụ, bạn chia thư mục 12GB thành ba tập tin nhỏ hơn phù hợp để lưu vào ba đĩa DVD. Sử dụng trình đơn bên dưới "Split to volumes, bytes" (Chia thành dung lượng, byte) để chọn dung lượng mà bạn muốn chia tập tin.
  • Bạn cần toàn bộ tập tin đã chia để giải nén tập tin. Đừng xóa hoặc làm mất các tập tin đã chia.
 10. 10
  Nhấp vào Ok để nén tập tin. Thao tác này liền nén tập tin bằng các thiết lập đã chọn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:

Sử dụng WinRAR dành cho Windows

 1. 1
  Tải về và cài đặt WinRAR. Đây là chương trình miễn phí (trong khoảng thời gian nhất định) mà bạn có thể dùng để nén tập tin trên Windows. Hãy thực hiện các bước sau để tải về và cài đặt WinRAR:
  • Truy cập https://www.win-rar.com/download.html bằng trình duyệt.
  • Nhấp vào nút màu xanh dương WinRAR 6.02 (tên phiên bản sẽ khác nhau) để tải chương trình.
  • Mở tập tin ".exe" của WinRAR.
  • Nhấp vào Install (Cài đặt) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 2. 2
  Nhấp phải vào tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn nén. Màn hình liền xuất hiện một trình đơn.
  • Để chọn nhiều tập tin một lúc, bạn sẽ ấn và giữ phím Control trong khi nhấp vào từng tập tin.
  • Bạn có nén gần như mọi tập tin, nhưng một số tập tin chỉ có thể nén một phần dung lượng nhỏ.
 3. 3
  Nhấp vào Add to archive (Thêm vào lưu trữ) bên cạnh biểu tượng WinRAR. Đây là biểu tượng chồng sách.
 4. 4
  Chọn định dạng lưu trữ. Các lựa chọn dành cho bạn là RAR, RAR5ZIP. Lựa chọn RAR và RAR5 nén tập tin tốt hơn ZIP, nhưng người giải nén tập tin sẽ cần mềm có thể giải nén (WinRAR hoặc 7-Zip trên Windows, Unarchiver trên macOS.[5] RAR5 là phiên bản mới nhất của tập tin RAR, nhưng không thể nhận diện được trong phần mềm cũ hơn. ZIP là lựa chọn nén tiêu chuẩn và dễ dàng mở trên mọi hệ thống.
 5. 5
  Chọn Best (Tốt nhất) trong trình đơn "Compression Method" (Phương pháp nén). Đây là phương pháp cung cấp tỉ lệ nén cao nhất (tập tin có dung lượng nhỏ nhất).
 6. 6
  Chọn Dictionary Size (Dung lượng thư mục nén). Lựa chọn mặc định đã được chọn sẵn dựa trên định dạng lưu trữ do bạn chọn. Thư mục nén càng lớn thì hiệu quả nén tập tin càng cao. Tuy nhiên, quá trình nén (và giải nén) có thể mất nhiều thời gian và dung lượng thư mục nén lớn cần phần cứng máy tính tốt hơn. Bạn có thể thử dung lượng nhỏ hơn bộ nhớ 10 lần, hoặc chọn lựa chọn mặc định nếu lựa chọn của bạn tốn quá nhiều thời gian.
  • Ví dụ, nếu máy tính có dung lượng RAM 4GB, bạn có thể chọn số gần bằng 400MB làm dung lượng thư mục nén.
 7. 7
  Chọn chia tập tin thành những tập tin nhỏ hơn (tùy chọn). Nếu đó là tập tin lớn, bạn có thể chia tập tin thành tập tin nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể chia thư mục 12GB thành tập tin nhỏ hơn phù hợp để lưu vào ba đĩa DVD. Hãy dùng trình đơn bên dưới "Split to volumes, size" (Chia tập tin thành dung lượng) để chọn dung lượng mà bạn muốn chia nhỏ tập tin.
  • Bạn cần toàn bộ tập tin đã chia để giải nén tập tin. Đừng xóa hoặc làm mất tập tin đã chia.
 8. 8
  Nhấp vào Ok ở bên dưới góc phải. Tập tin liền được nén sau thao tác này.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:

Sử dụng Archive Utility dành cho Mac

 1. 1
 2. 2
  Nhấp phải vào tập tin mà bạn muốn nén. Màn hình liền xuất hiện một trình đơn.
  • Để chọn nhiều tập tin một lúc, bạn sẽ ấn và giữ phím Command trong khi nhấp vào từng tập tin. Tiếp theo, nhấp phải vào tập tin đã chọn.
  • Bạn có thể nén hầu hết các loại tập tin trên Mac. Dung lượng của tập tin nén sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tập tin - ví dụ: sau khi nén, tập tin ảnh, văn bản và các tài liệu khác sẽ có dung lượng nhỏ hơn video và âm thanh.[6]
 3. 3
  Nhấp vào Compress (Nén). Thao tác này sẽ nén tập tin thành định dạng ZIP và giảm dung lượng.[7]
  • Tập tin mới có phần mở rộng ZIP, vốn là định dạng nén được dùng trên toàn cầu và có thể mở trên gần như mọi hệ thống mà không cần phần mềm đặc biệt.
  • Bạn chỉ cần nhấp đúp vào tập tin để giải nén.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:

Nén tập tin video có dung lượng lớn

 1. 1
  Tải về Avidemux. Để nén video có dung lượng lớn thành tập tin nhỏ hơn, bạn cần phần mềm nén dành riêng cho video. Avidemux là chương trình miễn phí có thể làm giảm đáng kể dung lượng của video và sử dụng được trên Windows, Mac và Linux. Các bước tải chương trình như sau:
  • Truy cập http://fixounet.free.fr/avidemux/download.html bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào FOSSHUB bên cạnh hệ điều hành.
  • Nhấp vào đường dẫn tải về dành cho hệ điều hành.
  • Mở tập tin đã tải về trong trình duyệt web hoặc thư mục Downloads (Tải về).
  • Thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình cài đặt.
 2. 2
  Mở Avidemux. Bạn sẽ thấy chương trình trong trình đơn Start hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) của Mac.
  • Video sau khi nén sẽ bị giảm chất lượng. Bạn có thể thử nhiều lựa chọn nén để xác định tỉ lệ dung lượng và chất lượng tốt nhất.
  • Tập tin phim tải về từ nguồn trực tuyến thường đã được nén. Việc nén quá nhiều thật sự có thể khiến tập tin cuối cùng không thể xem được hoặc dung lượng tập tin không thay đổi nhiều.
  • Bạn không thể giải nén tập tin video đã nén. Hãy lưu phiên bản đã nén thành tập tin riêng biệt để bạn không bị mất bản gốc.
 3. 3
  Mở tập tin video trong Avidemux. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp vào File (Tệp) và chọn Open (Mở).
  • Chọn tập tin video trên máy tính và nhấp vào Open.
 4. 4
  Chọn Mpeg4 AVC (x264) trong trình đơn "Video Output" (Đầu ra video). Định dạng này cho bạn mức độ nén cao nhất với chất lượng tốt nhất.[8]
 5. 5
  Chọn AAC FDK trong trình đơn "Audio Output" (Đầu ra âm thanh). Lựa chọn này nén đoạn âm thanh của video để tập tin có dung lượng nhỏ hơn.
 6. 6
  Chọn MP4 Muxer trong trình đơn "Output Format" (Định dạng đầu ra). Đây là định dạng video phổ biến nhất.
 7. 7
  Nhấp vào nút Configure (Cấu hình) bên dưới phần "Video Output" (Đầu ra video). Đây là lựa chọn đầu tiên bên dưới "Video Output".
 8. 8
  Chọn Video Size (Two Pass) (Dung lượng video (Two Pass)) trong trình đơn. Lựa chọn này trong phần "Rate Control" (Kiểm soát tỉ lệ) ở bên dưới. Bạn sẽ được chọn dung lượng nén cho video.
  • Dung lượng tập tin càng lớn thì chất lượng càng cao. Việc thiết lập dung lượng mục tiêu nhỏ hơn dung lượng gốc sẽ khiến chất lượng giảm rõ rệt.
  • Nếu không chắc nên dùng dung lượng nào, bạn cứ chọn lựa chọn mặc định.
 9. 9
  Nhập dung lượng mục tiêu cho video cần chuyển đổi. Avidemux sẽ điều chỉnh thiết lập để video có dung lượng gần bằng dung lượng mục tiêu, nhưng kết quả sẽ hơi lớn hoặc nhỏ hơn dung lượng mục tiêu.
 10. 10
  Nhấp vào OK. Thao tác này đưa bạn trở về màn hình trước đó.
 11. 11
  Nhấp vào biểu tượng chiếc đĩa để lưu và nén video. Biểu tượng này ở phía trên góc trái ứng dụng. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho video trước khi quá trình nén bắt đầu. Thời gian hoàn tất sẽ phụ thuộc vào độ dài của video và thiết lập chất lượng.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:

Nén tập tin âm thanh có dung lượng lớn

 1. 1
  Tìm hiểu nội dung mà bạn có thể nén. Bạn có thể nén hầu hết tập tin âm thanh tải về từ mạng internet, chẳng hạn như tập tin MP3 hoặc AAC. Việc tiếp tục nén những loại tập tin này sẽ tạo ra tập tin có dung lượng nhỏ hơn, nhưng chất lượng âm thanh rất thấp. Bạn chỉ nên nén các tập tin có định dạng chưa nén như WAV hoặc AIFF.
 2. 2
  Tải về Audacity. Đây là chương trình chỉnh sửa âm thanh nguồn mở miễn phí dành cho Windows, Mac và Linux. Cách thực hiện như sau:
  • Truy cập https://www.audacityteam.org/download/ bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào đường dẫn cài đặt dành cho hệ điều hành của bạn.
  • Mở tập tin đã tải về trong thư mục Download và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.
 3. 3
  Mở Audacity. Bạn sẽ tìm được chương trình này trong trình đơn Start nếu sử dụng Windows, hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) nếu sử dụng Mac.
 4. 4
  Mở tập tin âm thanh mà bạn muốn nén. Các bước thực hiện như sau:
  • Nhấp vào trình đơn File (Tệp) và chọn Open (Mở).
  • Chọn tập tin âm thanh và nhấp vào Open.
 5. 5
  Tạo tập tin đơn âm (tùy chọn). Bạn không nên thực hiện việc này đối với tập tin nhạc hoặc có hiệu ứng âm thanh cao, nhưng với giọng nói hoặc đoạn ghi âm khác không cần độ chân thật cao, việc chuyển tập tin thành đơn âm có thể làm giảm đáng kể dung lượng. Hãy thực hiện các bước sau để chuyển đổi tập tin thành đơn âm:
  • Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh tên tập tin trong khu vực thao tác.
  • Chọn "Split to Mono" (Chia thành đơn âm) trong trình đơn.
 6. 6
  Mở cửa sổ "Export Audio" (Xuất âm thanh). Thao tác này mở ra cửa sổ cho phép bạn chọn nơi lưu tập tin, và định dạng mà bạn muốn sử dụng. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp vào File (Tệp).
  • Nhấp vào Export (Xuất).
  • Nhấp vào Export Audio… (Xuất âm thanh…)
 7. 7
  Chọn định dạng nén. Tất cả định dạng được liệt kê trong trình đơn "Save as type" (Lưu thành) đều là định dạng nén, ngoại trừ .wav và .aiff. Định dạng được chọn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.
  • ".mp3" là định dạng phổ biến dành cho âm nhạc, vì hỗ trợ nén tốt mà không làm giảm đáng kể chất lượng của tập tin. Định dạng này tương thích với hầu hết mọi thiết bị.
  • ".flac" là hình thức nén không hao tổn. Lựa chọn này thích hợp khi bạn muốn phát âm thanh trên hệ thống âm thanh chất lượng cao, nhưng lại không tương thích với nhiều thiết bị. Định dạng .flac cũng không làm giảm đáng kể dung lượng tập tin.
  • ".ogg" tạo chất lượng âm thanh tốt hơn MP3 với dung lượng tập tin tương đương, nhưng không tương thích với nhiều thiết bị.[9]
 8. 8
  Chọn chất lượng âm thanh. Chất lượng thấp hơn sẽ cung cấp tỉ lệ nén cao hơn, nhưng chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng.
  • MP3: Lựa chọn Medium (Trung bình) và Standard (Tiêu chuẩn) cung cấp tỉ lệ nén tương đối ổn với chất lượng âm thanh trung bình. Lựa chọn Extreme (Cao cấp) và Insane (Siêu cấp) có tỉ lệ nén thấp hơn với chất lượng âm thanh cao hơn.
  • OGG/M4A(ACC): Kéo thanh trượt sang trái để tăng tỉ lệ nén, nhưng giảm chất lượng âm thanh. Kéo thanh trượt sang phải để giảm tỉ lệ nén và tăng chất lượng âm thanh.
  • Các loại tập tin khác: Sử dụng danh sách lựa chọn bên dưới "Bit Rate" hoặc "Bit Depth" để chọn chất lượng âm thanh/tỉ lệ nén. Việc giảm bit rate/bit depth cho bạn tỉ lệ nén cao hơn, nhưng chất lượng âm thanh tệ hơn.
 9. 9
  Đặt tên tập tin nén và nhấp vào Save (Lưu). Thao tác này nén tập tin gốc thành tập tin mới với tên và tham số mà bạn đã nhập. Tập tin gốc vẫn được lưu trên máy tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:

Nén hình ảnh có dung lượng lớn

 1. 1
  Tìm hiểu những gì bạn có thể nén. Hầu hết hình ảnh mà bạn tải về từ mạng internet đều đã được nén. Định dạng tập tin .jpg, .gif và .png đều đã được nén, và việc tiếp tục nén sẽ khiến ảnh có chất lượng kém. Thao tác nén hình ảnh chỉ hữu ích khi bạn xử lý ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc tập tin .bmp.
  • Ảnh đã nén không thể giải nén. Bạn nên lưu phiên bản đã nén thành tập tin riêng để không bị mất bản gốc.
 2. 2
  Tìm hiểu sự khác biệt giữa nén "không hao tổn" và "có hao tổn". Hai hình thức nén ảnh thường gặp là "không hao tổn" và "có hao tổn". Hình thức nén không hao tổn dành cho trường hợp cần bản sao giống hệt bản gốc và thường được sử dụng để nén bản vẽ, biểu đồ, hình ảnh y tế. Hình thức nén có hao tổn được sử dụng khi bạn không cần giữ độ sắc nét của ảnh và đây là hình thức phổ biến đối với ảnh chụp.
  • Định dạng .gif, .tiff và .png đều thuộc nhóm không hao tổn.
  • Định dạng .jpg thường là định dạng ảnh có hao tổn.
 3. 3
  Mở chương trình chỉnh sửa hình ảnh tùy chọn. Gần như mọi chương trình chỉnh sửa hình ảnh đều hỗ trợ thao tác nén bằng cách cho phép bạn lưu ảnh theo định dạng tập tin khác. Khi chọn định dạng nén, bạn sẽ được chọn tỉ lệ nén.
  • Chương trình Photoshop, GIMP và Paint cho phép bạn lưu tập tin ảnh theo định dạng nén. Bạn có thể nén ảnh trên hầu hết chương trình chỉnh sửa ảnh, nhưng một số chương trình sẽ có thêm các lựa chọn khác.
  • Photoshop là chương trình chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, nhưng nếu không muốn đăng ký trả phí, bạn có thể tải về và cài đặt GIMP miễn phí. Đây là chương trình có nhiều tính năng tương đồng với Photoshop.
 4. 4
  Mở ảnh trong chương trình chỉnh sửa ảnh. Mỗi chương trình chỉnh sửa ảnh đều có cách thao tác khác nhau, nhưng nhìn chung thì cách mở tập tin thường giống nhau. Hãy thực hiện các bước sau để mở ảnh trong chương trình chỉnh sửa ảnh:
  • Nhấp vào File (Tệp) trong thanh trình đơn.
  • Nhấp vào Open (Mở).
  • Chọn ảnh và nhấp vào Open.
 5. 5
  Mở trình đơn Export. Đây là trình đơn cho phép bạn lưu bản sao của ảnh gốc thành định dạng mới. Sau đây là các bước mở trình đơn Export:
  • Nhấp vào File (Tệp)
  • Nhấp vào Save As (Lưu thành) trên Photoshop và Paint, hoặc Export As (Xuất thành) trên GIMP.
 6. 6
  Chọn định dạng mà bạn muốn. Trên Paint, bạn chỉ cần nhấp vào định dạng hình ảnh yêu thích. Trên Photoshop, bạn sẽ chọn định dạng ảnh yêu thích trong khung lựa chọn bên cạnh "Format" (Định dạng). Trên GIMP, hãy nhấp vào trình đơn Select File by Type (Chọn tập tin theo loại) và chọn định dạng hình ảnh yêu thích của bạn. Định dạng mà bạn chọn có liên quan mật thiết với tính chất của ảnh.[10]
  • Nếu bạn nén ảnh chụp, hãy chọn định dạng .jpg.
  • Nếu muốn nén ảnh có ít hơn 256 màu, bạn sẽ chọn định dạng .gif.
  • Nếu muốn nén ảnh chụp màn hình, bản vẽ hay truyện tranh hoặc các loại ảnh không tự nhiên, bạn nên chọn định dạng .png.
  • Nếu nén ảnh có nhiều layer (lớp) mà bạn muốn gìn giữ, hãy chọn định dạng .tiff (lưu ý, định dạng .tiff không hẳn là định dạng nén).[11]
 7. 7
  Nhấp vào Save (Lưu) trên Photoshop hoặc Export (Xuất) trên GIMP. Thao tác này sẽ lưu ảnh thành định dạng mới.
 8. 8
  Chọn chất lượng (nếu có thể) và nhấp vào Ok. Các chương trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop và GIMP sẽ yêu cầu bạn chọn chất lượng và thiết lập nén sau khi bạn nhấp vào nút "Export/Save". Thường thì bạn có thể dùng thanh trượt để điều chỉnh tỉ lệ nén hoặc chất lượng hình ảnh.
  • Việc tăng tỉ lệ nén (khiến chất lượng giảm xuống) tạo ra tập tin có dung lượng nhỏ hơn, nhưng ảnh sẽ bị thiếu độ sắc nét và màu sắc của ảnh cũng bị thay đổi. Bạn cần thử các lựa chọn để tìm ra tỉ lệ cân bằng giữa chất lượng và dung lượng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 15.211 lần.
Trang này đã được đọc 15.211 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo