Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc nén tập tin trên hệ điều hành đời mới thường rất đơn giản, nhưng thao tác thực hiện có thể phức tạp hơn khi tập tin có dung lượng lớn. Nếu tập tin quá lớn, bạn không thể sử dụng phần mềm nén tích hợp sẵn trên hệ điều hành. Thật may khi có rất nhiều chương trình hỗ trợ việc nén tập tin với dung lượng bất kỳ, và các thiết lập phù hợp còn góp phần làm giảm một ít dung lượng tập tin. Bên cạnh đó, nếu muốn kiểm soát dung lượng tập tin nghe nhìn, bạn có thể chọn nhiều định dạng khác cho hình ảnh, video và âm thanh để nén tập tin mà không khiến chất lượng giảm đi quá nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách nén các tập tin lớn.

Phương pháp 1 của 6:
Sử dụng 7-Zip trên Windows

 1. 1
  Tải và cài đặt 7-Zip. Đây là chương trình nén tập tin miễn phí mà bạn có thể dùng để nén tập tin và thư mục lớn. Sau đây là các bước tải và cài đặt 7-Zip:
  • Truy cập https://www.7-zip.org/ bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào Download (Tải về) bên cạnh phiên bản mới nhất của 7-Zip.
  • Mở tập tin .exe trong trình duyệt web hoặc thư mục "Downloads" (Tải về).
  • Nhấp vào Install (Cài đặt).
  Luigi Oppido

  Luigi Oppido

  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
  Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp.
  Luigi Oppido
  Luigi Oppido
  Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers

  Bạn đã biết chưa? Nén tập tin là thao tác phù hợp khi bạn muốn giảm dung lượng tập tin hoặc muốn gộp nhiều tập tin vào một gói thư mục. Ví dụ, nếu bạn cần gửi tập tin có dung lượng 12MB qua email nhưng chỉ được phép gửi tối đa 10MB, hãy nén tập tin xuống 7MB. Người nhận có thể giải nén tập tin để xem nội dung.

 2. 2
  Nhấp phải vào tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn nén. Bạn sẽ thấy một trình đơn hiển thị bên cạnh tập tin hoặc thư mục đó.
  • Bạn có thể nén hầu hết mọi tập tin, nhưng một số tập tin chỉ có thể nén một phần nhỏ.
 3. 3
  Nhấp vào 7-Zip. Đây là lựa chọn trong trình đơn hiển thị khi bạn nhấp phải vào tập tin. Bạn chỉ thấy lựa chọn này khi chương trình 7-Zip đã được cài đặt.
 4. 4
  Nhấp vào Add to Archive (Thêm vào kho trữ). Trình đơn nén tập tin sẽ hiển thị sau thao tác này.
 5. 5
  Chọn Ultra (Cao cấp) bên cạnh "Compression Level" (Mức độ nén). Sử dụng khung lựa chọn bên cạnh "Compression Level" để chọn mức độ cao nhất (Ultra).
 6. 6
  Thiết lập "Dictionary Size" (Dung lượng thư mục nén) có giá trị thấp hơn 10 lần so với bộ nhớ của máy tính. Thư mục nén lớn hơn thì hiệu quả nén sẽ tốt hơn, nhưng bộ nhớ phải lớn hơn thư mục nén gấp 10 lần. Nếu máy tính của bạn sử dụng RAM 8GB, bạn sẽ chọn dung lượng thư mục nén gần bằng 800MB.
  • Nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM lớn, có thể máy tính khác sẽ gặp khó khăn khi giải nén tập tin. Hãy chọn dung lượng thư mục nén nhỏ hơn nếu bạn biết tập tin sẽ được mở trên máy tính khác.
 7. 7
  Chọn Solid (Rắn) bên cạnh "Solid Block Size" (Dung lượng khối rắn). Thao tác này sẽ nén tập tin dưới dạng khối dữ liệu rắn. Tỉ lệ nén cũng thường được cải thiện.
 8. 8
  Chọn chia nhỏ tập tin (tùy chọn). Nếu đó là tập tin tương đối lớn, bạn có thể chia nhỏ tập tin đó. Ví dụ, bạn sẽ chia thư mục 12GB thành ba tập tin nhỏ hơn và có dung lượng phù hợp để chép vào đĩa DVD. Dùng khung lựa chọn bên dưới "Split to volumes, bytes" (Chia thành dung lượng, byte) để chọn dung lượng mà bạn muốn chia tập tin.
  • Bạn cần toàn bộ các tập tin đã chia nhỏ để giải nén. Hãy đảm bảo bạn không xóa hoặc làm mất dù chỉ một tập tin.
 9. 9
  Nhấp vào Ok. Đây là lựa chọn ở bên dưới cửa sổ 7-Zip. Thao tác này sẽ nén tập tin theo thiết lập đã chọn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 6:
Sử dụng WinRAR trên Windows

 1. 1
  Tải và cài đặt WinRAR. Sau đây là các bước tải và cài đặt WinRAR:
  • Truy cập https://www.win-rar.com/download.html bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào Download WinRAR (Tải WinRAR).
  • Mở tập tin WinRAR có đuôi ".exe".
  • Nhấp vào Install (Cài đặt).
  • Nhấp vào Ok.
  • Nhấp vào Done (Hoàn tất).
 2. 2
  Nhấp phải vào tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn giải nén. Một trình đơn sẽ hiển thị bên cạnh tập tin hoặc thư mục đó.
  • Bạn có thể nén hầu hết mọi tập tin, nhưng một số tập tin chỉ có thể nén một phần nhỏ.
 3. 3
  Nhấp vào Add to archive (Thêm vào kho trữ) bên cạnh biểu tượng WinRAR. Đó là lựa chọn trong trình đơn hiển thị khi bạn nhấp phải vào tập tin hoặc thư mục. Biểu tượng WinRAR trông như một chồng sách.
 4. 4
  Chọn Best (Tốt nhất) bên dưới "Compression Method" (Phương pháp nén). Lựa chọn này có trong khung bên dưới "Compression Method". Đây là lựa chọn tạo ra tỉ lệ nén cao nhất.
 5. 5
  Thiết lập "Dictionary Size" (Dung lượng thư mục nén) có giá trị thấp hơn 10 lần so với bộ nhớ của máy tính. Thư mục nén lớn hơn thì hiệu quả nén sẽ tốt hơn, nhưng bộ nhớ phải lớn hơn thư mục nén gấp 10 lần. Nếu máy tính của bạn sử dụng RAM 8GB, bạn sẽ chọn dung lượng thư mục nén gần bằng 800MB. Dùng khung lựa chọn bên dưới "Dictionary Size" để chọn dung lượng cho thư mục nén.
  • Nếu máy tính của bạn có dung lượng RAM lớn, có thể máy tính khác sẽ gặp khó khăn khi giải nén tập tin. Hãy chọn dung lượng thư mục nén nhỏ hơn nếu bạn biết tập tin sẽ được mở trên máy tính khác.
 6. 6
  Chọn chia nhỏ tập tin (tùy chọn). Nếu đó là tập tin tương đối lớn, bạn có thể chia nhỏ tập tin. Ví dụ, bạn sẽ chia thư mục 12GB thành ba tập tin nhỏ hơn và có dung lượng phù hợp để chép vào đĩa DVD. Dùng khung lựa chọn bên dưới "Split to volumes, size" (Chia thành dung lượng) để chọn dung lượng mà bạn muốn chia tập tin.
  • Bạn cần toàn bộ các tập tin đã chia nhỏ để giải nén. Hãy đảm bảo bạn không xóa hoặc làm mất dù chỉ một tập tin.
 7. 7
  Nhấp vào Ok. Đây là lựa chọn ở bên dưới góc phải. Thao tác này sẽ nén tập tin của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 6:
Sử dụng Archive Utility trên Mac

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng kính lúp
  Tiêu đề ảnh Macspotlight.png
  .
  Đó là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình chính của máy Mac. Thao tác này làm hiển thị thanh tìm kiếm Spotlight.
 2. 2
  Nhập Archive Utility.app vào thanh tìm kiếm và ấn Return. Ứng dụng Archive Utility liền hiển thị trên màn hình. Đây là ứng dụng Archive tích hợp sẵn trên hệ điều hành macOS. Mặc dù chương trình này không có nhiều lựa chọn như các chương trình trên Windows, nhưng bạn có thể dùng nó để nén tập tin lớn.
 3. 3
  Nhấp vào File (Tệp). Đây là lựa chọn trong thanh trình đơn ở phía trên màn hình.
 4. 4
  Nhấp vào Create Archive (Tạo kho trữ). Đây là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn "File".
 5. 5
  Chọn tập tin hoặc thư mục và nhấp vào Archive (Lưu trữ). Thao tác này sẽ nén tập tin thành định dạng gzip (.cpgz). Đây là định dạng có tỉ lệ nén cao hơn tập tin zip tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể mở loại tập tin này trên Windows.
  • Nếu thích tập tin zip tiêu chuẩn, bạn sẽ nhấp phải vào tập tin trong Finder và chọn Compress (Nén).
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 6:
Nén video có dung lượng lớn

 1. 1
  Tải Avidemux. Đây là chương trình chỉnh sửa video nguồn mở miễn phí cho phép bạn dễ dàng nén và chuyển đổi tập tin video. Bạn có thể sử dụng chương trình này trên Windows, Mac lẫn Linux. Hãy thực hiện các bước sau để tải Avidemux:
  • Truy cập http://fixounet.free.fr/avidemux/download.html bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào FOSSHUB bên cạnh hệ điều hành của bạn.
  • Nhấp vào đường dẫn tải về dành cho hệ điều hành của bạn.
  • Mở tập tin đã tải về trong trình duyệt web hoặc thư mục Downloads.
  • Thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt.
 2. 2
  Khởi động Avidemux. Chương trình này có biểu tượng bảng dập của đạo diễn. Nhấp vào biểu tượng này trong trình đơn Start của Windows, hoặc thư mục Applications trên Mac để mở Avidemux.
  • Video là các khối dữ liệu lớn không được nén hoàn chỉnh khi thêm vào kho trữ bằng phương pháp trên. Thay vào đó, bạn cần mã hóa video một lần nữa bằng việc sử dụng Avidemux, nhưng chất lượng video sẽ giảm do dung lượng tập tin giảm đáng kể.
  • Các tập tin phim mà bạn đã tải về từ nguồn trực tuyến có thể đã được nén. Việc tiếp tục nén sẽ khiến cho tập tin cuối cùng không thể xem được hoặc không làm thay đổi đáng kể dung lượng tập tin.
  • Bạn không thể giải nén video đã nén. Vì vậy, hãy lưu phiên bản đã nén thành một tập tin khác để bạn không mất bản gốc.
 3. 3
  Mở tập tin video trong Avidemux. Bạn cần thực hiện các bước sau để tải video lên Avidemux. Quá trình này sẽ mất vài phút.
  • Nhấp vàoFile (Tệp).
  • Nhấp vào Open (Mở).
  • Chọn tập tin video trên máy tính và nhấp vào Open.
 4. 4
  Chọn Mpeg4 AVC (x264) trong khung lựa chọn "Video Output" (Đầu ra video). Đây là định dạng tương thích với video đã chuyển đổi.
 5. 5
  Chọn AAC FDK trong khung lựa chọn "Audio Output" (Đầu ra âm thanh). Thao tác này sẽ nén phần âm thanh của video để giảm dung lượng tập tin.
 6. 6
  Chọn MP4 Mixer trong khung lựa chọn "Output Format" (Định dạng đầu ra). Đây là thao tác đảm bảo video sẽ phát được trên nhiều loại thiết bị.
 7. 7
  Nhấp vào nút Configure (Cấu hình) trong phần "Video Output" (Đầu ra video). Đây là lựa chọn đầu tiên bên dưới "Video Output".
 8. 8
  Chọn Video Size (Two Pass) (Dung lượng video (Two Pass)) trong khung lựa chọn. Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong phần "Rate Control" (Kiểm soát tỉ lệ) ở bên dưới cửa sổ.
 9. 9
  Nhập dung lượng mục tiêu cho video đã chuyển đổi. Chương trình Avidemux sẽ điều chỉnh thiết lập để video có dung lượng gần bằng với dung lượng mục tiêu, nhưng tập tin nén thường có dung lượng hơi nhỏ hơn hoặc hơi lớn hơn mục tiêu của bạn.
  • Lưu ý, việc thiết lập dung lượng mục tiêu nhỏ hơn dung lượng gốc sẽ khiến chất lượng video giảm đáng kể.
 10. 10
  Nhấp vào nút "Save Video" (Lưu video). Đó là biểu tượng đĩa mềm ở phía trên góc trái. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho video; quy trình chuyển đổi và nén sẽ bắt đầu ngay sau đó. Tùy thuộc vào thời lượng và chất lượng video mà quá trình này có thể mất nhiều thời gian để hoàn tất.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 6:
Nén ảnh có dung lượng lớn

 1. 1
  Tìm hiểu loại dữ liệu có thể nén. Hầu hết ảnh mà bạn tải trực tuyến đều đã được nén. Định dạng tập tin như .jpg, .gif và .png là định dạng nén và việc tiếp tục nén sẽ khiến ảnh mất đi độ sắc nét. Việc nén ảnh chỉ hữu ích khi bạn xử lý ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc tập tin .bmp.
  • Bạn không thể giải nén ảnh đã nén. Vì vậy, hãy lưu phiên bản đã nén thành một tập tin khác để bạn không mất bản gốc.
 2. 2
  Tìm hiểu sự khác biệt giữa nén "không hao tổn" và "có hao tổn". Hai hình thức nén thường gặp là "không hao tổn" và "có hao tổn". Hình thức nén không hao tổn dành cho trường hợp cần bản sao chính xác của ảnh gốc và thường được sử dụng để nén bản vẽ, biểu đồ, hình ảnh y tế. Hình thức nén có hao tổn được sử dụng trong trường hợp nén ảnh chụp và không cần giữ độ sắc nét của ảnh.
  • Định dạng .gif, .tiff và .png đều thuộc nhóm không hao tổn.
  • Định dạng .jpg thường là định dạng ảnh có hao tổn.
 3. 3
  Mở chương trình chỉnh sửa hình ảnh mà bạn thích. Gần như mọi chương trình chỉnh sửa hình ảnh đều hỗ trợ thao tác nén bằng cách cho phép bạn lưu ảnh theo định dạng tập tin khác. Khi chọn định dạng nén, bạn sẽ được chọn tỉ lệ nén cho ảnh.
  • Photoshop, GIMP và thậm chí Paint cho phép bạn lưu tập tin ảnh theo định dạng nén. Bạn có thể nén ảnh trên hầu hết chương trình chỉnh sửa ảnh, nhưng một số chương trình sẽ có thêm nhiều lựa chọn chất lượng.
  • Photoshop là chương trình chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, nhưng nếu không muốn đăng ký trả phí, bạn có thể tải và cài đặt GIMP miễn phí. Đây là chương trình có nhiều tính năng tương đồng với Photoshop.
 4. 4
  Mở ảnh trong chương trình chỉnh sửa ảnh. Mỗi chương trình chỉnh sửa ảnh đều khác nhau, nhưng nhìn chung thì cách mở tập tin thường giống nhau. Hãy thực hiện các bước sau để mở ảnh trong chương trình chỉnh sửa ảnh:
  • Nhấp vào File (Tệp) trong thanh trình đơn.
  • Nhấp vào Open (Mở)
  • Chọn ảnh.
  • Nhấp vào Open.
 5. 5
  Mở trình đơn Export. Đây là trình đơn cho phép bạn lưu bản sao của ảnh gốc bằng việc sử dụng định dạng mới. Sau đây là cách bước mở trình đơn Export:
  • Nhấp vào File.
  • Nhấp vàoSave As (Lưu dưới dạng) trên Photoshop, Paint hoặc Export As (Xuất dưới dạng) trên GIMP.
 6. 6
  Chọn định dạng mà bạn muốn. Mở Paint, bạn chỉ cần nhấp vào định dạng hình ảnh yêu thích. Trên Photoshop, bạn sẽ chọn định dạng ảnh yêu thích trong khung lựa chọn bên cạnh "Format" (Định dạng). Trên GIMP, hãy nhấp vào trình đơn Select File by Type (Chọn tập tin theo loại) và chọn định dạng hình ảnh yêu thích của bạn. Định dạng mà bạn chọn có liên quan mật thiết với bản chất của ảnh.[2]
  • Nếu bạn nén ảnh chụp, hãy chọn định dạng .jpg.
  • Nếu muốn nén ảnh có ít hơn 256 màu, bạn sẽ chọn định dạng .gif.
  • Nếu muốn nén ảnh chụp màn hình, bản vẽ hay truyện tranh hoặc các loại ảnh không tự nhiên, bạn nên chọn định dạng .png.
  • Nếu nén ảnh có nhiều lớp mà bạn muốn gìn giữ, hãy chọn định dạng .tiff (lưu ý, định dạng .tiff không hẳn là định dạng nén).[3]
 7. 7
  Nhấp vào Save (Lưu) trên Photoshop hoặc Export (Xuất) trên GIMP. Đây là thao tác lưu ảnh theo định dạng mới.
 8. 8
  Chọn chất lượng (nếu có thể) và nhấp vào Ok. Các chương trình chỉnh sửa ảnh như Photoshop và GIMP sẽ yêu cầu bạn chọn chất lượng và thiết lập nén sau khi bạn nhấp vào nút "Export/Save". Thường thì bạn có thể dùng thanh trượt để điều chỉnh tỉ lệ nén hoặc chất lượng hình ảnh.
  • Việc tăng tỉ lệ nén (khiến chất lượng giảm xuống) tạo ra tập tin có dung lượng nhỏ hơn, nhưng ảnh sẽ bị thiếu độ sắc nét và màu sắc của ảnh cũng bị thay đổi. Bạn cần thử các lựa chọn để tìm ra tỉ lệ cân bằng giữa chất lượng và dung lượng.
  Quảng cáo

Phương pháp 6 của 6:
Nén tập tin âm thanh có dung lượng lớn

 1. 1
  Tìm hiểu các tập tin có thể nén. Hầu hết tập tin âm thanh mà bạn tải từ internet, chẳng hạn như tập tin .mp3 hoặc .aac, đều đã được nén. Việc tiếp tục nén các tập tin này thường khiến chất lượng âm thanh trở nên tồi tệ hơn. Bạn chỉ nên nén các tập tin có định dạng .wav hoặc .aiff.
 2. 2
  Tải Audacity. Đây là chương trình chỉnh sửa âm thanh nguồn mở miễn phí có trên Windows, Mac và Linux. Sau đây là các bước tải Audacity:
  • Truy cập https://www.audacityteam.org/download/ bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào đường dẫn tải về dành cho hệ điều hành của bạn.
  • Nhấp vào đường dẫn tải tập tin cài đặt Audacity.
  • Nhấp vào đường dẫn tải về dành cho hệ điều hành của bạn trên trang tải về.
  • Mở tập tin đã tải về trong trình duyệt hoặc thư mục Applications (Ứng dụng) và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt.
 3. 3
  Mở Audacity. Đó là chương trình có biểu tượng sóng âm thanh màu cam và tai nghe màu xanh dương. Nhấp vào biểu tượng này trong trình đơn Start trên Windows hoặc thư mục Applications để mở Audacity.
 4. 4
  Mở tập tin âm thanh mà bạn muốn nén. Bạn sẽ thực hiện các bước sau để mở tập tin âm thanh:
  • Nhấp vào File (Tệp).
  • Nhấp vào Open (Mở).
  • Chọn tập tin âm thanh.
  • Nhấp vào Open.
 5. 5
  Chuyển tập tin thành định dạng mono (tùy chọn). Bạn không nên thực hiện việc này cho tập tin nhạc hoặc tập tin có hiệu ứng âm thanh đặc biệt, nhưng có thể áp dụng để xử lý đoạn ghi âm giọng nói hoặc phần ghi âm khác không cần độ chân thật cao; việc chuyển sang định dạng mono (đơn âm) có thể làm giảm đáng kể dung lượng tập tin. Hãy thực hiện các bước sau để chuyển tập tin âm thanh sang định dạng mono:
  • Nhấp vào ▼ bên cạnh tên tập tin trong khu vực xử lý.
  • Chọn "Split to Mono" (Chuyển sang mono) trong trình đơn.
 6. 6
  Mở cửa sổ "Export Audio" (Xuất âm thanh). Màn hình liền hiển thị một cửa sổ cho phép bạn chọn nơi lưu tập tin và định dạng mà bạn muốn dùng.
  • Nhấp vào File (Tệp).
  • Nhấp vào Export (Xuất).
  • Nhấp vào Export Audio (Xuất âm thanh).
 7. 7
  Chọn định dạng nén. Tất cả định dạng được liệt kê trong trình đơn "Save as type" (Lưu dưới dạng) đều là định dạng nén, ngoại trừ .wav và .aiff. Việc chọn định dạng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Sau đây là một số lựa chọn thích hợp nhất cho việc nén tập tin:
  • ".mp3" là định dạng nhạc phổ biến nhất và cho bạn tập tin nén tốt mà không khiến chất lượng giảm đi quá nhiều. Định dạng này cũng tương thích với gần như mọi thiết bị.
  • ".flac" là định dạng nén không hao tổn. Lựa chọn này phù hợp khi bạn muốn nghe nhạc bằng hệ thống âm thanh chất lượng cao, nhưng nó không tương thích với nhiều thiết bị. Định dạng .flac chỉ khiến dung lượng tập tin giảm đi một ít.
  • Định dạng ".ogg" tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn định dạng MP3 có dung lượng tập tin tương tự, nhưng lại không tương thích với nhiều thiết bị.[4]
 8. 8
  Chọn chất lượng âm thanh. Việc chọn chất lượng âm thanh sẽ phụ thuộc vào loại tập tin mà bạn chọn. Chất lượng thấp hơn sẽ cho tỉ lệ nén tốt hơn, nhưng chất lượng âm thanh lại không tốt.
  • MP3: Sử dụng khung lựa chọn bên cạnh "Quality" (Chất lượng) để chọn chất lượng âm thanh. Lựa chọn "Medium" (Trung bình) và "Standard" (Tiêu chuẩn) cung cấp tỉ lệ nén tốt với chất lượng âm ở mức chấp nhận được. Lựa chọn "Extreme" (Cao) và "Insane" (Cực cao) có tỉ lệ nén thấp hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn.
  • OGG/M4A(ACC): Kéo thanh trượt sang trái để tăng tỉ lệ nén, nhưng chất lượng âm thanh sẽ giảm. Kéo thanh trượt sang phải để giảm tỉ lệ nén và tăng chất lượng âm thanh.
  • Tất các các loại tập tin khác: Sử dụng khung lựa chọn bên dưới "Bit Rate" hoặc "Bit Depth" để chọn chất lượng âm thanh/tỉ lệ nén. Khi bạn chọn bit rate/bit depth thấp, tập tin sẽ có tỉ lệ nén cao hơn, nhưng chất lượng âm thanh sẽ giảm.
 9. 9
  Thay đổi tên tập tin (tùy chọn, nhưng được khuyên dùng). Chắc hẳn bạn không muốn vô tình ghi đè dữ liệu lên tập tin gốc. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần thay đổi tên tập tin bên cạnh trường "File name:" (Tên tập tin).
 10. 10
  Nhấp vào Save (Lưu) rồi chọn Ok. Thao tác này sẽ xuất tập tin âm thanh theo định dạng âm thanh nén mới.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết ai đó đang online trên FacebookBiết ai đó đang online trên Facebook
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Kết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạngKết nối 2 bộ định tuyến để mở rộng mạng
Khôi phục ảnh bị xóa trên Samsung GalaxyKhôi phục ảnh bị xóa trên Samsung Galaxy
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Thay đổi tài khoản Gmail mặc địnhThay đổi tài khoản Gmail mặc định
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Tìm email lưu trữ trên GmailTìm email lưu trữ trên Gmail
Xóa lượt thích trên FacebookXóa lượt thích trên Facebook
Thu nhỏ màn hình trên máy tínhThu nhỏ màn hình trên máy tính
Thêm phông chữ vào PhotoshopThêm phông chữ vào Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.763 lần.
Trang này đã được đọc 10.763 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo