Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nâng cấp ứng dụng Snapchat giúp bạn sử dụng được các tính năng mới nhất, bao gồm cả Lenses. Sau khi cập nhật Snapchat, bạn cần kiểm tra xem tính năng bạn muốn đã được kích hoạt chưa. Tính năng Lenses mới không được hỗ trợ trên mọi thiết bị, tuy nhiên bạn có thể giải quyết hạn chế này. Nếu bạn thích những hiệu ứng mới nhất của Snapchat, hãy tham khảo bài viết Sử dụng Hiệu ứng trong Snapchat.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Android

 1. 1
  Cập nhật Snapchat cho Android 5.0 hoặc mới hơn để dùng tính năng Lenses. Tính năng Lenses yêu cầu thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên. Nếu sử dụng thiết bị Android 4.4 trở về trước, bạn sẽ không sử dụng được tính năng này ngay cả khi đã cập nhật Snapchat. Để kiểm tra phiên bản Android:
  • Mở mục Settings (Cài đặt).
  • Mở "About phone" (Thông tin điện thoại) hoặc "About device" (Thông tin thiết bị).
  • Tìm mục "Android version" (phiên bản Android).
  • Một số người dùng cũng gặp rắc rối khi dùng Lenses mặc dù thiết bị của họ chạy hệ điều hành 5.0 hoặc mới hơn. Nếu thiết bị của bạn đáp ứng yêu cầu phần cứng nhưng vẫn không hoạt động, bạn nên đợi tới khi Snapchat được cập nhật. Nếu đã bẻ khóa Android, bạn có thể điều chỉnh Xposed framework. Nhấp chuột vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.
 2. 2
  Mở Google Play Store để cập nhật Snapchat. Bạn có thể tìm trong danh sách ứng dụng hoặc màn hình nền.
 3. 3
  Nhấn vào nút Menu (Trình đơn) (☰) và chọn "My apps" (Ứng dụng của tôi). Đây là thao tác mở danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt.
 4. 4
  Tìm "Snapchat" trong danh sách. Nếu có bản cập nhật mới của Snapchat, ứng dụng sẽ được xếp trong mục "Updates available" (Sẵn sàng cập nhật) và có nút "Update" (Cập nhật) ở góc phải dưới cùng màn hình ứng dụng.
  • Bạn có thể tìm Snapchat trên Google Play để vào trang của ứng dụng.
 5. 5
  Nhấn nút "Update". Bạn sẽ thấy nút này trong trang của ứng dụng đó nếu có sẵn bản cập nhật. Nhấn nút "Update" để tiến hành tải tập tin cập nhật về máy, quá trình này có thể kéo dài vài phút. Bản cập nhật được cài đặt tự động, bạn sẽ nhận được thông báo khi hoàn thành.
  • Nếu không thấy tùy chọn Update tức là bạn đang dùng phiên bản mới nhất của Snapchat. Nếu đã cập nhật bản mới nhất nhưng không thể sử dụng các tính năng đặc biệt như Lenses thì có thể thiết bị của bạn không được hỗ trợ.
 6. 6
  Kích hoạt tính năng mở rộng. Các tính năng mới không được kích hoạt theo mặc định. Bạn có thể bật chúng trong trình đơn Settings của Snapchat.
  • Nhấn vào biểu tượng Snapchat ở trên cùng màn hình Máy ảnh. Đây là thao tác mở trang cá nhân của bạn.
  • Nhấn vào biểu tượng hình bánh xe ở góc bên phải phía trên cùng của trang cá nhân.
  • Chọn "Manage" (Quản lý) tỏng mục "Additional Services" (Dịch vụ Bổ sung).
  • Tích vào hộp thoại để kích hoạt các tính năng bổ sung như Front-Facing Flash và Friend Emojis.
 7. 7
  Dùng tính năng Lenses mới. Nếu bạn đang dùng thiết bị được hỗ trợ và đã cập nhật Snapchat, bạn có thể truy cập hiệu ứng ống kính đặc biệt bằng cách nhấn và giữ khuôn mặt trước khi chụp snap. Nhấp chuột vào đây để biết thêm chi tiết.
 8. 8
  Dùng phiên bản thử nghiệm của Snapchat. Snapchat trên Android có một phiên bản thử nghiệm giúp bạn truy cập các chức năng mới, nhưng ứng dụng không ổn định như bản chính thức. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một ứng dụng thường xuyên không hoạt động, bạn có thể dùng bạn thử nghiệm.[1]
  • Trong trình đơn Settings, kéo xuống và chọn mục "Join Snapchat Beta" (Tham gia Bản thử nghiệm Snapchat).
  • Chọn "Count me in!" (Tính cả tôi!) để xác nhận. Bạn được chuyển tới một trang web để tham gia cộng đồng Google+, đây là điều bắt buộc để tham gia bản thử nghiệm.
  • Điền thông tin vào đơn tham gia bản thử nghiệm và đợi khoảng 1 giờ.
  • Gỡ và cài đặt lại Snapchat và tùy chọn "Snapchat Beta" sẽ xuất hiện trong trình đơn Settings. Sử dụng trình đơn này để truy cập vào tính năng thử nghiệm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
iPhone và iPad

 1. 1
  Cập nhật Snapchat trên iPhone 5 hoặc các thiết bị mới hơn để dùng Lenses. Tính năng Lenses trên Snapchat chỉ sử dụng được trên iPhone 5 và các dòng mới hơn. Nếu dùng iPhone 4 hoặc 4s, bạn không thể dùng Lenses mặc dù đã cập nhật Snapchat.
  • Tính năng Lenses không hoạt động trên iPod thế hệ 5 đổ về trước, hoặc iPad 2 và các dòng cũ hơn.
  • Nếu thiết bị đời cũ của bạn đã được bẻ khóa, bạn có thể kích hoạt tính năng Lenses bằng cách cài đặt Cydia tweak. Nhấp chuột vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.
 2. 2
  Mở App Store để kiểm tra bản cập nhật của Snapchat. Bạn sẽ thấy biểu tượng App Store trên màn hình nền.
 3. 3
  Chọn mục "Updates" (Cập nhật). Bạn sẽ thấy nó ở phía dưới màn hình.
 4. 4
  Tìm "Snapchat" trong danh sách "Available Updates" (Có Bản cập nhật). Nếu Snapchat không nằm trong danh sách này tức là chưa có bản cập nhật, bạn đang dùng phiên bản mới nhất.
 5. 5
  Nhấn nút "Update" (Cập nhật). Bản cập nhật sẽ được tải về ngay lập tức. Quá trình cài tải và cài đặt có thể mất vài phút.
 6. 6
  Khởi động Snapchat. Bạn có thể mở Snapchat từ App Store bằng cách chạm vào trang hoặc biểu tượng trên trang chủ.
 7. 7
  Kích hoạt tính năng thêm. Khi cập nhật Snapchat, không phải toàn bộ tính năng mới đều được kích hoạt. Bạn cần bật chúng trong trình đơn Settings.
  • Chạm vào biểu tượng Snapchat ở phía trên cùng màn hình Máy ảnh để mở trang cá nhân.
  • Chạm vào biểu tượng Bánh xe ở góc phải phía trên màn hình.
  • Kéo xuống dưới và chọn "Manage" (Quản lý) ở trong mục "Additional Services" (Dịch vụ Bổ sung).
  • Kéo thanh trượt để kích hoạt từng chức năng.
 8. 8
  Truy cập chức năng Lenses. Nếu bạn dùng iPhone đời mới và đã cập nhật Snapchat, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng ống kính đặc biệt để chụp ảnh. Nhấn và giữ khuôn mặt để dùng chức năng này. Nhấp chuột vào đây để biết thêm chi tiết.
 9. 9
  Giải quyết vấn đề nâng cấp. Một số người dùng báo cáo rằng họ không thể cập nhật Snpchat. Khi xảy ra tình trạng này, ứng dụng biến mất khỏi màn hình nền và trong cửa hàng.[2]
  • Mở mục Settings trên thiết bị.
  • Chọn "General" (Chung) -> "Usage" (Sử dụng) hoặc "iCloud & Storage Usage" (Sử dụng iCloud hoặc Kho lưu trữ).
  • Chọn "Manage Storage" (Quản lý Kho lưu trữ) trong mục "Storage" (Kho lưu trữ).
  • Chọn Snapchat trong danh sách ứng dụng rồi chọn "Delete App" (Xóa Ứng dụng).
  • Cài đặt lại Snapchat từ App Store.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Dùng chức năng Lenses

 1. 1
  Cập nhật Snapchat bản mới nhất trên thiết bị được hỗ trợ. Để dùng Lenses, bạn cần dùng phiên bản mới nhất của Snapchat. Làm theo hướng dẫn phía trên để cài đặt phiên bản mới nhất.
  • Bạn cần dùng Snapchat trên một thiết bị được hỗ trợ. Tức là iPhone 5 và dòng mới hơn hoặc thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên. Chỉ có ngoại lệ khi bạn cài đặt tweak trên iPhone và thiết bị Android đã bẻ khóa.
 2. 2
  Mở máy ảnh trước trên Snapchat. Thường là màn hình đầu tiên xuất hiện khi bạn khởi động Snapchat. Bạn sẽ thấy hình chụp trực tiếp từ máy ảnh trước của thiết bị.
 3. 3
  Đổi máy ảnh nếu đang dùng máy ảnh sau. Chức năng Lenses chỉ hoạt động với máy ảnh trước. Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh ở góc phải phía trên cùng màn hình để đổi máy ảnh. Bạn sẽ thấy mặt mình trên màn hình thiết bị.
 4. 4
  Đặt máy ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt được chiếu sáng. Lenses hoạt động tốt nhất khi nó dễ dàng nhận ra đường nét và phân biệt các bộ phận trên gương mặt. Hãy dùng chức năng này trong căn phòng đầy đủ ánh sáng.
 5. 5
  Nhấn và giữ khuôn mặt trong vòng vài giây. Một đường viền sẽ xuất hiện quanh khuôn mặt bạn, và các tùy chọn lenses ở phía dưới màn hình.
  • Nếu không thể khởi động ứng dụng, hãy đổi vị trí sao cho ánh sáng tốt nhất và để toàn bộ gương mặt xuất hiện trên màn hình. Đảm bảo nhấn và giữ ngón tay vài giây không di chuyển. Thiết bị đời cũ có thể không tương thích với ứng dụng này.
 6. 6
  Vuốt sang ngang để xem các tùy chọn lens. Mỗi lần chọn là bạn sẽ thấy hiệu ứng xuất hiện trên gương mặt.
  • Các hiệu ứng này thay đổi theo ngày nên hôm nay có thể không có hiệu ứng bạn thích.
 7. 7
  Thực hiện các lệnh bổ sung, chẳng hạn như "Mở miệng." Bạn sẽ thấy câu lệnh hiển thị trên màn hình đối với một số hiệu ứng đặc biệt.
 8. 8
  Chụp Snap với hiệu ứng bạn muốn sử dụng. Sau khi tìm được hiệu ứng như ý muốn, bạn có thể chụp Snap như bình thường:
  • Nhấn vào nút tròn (có biểu tượng hiệu ứng ống kính) để chụp Snap.
  • Nhấn và giữ nút tròn để ghi lại video với hiệu ứng.
 9. 9
  Chỉnh sửa và gửi Snap như bình thường. Sau khi chụp Snap với hiệu ứng vừa chọn, bạn có thể thêm chữ, bộ lọc, hình dán hoặc vẽ lên đó giống như các Snap thông thường khác. Sau khi hoàn thành, hãy gửi cho bạn bè hoặc đăng lên Story (Câu chuyện).
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Dùng Lenses trên thiết bị Android đã bẻ khóa

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này để sử dụng Lenses trên thiết bị Android đã bẻ khóa. Lenses yêu cầu Android 5.0+. Mặc dù vậy một số thiết bị vẫn không hoạt động. Bạn có thể giải quyết vấn đề này nếu thiết bị của bạn đã được bẻ khóa. Giành quyền kiểm soát thiết bị không phải là quy trình đơn giản và trên mỗi thiết bị thì lại khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên wikiHow.
  • Hãy tham khảo thêm các bài viết trên mạng để biết thêm thông tin chi tiết.
 2. 2
  Cài đặt Xposed framework trên thiết bị được bẻ khóa. Đây là công cụ cho phép bạn thêm module để can thiệp vào hệ thống và ứng dụng. Bạn có thể tải tập tin Xposed APK tại đây. Xposed chỉ hoạt động trên thiết bị đã bẻ khóa.
 3. 3
  Mở tập tin APK trên Android. Xposed sẽ được tiến hành cài đặt.
 4. 4
  Mở trình đơn "Framework" trong Xposed rồi chọn "Install/Update" (Cài đặt/Cập nhật). Đợi một lúc, bạn sẽ thấy yêu cầu Superuser.
 5. 5
  Chọn "Grant" (Đồng ý) để cung cấp cho Xposed đặc quyền superuser. Đây là thao tác cho phép Xposed thay đổi tập tin hệ thống.
 6. 6
  Khởi động lại thiết bị Android khi được yêu cầu. Đây là thao tác kết thúc quá trình cài đặt Xposed.
 7. 7
  Chạy trình cài đặt Xposed. Bạn có thể tiến hành cài đặt module để đánh lừa Snapchat rằng bạn đang dùng thiết bị được hỗ trợ.
 8. 8
  Chọn mục "Download" (Tải về). Đây là bước cho phép bạn tìm kiếm và tải module mới về máy.
 9. 9
  Nhấn nút Search (Tìm kiếm) và gõ "SnapchatLensesEnabler." Bạn sẽ chỉ nhận được một kết quả.
 10. 10
  Chạm vào "SnapchatLensesEnabler" để mở trang thông tin cụ thể. Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn và phần miêu tả module.
 11. 11
  Chọn "Download" để tải module. Module sẽ được tải về thiết bị, quá trình này có thể mất vài phút.
 12. 12
  Cài đặt module sau khi tải về. Bạn hãy đợi trong vài phút.
 13. 13
  Mở trình đơn "Modules". Bạn sẽ thấy một danh sách các module có sẵn.
 14. 14
  Nhấp chuột vào hộp thoại "SnapchatLensesEnabler." Đây là thao tác kích hoạt module mới.
 15. 15
  Khởi động lại thiết bị và mở Snapchat. Giờ bạn có thể dùng chức năng Lenses bằng như bình thường.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Dùng Lenses trên iPhone đã bẻ khóa

 1. 1
  Sử dụng phương pháp này với các dòng iPhone 5 trở về trước đã được bẻ khóa. Nếu bạn dùng iPhone 4 hoặc 4s và đã bẻ khóa thiết bị, bạn có thể cài đặt Cydia tweak để đánh lừa Snapchat rằng bạn đang dùng iPhone đời mới. Với ứng dụng này bạn có thể dùng Lenses trên các thiết bị không được hỗ trợ. Bạn cần bẻ kháo thiết bị và cài đặt Cydia, nó nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về bẻ khóa thiết bị iOS để biết thêm chi tiết.
 2. 2
  Cập nhật ứng dụng Snapchat trên App Store. Làm theo các bước được hướng dẫn ở phía trên để câp nhật phiên bản mới nhất của Snapchat.
 3. 3
  Mở Cydia trên iPhone đã bẻ khóa. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Cydia ở màn hình nền. Cydia là bộ quản lý bẻ khóa giúp bạn sử dụng các chức năng của Snapchat.
 4. 4
  Tìm "SCLenses4All." Mục này có sẵn ở BigBoss repo (một trong những mặc định), vậy nên nó sẽ xuất hiện mà không làm xáo trộn nguồn Cydia.
 5. 5
  Mở trang thông tin "SCLenses4All". Đảm bảo bạn truy cập trang được Jon Luca DeCaro tạo.
 6. 6
  Nhấn "Install" (Cài đặt). Đây là thao tác chuẩn bị cài đặt.
 7. 7
  Nhấn "Confirm" (Xác nhận) để tiến hành cài đặt "SCLenses4All". Tập tin rất nhỏ nên không mất nhiều thời gian tải về.
 8. 8
  Khởi động Snapchat sau khi cài "SCLenses4All". Sau khi cài đặt, bạn có thể dùng Lenses trên Snapchat ngay lập tức. Lưu ý rằng vì thiết bị của bạn không được hỗ trợ nên có thể gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.[4]
  • Thời gian khởi động Snapchat có thể lâu hơn sau khi cài đặt "SCLenses4All".
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xóa bạn bè trên SnapchatXóa bạn bè trên Snapchat
Kết Bạn trên SnapchatKết Bạn trên Snapchat
Sử dụng Hiệu ứng trong SnapchatSử dụng Hiệu ứng trong Snapchat
Sử dụng SnapchatSử dụng Snapchat
Xem lại Snapchat đã gửiXem lại Snapchat đã gửi
Tăng nhanh điểm SnapchatTăng nhanh điểm Snapchat
Xem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng SnapchatXem lại Ảnh hoặc Video trong Ứng dụng Snapchat
Tạo tài khoản SnapchatTạo tài khoản Snapchat
Lưu các cuộc trò chuyện SnapchatLưu các cuộc trò chuyện Snapchat
Hoán đổi khuôn mặt trên SnapchatHoán đổi khuôn mặt trên Snapchat
Đọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biếtĐọc tin nhắn Snapchat sao cho người gửi không biết
Sao lưu cuộn camera trên SnapchatSao lưu cuộn camera trên Snapchat
Mở lại Ảnh trong SnapchatMở lại Ảnh trong Snapchat
Bật thông báo SnapchatBật thông báo Snapchat
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.611 lần.
Trang này đã được đọc 2.611 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo