Cách để Microsoft Narrator ngừng khởi động

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tắt NarratorVô hiệu hóa NarratorTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt và vô hiệu hóa Narrator - chương trình đọc màn hình được tích hợp sẵn trên máy tính Windows.

Phần 1
Tắt Narrator

 1. 1
  Sử dụng tổ hợp phím tắt. Với tổ hợp phím tắt được dành cho Narrator (thiết lập này được bật sẵn theo mặc định), bạn có thể tắt Narrator khi chương trình đang bật bằng cách nhấn giữ phím Ctrl Win trong lúc nhấn Enter. Bạn sẽ nghe giọng Narrator nói "Exiting Narrator" (Thoát Narrator).
  • Nếu tổ hợp phím tắt không hoạt động, hãy tiến hành thử phần còn lại của phương pháp.
 2. 2
  Thoát cửa sổ Narrator. Nếu chương trình hiện đang bật, bạn có thể thoát bằng cách nhấp vào tác vụ Exit Narrator nằm cuối cửa sổ Narrator (hoặc nhấp vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ).
 3. 3
  Buộc tắt Narrator. Nếu Narrator không ngừng đọc văn bản trên màn hình đủ lâu để bạn tiến hành thao tác, bạn có thể buộc tắt chương trình bằng cách:
  • Nhấn Ctrl+ Shift+Esc để mở chương trình Task Manager.
  • Tìm và nhấp vào tùy chọn Screen Reader trong danh sách chương trình trên thẻ Processes.
  • Nhấp đúp vào End task (Kết thúc tác vụ) ở góc dưới bên phải cửa sổ.

Phần 2
Vô hiệu hóa Narrator

 1. 1
  Mở Start . Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Nếu Narrator đang chạy thì việc mở Start sẽ làm cho Narrator đọc to những tùy chọn khác nhau mà trong đó có tên của Cortana (trợ lý cá nhân thông minh). Cortana sẽ khởi động và bắt đầu nghe âm thanh đầu vào, vì thế tốt nhất là tắt Narrator trước khi thực hiện bước này.
 2. 2
  Mở Ease of Access Center. Nhập ease of access rồi nhấp vào Ease of Access Center đầu cửa sổ Start.
 3. 3
  Nhấp vào liên kết Use the computer without a display (Sử dụng máy tính không có màn hình). Liên kết nằm ngay dưới tiêu đề "Explore all settings" (Khám phá tất cả cài đặt) ở giữa trang.
 4. 4
  Bỏ chọn ô "Turn on Narrator" (Bật Narrator) gần đầu cửa sổ. Thao tác này cho máy tính biết rằng bạn không muốn Narrator bật lên mỗi khi bạn đăng nhập.
 5. 5
  Nhấp vào Apply ở gần cuối trang. Thiết lập của bạn sẽ được áp dụng.
 6. 6
  Nhấp OK để xác nhận sự thay đổi của bạn và thoát menu. Narrator sẽ không còn bật lên khi bạn đăng nhập vào máy tính nữa.

Lời khuyên

 • Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể vô hiệu hóa Narrator bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Win+ Enter.[1]
 • Trên máy tính bảng Windows, bạn cần nhấn nút Win kết hợp nút tăng âm lượng để thoát Narrator.

Cảnh báo

 • Nếu bạn không nhập dữ liệu vào Start kịp khi Narrator đang bật thì chương trình có thể vô tình kích hoạt Cortana bằng cách gọi tên “cô trợ lý”.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Turn Off the Microsoft Narrator Start Up, Español: apagar el narrador de Windows al inicio, Português: Desabilitar a Inicialização Automática do Microsoft Narrator, Italiano: Disattivare l'Assistente Vocale di Microsoft Windows, Русский: отключить запуск Microsoft Narrator, Deutsch: Den Start von Microsoft Narrator ausschalten, Bahasa Indonesia: Mematikan Start Up Microsoft Narrator, Nederlands: Microsoft Narrator uitschakelen, Français: désactiver le lancement du Narrateur de Microsoft Windows, 中文: 关闭微软的讲述人, ไทย: ปิด Microsoft Narrator ที่เปิดมาพร้อมคอม, العربية: إيقاف بدء برنامج الراوي مع تشغيل الجهاز, 日本語: Windows起動時にナレーターが開始されないようにする

Trang này đã được đọc 9.621 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?