Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn cần truy cập thư mục nào đó từ dấu nhắc lệnh hay Windows Command Prompt? Tuy có vẻ cổ điển, nhưng chương trình này thực sự dễ sử dụng nếu bạn biết một số lệnh cơ bản. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh "cd" để mở thư mục trong Windows Command Prompt. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết thêm mẹo hay để mở ngay dấu nhắc lệnh trong bất kỳ thư mục nào trên Windows File Explorer.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng File Explorer

Tải về bản PDF
 1. 1
  Nhấn Win+E để mở File Explorer . File Explorer là trình duyệt tập tin mặc định trên Windows. Để mở File Explorer, hãy nhấn đồng thời phím Windows và "E".
 2. 2
  Đi đến thư mực mà bạn muốn mở trong Command Prompt. Sử dụng File Explorer để duyệt tìm thư mục mà bạn muốn mở. Sau đó, nhấp vào thư mục để mở.
 3. 3
  Nhập cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Cửa sổ Command Prompt mới sẽ mở ra trong thư mục mà bạn đang mở trên File Explorer.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng trình đơn ngữ cảnh của File Explorer

Tải về bản PDF
 1. 1
 2. 2
  Điều hướng đến thư mục mà bạn muốn mở trong Command Prompt. Sử dụng khung bên trái File Explorer và đi đến thư mục mà bạn muốn mở. Sau đó, nhấp vào thư mục để mở.
 3. 3
  Nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấp phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục. Trình đơn ngữ cảnh sẽ hiện ra cạnh con trỏ chuột.
 4. 4
  Nhấp vào Open command window here (Mở cửa sổ dòng lệnh tại đây). Command Prompt sẽ mở ra trong thư mục hiện tại.
  • Trên các phiên bản Windows sau này, tùy chọn trên đã đổi thành Open PowerShell window here (Mở cửa sổ PowerShell tại đây). PowerShell là phiên bản nâng cao hơn của Command Prompt. Hầu hết các lệnh hoạt động trong Command Prompt cũng sẽ hoạt động tương tự trên PowerShell.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng các lệnh Command Prompt

Tải về bản PDF
 1. 1
 2. 2
  Nhập CMD. Command Prompt sẽ hiện ra trong menu Windows Start.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng Command Prompt . Chương trình có biểu tượng màn hình đen với con trỏ văn bản trắng. Hãy nhấp vào biểu tượng Command Prompt trong menu Windows Start để mở Command Prompt.
 4. 4
  Nhập ổ đĩa chứa thư mục cần mở và nhấn Enter. Nếu thư mục mà bạn muốn mở nằm trong ổ đĩa khác với ổ đĩa mà hệ điều hành Windows được cài đặt, bạn cần chuyển đổi sang ổ đĩa đó trong Command Prompt. Để thực hiện, hãy nhập chữ cái tên ổ đĩa cùng dấu hai chấm (ví dụ: "D:") rồi nhấn Enter.
  • Bạn chỉ cần thực hiện bước này nếu thư mục cần mở không nằm trên ổ đĩa mà Windows được cài đặt (thường là ổ đĩa "C:".)
 5. 5
  Nhập cd cùng với khoảng cách. Lệnh "cd" được dùng để thay đổi thư mục trong Windows Command Prompt. Hãy nhập "cd" cùng với khoảng cách, nhưng đừng vội nhấn Enter.
 6. 6
  Nhập địa chỉ thư mục theo sau dấu cách rồi nhấn Enter. Bạn cần bao gồm tất cả thư mục và thư mục con bên trong bằng cách thêm dấu chéo ngược ("\") vào trước tên mỗi thư mục. Ví dụ: "cd \Users\username\Documents."
  • Nếu như không chắc về đường dẫn thư mục, bạn có thể điều hướng đến thư mục đó trên File Explorer. Tiếp theo, nhấp phải vào thanh địa chỉ phía trên cùng rồi nhấp vào Copy address as text (Sao chép địa chỉ dưới dạng văn bản). Sau đó, bạn có thể nhấn Ctrl + V để dán trực tiếp đường dẫn thư mục vào ngay sau lệnh "cd" trong Command Prompt.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Sao chép Tập tin trong Command PromptSao chép Tập tin trong Command Prompt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stan Kats
Cùng viết bởi:
Chuyên gia công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stan Kats. Stan Kats là kỹ sư công nghệ, giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ chính của Tập đoàn Tư vấn CNTT STG tại West Hollywood, California. Stan cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ CNTT và cung cấp cho cá nhân thông qua công ty dịch vụ tiêu dùng của anh là Stan's Tech Garage. Anh có bằng cử nhân quan hệ quốc tế của Đại học Nam California. Anh bắt đầu sự nghiệp tại một công ty thuộc nhóm Fortune 500. Stan thành lập các công ty riêng để cung cấp dịch vụ chuyên môn cấp độ doanh nghiệp cho các các nhân và công ty nhỏ. Bài viết này đã được xem 8.000 lần.
Trang này đã được đọc 8.000 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo