Có phải bạn cần truy cập thư mục nào đó từ dấu nhắc lệnh hay Windows Command Prompt? Tuy có vẻ cổ điển, nhưng chương trình này thực sự dễ sử dụng nếu bạn biết một số lệnh cơ bản. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lệnh "cd" để mở thư mục trong Windows Command Prompt. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết thêm mẹo hay để mở ngay dấu nhắc lệnh trong bất kỳ thư mục nào trên Windows File Explorer.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng File Explorer

 1. 1
  Nhấn Win+E để mở File Explorer . File Explorer là trình duyệt tập tin mặc định trên Windows. Để mở File Explorer, hãy nhấn đồng thời phím Windows và "E".
 2. 2
  Đi đến thư mực mà bạn muốn mở trong Command Prompt. Sử dụng File Explorer để duyệt tìm thư mục mà bạn muốn mở. Sau đó, nhấp vào thư mục để mở.
 3. 3
  Nhập cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Cửa sổ Command Prompt mới sẽ mở ra trong thư mục mà bạn đang mở trên File Explorer.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng trình đơn ngữ cảnh của File Explorer

 1. 1
 2. 2
  Điều hướng đến thư mục mà bạn muốn mở trong Command Prompt. Sử dụng khung bên trái File Explorer và đi đến thư mục mà bạn muốn mở. Sau đó, nhấp vào thư mục để mở.
 3. 3
  Nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấp phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục. Trình đơn ngữ cảnh sẽ hiện ra cạnh con trỏ chuột.
 4. 4
  Nhấp vào Open command window here (Mở cửa sổ dòng lệnh tại đây). Command Prompt sẽ mở ra trong thư mục hiện tại.
  • Trên các phiên bản Windows sau này, tùy chọn trên đã đổi thành Open PowerShell window here (Mở cửa sổ PowerShell tại đây). PowerShell là phiên bản nâng cao hơn của Command Prompt. Hầu hết các lệnh hoạt động trong Command Prompt cũng sẽ hoạt động tương tự trên PowerShell.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng các lệnh Command Prompt

 1. 1
 2. 2
  Nhập CMD. Command Prompt sẽ hiện ra trong menu Windows Start.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng Command Prompt . Chương trình có biểu tượng màn hình đen với con trỏ văn bản trắng. Hãy nhấp vào biểu tượng Command Prompt trong menu Windows Start để mở Command Prompt.
 4. 4
  Nhập ổ đĩa chứa thư mục cần mở và nhấn Enter. Nếu thư mục mà bạn muốn mở nằm trong ổ đĩa khác với ổ đĩa mà hệ điều hành Windows được cài đặt, bạn cần chuyển đổi sang ổ đĩa đó trong Command Prompt. Để thực hiện, hãy nhập chữ cái tên ổ đĩa cùng dấu hai chấm (ví dụ: "D:") rồi nhấn Enter.
  • Bạn chỉ cần thực hiện bước này nếu thư mục cần mở không nằm trên ổ đĩa mà Windows được cài đặt (thường là ổ đĩa "C:".)
 5. 5
  Nhập cd cùng với khoảng cách. Lệnh "cd" được dùng để thay đổi thư mục trong Windows Command Prompt. Hãy nhập "cd" cùng với khoảng cách, nhưng đừng vội nhấn Enter.
 6. 6
  Nhập địa chỉ thư mục theo sau dấu cách rồi nhấn Enter. Bạn cần bao gồm tất cả thư mục và thư mục con bên trong bằng cách thêm dấu chéo ngược ("\") vào trước tên mỗi thư mục. Ví dụ: "cd \Users\username\Documents."
  • Nếu như không chắc về đường dẫn thư mục, bạn có thể điều hướng đến thư mục đó trên File Explorer. Tiếp theo, nhấp phải vào thanh địa chỉ phía trên cùng rồi nhấp vào Copy address as text (Sao chép địa chỉ dưới dạng văn bản). Sau đó, bạn có thể nhấn Ctrl + V để dán trực tiếp đường dẫn thư mục vào ngay sau lệnh "cd" trong Command Prompt.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Điều chỉnh độ sáng trên Windows 10 bằng bàn phímĐiều chỉnh độ sáng trên Windows 10 bằng bàn phím
Xóa ảnh tài khoản người dùng trên Windows 10Xóa ảnh tài khoản người dùng trên Windows 10
Cài đặt macOS trên máy tính dành cho WindowsCài đặt macOS trên máy tính dành cho Windows
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
Microsoft Narrator ngừng khởi độngMicrosoft Narrator ngừng khởi động
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak.
Trang này đã được đọc 408 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo