Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tải tập tin là một trong những tác vụ chính khi sử dụng Internet. Bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ trên mạng và hẳn là đã tải không ít tập tin kể từ khi bắt đầu sử dụng máy tính. Hệ điều hành luôn cố gắng đưa tất cả tập tin tải xuống vào một vị trí chủ yếu, nhưng cũng có khi tập tin tải về sẽ nằm rải rác khắp nơi trên máy tính. Nếu biết cách tìm tập tin tải về một cách nhanh chóng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đỡ đau đầu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Tìm tập tin tải về trên Windows

 1. 1
  Kiểm tra thư mục Downloads. Trên Windows, thư mục Downloads đóng vai trò là nơi chứa tập tin tải về của hầu hết các chương trình đối với mọi người dùng. Sau đây là vài cách để tìm thư mục Downloads:
  • Nhấp vào trình đơn Start và chọn tên người dùng của bạn. Thư mục Downloads sẽ nằm trong cửa sổ hiện ra.
  • Mở Windows Explorer Win+E. Thư mục Downloads có thể nằm trong khung bên trái, bên dưới mục "Favorites" hoặc "Computer/This PC".
  • Nhấn Win+R và nhập shell:downloads. Nhấn Enter để mở thư mục Downloads.
 2. 2
  Kiểm tra vị trí khác. Nếu bạn tải về nhiều chương trình thì có khả năng những tập tin này sẽ nằm rải rác khắp nơi. Những vị trí phổ biến của tập tin tải về thường là màn hình Desktop và thư mục Documents/My Documents.
  • Nếu máy tính có ổ đĩa phụ làm nơi lưu trữ dữ liệu, hãy kiểm tra nếu như bạn từng tạo thư mục chứa tập tin tải về trong ổ đĩa đó.
 3. 3
  Tìm tập tin. Nếu biết tên tập tin đã tải, bạn có thể tìm để mở nhanh. Nhấn Win và bắt đầu nhập tên tập tin. Tập tin sẽ hiện ra trong kết quả tìm kiếm.
 4. 4
  Mở tập tin tải về. Không có gì khó khăn để mở hầu hết các tập tin tải từ trên mạng, tuy nhiên một vài định dạng sẽ hơi lạ. Bạn có thể xem thêm những bài viết dưới đây hoặc tìm hiểu trên mạng để biết cách mở một số tập tin không thường thấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tìm tập tin tải về trên OS X

 1. 1
  Kiểm tra thư mục Downloads. Trên OS X, thư mục Downloads đóng vai trò là nơi chứa tập tin tải về của hầu hết các chương trình cho mọi người dùng. Sau đây là vài cách để tìm thư mục tải xuống:
  • Nhấp vào thư mục Downloads trong thanh Dock.
  • Nhấp vào trình đơn Go và chọn Downloads
  • Mở cửa sổ Finder. Nhấn Opt+ Cmd+L để mở thư mục Downloads.
 2. 2
  Kiểm tra những thư mục khác. Các tập tin tải về thường có xu hướng nằm rải rác trên máy tính theo thời gian, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nhiều chương trình để tải. Một số vị trí phổ biến mà tập tin tải về thường tập trung bao gồm màn hình Desktop hoặc thư mục Documents.
  • Nếu máy tính có ổ đĩa phụ làm nơi lưu trữ dữ liệu, hãy kiểm tra nếu như bạn từng tạo thư mục chứa tập tin tải về trong ổ đĩa đó.
 3. 3
  Tìm tập tin. Nếu biết tên tập tin đã tải, bạn có thể tìm để mở nhanh. Mở cửa sổ Finder và nhấn Cmd+F để mở thanh tìm kiếm, sau đó nhập tên tập tin và chọn từ trong kết quả tìm kiếm.
 4. 4
  Mở tập tin tải về. Không có gì khó khăn để mở hầu hết các tập tin tải từ trên mạng, tuy nhiên một vài định dạng sẽ hơi lạ. Bạn có thể xem thêm những bài viết dưới đây hoặc tìm hiểu trên mạng để biết cách mở một số tập tin không thường thấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Quản lý tập tin tải về trên Chrome

 1. 1
  Mở danh sách Downloads (Tải xuống). Bạn có thể mở danh sách tập tin tải về gần đây của Chrome bằng cách nhấp vào nút Menu (☰) và chọn Downloads, hoặc nhấn Ctrl+J (trên Windows) và Cmd+J (với Mac).
 2. 2
  Duyệt trên danh sách tập tin tải về gần đây. Chrome lưu trữ lịch sử tải về trong vài tuần, trừ khi bạn chủ động xóa. Khi bạn nhấp vào nội dung bất kỳ trong danh sách, tập tin đó sẽ mở ra (nếu như vẫn tồn tại). Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết "Show in folder" (Hiển thị trong thư mục) để mở thư mục chứa tập tin được chọn.
 3. 3
  Mở thư mục Downloads. Nhấp vào liên kết "Open downloads folder" (Mở thư mục tải xuống) ở phía trên bên phải để mở thư mục mà Chrome lưu dữ liệu tải về. Theo mặc định, đây là thư mục Downloads nằm trong thư mục người dùng.
 4. 4
  Thay đổi thư mục chứa tập tin tải xuống của Chrome. Nhấp vào nút Chrome Menu (☰) và chọn Settings (Cài đặt). Cuộn xuống và nhấp vào liên kết "Show advanced settings" (Hiển thị cài đặt nâng cao). Trong phần "Downloads", bạn có thể thiết lập thư mục mới cho tập tin tải xuống trên Chrome bằng cách nhấp vào nút Change... (Thay đổi).
  • Bạn cũng có thể chọn để Chrome nhắc bạn lưu tập tin trước khi tải.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Quản lý tập tin tải xuống trên Firefox

 1. 1
  Mở danh sách Recent Downloads (Tải xuống gần đây). Nhấp vào nút mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox. Các tập tin tải xuống gần đây sẽ hiện ra. Khi bạn nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh tập tin, thư mục chứa tập tin được chọn sẽ mở ra.
 2. 2
  Mở Downloads Library (Thư viện tải xuống). Trong danh sách Recent Downloads, hãy nhấp vào "Show All Downloads" (Hiển thị tất cả nội dung tải xuống). Thư viện Firefox Library sẽ mở ra với thẻ Downloads được chọn. Tất cả tập tin tải về được lưu trữ sẽ hiển thị tại đây. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm nội dung cụ thể.
 3. 3
  Thay đổi thư mục Firefox Download. Nhấp vào nút Firefox Menu (☰), chọn Options (Tùy chọn) rồi nhấp vào thẻ "General" (Chung). Bạn có thể thay đổi thư mục lưu các tập tin tải về bằng cách nhấp vào Browse... (Duyệt tìm).
  • Bạn cũng có thể chọn để Firefox nhắc bạn lưu tập tin trước khi tải.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Bật Wifi trên laptop HPBật Wifi trên laptop HP
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc MacKết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc Mac
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Hack Máy tínhHack Máy tính
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Nhấp chuột bằng bàn phímNhấp chuột bằng bàn phím
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 27.491 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 27.491 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo